ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 
 • ประกาศ

  • kumponys

   ห้ามลงโฆษณา งาน Parttime / พวกลดน้ำหนัก / พวกรับจ้างมาโพสต์

   หลังๆ ดูเหมือนจะมีพวกรับจ้างโพสต์โฆษณา ประเภทที่โพสต์ทิ้งไว้ทุกเวป ซ้ำๆซากๆ จนกลายเป็นขยะ online ไปทั่วประเทศทั่วโลก ที่เห็นบ่อยๆ เห็นจะเป็นพวก ลดความอ้วน พวก Parttime ทั้งหลาย เพื่อความสงบเรียบร้อย ขออนุญาต ไม่รับโฆษณาประเภทนี้ และจะถูกกำจัดออกไปอย่างเร็ว รวมถึงจะพิจารณาแบนสมาชิก ที่สมัครเข้ามาโพสต์โฆษณาประเภทนี้ทันที

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,127
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  9

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด มีนาคม 15

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

124 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 5,986 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 มีนาคม 2561 ราคาทองไม่ไปไหนแถมยังอ่อนแรงเพราะค่าเงิน USD ดีดตัวพร้อมตลาดหุ้นสหรัฐฯ เลยทำให้กราฟรายชั่วโมงทองคำกลับมาดูอ่อนแอและต้องมาตั้งฐานโซนต่ำๆอีกครั้งหนึ่ง โดยวันนี้สำคัญมากว่าตลาดจะเลือกกลับมาไล่ซื้อดันขึ้นหรือจะปล่อยให้ไหลงลงมาจุดวัดใจแถว 1300-1310 เหรียญ (อย่างไรก็ตามภาพระยะกลางยังเป็นบวกตราบใดที่ยืน 1300 เหรียญได้ )คืนนี้จะมีประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญในโค้งสุดท้ายก่อนเฟดจะประชุมพุธหน้า โดยตลาดจับตาตัวเลขขออนุญาตสร้างบ้านของสหรัฐฯที่คาดว่าจะลดลงกว่าเดือนก่อน (เป็นบวกกับทองนิดๆ) ดังนั้นราคาปิดตลาดในคืนนี้จึงสำคัญในรอบสัปดาห์ กลยุทธ์ คนมีทองแล้ว ถ้ามีงบเหลือแนะนำทยอยซื้อช่วงตก และCUT เมื่อยืน 1300เหรียญไม่ได้ ทั้งนี้เพราะตลาดเริ่มซึมซับข่าวว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยแล้ว ส่วนคนถือทองเยอะแล้วจับตาจุด CUT หรือ STOPLOSS ที่ 1310-1312 เหรียญของนักลงทุนเล่นรายวันแล้วรอซื้อใหม่เมื่อมีสัญญาณซื้อ ช่วงนี้อาจอึดอัดแต่สัปดาห์หน้าตลาดทองจะเลือกแนวโน้มแบบแกว่งตัวแรงๆ ค่าเงินบาทแข็งค่าก็จริงแต่ใกล้ๆ 31.1 บาทก็ยังมีแรงซื้อดันเข้ามา http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 16-03-18.pdf
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 มีนาคม 2561 ภาพรวมราคาทองแม้จะแกว่งแคบๆมาหลายวัน แต่ตลาดหุ้นสหรัฐฯและค่าเงิน USD อ่อนแรงทำให้ภาพระยะสั้นและกลางทองเป็นบวกนิดๆมีลุ้นการขึ้นไปทดสอบโซนแนวต้าน 1333-1340 เหรียญในเร็วๆนี้ โดยมีจุดเปลี่ยนเป็นขาลงหรือ STOP LOSS 1312 เหรียญ ปัจจัยข่าวที่กดดันทองยังเป็นการขึ้นดอกเบี้ยในคืนพุธหน้าที่มีโอกาสขึ้นถึง 88% แต่การขึ้นดอกเบี้ยเพียงแค่ 0.25% ดังนั้นหากช่วง 1 สัปดาห์จากนี้หากทองไม่ทะลุ 1340 เหรียญก็อาจจะแกว่ง SIDEWAYS ในกรอบ 1313-1338 เหรียญไปก่อน การทะลุข้าม 1340 เหรียญจะเร่งตัวไป 1350 เหรียญ คืนนี้มีตัวเลขเศรษฐกิจประกาศออกหลายตัวแต่ไม่สำคัญและเอียงๆไปทางบวกกับทอง กลยุทธ์การลงทุนทองยังเพิ่มน้ำหนักการซื้อเป็นหลัก เพราะทองตั้งฐานแถว 1312 เหรียญได้แล้วมองการเคลื่อนไหวแบบซิกแซกขึ้น กรอบวันนี้ 1322-1338 เหรียญ ย่อซื้อขึ้นขายไปก่อน เว้นยืน 1338 เหรียญได้ค่อยเล่นทางซื้อตามไป ค่าเงินบาทยังแกว่งผกผันกับทองทำให้ราคาทองไทยแกว่งขึ้นไม่แรง แต่ก็พอมีช่องให้ได้กำไรอยู่ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 15-03-18.pdf
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 มีนาคม 2561 เมื่อคืนนี้ทรัมป์ไล่เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ออกสร้างความกังวลจนตลาดหุ้นปิดลบ ส่วนดัชนีเงินเฟ้อสหรัฐฯออกมาต่ำตามคาด ส่งผลให้ค่าเงิน USD ตกลงและทองดีดตัว(แต่ยังผันผวนอยู่) โดยคืนนี้ลุ้นต่อจะมีตัวเลขเศรษฐกิจอีกเยอะมีทั้งบวกและลบกับทอง อย่างไรก็ตามทองส่งสัญญาณเชิงบวกในเชิงเทคนิคที่รีบาวด์กำลังยืนทดสอบแนวต้าน 1325-1330 เหรียญ หากยืนระดับได้ในวันนี้ก็น่าจะค่อยๆซิกแซกขึ้นหรือแกว่งสะสมพลังเพื่อขึ้นต่อในระยะกลาง เป้าหมาย 1340/1350 เหรียญก่อน กลยุทธ์การลงทุนยังแนะนำการลงทุนแบบย่อซื้อขึ้นขาย เล่นสั้นก่อน เพราะทองยังติดความกังวลที่เฟดมีโอกาสสูงที่จะขึ้นดอกเบี้ยในคืนวันพุธหน้าจึงทำให้การขึ้นถูกแรงขายกดตลอดและคาดว่าจะเป็นต่อไปจนสัปดาห์หน้าจนกว่าตลาดจะรับข่าวเรื่องเฟดขึ้นดอกเบี้ยจบ หรือเกิดปัญหาการบริหารงานทรัมป์หรือการตอบโต้ภาษีจนตลาดหุ้นตกลง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 14-03-18.pdf
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 มีนาคม 2561 เมื่อคืนนี้ทรัมป์ไล่เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ออกสร้างความกังวลจนตลาดหุ้นปิดลบ ส่วนดัชนีเงินเฟ้อสหรัฐฯออกมาต่ำตามคาด ส่งผลให้ค่าเงิน USD ตกลงและทองดีดตัว(แต่ยังผันผวนอยู่) โดยคืนนี้ลุ้นต่อจะมีตัวเลขเศรษฐกิจอีกเยอะมีทั้งบวกและลบกับทอง อย่างไรก็ตามทองส่งสัญญาณเชิงบวกในเชิงเทคนิคที่รีบาวด์กำลังยืนทดสอบแนวต้าน 1325-1330 เหรียญ หากยืนระดับได้ในวันนี้ก็น่าจะค่อยๆซิกแซกขึ้นหรือแกว่งสะสมพลังเพื่อขึ้นต่อในระยะกลาง เป้าหมาย 1340/1350 เหรียญก่อน กลยุทธ์การลงทุนยังแนะนำการลงทุนแบบย่อซื้อขึ้นขาย เล่นสั้นก่อน เพราะทองยังติดความกังวลที่เฟดมีโอกาสสูงที่จะขึ้นดอกเบี้ยในคืนวันพุธหน้าจึงทำให้การขึ้นถูกแรงขายกดตลอดและคาดว่าจะเป็นต่อไปจนสัปดาห์หน้าจนกว่าตลาดจะรับข่าวเรื่องเฟดขึ้นดอกเบี้ยจบ หรือเกิดปัญหาการบริหารงานทรัมป์หรือการตอบโต้ภาษีจนตลาดหุ้นตกลง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 13 มีนาคม 2561 สถานการณ์ของทองยังไม่ชัดเจน เมื่อคืนกลุ่มยุโรประกาศไม่รีบขึ้นดอกเบี้ยและพร้อมทำ QE ถ้าจำเป็นเพราะเงินเฟ้อยังต่ำ ส่วนสหรัฐฯคืนนี้จะมีประกาศดัชนีเงินเฟ้อบ้าง หากลดลงมากก็ไม่ค่อยดีกับทอง ตอนนี้ทองยังถูกกดดันจากความน่าจะเป็นที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ในคืนพุธหน้าถึง 85% เพราะตัวเลขการจ้างงานดีมากๆ แต่ยังต้องรออีกหนึ่งสัปดาห์ว่าจะมีข่าวอะไรมากระทบบ้างไหม ภาพรวมทองยังพักฐานระยะสั้น มีจุด STOP 1300 หรือ 1310 เหรียญ ยังเอียงไปทางซื้ออยู่ ลุ้นทะลุ 1325-1330 เหรียญมีเฮ ภาพระยะกลางเป็นบวก กรอบวันนี้ 1310-1330 มอง SIDEWAYS รอตัวเลขเศรษฐกิจตั้งแต่คืนนี้จนปลายสัปดาห์ จับตาตลาดหุ้นกับสงครามการค้า (สงครามน้ำลายก่อน) ถ้าแรงขึ้น หุ้นและค่าเงิน USD จะตกและเป็นบวกกับทอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 13-03-18.pdf
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 มีนาคม 2561 คืนวันศุกร์ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร NFP ออกมาดีกว่าคาดเยอะมาก แต่ตัวเลขรายได้ต่อหัวไม่สูงมากทำให้ราคาทองลงมาแล้วดีดกลับ ภาพรวมระยะสั้นทองยังถูกกดดันจากความกังวลว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยในคืนที่ 21 เดือนนี้ แต่ในกราฟเทคนิค เริ่มมีแรงซื้อสวนเมื่อราคาทองตกลง ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์สงครามการค้ารอวันปะทุ ส่วนประเด็นข่าวทรัมป์จะพบคิม จอง ฮึน ปธ.เกาหนีเหนือ ยังไม่สรุปว่าที่ใดในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แต่ก็ลดความตรึงเครียดระดับหนึ่ง ในสัปดาห์นี้ตลาดทองยังลูกผีลูกคน รอตัวเลขเศรษฐกิจที่จะทยอยประกาศเรื่อยๆตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไปโดยเฉพาะตัวเลขเงินเฟ้อ ดัชนียอดขายและยอดขายบ้านสหรัฐฯเพื่อใช้ในการตัดสินการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด กลยุทธ์การลงทุนตราบใดที่ทองยังไม่หลุด 1300 เหรียญและมีแรงไล่ซื้อช่วง 1310 เหรียญเศษถือว่าเป็นภาพบวกในระยะกลาง ระยะสั้นรอการไล่ซื้อทะลุ 1325-1330 เหรียญจึงเป็นสัญญาณขาขึ้นระยะสั้น ตอนนี้สามารถเล่นสั้น ย่อซื้อขึ้นขายไปก่อน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold 12-03-18.pdf
