ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,208
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  17

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด กรกฎาคม 12

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

167 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 8,801 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 ราคาทองตกลงต่อแบบไม่ตั้งตัว เพราะตลาดกังวลเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจดีและเงินเฟ้อขึ้นตามคาด ภาพรวมทองจึงเป็นลบต่อตามที่คาดไว้ ปัจจัยเรื่องทรัมป์คุยปูตินกับอังกฤษไม่มีผลต่อทองเท่าการขึ้นดอกเบี้ยของเฟดที่ทำให้สินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลกถูกขายลงลดต่ำสุดในรอบหนึ่งปีเช่นเดียวกับทองคำ เงินที่ไหลกลับสหรัฐฯ( US CARRY TRADE) จะทำให้ค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่า ส่วนเงินสกุลอื่นๆในโลกอ่อนค่า ตลาดหุ้นถูกเทขาย สงครามการค้าทำให้ยอดขายตก ดังนั้นช่วงเดือนนี้ทองคำจึงยังไม่ใช่สินทรัพย์ที่น่าโปรดปราน เว้นแต่ราคาลงมาลึกจึงค่อยทยอยซื้อเก็บเพื่อลุ้นการดีดตัวระยะสั้นตามรอบ คืนนี้ปธ.เฟดมีให้การต่อสภาสูงเรื่องนโยบายการเงินซึ่งคาดว่าเหมือนเดิมแบบเมื่อวาน และถ้าตลาดรับข่าวเดิมๆคืนนี้ได้ก็มีลุ้นดีดตัวขึ้น โดยจับตาแนวรับ 1220-1225 เหรียญ แต่แนวรับหลักเดือนนี้จะเป็นแถว 1205-1215 เหรียญ ส่วนตัวเลขที่จะประกาศจะมีตัวเลขขอสร้างบ้านสหรัฐฯที่คาดว่าดีขึ้น (เป็นผลลบกับทอง) กลยุทธ์การลงทุน หลังจากที่เราให้ STOPLOSS 1235 เหรียญสำหรับคนซื้อ ก็ให้มาซื้อแถวแนวรับที่ให้ไว้ได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 18-07-18.pdf
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ราคาทองอ่อนแอทั้งๆที่ค่าเงินสหรัฐฯอ่อนค่า ถือเป็นสัญญาณเชิงลบ เมื่อคืนกองทุน SPDR ขายทองต่อจึงถือว่าระยะกลางทองยังมีโอกาสลงได้ต่อ ปัจจัยที่เป็นลบต่อทองเมื่อวานนี้คือตลาดกังวลว่าประธาน FED จะแถลงการณ์ต่อรัฐสภาคืนนี้และวันพรุ่งนี้ที่จะขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง ประกอบกับราคาน้ำมันร่วงแรงก็ดึงราคาสินค้าโภคภัณฑ์ลงตาม ภาพรวมทองแม้จะยังประคองตัวแถว 1240 เหรียญได้แต่ก็ไม่เข็มแข็งเท่าที่ควร ต่อให้ดีดตัวก็น่าจะเป็นระยะสั้นๆเพื่อลงต่อเพราะตลาดทองไม่ตอบรับกับข่าวดีในช่วงที่ผ่านๆมาเลย กลยุทธ์ : หากราคาทองกลับมายืนเหนือ 1240 เหรียญและฟื้นตัวก็อาจเล่นสั้นๆการดีดตัว แต่ต้องวางจุดหนี 1235 เหรียญ ในกรณีราคาทองหลุดแนวรับ 1237 เหรียญจริงจัง ก็น่าจะไหลลงไปแถว 1210-1220 เหรียญซึ่งเป็นแนวรับถัดไป อย่างไรก็ตามค่าเงินสหรัฐฯก็มีปัญหาในการขึ้นเมื่อไม่ผ่านแนวต้านที่ 95 จุดมาตลอดทั้งสัปดาห์ ราคาทองแถวนี้จึงน่าลุ้นต่อไป ส่วนการประชุมผู้นำระหว่างทรัมป์กับปูตินและต่อด้วยนายกอังกฤษ ที่มีกระแสโจมตีก็ไม่น่ามีผลต่อราคาทองเพราะเป็นเรื่องภาพลักษณ์เชิงลบของทรัมป์เอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 17-07-18.pdf
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองปรับตัวลงทั้งๆที่ความกังวลเรื่องสงครามการค้ายังขยายตัว เหตุผลหนึ่งเพราะว่านักลงทุนมีมุมมองว่าการตั้งกำแพงภาษีจะทำให้สหรัฐฯจะขาดดุลการค้ากับชาติอื่นๆน้อยลงโดยเฉพาะจีน เมื่อขาดดุลน้อยลง ค่าเงินสหรัฐฯก็จะได้เปรียบ และกดดันราคาทองให้ทองเหมือนช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ราคาทองได้ปรับตัวลงมาจุดเปลี่ยนหรือแนวรับที่สำคัญอีกระดับคือ 1237-1240 เหรียญซึ่งล่าสุดยังประคองตัวได้ หากในสัปดาห์นี้หลุดลงแนวดังกล่าวก็จะลงต่อไปแถว 1220 เหรียญได้ ในทางตรงข้ามหากยืนได้ก็จะมีลุ้นดีดตัวอีกระลอกไปทดสอบแนวต้าน 1251-1263 เหรียญ ประกอบกับสัปดาห์นี้จะมีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญหลายตัวและ FED มีคิวต้องแถลงนโยบายการเงินต่อสภาสูงและล่างวันพุธ/พฤหัสนี้ การแถลงการณ์นี้จะมีผลต่อแนวโน้มราคาทองอย่างมากๆ กลยุทธ์การลงทุน ตราบใดราคาทองไม่หลุด 1237 เหรียญให้เทรดย่อซื้อขึ้นขาย และหนีที่ 1235 เหรียญ จับตาแนวต้าน 1251 เหรียญยืนได้มีลุ้นไปต่อ แต่ภาพใหญ่ทองคำยังเป็น BEARISH หรือภาพลบแบบ SIDEWAY DOWN เพราะเฟดยังมุ่งมั่นจะขึ้นดอกเบี้ยต่อ และประเทศต่างๆทั่วโลกก็เริ่มทยอยปรับดอกเบี้ยขึ้นตามเฟดแล้ว เพราะเม็ดเงินไหลกลับสหรัฐ (CARRY TRADE) แล้ว เห็นได้จากตลาดหุ้นทั่วโลกตก ค่าเงินอ่อนเพราะเงินไหลกลับไปหาเฟด เพราะช่วงห้าปีที่ผ่านมาเฟดพิมพ์เงินเข้าระบบมากเกินไปเมื่อเศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้นก็ต้องดึงเงินกลับคืน คืนนี้มีตัวเลข RETAIL SALES สหรัฐฯคาดว่าแย่ลงเป็นบวกกับทอง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 16-07-18.pdf
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ราคาทองฟื้นตัวเบาๆและแกว่งตัวแคบๆในกรอบ 1240-1250 เหรียญรอปัจจัยข่าวใหม่ โดยเมื่อคืนนี้ค่าเงินสหรัฐฯยังโดดเด่น ท่ามกลางการปิดตลาดบวกของตลาดหุ้นทั่วโลก ความกังวลเรื่องสงครามการค้ายังเป็นปัจจัยกดดันตลาด คืนนี้จะมีตัวเลขหลายตัวและเฟดแถลงการณ์มีทั้งบวกและลบกับราคาทอง แต่ที่น่าสนใจคือกองทุน SPDR ขายออกอีกสามตันกว่าและขายติดๆกันมาตลอดถือว่าไม่ดีกับภาพรวมของทองคำในครึ่งปีหลัง ในเชิงเทคนิคราคาทองมีแนวรับ 1237-1240 เหรียญเป็นจุดที่สำคัญ ถ้าราคาหลุดแนวรับดังกล่าวราคาทองจะลงต่อไป และหากกลับตัวได้ก็มีลุ้นรีบาวด์ต่อ จึงควรจับตาแนวรับดังกล่าวเพื่อวางแผน กลยุทธ์การลงทุน ระยะสั้นๆรายชั่วโมงทองยังมีโอกาสลงมาทดสอบแนวรับดังกล่าวได้ จึงแนะนำการเก็งกำไรระยะสั้น ในทางขายเมื่อดีดตัวเช่นเดิมแล้วปิดแถวแนวรับที่ให้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 13-07-61.pdf
