ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,171
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  12

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด พฤษภาคม 16

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

137 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 7,492 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 25 พฤษภาคม 2561 เมื่อคืนนี้ทรัมป์ได้แสดงถึงตัวตนที่แท้จริงของสหรัฐฯในการเลื่อนการประชุมสุดยอดกับเกาหลีเหนือ เนื่องจากผลประโยชน์ของสหรัฐฯบนคาบสมุทรเกาหลีที่สหรัฐฯต้องการให้เกิดความตรึงเครียดไม่ใช่สงบศึก เหมือนภูมิภาคอื่นๆของโลกเช่น ดินแดนอาหรับ ยุโรปตะวันออก ตลอดจนอเมริกาใต้ โดยในเช้าวันนี้ทางเกาหลีเหนือได้ขอร้องให้สหรัฐฯทบทวนท่าทีใหม่เพราะนานาชาติต้องการสันติภาพ คืนนี้จึงต้องจับตาความคืบหน้าประเด็นนี้ตลอดจนมีแถลงการณ์จากประธานเฟดและอังกฤษ จึงน่าสนใจว่าราคาทองจะยืนระดับแนวจิตวิทยา 1300-1305 เหรียญได้อีกวันหรือไม่ ภาพรวมระยะสั้นเป็นบวก ระยะกลางเป็นลบ จึงแนะนำเล่นสั้นไปก่อน ย่อซื้อขึ้นขาย STOPLOSS 1280 อย่าเพิ่งชอต ถ้าปัญหาเกาหลียึดเยื้อ สัปดาห์หน้าจะเป็นบวกกับทองคำต่อ โดยแนวต้านถัดไป 1311-1315 เหรียญ ค่าเงินบาทก็เริ่มแข็งค่าตามการอ่อนค่าของค่าเงินสหรัฐฯ ตลาดหุ้นปิดลบเพราะข่าวเกาหลี น้ำมันส่งสัญญาณลงแล้ว http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 25-05-18.pdf
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 เมื่อคืนนี้แถลงการณ์ของเฟดเหมือนเดิมคือ เฟดยังวางแผนจะขึ้นดอกเบี้ยอีกสองครั้ง โดยเฉพาะเดือนหน้า ทำให้ราคาทองทรงๆเพราะรับข่าวมาบ้างแล้ว แต่เดือนหน้าทองอาจจะได้รับความกดดัน ถ้าตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯเช่นตัวเลขการจ้างงานออกมาดี ในคืนนี้จะมีประกาศตัวเลขขายบ้านเก่าและคนขอสวัสดิการสหรัฐฯที่มีทั้งบวกและลบกับทอง ส่วนECBจะมีการประชุมในกลุ่มยุโรป เตรียมรับมือกับสถานการณ์การเมืองอิตาลีที่มีแผนจะออกจาก EU ทำให้ค่าเงิน EU อ่อนค่าอย่างหนักตลอดเดือน ยิ่ง EU อ่อนค่า ทองก็ขึ้นยาก กระแสเงินก็ไหลไปลงทุนพันธบัตรสหรัฐฯ ส่วนพรุ่งนี้จะมีแถลงการณ์ของประธานธนาคารกลางสหรัฐฯและอังกฤษ ซึ่งน่าสนใจเช่นกัน กลยุทธ์การลงทุนในภาวะที่คลุมเครือของทองว่าจะเปลี่ยนเป็นขาขึ้นหรือไม่ก็แนะนำการย่อซื้อขึ้นขาย เล่นสั้นเท่านั้น รอจนกว่าทองยืน 1305 เหรียญให้ได้ค่อยซื้อตาม และหนีถ้าทองหลุด 1280 เหรียญ ให้น้ำหนักการแกว่งตัว SIDEWAY UP เชิงบวกก่อน ถ้าดีดตัวมีกำไรให้ขาย เพราะระวังบาทจะแข็งค่าสั้นๆ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 24-05-18.pdf
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่ทองหลุดระดับ 1300 เหรียญ ราคาทองก็พยายามตั้งฐานแถว 1285 เหรียญให้ได้ซึ่งถือว่าเป็นข่าว และพยายามรีบาวด์กลับไป 1300 เหรียญเพียงแต่ค่าเงินบาทไทยกลับมาผันผวนแข็งค่า ทำให้ราคาทองไทยติดกับดักแกว่งตัวแคบๆ คืนนี้จะมีการประชุมเล็กของเฟด FED MINUTES น่าจะมีผลต่อราคาทองเพราะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา อัตราดอกเบี้ยพันธบัตรระยะสั้นของสหรัฐฯปรับตัวเป็นขาขึ้นทำ HIGH ในรอบหลายปี จึงกดดันให้เฟดที่เป็นธนาคารกลางต้องปรับดอกเบี้ยขึ้นตาม ไม่ให้ช่องว่างห่างจนเกิดความเสียหายได้ อีกประเด็นข่าวที่อาจจะดีกับทองคือทรัมป์เริ่มหาเรื่องโวยวายจะเลื่อนประชุมกับเกาหลีเหนือ โดยอ้างเงื่อนไขต่างๆตามผลประโยชน์ของตนเอง กลยุทธ์การลงทุน เน้นการซื้อเมื่อย่อตัว หลีกเลี่ยงการชอต เพราะบาทแข็ง และทองพยายามฟื้นตัว แต่จะไปไกลแค่ไหนต้องรอปัจจัยข่าวคืนนี้ ในสัปดาห์นี้หากทรงตัวแถวนี้ได้ สัปดาห์หน้าก็มีลุ้นรีบาวด์ของจริง โดยทองจะลงแค่ไหนขอให้กลับมายืน 1288 เหรียญให้ได้ ภาพรวมระยะกลางยังเป็น SIDEWAY DOWN ส่วนตลาดหุ้นทั่วโลกยังเป็นบวกเช่นเดียวกับน้ำมันที่ทำ HIGH ในรอบสี่ปี แต่ต้องระวังราคาน้ำมันที่สูงเกินมีสิทธิปรับตัวลงเพราะที่ขึ้นมาเพราะการปั่นไม่ใช่การพื้นฐานจริง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 23-05-18.pdf
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 หลังจากสหรัฐฯกับจีนได้เริ่มออมชอมเรื่องสงครามการค้าระหว่างกันได้ นักลงทุนหันไปลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงอย่างตลาดหุ้นทั่วโลก ที่ปิดบวกค่อนข้างเยอะซึ่งรวมถึงตลาดหุ้นไทย ทำให้ค่าเงินบาทเริ่มกลับมาแข็งค่า และค่าเงินสหรัฐฯอ่อนค่า ส่วนทองโลกก็ฟื้นตัวแต่ยังเป็นการแกว่งตัวไม่มาก รอผลการประชุมเล็กของเฟดในคืนพรุ่งนี้ ภาพรวมแม้ทองจะเริ่มฟื้นตัวแต่ยังดูอ่อนแรงจนกว่าจะกลับมาข้ามแนวต้านจิตวิทยาแถว 1300-1305 เหรียญให้ได้ก่อน ทองคำจึงค่อยกลับมาเป็นกระทิงอีกครั้ง ในคืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญประกาศ คาดว่าตลาดหุ้นทั่วโลกยังน่าจะไปต่อหลังคลายกังวลเรื่องเกาหลีเหนือ ซีเรียและสงครามการค้าของสหรัฐฯ กลยุทธ์การลงทุนทองที่เริ่มฟื้นตัวจึงเป็นการรอช่วงย่อตัวในราคาทองไทยบาท เพราะวันนี้บาทจะแข็งค่า (แนวรับแรก 32บาท หากหลุด 32 บาทจะแข็งค่าไป 31.6 บาท) ค่อยๆทยอยซื้อเล่นสั้นในสัปดาห์นี้ และขายถ้าราคาทองไม่สามารถยืน 1305 เหรียญได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 22-05-18.pdf
