ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,337
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  26

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด ธันวาคม 18 2018

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

202 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 12,524 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 มกราคม 2562 รัฐสภาอังกฤษคว่ำร่าง BREXIT ของนางเทเรซ่า เมย์อย่างท่วมท้น 432-202 เสียง ทำให้นายกหญิงเหลือเวลาอีกเพียง 3 วันในการแก้ไขอีกครั้ง ถ้าไม่ผ่านจะต้องยุบสภาเลือกตั้งและโหวตประชามติใหม่อีกรอบ ผลการคว่ำร่างกฎหมายเป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์จึงไม่มีผลกระทบรุนแรงเพราะอังกฤษตอนนี้ก็ยังอยู่ในเครือ EURO ต่อไป ในส่วนของภาพรวมราคาทองก็เริ่มดูอ่อนแอ โดยเฉพาะทดสอบ 1300 เหรียญไม่ได้ซะที ดังนั้นหากราคาหลุดเส้นรับแถว 1285 และ 1277 เหรียญก็จะถือเป็นการพักฐาน กลยุทธ์ : ให้ระวังการเทรด โดยเฉพาะหากราคาลดลงต่ำกว่า 1285/1277 เหรียญ การซื้อเน้นวินัยการวาง STOP 1275 เหรียญ แนวต้านยังคงเดิม 1302 เหรียญ จับตาค่าเงินสหรัฐฯวันนี้เป็นหลัก http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 มกราคม 2562 คืนนี้เวลาช่วงตี 3ของไทย รัฐสภาอังกฤษจะโหวตร่างข้อตกลง BREXIT ที่นักลงทุนทั่วโลกจับตา จากการประมาณคาดว่าจะโดนคว่ำและมีผลให้นายกอังกฤษต้องลาออกและยุบสภา ซื้อเวลาไปทำโหวตกันใหม่ หากผลออกมาแนวทางนี้ตลาดที่ซึมซับข่าวไปแล้วก็อาจจะไม่ผันผวนมาก เมื่อวานนี้ตัวเลขนำเข้า-ส่งออกจีนแย่ลงเมื่อเทียบกับปีก่อนๆแสดงว่าผลกระทบจาก สงครามการค้ารุนแรงจริง และหากยังยืดเยื้อจะส่งผลให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว ตลาดหุ้นอ่อนแอ และเฟด จะชะลอการขึ้นดอกเบี้ย จึงถือว่าเป็นผลดีต่อราคาทองในระยะยาว / ภาพรวม : กราฟทองรายชั่วโมงแกว่งออกข้างในกรอบสามเหลี่ยม ($ 1284-1297)เช่นเดิมรอการ BREAK OUT / กลยุทธ์ : จับตาผลโหวต BREXIT และซื้อเล่นสั้นตามการ BREAKOUT โดยกรอบใหญ่อยู่ที่ 1276-1315 เหรียญ ทะลุด้านไหนถือเป็นแนวโน้มระยะกลาง วันนี้แนะทางซื้อและหนีถ้าหลุด $ 1275 โดยมีเป้าหมาย $1301-1315 เช่นเดิม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 มกราคม 2562 วันศุกร์ราคาทองย่อตัวหลังจากยืนระดับ $ 1292 ไม่ได้ จึงมองการแกว่งออกข้างรอปัจจัยข่าวใหม่ ซึ่งในสัปดาห์นี้ตลาดจับตาเรื่องการโหวตกฎหมาย BREXIT ของรัฐสภาอังกฤษคืนวันอังคารนี้ และปัญหาชัตดาวน์สหรัฐฯที่ยังไม่มีข้อสรุปแม้ว่าผลเสียค่าใช้จ่ายจะสูงขึ้นก็ตาม