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 มีนาคม 2561 คืนวันศุกร์ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร NFP ออกมาดีกว่าคาดเยอะมาก แต่ตัวเลขรายได้ต่อหัวไม่สูงมากทำให้ราคาทองลงมาแล้วดีดกลับ ภาพรวมระยะสั้นทองยังถูกกดดันจากความกังวลว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยในคืนที่ 21 เดือนนี้ แต่ในกราฟเทคนิค เริ่มมีแรงซื้อสวนเมื่อราคาทองตกลง ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์สงครามการค้ารอวันปะทุ ส่วนประเด็นข่าวทรัมป์จะพบคิม จอง ฮึน ปธ.เกาหนีเหนือ ยังไม่สรุปว่าที่ใดในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แต่ก็ลดความตรึงเครียดระดับหนึ่ง ในสัปดาห์นี้ตลาดทองยังลูกผีลูกคน รอตัวเลขเศรษฐกิจที่จะทยอยประกาศเรื่อยๆตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นไปโดยเฉพาะตัวเลขเงินเฟ้อ ดัชนียอดขายและยอดขายบ้านสหรัฐฯเพื่อใช้ในการตัดสินการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด กลยุทธ์การลงทุนตราบใดที่ทองยังไม่หลุด 1300 เหรียญและมีแรงไล่ซื้อช่วง 1310 เหรียญเศษถือว่าเป็นภาพบวกในระยะกลาง ระยะสั้นรอการไล่ซื้อทะลุ 1325-1330 เหรียญจึงเป็นสัญญาณขาขึ้นระยะสั้น ตอนนี้สามารถเล่นสั้น ย่อซื้อขึ้นขายไปก่อน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold 12-03-18.pdf
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 9 มีนาคม 2561 เมื่อคืนนี้ปัจจัยข่าวสรุปดังนี้ ECB และ BOJ คงนโยบายการคลังตามเดิม (ลบกับทอง) / ทรัมป์ประกาศกำแพงภาษีเหล็กและอลูมิเนียมตามคาด เพียงแต่ยกเว้นเม็กซิโกและแคนาดาที่อยู่ในสนธิสัญญา NAFTA คาดว่าจากนี้ไปสงครามการค้าจะเริ่มเข้มข้นเมื่อจีนและประเทศอื่นจะตอบโต้ ภาพรวมทองผันผวนตามคาด ระยะสั้นยังเป็นเชิงลบ ระยะกลางยังเป็นบวก จับตาคืนนี้ตัวเลข NON FARM PAYROLL สหรัฐฯที่สำคัญต่อนโยบายการขึ้นดอกเบี้ยสหรัฐฯในอีก 12 วันข้างหน้า จากการสำรวจโพลล์คาดว่าจะดีขึ้นแค่นิดหน่อย กลยุทธ์การลงทุน นักลงทุนระยะสั้นเล่นสั้นเชิงลบไปก่อน รอสัญญาณกลับตัวขึ้นค่อยไล่ซื้อ ตอนนี้ขึ้นขายลงซื้อ จับตาแนวรับ 1315-1317 เหรียญ จุด STOP ของเกมทั้งระยะสั้นและกลางอยู่ที่ 1306 เหรียญ คืนนี้น่าจะพอเห็นภาพบางอย่างในเชิงเทคนิค ไว้ค่อย UPDATE กัน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัทซินเนอร์จี้คอมโมดิตี้ส์เทรดจำกัด09-03-18.pdf09-03-18.pdf
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 8 มีนาคม 2561 ราคาทองคำตกลงจากสองปัจจัยคือตัวเลขจ้างงานADP ประกาศออกมาดีกว่าที่คาดการณ์จากการสำรวจ และรายงานเฟดเมื่อคืนนี้บ่งชี้ว่าเงินเฟ้อขยายตัวอาจขึ้นดอกเบี้ยในอีกสองสัปดาห์หน้า สรุปภาพระยะสั้นรายชั่วโมงกลับมาดูอ่อนแอ หลังจากยืน 1330 เหรียญไม่ได้ ส่วนภาพระยะกลางยังเป็นขาขึ้นอยู่ จึงมองว่าในช่วง 