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ราคาทองเริ่มตั้งฐานแถว 1285 เหรียญโดยแรงขายชะลอตัวให้เห็นบ้าง แต่ภาพระยะกลางทองคำยังอยู่ในภาวะขาลงหรือ SIDEWAY DOWN จนกว่าราคาทองจะยืนระดับ 1300 เหรียญได้อย่างถาวร ในสัปดาห์นี้โฟกัสคืนวันพุธมีประชุมเล็ก FED MINUTES ส่วนพฤหัสและศุกร์ตัวเลขและประธานเฟดพูด ส่วนวันนี้ไม่มีตัวเลขและตลาดยุโรปปิดเพราะวันพระเยซูขึ้นสวรรค์ (WHIT MONDAY) มุมมองใน 1-2 วันนี้มาลุ้นดูว่าทองจะฟื้นตัวแรงไหม จึงแนะนำการลงทุนในลักษณะ SIDEWAYS กลยุทธ์การลงทุน ฝั่งขายให้รอการรีบาวด์และยืน 1300 เหรียญไม่ได้ SL 1305 เหรียญ / ฝั่งซื้อ ซื้อเล่นสั้น ไวๆเพราะบาทไทยผันผวนมาก เพราะหากทองดีด บาทจะแข็ง แต่ยังพอเล่นสั้นๆได้ มองสัปดาห์นี้อาจจะแกว่งฟื้นตัว ภาพรวมยังดูลบ หากมีข่าวกดดันดันทอง แรงขายก็จะกลับมา ส่วนประเด็นข่าวสหรัฐฯเจรจากับเกาหลีเหนือวันที่ 12 มิถุนายน ตลาดก็รับข่าวหมดแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าเชิงบวก / ประเด็นสงครามการค้าสหรัฐกับจีนกำลังร่วมกันเจรจาเริ่มส่งสัญญาณเชิงบวกเมื่อคืนนี้ จึงกดดันทองบ้าง สรุปสัปดาห์นี้ราคาทองจะเคลื่อนตัวตามปัจจัยข่าวใหม่เข้ามา ย่อซื้อขึ้นขาย http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 21-05-18.pdf
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 สถานการณ์ทองโลกเข้าสู่ขาลงทั้งระยะสั้นและกลางมีแต่ทรงกับทรุดตลอดสัปดาห์นี้ จากความกังวลเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนหน้าและประเด็นสองพรรคใหญ่ในอิตาลีขู่จะออกจาก EU ทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่า ค่าเงินสหรัฐฯแข็งพร้อมกับ BOND YIELD ปรับตัวขึ้นตลอดทุกวัน ในเชิงเทคนิคราคาทองหลุดระดับจิตวิทยาที่ 1300 เหรียญก็ถือเป็นภาพเชิงลบจนกว่าจะกลับทะลุ 1300 เหรียญได้ค่อยว่ากันอีกที ดังนั้นนักลงทุนฝั่งซื้อจึงต้องระมัดระวัง หากซื้อแล้วไม่ขึ้นควร CUT หนีโดยเฉพาะหลุด 1280-1282 เหรียญ ฝั่งขายรอการดีดตัวใกล้ 1295-1300 เหรียญ คืนนี้ไม่มีตัวเลขประกาศ คาดทองจะพยายามฟื้นตัวช้าๆแต่ระวังบาทจะผันผวน แนะนำเปิดสถานะขายเมื่อดีดตัว ยังมองว่าสัปดาห์หน้าทองยังอ่อนแอตราบใดที่ยืน 1300 เหรียญไม่ได้ และในสัปดาห์หน้าคืนพุธจะมีประชุมเล็ก FED MINUTES ซึ่งน่าจะสำคัญต่อทอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 18-05-18.pdf
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 การเคลื่อนไหวของราคาทองเห็นได้ชัดว่าเป็นทรงลงหรือ SIDEWAY DOWN ตราบใดก็ตามที่ไม่สามารถทะลุยืนแนวจิตวิทยาที่ 1300 เหรียญได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเก็งกำไรทางขาลงโดยมีจุด STOPLOSS 1305 เหรียญ เมื่อวานนี้ค่าเงิน USD ยังพยายาม ยืนระดับสูงต่อจากความเชื่อว่าเฟดจะเริ่มทยอยขึ้นดอกเบี้ยในเดือนหน้าสูงถึง 80% และจะขึ้นดอกเบี้ยต่ออีก 2 ครั้งเพราะอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ (BOND YIELD) เป็นเทรนขาขึ้นตั้งแต่ต้นปี