ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 
 • ประกาศ

  • kumponys

   ห้ามลงโฆษณา งาน Parttime / พวกลดน้ำหนัก / พวกรับจ้างมาโพสต์

   หลังๆ ดูเหมือนจะมีพวกรับจ้างโพสต์โฆษณา ประเภทที่โพสต์ทิ้งไว้ทุกเวป ซ้ำๆซากๆ จนกลายเป็นขยะ online ไปทั่วประเทศทั่วโลก ที่เห็นบ่อยๆ เห็นจะเป็นพวก ลดความอ้วน พวก Parttime ทั้งหลาย เพื่อความสงบเรียบร้อย ขออนุญาต ไม่รับโฆษณาประเภทนี้ และจะถูกกำจัดออกไปอย่างเร็ว รวมถึงจะพิจารณาแบนสมาชิก ที่สมัครเข้ามาโพสต์โฆษณาประเภทนี้ทันที

potgarn

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  3,453
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  6

วันที่ potgarn ชนะครั้งล่าสุด ตุลาคม 8 2013

potgarn ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

2,606 ดีขั้นเทพ

เกี่ยวกับ potgarn

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ถามคุณ donjuan ต่อ ตอนนี้ลำโพงคู่หน้าผม มันยี่ห้อ legacy ได้ มา 3500 (แพง) ถ้าเปลี่ยนเป็น ยี่ห้อพวก exon ราคา 5 พัน เสียงจะแตกต่างกันเยอะมั้ยครับ หรือมีตัวไหนแนะนำบ้างเผื่อใช้อีกซัก ปี -2 ปี อาจลองเปลี่ยนดูครับ แล้วพวกลำโพงคู่หน้าที่มีแอมป์ในตัวนี่โอเคมั้ยครับ พอดีเห็นมา ขอบคุณครับ
 2. แนวทางเบสหนักนี่เข้าทางครับ เพราะมี ลำโพง boss companion 3 ต่อ คอม มันร้องดีแค่ jazz ไม่มันส์ ตัว bass box ที่ได้มานี่ทำให้รถน้อยๆ กลายเป็น ผับได้เลย 5555
 3. ครับ ตามสูตร ลำโพงหน้า หลัง bass box แค่นี้ก็มันส์แล้วครับ ท่าน
 4. โอ้ ขอบคุณคับ ผมเล่นแบบเบสิค โดนเขาหลอกไปก็พอควร จนเจอร้านที่ราคาถูกหน่อย อย่างเช่น pioneer รุ่นมี dvd video ซื้อมาตั้ง 6 พัน มาเจอร้านใหม่ 4 พันกว่าเอง เหอๆ โชคดีหน่อยได้ bass box marathon มาน่าจะ 5-6 พัน อันนี้ บางร้านมันขายไป 8-9 พันเลย ผมไม่มี amp ในรถ แต่ pioneer ขับก็ดีนะ ส่วน bass box มีแอมป์ ที่ร้าน แนะนำว่าอยากมาติดแอมป์เฉพาะ ลำโพงคู่หน้า กับคู่หลัง กับพรีแอมป์ อีกก็จะช่วยให้เสียงดีขึ้นมากๆ เท่าตัว อันนี้คุณ donjuan คิดอย่างไรบ้างคับบ
 5. อิอิ ขอแจมหน่อย ผม เล่นเครื่องเสียงในรถ ติด subbox ตัวนีงครับ รวมๆ ก็ 2 หมื่่นกว่า ได้ลำโพงตัวเดียวคุณงู แต่เวลาขับไปฟังเบสตึ้บๆ มันหูเป็นบ้า บางทีก็โยกตามเลยคับ
 6. การลงทุนด้วยระบบ