2-3 วันที่ตัวเลขประกาศเยอะๆราคาทองจะผันผวนขึ้นลงแรง ยิ่งคืนนี้มี ECB ประกาศนโยบายดอกเบี้ย (น่าจะคล้ายเดิมคือลดวงเงิน QE และเตรียมขึ้นดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ) ส่วนพรุ่งนี้มีตัวเลขจ้างงาน NFP สหรัฐฯที่คาดว่าจะดีขึ้นนิดหน่อย กลยุทธ์นักลงทุนระยะกลางทยอยซื้อช่วงย่อตัวถือระยะกลางตามแนวโน้มบวก แต่นักลงทุนรายวันแนะนำเล่นสั้นคือเด้งขาย ลงซื้อ โดยขายแถว 1330-1335 เหรียญแล้วค่อยรอซื้อช่วงย่อตัวแรงๆตอนข่าวออก และ STOP LOSS 1306 เหรียญอย่างเคร่งครัด โดยทองจะเป็นภาพลบถ้ายืน 1317-1320 เหรียญไม่ได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 08-03-18.pdf
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 7 มีนาคม 2561 ทองรีบาวด์แรงตามคาดหลังจากทะลุต้าน 1333 เหรียญ สาเหตุมาจากความกังวลนโยบายกีดกันการค้าสหรัฐฯที่แม้แต่นายแกรี่ โคนห์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจทรัมป์ยังลาออกประชดนโยบายถอยหลังเข้าคลองนี้ ตลาดหุ้นเริ่มติดลบ ค่าเงินสหรัฐฯดิ่งลงตามความกังวลว่าสงครามการค้าจะทำลายศรัทธาในสกุลเงิน USD ราคาทองคำได้อานิสงค์ต่อเนี่องจากจุดนี้แต่นับตั้งแต่วันนี้ จะต้องติดตามตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ เริ่มคืนนี้จะมีตัวเลขจ้างงาน ADP สหรัฐฯที่คาดว่าจะลดลง (เป็นบวกกับทอง) กลยุทธ์มองทองขึ้นต่อไปทดสอบด่านต้านสำคัญที่ 1345-1350 เหรียญซึ่งผ่านได้จะไปต่ออย่างดี ไม่ผ่านจะแกว่งพักฐาน แนะนำวันนี้ซื้อแล้วรอขายทำกำไรแถวโซนแนวต้านที่ให้ มองทองจะซิกแซกขึ้นต่อ เพราะปัญหานโยบายการค้าอาจจะกดดันให้หุ้นสหรัฐฯติดลบ และไหลมาพักที่ทองในฐานะสินทรัพย์หลบภัย http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 07-03-18.pdf
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 6 มีนาคม 2561 ราคาทองแกว่งในเชิงบวกในช่วงเช้าเพราะอิตาลีตั้งรัฐบาลไม่ได้หลังเลือกตั้งอาจต้องใช้เวลาอีกสักนิด ภาคดึกทองย่อเพราะทรัมป์กลับลำบอกอาจไม่ขึ้นภาษีการค้ากับจีน (กลับไปกลับมาอีกแล้ว) แต่ความจริงตลาดรับข่าวสงครามการค้าไปแล้วและเชื่อว่าจะเกิดขึ้น เพราะเป็นนโยบาย AMERICAN FIRST ที่ทรัมป์หาเสียง ดังนั้นเมื่อคืนที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯกลับมาปิดบวกไม่ถือว่าแน่นอน ยังมองตลาดหุ้นสหรัฐฯยังผันผวนได้ต่อและเป็นผลบวกกับทองระยะสั้น ในวันนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญแต่หากราคาทองยืนระดับ 1318-1320 เหรียญได้ก็มีลุ้นขึ้นต่อไป 1330 เหรียญเศษที่เป็นแนวต้านในวันนี้ โดยทองรีบาวน์ได้ก็จริงแต่จะเป็นขาขึ้นได้จะต้องทะลุ 1350 เหรียญเท่านั้น คาดว่าตัวตัดสินราคาทองระยะสั้นจะเป็นตัวเลขการจ้างงานในสัปดาห์นี้ที่จะเริ่มประกาศวันพรุ่งนี้จนคืนวันศุกร์ กลยุทธ์วันนี้มองซิกแซกขึ้นต่อ จับตาต้าน 1333-1340 เหรียญก่อน ย่อซื้อขึ้นขายทำกำไร http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 06-03-18.pdf