คืนนี้มีตัวเลขประกาศเรื่อยๆเช่นเดิมแต่ไม่มีตัวเลขสำคัญ จึงมองวันนี้ทองจะพยายามฟื้นตัวช้าๆหรือแกว่งออกข้างแล้วค่อยลงต่อในภายหลัง กลยุทธ์การลงทุน ไม่ควรมีสถานะซื้อ เว้นแต่ทองกลับใจมายืน 1300 เหรียญได้ แนะเก็งทางลงไปก่อน โดยให้ขายช่วงราคาดีดตัว ส่วนค่าเงินบาทยังแกว่งผันผวนต่อไปในกรอบวันนี้ 31.8-32.13 บาท http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 17-05-18.pdf
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ในที่สุดราคาทองก็เลือกที่จะลง (หลุด STOPLOSS 1300 เหรียญ) เพราะ BOND YIELD ทำ HIGH รอบ7ปีและค่าเงินสหรัฐฯกลับมาทะยานอีกครั้ง ภาพระยะสั้นและกลางของทองคำตอนนี้จึงเป็นเชิงลบจนกว่าจะกลับมายืนระดับ 1305 เหรียญได้จึงค่อยปรับมุมมองใหม่ ส่วนบาทไทยอ่อนค่าตามการแข็งค่าของสกุลเงินสหรัฐฯ ในคืนนี้ราคาทองยังต้องเจอปัจจัยข่าว ไม่ว่าจะเป็นการแถลงการณ์ของประธานยูโรโซน มาริโอ ดาร์กี้ และตัวเลขขออนุญาตสร้างบ้านสหรัฐฯที่คาดว่าจะใกล้เคียงเดิม จึงมองการเคลื่อนไหวในวันนี้เป็นลักษณะแกว่งฟื้นตัวแล้วลงต่อ หรือ SIDEWAY DOWN โดยเป้าหมายการลงของราคาทองเบื้องต้นมองแถว 1270-1280 เหรียญก่อน กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรทิศทางลง STOPLOSS 1305 สำหรับนักลงทุนที่มีฝั่งซื้อ ถ้าราคาทองไม่ยืน 1300 เหรียญในวันนี้ให้ CUT หนีไปก่อนตามระเบียบ รอดูข่าวคืนนี้แล้วค่อย UPDATE กัน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 16-05-18.pdf
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ราคาทองอ่อนแอทั้งๆที่ค่าเงินสหรัฐฯปรับพักฐานและสถานการณ์ระเบิดพลีชีพหลายแห่งประท้วงสหรัฐฯไปเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลม อิสราเอล แสดงชัดว่ายิวมีอำนาจเหนือสหรัฐฯ จะสร้างการต่อต้านจากโลกมุสลิมหัวรุนแรงตลอดไป อีกประเด็นที่ทำให้ทองลงคือตลาดหุ้นทั่วโลกกลับมาเป็นขาขึ้น ทำให้กระแสเงินมองข้ามทองไหลไปลงหุ้นแทน อาทิเช่นกองทุน SPDR ค่อยๆลดพอร์ต ไม่ซื้อเพิ่มเลยในปีนี้ เพราะว่าเฟดน่าจะปรับดอกเบี้ยต่อ คืนนี้มีตัวเลขยอดขายรายย่อยสหรัฐฯประกาศที่คาดว่าจะดี และกดดันทอง ภาพรวมทองจึงดูอ่อนแอมาก หากทองหลุด 1310 เหรียญทองจะเปลี่ยนเป็นเชิงลบทันที ส่วนค่าเงินบาทแข็งค่ามาทรงๆ มีต้านที่ 32.0 บาท วันนี้มองทองต้องแสดงอะไรบางอย่างถึงความแข็งแกร่งอาทิ ดีดตัวทะลุ 1325 เหรียญให้ได้ มิฉะนั้นจะเป็นขาลง ดังนั้นกลยุทธ์ให้ลดพอร์ตฝั่งซื้อ หากคิดจะซื้อต้อง STOP เมื่อหลุด 1300 เหรียญอย่างเคร่งครัด สัปดาห์นี้ทองจะเลือกว่าลงหรือขึ้น เตรียมพร้อมการเปลี่ยนแนวโน้ม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 15-05-18.pdf