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ราคาทองปรับตัวลงแรงจากความกังวลสงครามการค้าที่สหรัฐฯจะจัดใหม่อีกรอบ ทำให้สินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆอย่างน้ำมัน ตลาดหุ้นและทองแดงตกอย่างรุนแรง จากความคิดว่าแรงซื้อจะลดลงจากกำแพงภาษี ค่าเงินของแต่ละประเทศก็จะพยายามอ่อนค่าเพื่อขายสินค้า นั้นคือตัวอย่างที่เป็นผลเสียจากสงครามการค้าที่ถ้ามีใครทำผลเสียจะเกิดกับทุกฝ่าย ในเมื่อค่าเงินประเทศเกิดใหม่อ่อนค่า ค่าเงินสหรัฐฯก็แข็งค่า ทำให้ราคาทองที่ควรจะได้อานิสงค์จากความกังวลสงครามการค้า เลยโดนขายตามไปด้วย ภาพรวมระยะสั้นและกลางก็กลับมาลบตามที่คาด กลยุทธ์ : การหลุดต่ำกว่า 1245-1250 เหรียญยังแนะนำทางชอต หรือขาย โดยให้รอซื้อคืน ถ้าราคาลงไปแถว 1220-1230 เหรียญ และ STOPLOSS 1260 เหรียญ คาดว่าวันนี้น่าจะ SIDEWAY DOWN ลงต่อ คืนนี้มีตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคาดคงที่ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ราคาทองย่อตัวลงจากการแข็งค่าของค่าเงินสหรัฐฯเมื่อวานนี้ แต่ยังประคองเหนือโซนแนวรับสำคัญ 1245-1250 เหรียญ ทำให้ภาพระยะสั้นยังมีลุ้นรีบาวด์ต่อ เว้นเสียว่าราคาจะมุดต่ำกว่า 1248 เหรียญอีกครั้งก็จะเริ่มปรับตัวลงต่อ วันนี้มีตัวเลขการผลิตสหรัฐฯคาดว่าแย่ลง เป็นบวกกับทองเล็กๆ ส่วนปัจจัยข่าวต่อราคาทองยังเป็นเรื่องความวุ่นวายของการเมืองอังกฤษที่ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯฟื้นตัวขึ้นมา เลยกดดันราคาทองให้ย่อลง กลยุทธ์การลงทุน ให้จับตาต้าน 1265 เหรียญและแนวรับ 1248 เหรียญ ทะลุด้านไหนมีลุ้นตาม ภาพรวมยังเน้นรอการดีดตัวให้ขายไปก่อน แล้วค่อยมารับคืนสั้นๆ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 11-07-61.pdf
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ราคาทองดีดตัวสั้นๆจากความกังวลการเมืองในอังกฤษที่ขัดแย้งกันในการออกจากยุโร (BREXIT) จนค่าเงินปอนด์อ่อนค่า ภาพรวมตลาดทองยังอ่อนแอเพราะการดีดตัวมีแรงขายกดดันลงมา จึงต้องลุ้นกันว่าราคาทองจะยืน 1265 เหรียญได้ไหมในสัปดาห์นี้ โดยกลยุทธ์การลงทุนยังคงเดิมคือลดพอร์ตฝั่งซื้อและชอตเมื่อดีดตัว คืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจไม่มีอะไรมาก อาจต้องจับตาตลาดหุ้นทั่วโลกที่เริ่มปิดบวกอีกวาระ หลังคลายกังวลสงครามการค้า แต่ที่น่าสนใจช่วงนี้กองทุน SPDR กลับขายทองติดๆกัน จึงต้องระวังในภาพระยะกลางว่าทองอาจจะลง สรุปได้ว่าราคาทองคำยังเป็นโหมดรีบาวด์ ไม่น่าจะไปไกลมาก และเริ่มดูอ่อนแอ โดยภาพใหญ่ยังเป็นขาลงตามความกังวลเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยตามแผนเดิม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 10-07-61.pdf