  สู้ๆครับ ทุกปัญหามีทางแก้
 7. system trade โดย candle stick+ stoch 1 เมื่อ stoch อยู่ในเขต oversold ต่ำกว่า 20 ให้เรา มองหารูปแบบกลับตัวของแท่งเทียน เช่น bullish engulfting (ดีที่สุด) ,doji ,piercing line ,harami, hamer จากนั้น พิจาราณา long ให้ มี stoploss ที่ low ของแท่งเทียน หาก stoch เสั้นเขียวตัดแดง ถือว่ายืนนันการขึ้นแล้ว 2 ให้ถือไปเรื่อยๆ หากเมื่อ เส้นเขียวตัดแดงลง แสดงว่า อาจกลับเป็นขาลง โดยเฉพาะเมื่อ stoch อยู่สูงกว่า 80 หรือ ถึงแม้ยังขึ้นไม่ถึง 80 ก็ขายออกไปได้เพราะเทรนอาจเปลี่ยน ที่มา candlestick for dummies ... ปล -ใช้กับราย week ดีที่สุด หากจะใช้ daily ควรดู ราย week ประกอบ เช่นเส้น เขียวของราย วีค ยังอยู่เหนือเส้นสีแดง - stochestic oversold หากดูร่วมกับ rsi ที่ต่ำกว่า 30 ด้วย จะมีความแม่นยำมากขึ้น - การ short ก็ทำได้เช่นกัน ให้ short เฉพาะเมื่อ stoch อยู่ สูงกว่า 80 มองหารูปแบบแท่งเทียนกลับตัว วาง stoploss ที่ high ของแท่งเทียน จากนั้น ถือ s เรื่อยๆ จนกว่าเส้นแดงจะตัดเส้นเขียวขึ้น
 8. ซื้อเสริมไปแล้ว ราคาขยับขึ้น ก็อาจพิจารณาไปขายเมื่อ Macd ตัด signal line หรือ ราคาตกลงต่ำกว่า ema 15 หรือเมื่อ แท่งเทียนบ่อตัวลงตาม แนวต้านที่น่าสนใจ
 9. น้ำมันขึ้นแรง เหมือนที่คิด ตอนนี้ สามารถเบรคแนวต้านขึ้นมา รวมถึงแถบ Macd ที่สูงขึ้น มีวิธีซื้อเพิ่มน่าสนในใจคือซื้อตรงนี้ เราจะ stoploss ที่ 88.75 เป็นปลายแท่งเทียนยาวที่ดันขึ้นมาใช้เป็น ฐาน ตามตำรา ให้ดูที่ Moving average ด้วยขณะนี้ ยังเรียงตัวไม่สมบูรร์ จึงควรซื้อแต่น้อยหรือดูไปก่อน ที่ดีที่สุดคือ ema 15 35 90 เรียงตัวกันขึ้น ตามลำดับ การซื้อเพิ่ม ส่วนตัวคิดว่าควรซื้อเป็นปิรามิด คือ ซื้อให้เต็มที่สัญญาณหลักของเรา วิธีหยอดก็นิดๆ ตามสัญญาณซื้อเสริมๆ ซัก 10% เผื่อพังลงมาจะได้ไม่เป็นไรมาก
 10. ขึ้นจริงหรือหลอก Macd เมื่อพ้น 0 ถือว่าเป็นขาขึ้นที่จริง แต่มันมีวิธี scan อีกรอบว่าจะขึ้นได้ไกลๆ หรือจะตกลง 0 ครับ มีข้อสังเกตุคือ 1 ให้เราดู volume ของวันที่ macd พ้น 0 หาก volume มีมากกว่า 5 วันก่อนหน้าที่ Macd ยังอยู่ใต้ 0 น่าจะมีโอกาสไปได้ไกลๆ 2 ให้เราสังเกตุดู Macd bar ของวันถัดๆ ไป หาก macd bar ขึ้นสูงเกินครึ่งนึงของแท่งเมื่อวาน นั่นแสดงว่ามีแรงซื้อที่ดี จากกราฟ ออย ลองดูจุดที่ 1 เราเห็นว่า Macd พ้น 0 volume ต่ำ ให้เราดูวันที่ 2 macd bar นั้นมีความสูงเกินครึ่งของแท่งแรก นั่นสามารถใช้เป็นจุดซื้อได้ เพราะเราแน่ใจว่าขึ้นว่าคราวนี้น่าจะขึ้นจริง