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 5 มีนาคม 2561 ราคาทองฟื้นตัวไม่หลุด 1300 เหรียญถือว่ายังมีลุ้นภาพขึ้นระยะกลาง โดยทองยังถูกกดดันจากข่าวร้ายที่เฟดอาจจะขึ้นดอกเบี้ยในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า แต่ข่าวที่อาจดีกับทองคือทรัมป์จะขึ้นภาษีเหล็กกับอลูมิเนียมกับจีนในสัปดาห์นี้ ซึ่งล่าสุดจีนก็แถลงว่าจะตอบโต้แน่ สงคารมการค้าอาจส่งผลไปยังตลาดหุ้นและค่าเงิน USD ได้ ต้องจับตายกแรกของ TRADE WAR ที่แน่ๆยิ่งวุ่นวายทองก็ได้เปรียบ( ปีก่อนก็มี CURRENCY WAR หรือสงครามค่าเงินไปแล้วทำให้ราคาทองผันผวนตาม) สัปดาห์นี้ช่วงวันพุธถึงวันศุกร์มีตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ถ้าตัวเลขจ้างงานแย่จริง เฟดอาจชะลอขึ้นดอกเบี้ยได้ และคืนวันพฤหัสจะการแถลงนโยบายดอกเบี้ยของ ECB ว่าจะขึ้นดอกเบี้ยตามสหรัฐฯไหม? ล่าสุดญี่ปุ่นก็ประกาศจะลดวงเงิน QE แล้วตามยุโรปติดๆ การลด QEจะทำให้ค่าเงินเยนและค่าเงินยุโรแข็งค่าและกดดัน USD ลดลงถือเป็นผลบวกกับทองในระยะยาว ภาพรวมทางเทคนิคระยะสั้นทองรีบาวน์ขึ้นมาแต่ยังติดโซนต้านแรกที่ 1325-1330 เหรียญผ่านได้มีลุ้น 1350 เหรียญ (ไม่ผ่านอาจจะต้องลงไปตั้งฐานข้างล่างแถว 1310-1315 เหรียญอีกรอบ) แต่รวมๆดูน่าจะไปต่อ กลยุทธ์ทั้งระยะสั้นกลางคือย่อซื้อขึ้นขายไปก่อนหรือเข้าเร็วออกเร็ว นักลงทุนระยะกลางก็รอซื้อช่วงย่อตัว คืนนี้ตัวเลขประกาศไม่สำคัญ ส่วนประเด็นการเลือกตั้งอิตาลีเมื่อวานนี้ ผลออกมาไม่พรรคไหนชนะขาด แต่คาดว่านายซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี จะได้เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลและไม่ออกจากยุโรโซน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 05-03-18.pdf
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 2 มีนาคม 2561 เมื่อวานนี้ตลาดทองเจอแรงขายทั้งวันจากความกังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย แต่ท้ายๆชั่วโมงสุดท้ายตลาดก็กลับลำไล่ซื้อคืน เพราะตลาดหุ้นและค่าเงินสหรัฐฯร่วง จากทรัมป์ประกาศจะขึ้นภาษีเหล็ก25%อลูมิเนียม 10% ส่วนนายพาวเวล ปธ.