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 09 กรกฎาคม 2561 ตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาดีกว่าที่คาดแต่น้อยกว่าเดือนก่อน จึงน่าจะเป็นแรงส่งเบาๆให้ราคาทองปรับตัวรีบาวด์ต่อเนื่อง ในสัปดาห์นี้ตลาดจับตาคำแถลงการณ์ของ ECB และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน ที่คาดว่าเดือนนี้ทรัมป์จะขึ้นภาษีจีนอีกชุดใหญ่ ภาพรวมราคาทองในเชิงเทคนิคยังคงน้ำหนัก SIDEWAY DOWN ในภาพรายเดือน ส่วนระยะสั้นยังมีลุ้นการดีดต่อ จึงคงน้ำหนักย่อซื้อขึ้นขายเช่นเดิม และหนีถ้าราคาทองยืน 1248-1250 เหรียญไม่ได้ โดยจุด STOPLOSS ฝั่งซื้ออยู่ที่ 1239 เหรียญ การดีดตัวของราคาทองในช่วงนี้ถ้าไม่แข็งแกร่งทะลุ 1280 เหรียญจะถือว่าเป็นการดีดตัวเพื่อลงต่อได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 09-07-61.pdf
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 06 กรกฎาคม 2561 เมื่อคืนนี้เฟดแถลงการณ์ประชุมว่าเฟดยังคงขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไปตามแผนเดิมแต่กังวลเรื่องสงครามการค้าที่กำลังประทุอยู่ตอนนี้ การแถลงแนวนี้ถือว่าเป็นกลางกับราคาทอง คืนนี้จะมีประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯ (NFP) ที่คาดว่าจะลดลงและเป็นผลบวกกับทอง มุมมองการเทรดวันนี้จึงขอลุ้นการรีบาวด์ต่ออีกสักวัน แม้ว่าราคาทองรอบนี้จะดีดตัวไม่รุนแรงก็ตาม จากมุมมองกว้างๆจะเห็นว่าราคาทองยังถูกกดดันจากเฟด และสงครามการค้าแม้ระอุ แต่ก็เป็นสงครามน้ำลาย พอถึงเวลาเอาจริงก็มีผ่อนผัน เช่นสหรัฐฯไม่ขึ้นภาษีรถจากยุโรป หรือสหรัฐฯผ่อนผันบริษัทจีนที่ลงทุนในสหรัฐฯ ลักษณะแบบนี้จะเป็นสงครามการค้าจริงยังยาก ในมุมมองเทคนิค ระยะสั้นตราบใดทองยืน 1248-50 เหรียญได้ก็ลุ้นบวกต่อ ระยะกลางกับยาวตราบใดที่ยืน 1280/1300 เหรียญไม่ได้ก็อย่าหวังจะเป็นขาขึ้น ดังนั้นนักลงทุนต้องจัดการกับพอร์ตของตัวเองว่าจะทำอย่างไรในตอนนี้ ระยะสั้นๆเรายังลุ้นให้ทองดีดตัวแรงๆในช่วงที่ค่าเงินบาทอ่อนค่าแบบนี้ เพื่อจะได้ขายในราคาดีๆ ปิดฝั่งซื้อและเริ่มขาย ส่วนภาพรวมค่าเงินสหรัฐฯยังมองเคลื่อนไหวพักฐานตอนนี้แต่ยังมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อ ตลาดหุ้นทั่วโลกแกว่งตัวพักฐานแต่แนวโน้มใหญ่ยังเป็นบวก ตลาดน้ำมันทำ HIGH ใหม่ก็เพื่อจบขาขึ้นของปีนี้ เพราะสหรัฐฯบีบให้เพิ่มการผลิตและลดราคาลง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 06-07-61.pdf
