ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,384
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  27

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด มีนาคม 16

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

206 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 13,454 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 22 มีนาคม 2562 ราคาทองลดความร้อนแรงหลังจากเจอแรงขายหนักๆแถว $1320 ประกอบกับเมื่อคืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาดส่วนใหญ่ ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯรีบาวด์แข็งค่า คืนนี้ตลาดสหรัฐฯยังมีประกาศตัวเลขการผลิต PMI ที่คาดว่าจะออกมาดีอีก วันนี้ราคาทองจึงอาจถูกกดดันอีกรอบ ส่วนภาพรวมทองยังดีในระยะกลาง โดยเฉพาะในสัปดาห์หน้าจะมีประเด็นน่าติดตาม 3 เรื่อง 1 การเลื่อน BREXIT ออกไป 2 ภาพการต่อรองภาษีกับจีนสหรัฐฯ 3 ผลการเลือกตั้งไทยที่มีผลต่อค่าเงินบาท กลยุทธ์ port เก็งกำไร ขึ้นขายลงซื้อ จับตาทองจะยืน $1300 ได้ไหม ไม่ได้มองลงต่อแถว $ 1291 /port ระยะกลางทยอยซื้อเก็บสะสมเพราะระยะกลางทองยังดี http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 21 มีนาคม 2562 ราคาทองวิ่งต่อหลังเฟดคงดอกเบี้ยและส่งสัญญาณว่าจะไม่ขึ้นดอกเบี้ยในปีนี้ เว้นแต่สถานการณ์เปลี่ยนแปลง ข่าวนี้ถือเป็นผลดีต่อทองในระยะกลางมาก ส่วนภาพในระยะสั้นก็ลุ้นทางขึ้นต่อโดยจับตาโซนต้านถัดไป $ 1320-1330 ที่อาจมีแรงขายกดดัน ผ่านได้มีลุ้นยาวๆไป $1345-60 กลยุทธ์การลงทุนในสถานการณ์แบบนี้คือการย่อซื้อขึ้นขายทำรอบสั้นๆไป ส่วนค่าเงินบาทมองว่าแกว่งออกข้างรอผลเลือกตั้งที่อาจแข็งค่าถ้าการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไม่ยุ่งยาก คืนนี้มีประกาศตัวเลขสหรัฐฯหลายตัวคาดว่าจะดีขึ้น จึงมองราคาทองอาจจะปรับขึ้นจากข่าวดีจากเฟดแต่อาจจะเจอแรงขายในโซนต้านที่ให้ แนะนำทางซื้อตามเทรนแล้วถ้าไม่ผ่านโซนต้านก็ขายได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 20 มีนาคม 2562 ทิศทางราคาทองรอผลการประชุม FOMC คืนนี้ ที่คาดว่าคงดอกเบี้ยเท่าเดิม โดย HIGHLIGHT สำคัญคือมุมมองช่วงเวลาการปรับขึ้นดอกเบี้ยตามที่เฟดส่งสัญญาณว่าปรับอีกเพียง 1-2 ครั้ง หากมุมมองเฟดยังตอกย้ำว่าการขึ้นดอกเบี้ยยังอยู่ในแผน ก็จะเป็นผลลบกับทอง / และในสัปดาห์หน้าสหรัฐฯจะเดินทางไปจีนเพื่อเริ่มเจรจาลดอุปสรรคเรื่องภาษีระหว่างโดยจะมีเป้าหมายจะให้จบในสิ้นเดือนหน้า ภาพรวมทรงการขึ้นของราคาทองแม้จะช้าๆแต่ดูไม่แข็งแรง