เฟด แถลงการไม่มีอะไรแปลกใหม่ กองทุน SPDR ซื้อสองตันเศษ ทำให้เช้านี้ทองฟื้นตัวมาแถว 1316 เหรียญพยายามรีบาวด์ต่อในวันนี้ แต่จะเปลี่ยนเป็นขาขึ้นจะต้องผ่านโซน 1325-1330 เหรียญให้ได้จึงจะปลอดภัย คืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญ กลยุทธ์ : ทองปิดไม่หลุด 1300/1306 เหรียญถือว่าดีครับ ภาพระยะสั้นลุ้นรีบาวด์ต่อ ให้จับตาทองที่จะไปทดสอบโซนแนวต้านที่ให้ไว้ ไม่ผ่านให้ขายทำกำไรที่ให้ซื้อ ถ้าทองผ่าน 1330 เหรียญอาจซื้อตาม โดยฝั่งซื้อยังเน้น STOP LOSS 1306 เช่นเดิม ฝั่งชอตหรือขาย ให้ปิดสถานะ ส่วนค่าเงินบาทยังแกว่ง SIDEWAYS กรอบ 31.15-31.6 บาท http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 02-03-18.pdf
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 1 มีนาคม 2561 ราคาทองคำพยายามฟื้นตัวพร้อมค่าเงินบาทที่อ่อนค่า หลังจากปธ.เฟด คนใหม่พูดเมื่อวานก่อนว่าเค้าอาจจะขึ้นดอกเบี้ยสี่ครั้งและเริ่มทำในเดือนนี้เลย ในคืนนี้มีนัดต้องให้การต่อสภาสูงสหรัฐฯอีกวาระ จึงน่าจับตาว่านายโพเวลล์ จะย้ำถ้อยคำเดิมอีกครั้งหรือไม่ ประกอบกับคืนนี้ตัวเลขประกาศเยอะมากและส่วนใหญ่จะแย่ลงเป็นบวกกับทองคำ จึงให้น้ำหนักการรีบาวน์หากราคาทองไม่ต่ำกว่า 1308-1310 เหรียญในวันนี้ และเป็นโอกาสซื้ออีกครั้ง ตั้งจุดตัดขาดทุน STOP LOSS 1306 เหรียญเพื่อกำจัดการขาดทุน เพราะหากทองไหลหลุด 1306 เหรียญทองจะไหลงไป 1295-1300 เหรียญทันทีและจะทำให้ภาพขาขึ้นระยะกลางมีปัญหา วันนี้จึงต้องจับตาราคาทองให้ดี ถ้าไม่ลงแรงก็มีลุ้นเป็นขาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งขึ้นกับคำให้การของนายโพเวลล์ และตัวเลขคืนนี้ กรอบ 1310-1325 เหรียญ ทะลุ 1330 เหรียญถือเป็นขาขึ้นให้ซื้อตาม เล่นสั้น ส่วนบาทไทย ดูเหมือนจะไปในทางอ่อนค่า กรอบ 31.4-31.7 บาทวันนี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 01-03-18.pdf
 15. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อคืนนี้ปธ.เฟดคนใหม่ให้การต่อรัฐสภาสหรัฐฯว่าเค้าอาจขึ้นดอกเบี้ย 4 ครั้งจากเดิม 3 ครั้งเพราะสหรัฐฯผ่านกฎหมายลดหย่อนภาษีไปแล้วอาจทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ ส่งผลให้ทองเลือกข้างลงหลุด 1330 เหรียญทันที หุ้นร่วง ส่วนค่าเงิน USD แข็งค่า ภาพรวมทองในระยะสั้นยังเป็นไปตามคาดคือยังพักฐานลงมาอีกรอบ แต่จะลงสุดตรงไหนก็ต้องดูโซนแนวรับแถว 1300-1310 เหรียญที่ไม่ควรจะหลุดเพื่อรักษาภาพระยะกลาง และแถว 1300 เหรียญเป็นจุดที่มีตั้งออเดอร์ STOP LOSS คืนนี้มีตัวเลขสองตัวแต่ไม่สำคัญ ตลาดยังรอฟังคำให้การต่อสภาสูงของนายเจอโรม โพเวล ในคืนพฤหัสอีกที กลยุทธ์นักลงทุนระยะสั้นยังเล่นขาลงต่อ เด้งขายลงซื้อ ส่วนขาขึ้นต้องรอให้มีสัญญาณกลับตัวก่อน ส่วนนักลงทุนระยะกลางให้ทยอยซื้อเมื่อย่อตัว และ STOP ถ้าหลุด 1300 เหรียญ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 28-02-18.pdf
×