ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 
 • ประกาศ

  • kumponys

   ห้ามลงโฆษณา งาน Parttime / พวกลดน้ำหนัก / พวกรับจ้างมาโพสต์

   หลังๆ ดูเหมือนจะมีพวกรับจ้างโพสต์โฆษณา ประเภทที่โพสต์ทิ้งไว้ทุกเวป ซ้ำๆซากๆ จนกลายเป็นขยะ online ไปทั่วประเทศทั่วโลก ที่เห็นบ่อยๆ เห็นจะเป็นพวก ลดความอ้วน พวก Parttime ทั้งหลาย เพื่อความสงบเรียบร้อย ขออนุญาต ไม่รับโฆษณาประเภทนี้ และจะถูกกำจัดออกไปอย่างเร็ว รวมถึงจะพิจารณาแบนสมาชิก ที่สมัครเข้ามาโพสต์โฆษณาประเภทนี้ทันที

Eang

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  147
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

คะแนนนิยม

98 ดีมาก

เกี่ยวกับ Eang

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ไม่บอก
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. Na - Crush

  สวัสดีค่ะ คุณCharlie1 เอาเพลงมาฝาก Mocca garden-ผมรักเมืองไทย(I love you Thailand)
 2. ใบไม้ผลิบนดวงจันทร์

  เลือกเอา..ชีวิตนี้อยากเป็น กระโถน หรือ กระถาง ^^ (ย่อมาอีกที ) ขอให้ช่วยกันปลูกต้นไม้แห่งคุณธรรม ให้โลกของเราร่มเย็นและงดงามกว่าที่มันเป็นทุกวันนี้ ชีวิตของเราก็เหมือนกับเป็นภาชนะว่าง ถ้าหากเราไม่สนใจ ไม่ตั้งใจในการฝึกฝนอบรมตนในการละบาป บำเพ็ญกุศล ชำระจิตใจของตนให้สะอาด ปล่อยให้จิตไหลไปสู่ที่ต่ำอยู่เสมอ เหมือนกับเอาแต่ของไม่สะอาดไปใส่ในกาย วาจา ใจ ของเรา ชีวิตของเราก็เป็นภาชนะว่างที่กลายเป็น “กระโถน” ทำให้ชีวิตเป็นกระโถนที่เต็มไปด้วยความสกปรกโสโครกเหม็นน่าเกลียด ดังนั้น ภาชนะนี้มันเป็นอะไรกันแน่? เราก็ตอบได้ว่า แล้วแต่.. เป็นกระโถนก็ได้ เป็นกระถางก็ได้ ถ้าทำให้เป็นกระโถน ก็เป็น กระโถนไป ทำให้เป็นกระถาง ก็เป็นกระถางไป กระถางก็เปลี่ยนเป็นกระโถนได้ กระโถนก็เปลี่ยนเป็นกระถางได้ กลับไปกลับมาแล้วแต่เรา ชีวิตของพวกเราก็เหมือนกัน เราจะนำชีวิตของตนเป็นกระโถนก็ได้ เป็นกระถางก็ได้ พระพุทธองค์เคยตรัสว่า ผู้ที่เคยประมาทในกาลก่อน ต่อมาได้ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ผู้นั้นย่อมส่องโลกนี้ให้สว่าง เหมือนพระจันทร์เต็มดวงที่เคยถูกเมฆปิดบังเอาไว้ แล้วก็พ้นจากเมฆ ฉะนั้น เราอย่าไปว่าตัวเองว่า เราเป็นคนอย่างนั้น เราเป็นคนอย่างนี้ เราเป็นคนใช้ไม่ได้ เราเป็นคนบาปหนา เป็นคนไม่มีบุญไม่มีวาสนา นี่คือมาร นี่คือมิจฉาทิฏฐิ ความคิดอย่างนี้คือมารจริงๆ เป็นกิเลสทั้งนั้น ในทำนองเดียวกัน ถ้าเราเคยทำชีวิตให้เป็นกระถาง พยายามเป็นคนดี ให้ทาน รักษาศีล ภาวนา แต่ต่อมาหลงตัวว่าเก่งว่าดี แล้วก็ทำสิ่งที่ไม่ควรทำ พูดในสิ่งที่ไม่ควรพูด คิดปรุงแต่งต่างๆนานา ไปหมกมุ่นในสิ่งที่ไม่ควรเกี่ยวข้อง ชีวิตที่เคยเป็นกระถาง มีต้นไม้ที่บานสะพรั่งจะเปลี่ยนไปได้ ต้นไม้นั้นอาจจะร่วงโรยเหี่ยวแห้งแล้วตายไป ในที่สุดก็เทดินออกไป ภาชนะนั้นก็กลายเป็นกระโถน ชีวิตของปุถุชนจึงเป็นชีวิตที่ไม่แน่นอน ตราบใดที่เรายังไม่ได้ปิดประตูต่ออบาย เรารับรองอนาคตของตัวเองไม่ได้ ฉะนั้น ขอให้ทุกคนเอาภาชนะชีวิตของตนไปใช้เป็นกระถาง อย่าให้เป็นกระโถน ขอให้ช่วยกันปลูกต้นไม้แห่งคุณธรรม ให้โลกของเราร่มเย็นและงดงามกว่าที่มันเป็นทุกวันนี้ (เรียบเรียงจากเรื่องกระโถน กระถาง) (จาก นิตยสารธรรมลีลา ฉบับที่ 159 มีนาคม 2557 โดย ชยสาโรภิกขุ สถานพำนักสงฆ์บ้านบุญ บ้านไร่ทอสี จ.นครราชสีมา)
 3. ใบไม้ผลิบนดวงจันทร์