โดยที่คาดกันส่วนใหญ่ว่ารัฐสภาอังกฤษจะไม่โหวตผ่าน BREXIT จึงอาจส่งผลให้นายกหญิงเทเรซ่า เมย์ต้องลาออก ยุบสภา และทำประชามติใหม่อีกรอบ ซึ่งอาจจะเป็นผลดีต่อตลาดด้วยซ้ำ ดังนั้นสัปดาห์นี้จึงมีความสำคัญกับทุกตลาดรวมถึงตลาดทอง ภาพรวม : กราฟแกว่งแคบแต่ยังมีลุ้นไปต่อเพราะข่าว BREXITและ SHUTDOWN ขับเคลื่อน อย่างไรก็ตามการปิดตัวต่ำกว่า $1276 ถือว่าไม่ดีมาก กลยุทธ์ : ยังแนะนำทางซื้อและมีวินัยตัดขาดทุนเมื่อราคาหลุด $1275 คาดว่าราคาทองจะควรต้องทดสอบแนวจิตวิทยา $1302 ให้ได้ในสัปดาห์นี้หรือไม่ก็จะลงเลย http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 มกราคม 2562 เมื่อคืนนี้รัฐสภาอังกฤษโหวตไม่ผ่านร่าง BREXIT ของนายกเทเรซา เมย์ อาจทำให้ต้องลาออกหรือกลับไปแก้ไขแนวทางการออกแบบมีเงื่อนไขหรือเผลอๆต้องโหวตใหม่อีกรอบ เพราะใกล้ DEADLINE ในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ เช่นเดียวกับวันเลือกตั้งไทยที่ต้องมาตีความว่าจะเป็นวันไหนถึงจะถูกต้อง ส่วนสถานะการณ์ชัตดาวน์สหรัฐฯกินเวลา 20 วันแล้วแต่ทรัมป์ยังยืนยันแนวทางเดิม ความวุ่นวายจึงเป็นเรื่องดีกับราคาทอง โดยเฉพาะในสัปดาห์หน้าวันอังคารเรื่อง BREXIT จะต้องมีแนวทางออก ภาพรวม : กราฟยังเป็นการแกว่งตัวออกข้างในเชิงบวกตามข่าว แต่หากราคายืน 1276-1280 เหรียญไม่ได้ก็จะเป็นลบทันที วันนี้สำคัญว่าราคาทองจะขึ้นต่อจากข่าวอังกฤษและชัตดาวน์มากน้อยแค่ไหน กลยุทธ์: แนะทางซื้อแต่ต้องระวังถ้าราคาทองหลุด 1276 เหรียญ วันนี้ราคาทองควรกลับไปยืนเหนือ 1292 เหรียญให้ได้เพื่อรักษาภาพเชิงบวกต่อไป http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 10 มกราคม 2562 ราคาทองได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของค่าเงินสหรัฐฯและผลการประชุมเฟดที่แถลงออกมาเป็นเชิงบวกกับทองที่ว่าสามารถอดทนได้ไม่จำเป็นที่จะต้องรีบขึ้นดอกเบี้ย โดยจะปรับตามภาวะเศรษฐกิจ ส่วนการเจรจาการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯสรุปเป็นที่น่าพอใจเพราะลดช่องว่างและจะมีการเจรจาลักษณะนี้ในระดับรัฐมนตรีตามมา ส่งผลให้ตลาดปิดบวกมาหลายวันติดกัน ภาพรวม : เมื่อวานตลาดทองไม่หลุด 1280 เหรียญและมีแรงซื้อดันราคาขึ้นมาจึงถือว่ามีลุ้นไปทดสอบ 1300 /1315เหรียญในเร็วๆนี้ โดยแรงซื้อมาจากการลดลงของค่าเงินสหรัฐฯที่ตกลงแรง ในวันนี้ถ้าราคายืน 1290 เหรียญได้ก็จะไปต่อ แต่หากย่อลดลงมาแถว 1282-1286 เหรียญก็น่าเข้าซื้อ กลยุทธ์ : ระบบกลับมาเป็นฝั่งซื้อหลังราคาทองพักฐานสั้นๆ แนะนำย่อซื้อแล้วรอขายแนวต้านสำคัญ 1300/1315 เหรียญ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
×