จึงมองเป็นการขึ้นเพิ่มลง แต่การย่อตัวถือเป็นโอกาสในการช้อนซื้อของนักลงทุนระยะกลาง ส่วน port ระยะสั้นหากราคาทะลุ $1310 ก็ไป $1320-30 / หากราคาหลุด $ 1297-1300 ก็น่าจะพักลงไปแถว $ 1280/1265 กลยุทธ์เล่นสั้นตามราคาที่ให้ไว้ แล้วรอผลการประชุม FOMC คืนนี้ค่อยเพิ่มน้ำหนักตาม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 19 มีนาคม 2562 ราคาทองไม่ไปไหนมากแต่ก็ยืนประคองตัวเหนือแดน $1300 ได้ ทั้งนี้เนื่องมาจากนักลงทุนส่วนใหญ่คาดกันว่าเฟดจะคงดอกเบี้ยเท่าเดิมจากภาวะตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯหลายตัวชะลอตัวลง ประกอบกับความไม่แน่นอนเรื่องต่างๆ เมื่อนักลงทุนคาดว่าเฟดจะไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ยทำให้ราคาทองได้เปรียบกว่าค่าเงินสหรัฐฯ ประเด็นเรื่องอื่นที่รองลงมาคือ การโหวตใหม่ BREXIT ใน 1-2 วันนี้ที่ยังไม่มีความคืบหน้าในการแก้ไขเงื่อนไขในเมื่อทาง EU มีจุดยืนตรงข้ามกับอังกฤษ ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐฯยังถูกกดันจากประเด็นเครื่องบินโบอิ้ง MAXที่มีปัญหาของระบบ มีผลกระทบตลาดหุ้นทั่วโลกไปด้วย ภาพรวมทองพยายามจะดันขึ้นแต่ท้ายสุดในสัปดาห์นี้อาจลดลง เพราะขาดวอลุ่มแรงซื้อและนักลงทุนรอฟังมุมมองเฟดว่าจะขึ้นดอกเบี้ยครั้งต่อไปตอนไหนแล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในทอง กลยุทธ์ : ราคาทองระยะสั้นน่าจะแกว่ง SIDEWAYS รอเฟดแต่ภาพรวมยังเป็นการพักฐาน ยังแนะนำการขายเมื่อดีดตัว จับตา HIGH $1310 ถ้าทะลุก็ให้ซื้อตามเล่นสั้น ในทางตรงกันข้ามถ้าราคาหลุด $ 1297-1300 ก็อาจจะลงต่อไป $1290/1280 /1270 ตามลำดับแต่เป็นแนวรับให้ซื้อในระยะกลาง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 5. 18/03/62 | 08:57 SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 18 มีนาคม 2562 ราคาทองรีบาวด์ขึ้นมาแต่จะไปต่อจะต้องลุ้นยืนเหนือ $1304 เท่านั้น ภาพรวมราคาทองพักฐานสั้นๆรอผลการประชุม FOMC ในคืนวันพุธนี้ จากการคาดคะเนของตลาดคาดว่าเฟดจะคงดอกเบี้ย แต่ที่นักลงทุนจับตาคือมุมมองของเฟดต่อการขึ้นดอกเบี้ยครั้งหน้าเมื่อไหร่ กลยุทธ์การลงทุนในสัปดาห์นี้แนะนำการซื้อขายเล่นสั้นรอเฟด โดยรอการ BREAK OUT ของกรอบ $ 1290-1310 นักลงทุนระยะกลางรอซื้อสะสมถ้าราคาปรับตัวลง เพราะความไม่แน่นอนในประเทศต่างๆมีเยอะ ส่วนนักเก็งกำไรให้ขึ้นขายถ้าราคาไม่ทะลุ $1310 และซื้อปิด $1290 หรือขายตามเมื่อหลุด$ 1290 เพราะอาจลงต่อไป $1280/1270 ตามลำดับ ส่วนค่าเงินบาทแกว่งตัวรอเฟดและการเลือกตั้งไทยที่คาดกันว่าจะเป็นไปตามที่คาดกันไว้ และเป็นผลบวกต่อค่าเงินในระยะกลาง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 มีนาคม 2562 เมื่อคืนนี้รัฐสภาอังกฤษผ่านโหวตขอเลื่อน BREXIT ไปอีกสามเดือน โดยกำลังรอทาง EU ยินยอม และในระหว่างนี้ก็พยายามปรับเงื่อนไขการออกเพื่อขอโหวตในรัฐสภาเรื่อยๆจนผ่าน หรือไม่ก็ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ นี่คือเกมของอังกฤษ การออกของอังกฤษตอนนี้จะถือว่าดีต่อค่าเงินยุโรและปอนด์ ถัดไปฝั่งสหรัฐฯ เมื่อวานทองลงเพราะข่าวการเลื่อนการพบปะของสองผู้นำจีนกับสหรัฐฯ ทำให้ความกังวลเรื่องสงครามการค้ากลับมาใหม่อีกรอบ ประกอบกับสัปดาห์หน้ามีประชุม FOMC (ที่คาดว่าเฟดอาจจะคงดอกเบี้ย ) ภาพรวมทองพักฐานหลังยืน $1300 ไม่ไหว คาดว่าตราบใดยืนไม่ได้น่าจะลงไป $1280/1270 กลยุทธ์ เล่นทางขายไปก่อน คาดว่าจะ SIDEWAY DOWN สักพักแล้วค่อยขึ้นต่ออีกรอบตามปัจจัยข่าวที่เข้าทางทองในระยะกลาง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 มีนาคม 2562 ราคาทองแกว่งตัวเชิงบวกจากความวุ่นวายของ BREXIT คืนนี้รัฐสภาอังกฤษจะกลับมาโหวตใหม่ว่าจะขยายเวลาการออกไปอีก3เดือนหรือจะออกวันที่ 29 นี้ ถ้าผลออกมาจะขยายเวลาออกไปจะเป็นผลลบกับทองและค่าเงินยุโรป ภาพรวมทองได้เปรียบสองขาในระยะยาวเพราะฝั่งสหรัฐฯ เฟดน่าจะชะลอการขึ้นดอกเบี้ยปีนี้ค่อนข้างมากเพราะตัวเลขเศรษฐกิจบ่งบอกการชะลอตัว ส่วนฝั่งยุโรป ก็ลดวงเงิน QE และความไม่แน่นอน BREXIT ทั้งหมดเข้าทางทอง ปัจจัยที่รอจับตาคือสงครามการค้ากับจีนว่าจะออกแบบไหน และปัญหาการบริหารงานของทรัมป์ที่มุทะลุ ภาพใหญ่การย่อตัวของทองจึงควรซื้อสะสม ส่วนภาพระยะสั้นอันนี้ต้องตาม UPDATE ตามประเด็นข่าวรายสัปดาห์ กลยุทธ์วันนี้ ราคาทองตอนนี้เล่นตามข่าวอังกฤษ BREXIT และสัปดาห์หน้าจะเล่นข่าว FOMC ภาพเทคนิคทองมีต้านโซน 1313-1325 เหรียญแนะนำขาย ลดพอร์ตไปก่อน หรือขายถ้าราคายืน $1300 ไม่ได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 13 มีนาคม 2562 ผลการโหวตกฎหมายแนวทางการออกจากอียูของอังกฤษ( BREXIT ) ไม่ผ่านสภาอีกครั้งด้วยคะแนน 391-242 เสียง ทำให้อังกฤษสุ่มเสี่ยงต่อการออกอียูในวันที่ 29 นี้อย่างไม่มีเงื่อนไขรับรอง ราคาทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยจึงดีดตัวยืนเหนือ $1300 ได้ในเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตามนางเทรเรซ่า เมย์ นายกอังกฤษอาจจะต้องไปขอทางอียูปรับแนวทางใหม่เพื่อยื่นผ่านรัฐสภาอังกฤษอีกรอบในเร็วๆนี้จนกว่าจะลงตัวทั้งสองฝ่าย ในฝั่งสหรัฐฯคืนนี้ก็มีประกาศดัชนีราคาสินค้าบริการที่คาดว่าจะดีขึ้น ภาพรวมระยะสั้นทองน่าจะไปต่อ แต่จะค่อยๆไปเป้าหมายทำกำไรแถว 1310-1320 เหรียญก่อน วันนี้กลยุทธ์เน้นทางซื้อเล่นสั้นๆไวๆกำไรขาย แต่อย่าเพิ่งชอต รอดูข่าวที่จะทยอยออกมาอีกที ตอนนี้ข่าวต่างๆยังบวกกับทอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 มีนาคม 2562 ราคาทองพักลงมาสั้นๆรอปัจจัยข่าวการโหวต BREXIT ช่วงดึกและตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯที่คาดว่าจะเท่าเดิมคืนนี้ ปัญหาการโหวตไม่ผ่านสภาของ BREXIT ยืดเยื้อมานานโดยนายก เมย์ ก็พยายามไปไกล่เกลี่ยระหว่างรัฐสภาอังกฤษกับ EU แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่จบจนใกล้วันสุดท้ายที่ 29 นี้ ดังนั้นช่วงดึกๆถ้าการโหวตไม่ผ่านจะเป็นบวกต่อทอง ส่วนดัชนีเฟ้อสหรัฐฯก็อาจมีผลต่อการขึ้นดอกเบี้ยในกลางสัปดาห์ หลังจากตัวเลขการจ้างงานต่ำกว่าคาดมากจนตลาดมองเฟดคงไม่พยายามขึ้นดอกเบี้ยแล้วตอนนี้ ภาพรวมทองมีแนวรับที่ $ 1286-1290 ถ้าราคายืนแนวจิตวิทยาที่ $1300 ได้ ก็มีลุ้นไปต่อที่ $1315-1330 หรือมากกว่าขึ้นกับประเด็นข่าวจากสหรัฐฯและยุโรป กลยุทธ์ : มองการดีดตัวระยะสั้นในสัปดาห์นี้ port เล่นสั้นเน้นเก็งกำไร 10-30 เหรียญ STOP $1280 แต่ port ลงทุนเน้นซื้อทุกการย่อตัวทุกเวลา เพราะภาพระยะกลางยังมีลุ้นต่อ ส่วนค่าเงินบาทไทยแกว่งไม่เยอะรอผลการเลือกตั้ง ถ้าได้นายกมหานิยม ค่าเงินบาทจะแข็งค่าสวนกับทองที่ปรับตัวขึ้น สรุปเดือนนี้มีประเด็นข่าวเยอะตลอดเดือนคาดราคาทองจะแกว่งแรงขึ้นๆลงๆทั้งเดือน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 มีนาคม 2562 ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร( NFP ) ออกมาต่ำสุดในรอบปีครึ่งถือว่าเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการชะลอตัวทางเศรษฐกิจกดดันไม่ให้เฟดที่พยายามจะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ในคืนที่ 20 นี้ โดยรวมตลาดทองเข้าโหมดรีบาว์ตามคาดแต่จะไปไกลแค่ไหนขึ้นกับประเด็นข่าวในสัปดาห์นี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโหวตของสภาอังกฤษกรณีเงื่อนไขการ BREXIT / ตัวเลขเงินเฟ้อ ตัวเลขขายปลีกของสหรัฐฯ/ความคืบหน้าการเจรจาการค้ากับจีน/ มุมมองการคลังของประธานเฟด ในเชิงเทคนิคมีแนวต้านบริเวณ $ 1305/1315/1321 คาดว่าสัปดาห์นี้มีลุ้นมีรีบาวด์ต่อเนื่องหลังจากปัจจัยข่าวต่างๆเริ่มมาสนับสนุนการถือทองคำ คืนนี้มีประกาศตัวเลขค้าปลีกรายย่อยสหรัฐฯคาดจะว่าดีขึ้น และมีการปรับเวลาเข้าฤดูร้อนสหรัฐฯทำให้การประกาศตัวเลขต่างๆจากนี้ไปเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง กลยุทธ์ port เล่นสั้น : เข้าซื้อวันนี้เก็งกำไรการรีบาวด์สัปดาห์นี้ / port ลงทุน : ซื้อลงทุนเช่นกัน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 8 มีนาคม 2562 เมื่อคืนนี้ผลการประชุม ECB ลดเป้าการขยายตัวทางเศรษฐกิจของกลุ่มยูโร ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่าขึ้นมา แต่ราคาทองก็ไม่ตกแรงพยายามประคองตัวเหนือ $1280 ได้ต่ออีกวัน จึงถือว่าค่อนข้างดี โดยรวมภาพราคาน่าจะรอตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรหรือ NFP คืนนี้ซึ่งว่ากันว่าจะมีผลต่อการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ของเฟด โดยจากที่ต่างประเทศคาดกันว่าตัวเลขการจ้างงานจะแย่ลงและคาดจะเป็นผลดีกับทองคืนนี้ ในเชิงเทคนิคกราฟทองย้ำฐานได้ดี ดังนั้นหากราคาทองพักลดลงอีกสักครั้งก็น่าทยอยเข้าซื้อ เพราะค่าเงินสหรัฐฯก็เริ่มเข้าโซนแข็งค่ามาก กลยุทธ์คงเดิน port เก็งกำไร การย่อลงต่ำกว่า $1280 ซื้อแถว $1265-1275 / port ลงทุนทอง ทยอยเก็บการย่อตัวในวันนี้บ้าง เพื่อลุ้นสัปดาห์หน้าหากค่าเงินสหรัฐฯพักลงมา ราคาทองก็อาจรีบาวด์สักชุดและปัจจัยข่าวรอบด้านก็ยังไม่แน่นอน สนับสนุนทองในระยะกลาง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 7 มีนาคม 2562 ราคาทองฟื้นตัวไม่แรงเพราะยังถูกค่าเงินสหรัฐฯกดดัน ตลาดยังรอความชัดเจนเรื่องสงครามการค้า และการประชุมนโยบายดอกเบี้ยของ ECB ในคืนนี้ คาดว่าคงเดิมไม่ขึ้นดอกเบี้ยและลดวงเงินซื้อสภาพคล่อง ซึ่งน่าจะดีกับทอง ภาพรวมทองไม่ไปไหนแต่บาทอ่อนค่าตามคาดเพราะแรงกดดันการเมือง ที่วันนี้จะมีการตัดสินประเด็นตัดสิทธิ์พรรคการเมืองซึ่งจะมีผลต่อค่าเงินบาท ภาพรวมวันนี้ทองอาจรีบาวด์และบาทอาจอ่อนค่าไป 32 บาท ดังนั้นระหว่างวันซื้อเล่นสั้นและรอขายเมื่อราคาดีดตัว หรือจะรอขายเมื่อราคาดีดตัวและซื้อคืน นักลงทุนระยะกลางแนะทยอยซื้อเมื่อย่อได้แล้ว ตอนนี้หลักๆตลาดรอตัวเลขการจ้างงาน NFP คืนพร่งนี้ที่คาดว่าจะแย่ลง เป็นบวกกับทอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 6 มีนาคม 2562 ราคาทองเริ่มฟื้นตัวทั้งๆที่เมื่อคืนตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้น คงเพราะราคาลงมาจนเริ่มเข้าเขต OVERSOLDในกราฟรายชั่วโมง ภาพระยะสั้นจับตาทองจะรีบาวด์ได้ไหมส่วนภาพระยะกลางยังดีอยู่ สั้นๆราคาทองยังสู้กับการคาดการณ์เชิงบวกกับการเจรจาการค้าในเดือนนี้ คืนนี้จะเริ่มทยอยประกาศตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯ ADP และการจ้างงาน NFP ในคืนวันศุกร์ที่คาดว่าจะแย่ลงกว่าเดือนก่อน (เป็นผลบวกต่อทอง)และอาจส่งผลทำให้เฟดอาจจะเลื่อนการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ออกไป ดังนั้นตัวเลขจ้างงานช่วงสองวันนี้จึงมีผลต่อแนวโน้มทองในในสัปดาห์หน้าและระยะกลางได้ ภาพรวมในกราฟ ราคายัง SIDEWAY DOWN จนไปทดสอบด่านสำคัญแถว 1265-70 เหรียญก่อน ไม่หลุดจึงจะ TURN AROUND ขึ้นต่อได้ เดือนนี้จึงลุ้นข่าวที่ดีต่อทอง เช่น ปัญหาข้อยุติ BREXIT / จีนไม่ยอมสหรัฐฯ / ตลาดหุ้นร่วง / เฟดลังเลใจขึ้นดอกเบี้ย /ตัวเลขแย่จนเศรษฐกิจชะลอตัว เป็นต้น ซึ่งในเดือนนี้ประเด็นเหล่านี้น่าจับตา กลยุทธ์ ยังให้น้ำหนักทองเด้งเพื่อลง แต่ค่าเงินบาทจะผันผวนเชิงอ่อนค่าตามการเมืองพรุ่งนี้ ยังแนะนำเล่นสั้นตราบใดต่ำกว่า 1300 เหรียญในสัปดาห์นี้เล่นทางขายแล้วรอซื้อคืนเมื่อย่อตัว หรือรอย่อทยอยเก็บช่วงต่ำกว่า 1275 เหรียญ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 5 มีนาคม 2562 ประเด็นข่าวว่าสหรัฐฯกับจีนใกล้จบดีลปัญหาสงครามการค้าถูกนำมาเป็น HEADLINE ในสัปดาห์นี้ จนทำให้ค่าเงินสหรัฐฯดีดตัวขึ้นมาแรง ส่วนทองโดนเทขายต่อเนื่องจนไม่สามารถกลับไปยืนแนวต้านจิตวิทยา1300เหรียญได้ อย่างไรก็ตามราคาทองเริ่มฟื้นตัวจากภาวะ SELL OFFตลาดหุ้นสหรัฐฯหลังนักลงทุนกังวลว่าเศรษฐกิจโลกชะลอตัวในปีนี้มากกว่า ดังนั้นตัวเลขการจ้างงานที่จะเริ่มทยอยประกาศวันพุธถึงวันศุกร์จะมีผลต่อการตัดสินใจการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดในเดือนนี้ คืนนี้ตลาดยังต้องตามกันต่อเพราะมีตัวเลขยอดขายบ้านและดัชนีการผลิตในภาคบริการที่คาดว่าจะดีกว่าเดือนก่อน และคาดว่าเป็นลบกับทองนิดหน่อย กลยุทธ์ : ทองพักฐานตามคาดให้ทยอยซื้อช่วงย่อตัว โดยเฉพาะโซนเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันของกราฟรายวัน หรือแถว 1265-1275 เหรียญ เพราะหลังพักฐานจบก็ยังมีลุ้นขึ้นต่อในเร็วๆนี้เพราะสถานการณ์รอบโลกวุ่นวายเหลือเกิน ไหนจะเรื่อง BREXIT ที่สิ้นเดือนนี้เส้นตาย / ปัญหาสงครามการค้าที่ไม่น่าจะจบง่ายจริงเพราะสหรัฐฯยังจับลูกสาว HUAWEI มาขึ้นศาลสหรัฐฯ / ตลาดหุ้นสหรัฐฯมาทดสอบแนวต้านสำคัญจะร่วงหรือขึ้น / ท่าทีของ FED ในการขึ้นดอกเบี้ย / ความตึงเครียดอินเดียปากีสถาน / ทรัมป์โดนคัดค้านการประกาศภาวะฉุกเฉิน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
×