  เมื่อมีความรักเป็นพื้นฐาน...คือ... รักพระรัตนตรัยอย่างนี้แล้ว ก็เรียกว่า... เรายืนอยู่บนฐานอันมั่นคงของชีวิต ชีวิตจะไม่ง่อนแง่นคลอนแคลน ไม่หวั่นไหว ด้วยสิ่งที่มากระทบ
 4. ใบไม้ผลิบนดวงจันทร์

  ศีลธรรมกลับมาเถิด! กลับมาเถิด ศีลธรรม กลับมาเถิด! กำลังเกิด ภัยร้าย อันใหญ่หลวง แก่สัตว์โลก ทั่วถิ่น จักรวาลปวง น่าเป็นห่วง ความพินาศ ฉกาจเกิน กลับมาเถิด ศีลธรรม กลับมาเถิด! ในโลกเกิด กลียุค อย่างฉุกเฉิน หลงวัตถุ บ้าคลั้ง เกินบังเอิญ มัวเพลิดเพลิน สิ่งกาลี มีกำลัง กลับมาเถิด ศีลธรรม กลับมาเถิด! ความเลวร้าย ลามเตลิด จวนหมดหวัง รีบกลับมา ทันเวลา พาพลัง มายับยั้ง โลกไว้ ให้ทันกาลฯ
 5. เดือน มกราคม กุมภาพันธ์ วันที่ 14 มกรา ถึง27 มกรา ( +- หน้าหลัง 4 วันนะค่ะ) อาทิตย์ย้ายเข้าราศีมังกร เจอดาวศุกร์กับดาวพุธ เป็นแรงหนุนระยะกลางได้ดีค่ะ คิดว่าน่าจะขึ้นต่อ คิดว่าทองน่าจะไปตามเทรน ระยะกลางจนถึงกลางเดือนกุมภานะค่ะ วันที่ 14 กุมภา เป็นวันมาฆบูชา และดาวอาทิตย์ย้ายเข้าราศีกุมภ์ คิดว่าน่าจะยังรักษาระดับราคาไว้ได้ ด้วยน้ำทะเลหนุน อิอิ (อย่าลืมไปทำบุญกันนะค่ะ) เดือนมีนาคม น่าจับตา วันที่ 11 มีนาคม พุธเสริด +- 4 วัน ส่งผลให้ทองลง และย้ายเข้าราศีมีน ซึ่งเจอดาวมฤตยู ดาวมฤตยู คือดาวที่มีหมายเลข 0 หมายถึง ทวีคูณ คือถ้าไปประกอบกับดาวอื่นมีความหมายในทางหนุน หรือกดดัน ก็จะทวีคูณความแรงขึ้นอีก วันที่ 30 มีนาคม พุธเสริดอีกตามมาย้ำ คิดว่าทองน่าจะลงต่อค่ะ (พิจารณาการลงทุนกันด้วยความระมัดระวังนะค่ะ) เดือนเมษายน วันที่ 15 เมษายน พุธเสริด แต่ดาวอาทิตย์ย้ายเข้าราศีเมษ ซึ่งได้ตำแหน่งมหาอุจ คิดว่าทองไม่น่าจะลงมากค่ะ เริ่มๆ จะside way up นะค่ะ คิดว่า วันที่ 30 เมษายน ศุกร์เสริด ส่งผลให้ทองขึ้นค่ะ นอกเรื่องหน่อยนะค่ะ หนุกหนานค่ะ สำหรับคนที่เกิดราศีเมษ และราศีตุลย์ ตั้งแต่สงกรานต์ไป เป็นเวลา 1 เดือน ระวังการโดนหักหลัง หรือถูกหักโค่น ครั้งหนึ่งในชีวิต สำหรับผู้หญิง อุจ เล็งอุจ ทำอะไรอย่าประมาทนะค่ะ สำหรับผู้ชาย ทายต่ำต้อย อับเฉา เสื่อมผล คร่าวๆ นะค่ะ จิงๆ ต้องดูหลายอย่างประกอบ เพราะเวลาดาวเข้าตำแหน่งอุจ ชีวิตจะรุ่งสุด ระวังตกมาเจ็บนะค่ะ ช้างเจอช้างนะค่ะ ดาวอาทิตย์กับเสาร์เล็งกัน ในตำแหน่งราศีเมษ และตุลย์ (เคล็บลับเล็กๆน้อยๆค่ะ สำหรับผุ้สนใจโหราศาสตร์) จากที่กล่าวมา ส่วนใหญ่จะเป็นวัยสร้างเนื้อสร้างตัวนะค่ะ และราศีที่ว่า เป็นราศีจากการผูกดวงตามลัคนานะค่ะ ไปผูกดวงได้ตามเวปพยากรณ์ทั่วไปค่ะ โชคดีทุกคนค่ะ
 6. สวัสดีปีใหม่ ปีม้าคึกคัก เฮงๆ รวยๆ กันนะค่ะ ดวงอาทิตย์ คือดาวที่มีหมายเลข 1 หมายถึง ทองคำ ดวงจันทร์ คือดาวที่มีหมายเลข 2 หมายถึง แรงหนุนระยะสั้น ดาวอังคาร คือดาวที่มีหมายเลข 3 หมายถึง แรงกดดัน ขัดขวางพอสมควร ดาวพุธ คือดาวที่มีหมายเลข 4 หมายถึง แรงหนุนระยะกลาง ดาวพฤหัส คือดาวที่มีหมายเลข 5 หมายถึง แรงหนุนที่มั่นคง แรงหนุนระยะยาว ดาวศุกร์ คือดาวที่มีหมายเลข 6 หมายถึง แรงหนุนระยะกลาง ดาวเสาร์ คือดาวที่มีหมายเลข 7 หมายถึง แรงกดดัน ขัดขวางที่รุนแรง ดาวราหู คือดาวที่มีหมายเลข 8 หมายถึง ผันผวน แกว่งตัวแรง อาจจะแกว่งขึ้นหรือแกว่งลงก็ได้ ก็ขึ้นกับดาวอื่นที่มาประกอบในเวลานั้น ดาวเกตุ คือดาวที่มีหมายเลข 9 หมายถึง คาดไม่ถึง ไม่มีเหตุผล ดาวมฤตยู คือดาวที่มีหมายเลข 0 หมายถึง ทวีคูณ คือถ้าไปประกอบกับดาวอื่นมีความหมายในทางหนุน หรือกดดัน ก็จะทวีคูณความแรงขึ้นอีก แปะสูตรก่อน (ขอบคุณ คุณงูดินนะค่ะ)
 7. เอนจอย แต๊กา..จุ๊ก้า

  สงสัยนั่งกินลำใย จนไม่มีเสียงกรี๊ดดดดด เลยรอบนี้ 555 ขอบคุณนะค่ะ เงียบจัง
 8. เอนจอย แต๊กา..จุ๊ก้า