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 สัปดาห์ที่ผ่านมาทองขึ้นเพราะทรัมป์ยกเลิกสัญญานิวเคลียร์อิหร่าน แต่ดันปิดตลาดต่ำกว่า 1320 เหรียญเพราะกองทุน SPDR ขายท้ายตลาดลงมาจึงเริ่มแปลกๆ อย่างไรก็ตามค่าเงินสหรัฐฯก็โดนขายทำกำไรพักฐานลงมาเช่นกัน จึงถือว่าในสัปดาห์นี้ทองยังมีลุ้นรีบาวด์ต่อ โดยตลาดจะจับตาตัวเลขวันอังคารและคืนวันพุธจะมีแถลงการณ์ของประธาน ECB ซึ่งจะมีผลต่อค่าเงินสหรัฐฯและทอง ส่วนคืนนี้ไม่มีตัวเลขประกาศจะมีเพียงเจ้าหน้าเฟดสัมภาษณ์ คาดไม่มีอะไร สรุป ภาพรวมทองยังเป็นบวก ขอลุ้นไปต่ออีกสักระยะแม้ว่าจะดูอ่อนแอ ปัจจัยอ่อนค่าเงินบาทกลับมีความสำคัญ ซึ่งเปลี่ยนแนวโน้มอ่อนค่า จึงต้องระวังราคาทองโลกเพราะทุกครั้งที่บาทอ่อนทองมักจะลง ภาพระยะสั้นยังแนะนำทางซื้อแบบเข้าเร็วออกเร็ว ( และเคร่งครัด STOPLOSS 1300 เหรียญ) ลองดูอีก 2-3 วันหากดูไม่ดีค่อยปรับกลยุทธ์ ส่วนนักลงทุนระยะกลางทยอยขายทำกำไรที่ให้ซื้อไว้ ค่าเงินบาทสั้นๆมาชนเป้าหมาย 32.2 บาทและแข็งค่ามาบ้างแต่ภาพใหญ่ยังอ่อนได้ต่อในระยะกลาง ภาพรวมตลาดอื่นๆ : ตลาดน้ำมันดีดตัวต่อเป็นผลบวกกับทอง /ตลาดหุ้นทั่วโลกยังเป็นบวกมีลุ้นขึ้นต่อซึ่งรวมถึงตลาดหุ้นไทยด้วยแม้ว่าบาทจะอ่อนตามภูมิภาค / ตลาดค่าเงินโลกเริ่มเปลี่ยนแนวโน้มจึงทำให้บาทอ่อนค่า http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 14-05-18.pdf
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 เมื่อคืนนี้ดัชนีเงินเฟ้อ CPI สหรัฐฯประกาศออกมาต่ำกว่าคาด ทำให้ราคาทองดีดตัวเพราะเฟดอาจผ่อนคลายการขึ้นดอกเบี้ย ความเชื่อนี้เลยส่งผลไปยังค่าเงินสหรัฐฯอ่อนค่าพักฐาน วันนี้มีตัวเลขไม่มาก จึงมองระยะสั้น วันนี้แกว่งตัวเบาๆ ในกราฟรายชั่วโมงทองยังมีลุ้นขึ้นต่อเนื่องจนต้นสัปดาห์หน้า แต่บาทไทยจะแข็งค่าบ้างตามที่บอก ภาพใหญ่หรือระยะกลางของทองยังดูไม่น่าไว้ใจ ต้องรอดูการรีบาวด์ชุดนี้จะไปไกลแค่ไหนโดยเฉพาะแถวโซน 1325-1340 เหรียญจะแข็งมาก กลยุทธ์เล่นสั้น ย่อซื้อขึ้นขาย ยังไม่แนะนำทางชอต แต่ระวังบาทจะผันผวน ทำให้จุดเข้าออกต้องเล็งดีๆ การดีดตัวสามารถทยอยลดพอร์ตฝั่งซื้อ โดยเฉพาะแถวโซนแนวต้านให้ปิดสถานะซื้อ คาดว่าในช่วงกลางสัปดาห์หน้าจะผันผวนเพราะมีตัวเลขเศรษฐกิจหลายตัวประกาศ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 11-05-18 (1).pdf
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ราคาทองเริ่มรีบาวด์ตามคาดหลังจากค่าเงินสหรัฐฯเริ่มอ่อนแรง โดยราคาทองจะขึ้นแรงๆต่อได้จะต้องปิดเหนือ 1325 เหรียญให้ได้ แต่ถ้าในสุดสัปดาห์นี้ไม่ทะลุแนวดังกล่าว ราคาทองจะเป็นแค่ดีดตัวเพื่อลงต่อในสัปดาห์ถัดไป โดยปัจจัยข่าวที่ต้องติดตามคืนนี้คือดัชนีเงินเฟ้อสหรัฐฯที่มีผลต่อการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด คาดว่ายังทรงๆเดิม จึงเป็นบวกกับทองนิดๆ นอกจากนี้ราคาน้ำมันก็ยังขึ้นต่อตามความกังวลเรื่องอิหร่าน จึงถือเป็นผลกับทองเช่นกัน ดังนั้นราคาทองควรจะขึ้น ไม่ควรแกว่งแคบๆเหมือนช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา กลยุทธ์ยังให้น้ำหนักเชิงบวกต่อทองคำ แต่ระวังบาทไทยแข็งค่าสั้นๆเพราะขึ้นมาหลายวัน จึงแนะนำการทยอยขายเรื่อยๆเมื่อดีดตัวของคนที่มีของ อย่าเพิ่งสวนเล่นชอต จนกว่าระบบจะเป็นสัญญาณขาย การเล่นสั้นจึงเหมาะสม จับตา 1325 และ1300 เหรียญ ขอลุ้นการขึ้นต่อดีกว่า http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 10-05-18.pdf
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 สรุปทรัมป์แยกทางกับข้อตกลงกำจัดนิวเคลียร์ของอิหร่านที่ทำกับประเทศอื่น เพราะมองว่าไม่แรงพอจะหยุดอิหร่านได้ จะต้องทำการแซงซั่นการค้าถึงจะได้ผลจริง ตลาดทองได้อานิสงค์พุ่งรับข่าวก่อนย่อลงมาช่วงเช้านี้ ภาพรวมที่ทองขึ้นลำบากเพราะค่าเงินสหรัฐฯยังไม่ลงง่ายๆแม้จะเริ่มแผ่วๆให้เห็น คืนนี้มีตัวเลขดัชนีราคาสินค้าของสหรัฐฯที่คาดว่าจะแย่ลงเล็กน้อยและเป็นบวกกับทอง กลยุทธ์วันนี้จึงยังเอียงไปทางบวกต่อ เพราะบาทไทยอ่อนค่าต่อจากตลาดหุ้นไทยลบเยอะเมื่อวาน จึงมองทองซิกแซกขึ้น แนะนำย่อซื้อขึ้นขาย (อย่าชอตทอง) เล่นเก็งกำไรทองสั้นๆและทยอยๆปิดสถานะซื้อที่ให้ซื้อไว้สัปดาห์ก่อนเช่นเดิม ให้จับตาค่าเงินสหรัฐฯว่าจะร่วงหรือไปต่อใน1-2วันนี้ ถ้าค่าเงินสหรัฐฯพักฐานก็พาทองขึ้น จุด STOPLOSS ฝั่งซื้อทองคือ 1300 เหรียญ เป้าหมายบาทอ่อน 32-32.2 บาทมาแล้ว http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 09-05-18.pdf
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 ราคาทองฟื้นตัวแต่ไม่ขึ้นแรงเพราะค่าเงินสหรัฐฯยังประคองตัวในโซนสูง จากความไม่ชัดเจนเรื่องทรัมป์จะถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน? ซึ่งคาดว่าจะทราบผลในเร็วๆนี้ ตลอดจนช่วงหลังเจ้าหน้าที่เฟดมักจะพูดว่าพร้อมที่ขึ้นดอกเบี้ย ซึ่งในคืนนี้ประธานเฟดจะมีปาฐกถา หากมีชี้นำเรื่องดอกเบี้ยก็อาจมีผลต่อแนวโน้มทอง ส่วนตัวเลขที่จะประกาศคืนนี้ไม่ค่อยสำคัญ ภาพรวมตลาดทองยังดูอึมครึม ดีที่ได้ค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอย่างรวดเร็ว ทำให้ราคาทองไทยสูงขึ้น กลยุทธ์การเก็งกำไรยังเน้นการทยอยลดพอร์ตฝั่งซื้อเมื่อราคาดีดตัว ขายทำกำไรแต่ยังไม่ชอตตลาด เพราะค่าเงินสหรัฐฯเริ่มอ่อนแรงให้เห็นบ้าง กรอบวันนี้ยังเอียงไปทางบวก 1310-1325 เหรียญ ค่าเงินบาทเข้าภาวะอ่อนค่าตั้งแต่สัปดาห์ก่อนจึงมองเป้าที่ 32.2 บาท สรุปให้เก็งกำไรเชิงบวกสั้นๆไวๆ ย่อซื้อขึ้นขาย และทำกำไรที่ให้ซื้อเมื่อสัปดาห์ก่อนในช่วงการดีดตัวในสัปดาห์นี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 08-05-18.pdf
×