ปรากฎว่าออยขึ้นไปถึง 100 เหรียญ เลย ต่อมาจุดที่ 2 วันแรกที่พ้น 0 โวลุ่มก็ไม่มากอีกแต่ดูวันที่ 2 สิครับ แท่ง bar ก็สูงกว่าแท่งแรกมาก แนวโน้มน่าจะดีนะ จุด stop ของการซื้อแบบ Macd พ้น 0 คือเมื่อ Macd ลงต่ำกว่า 0 อีกครั้ง เมื่อ ขึ้นสูงให้ทยอยขายเมื่อตัด signal line และขายทั้งหมดเมื่อตก 0 จะเป็นการจบรอบขึ้นจริงๆ ผมไม่ได้ซื้อแบบนี้ แต่ก็รู้ไว้ประกอบการดู macd และใช้ดูแนวโน้มได้อีกด้วย
 11. macd momentum เราใช้ macd bar ดูพลังของขาขึ้นและขาลงได้ด้วยว่ามีพลังมากน้อยเท่าไร (ไม่ใช่ Macd with histrogram นะครับนั่นคนละตัว ) ดูกราฟ set50 ย้อนหลัง จุดที่ 1 ราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม เราดูที่แถบ macd ก็มีค่าเพิ่มขึ้นเบรคยอดเดิมเช่นกันเรียกว่า Macd convergence ราคามีแนวโน้มที่จะสามารถไปได้ต่อ ตรงจุดที่ราคาเพิ่มขึ้นแถบ Macd เพิ่มขึ้นกว่ายอดเดิม สนับสนุน สามารถซื้อเพิ่มได้ หาจุด stoploss เช่นเมื่อราคาตกแนวรับหรือลงต่ำกว่า EMA 15 จุดที่ 2 ราคาทำจุดสูงสุดใหม่ แถบ Macd ก็ขึ้นสูงกว่าจุดเดิม ราคาเลยพุ่งไกล สามารถซื้อเพิ่มได้ด้วย จุดที่ 3 ราคา ขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ แต่แถบ Macd ขึ้นไปได้นิดเดียวต่ำกว่ายอดเดิมเยอะ จากนั้นราคาเลยร่วงแรงเลย แบบนี้เป็นตัวเตือนว่า เราอาจแบ่งทำกำไรบ้างก่อนจะมีสัญญาณขายจาก Macd ตัด singal line จุดที่ 4 ราคาขึ้นไปเท่าๆเดิม แถบ Macd ไม่เล่นด้วย ก็ร่วงอีก แต่ซักพักราคาขยับขึ้น Macd ทำยอดใหม่ก็ไปได้สวย จุดที่ 5 เป็นจุดใกล้เคียงกับปัจจุบันที่เราอยู่ รอบนี้ราคาทำจุดสูงสุดใหม่ แถบ Macd ก็ขึ้นสูงกว่ายอดเดิม แบบนี้ไปได้สวยครับ 55
 12. ขอบธงจะเป็นแบบเฉียงลงหรือแบบ เป็นแนวนอนตั้งฉากกับยอดธงก็ได้ครับ
 13. การซื้อเมื่อเบรค flag and pennant pattern โดยดู macd ประกอบ เพื่อหาหุ้นแนวโน้มดี 1 ให้หาหุ้นที่ Macd อยู่เหนือ 0 (แนวโน้มดี)หรือ ema 15-35-90 อยู่ใต้ราคา และเส้นค่าเฉลี่ยทั้ง 3 เรียงตัวกันตามลำดับและอ้าออก(มีแนวโน้มเป็นเทรนขาขึ้น) 2 หารูปแบบที่เป็น flag หรือ pennant จากนั้นเมื่อราคาเบรคจากกรอบธง ออกให้ซื้อ และ stoploss เมื่อราคาตกลงต่ำกกว่าขอบธงที่เบรคขึ้นมา 3 เป้าหมาย ให้ทำกำไรบางส่วนตรงเป้าหมาย ที่วัดระยะจากความยาวเสาธง ที่เบรคขึ้นได้ และถือที่เหลือจนกว่า macd จะตัด signal line ลงหรือ ราคาลงปิดต่ำกว่า ema 15 จากรูป set50 มีแนวโน้มเป็นขาขึ้นที่ดี macd เหนือ 0 จึงน่าซื้อด้วยเทคนิคนี้ เครดิต หนังสือ wave riders โดย คุณประกาศิต ทิตาราม
×