  สุดยอดเลยค่ะ คุณ dod คุณญ่า และคุณบอย ขอบคุณนะค่ะ เข้ามาแอบอ่านทุกวัน คุณบอยบอกว่า อย่าอ่านเกินวันละสองรอบ อิอิ
 9. สวัสดีค่ะ คุณ oasis คุณwcg คุณmilo และทุกๆ คน Bit Coin เงินตราสกุลใหม่ของโลก หรือนรกลูกเล็กๆของระบบเงินตรา? ขอแจมหลังจากตามอ่านมา เข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง โดยส่วนตัวคิดว่า Bitcoin คือ ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลใหม่ เหมือนธนาคารสากล ที่จะสามารถพัฒนาคุมเงินตราได้ทั่วโลก เหมือนข่าวที่ลือว่า จะมีการล้มล้างสกุลเงินดอลล่าร์ และทำให้ระบบการเงินทั่วโลกต้องกระทบแน่นอน Bitcoin จึงเป็นเสมือนตลาดใหม่ ที่กำลังจะดูดเงินจากทั่วโลกหันมารวมกันเป็นที่เดี่ยวกัน โดยใ้ช้การพัฒนาระบบ CPU ที่ใหญ๋และมีประสิทธิภาพสูงสุด ในการคำณวนหรือถั่วเฉลี่ย ต่อหนึ่งบัญชี หรือที่บ้านเราเีรียกง่ายว่า ตลาดแลกเปลี่ยนเงินเถื่อน แบบไม่ผ่านคนกลาง ฟรีในการแลกเปลี่ยน เหมาะมากกับคนที่ต้องโอนเงินไปมาระหว่างประเทศ แต่คิดว่า ต่อไป Bitcoin คงจะพัฒนาจนเป็น ธนาคารสากลของโลกต่อไป (มุมมองส่วนตัว) และเราก็ไม่รุ้ว่า Bitcoin คือ ใคร มันอาจจะคือคนที่พัฒนาระบบ ภายใต้ชื่อว่ Bitcoin และพยายามจะดึงเงินเข้ามาเป็นหนึ่งเดียวกัน ภายใต้ชื่อBitcoin แต่ที่อาจจะเสี่ยง เพราะยังใหม่ และอยู่ในช่วงบุกเบิก เพราะไม่มีใครเข้ามารับรองความปลอดภัย ส่วนใหญ๋นักลงทุนมักจะชอบเสี่ยง ก็ต้องศึกษากันให้ดีๆไม่รู้ว่าตัวเองเข้าใจผิดถูกประการ ก็ขอคำชี้แนะจากทุกคนนะค่ะ มองเหมือนหนังไปป่ะ อิอิ แมตทริต และอีกจุดนึง ที่เสี่ยง อะไรที่ผ่านการทำงานโดยเทคโนโลยี มันสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวได้เสมอ ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ด้วยเทคโนโลยี่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า ที่เราก็กำลังตามมันไปตามยุคตามสมัย เหมือนที่เราเทรดอะไรก็ได้ ที่เราเรียกว่าเจ้า เค้าก็รู้หมด การเคลื่อนไหวตลาด เราไม่มีสิทธิ์เลือก นอกจากเจ้าฮะ ^-^ Bitcoin ก็เช่นกัน
 10. สวัสดีค่ะ คุณงูดิน และเพื่อนๆ ชาวโหราทุกท่าน ^-^ เดือนพฤศจิกายน วันที่ 4 พย. พุธเสริด ส่งผลให้ทองลง วันที่ 17 พย ด่าวอาทิตย์ย้ายออก เข้าราศีพิจิก น่าจะส่งผลดีต่อทองนะค่ะ วันที่ 29 พย พุธเสริด ส่งผลให้ทองลง เดือนธันวาคม วันที่ 16 ธันวาคม พุธเสริด ส่งผลให้ทองลง สำหรับปีนี้ หมดแล้วค่ะ พบกันใหม่ปีหน้า รอคุณงูดินมาแนะนำเพิ่มเติมอีกทีนะค่ะ ขอบคุณค่ะ
 11. ทิศทางทอง--ตอน thaigold2

  ขอบคุณค่ะ อายจังทำไม่ค่อยเป็น เลือกเปิดตรงไหนค่ะ หรือว่าเอี๊ยงอาจจะเข้าใจผิดไปเอง ว่างๆ มาดูใหม่ค่ะ หรือทดลองส่ง pm มาที่เอี๊ยงได้มั้ยค่ะ ทดลองดูว่าอ่านได้รึป่าวค่ะ ขอบคุณคะ่
 12. ทิศทางทอง--ตอน thaigold2

  สวัสดีค่ะคุณ ณสุวรรณ์ อ่านที่นี่ตลอดนะค่ะ แต่ไม่ค่อยได้เข้ามา อ่านทางโทรศัพท์บ้าง ถ้าไม่มีเวลา ไม่ได้แจมที่ไหนค่ะ ปกติเล่นไลน์ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้รอปฏิทินอยู๋นะค่ะ ยังไม่มีเวลาไปเดินหาเลย pm ก็ไม่ได้ ต้องรอคุณปุยค่ะ
 13. ทิศทางทอง--ตอน thaigold2

  สวัสดีค่ะ พี่ทองใหม่ คุณปุยเมฆ ขอบคุณสำหรับแนวทางนะค่ะ เยี่ยมมากเลยค่ะ คุณปุยเมฆค่ะ ทำไมถึง pm ไม่ได้ค่ะ ช่วยเช็คให้หน่อยได้มั้ยค่ะขอบคุณค่ะ พอส่งมันจะขึ้นว่าปิดกั้น ทำไม่ค่อยเป็นนะค่ะ
×