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 05 กรกฎาคม 2561 ราคาทองดีดตัวมาชนแนวต้านแรกแถว 1262 เหรียญแล้วแต่ยังดูเหมือนยังจะมีแรงจะขับเคลื่อนขึ้นต่อ คืนนี้และพรุ่งนี้มีความสำคัญต่อแนวโน้มระยะสั้นของทองมากเพราะมีตั้งตัวเลขการจ้างงานและการประชุมเฟดที่จะประกาศออกมา โดยในส่วนของตัวเลขการจ้างงาน ADPคืนนี้คาดว่าจะดีขึ้นแต่ตัวเลข NFP คืนพรุ่งนี้จะแย่ลงก็จะเป็นทั้งผลลบกับบวกกับราคาทอง จึงมองการเคลื่อนไหวผันผวนหรือแกว่งตัวแรง ในด้านของเฟด คืนนี้คาดว่าเฟดจะแถลงการณ์แนวทางเดิมคือตามแผนการเดิมคือขึ้นดอกเบี้ยภายในปีนี้อีกสองครั้ง กลยุทธ์ : ภาพรวมใหญ่ไกลยังเป็นภาพการลงของทองเพราะความกังวลเรื่องขึ้นดอกเบี้ย ภาพระยะสั้นในสัปดาห์นี้ยังลุ้นการรีบาวด์ต่อแถว 1265-1280 เหรียญ แนะนำขายช่วงข่าวออกและมีการดีดตัว ลดพอร์ตฝั่งซื้อให้หมด หรือชอต แล้วรอทองย่อค่อยซื้อปิดในเดือนนี้ ส่วนดีของการดีดตัวรอบนี้คือค่าเงินบาทที่แข็งค่าไม่มากทำให้ราคาทองไทยดี จึงถือโอกาสลดพอร์ตฝั่งซื้อได้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 05-07-61.pdf
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 04 กรกฎาคม 2561 ราคาทองเมื่อคืนนี้รีบาวด์ตามคาดหลังจากกลับมายืน 1250 เหรียญได้ ในวันนี้ตลาดสหรัฐฯปิดเนื่องจากวันชาติ จึงให้น้ำหนักการเคลื่อนไหวของราคาเป็นการออกข้าง SIDEWAYS กรอบไม่มาก โดยรวมทองฟื้นตัวเพียงแค่ระยะสั้นในสัปดาห์นี้ แต่ภาพใหญ่ดูไม่ดีมาก เพราะค่าเงินสหรัฐฯในระยะกลางยังได้เปรียบจาก FED ที่จะขึ้นดอกเบี้ยในอีกไม่นานนี้ อย่างไรก็ตามในสัปดาห์นี้มีตัวเลขสำคัญทั้งในวันพฤหัสและศุกร์เยอะมากตลอดจนจะมีประชุมเฟดย่อยในคืนวันพฤหัสนี้ให้ทราบมุมมองของ FED ต่อนโยบายดอกเบี้ย จึงมองการขึ้นๆลงๆไปมา แต่การดีดตัวให้ขายทำกำไรฝั่งซื้อให้หมด ทำรอบคำเล็กๆดีกว่า (ต้องระวังบาทจะแข็งช่วงทองดีดตัว) หรือรอชอตเมื่อราคาดีดตัวแรงในตอนตัวเลขการจ้างงานประกาศ ภาพรวมตลาดอื่น น้ำมันทำไฮใหม่แต่ต้องระวังอาจจะลงได้ เพราะโอเปคสรุปจะผลิตน้ำมันขึ้นกัน การขึ้นตรงนี้น่าจะไม่นาน ส่วนตลาดหุ้นก็ลงมากัน อาจจะมีฟื้นตัวขึ้นสั้นๆจากภาวะ OVERSOLD แต่ภาพใหญ่ของหุ้นยังเป็นภาพบวกในระยะไกล ค่าเงินบาทไทยอ่อนค่ามาโซนต้านแถว 33.5 บาทก็อาจมีแข็งค่าตามการอ่อนลงของค่าเงิน USD ระยะสั้น http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 04-07-18.pdf
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 03 กรกฎาคม 2561 เมื่อคืนตัวเลขการผลิตสหรัฐฯออกมาดีกว่าคาดมาก ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯกลับมาดีดตัวสั้นๆ ภาพระยะสั้นทองยืน 1250 เหรียญไม่ได้ทำให้ราคาทองไหลลงมาจุดวัดใจที่สำคัญคือแถว 1238-1240 เหรียญ คือหากราคาต่ำกว่านี้จะถือว่าน่ากลัวกับแนวโน้มทองในครึ่งปีหลังและเป็นตลาดหมีเต็มตัว ดังนั้นหากทองจะอยากรีบาวด์แรงๆจะต้องห้ามปิดต่ำกว่าแนวรับดังกล่าว แล้วรีบกลับมายืน 1250 เหรียญ อย่างไรก็ตามภาพรวมที่เราเคยบอกกันแล้วว่าตั้งแต่ต้นปีว่าภาพใหญ่ทองเป็นเชิงลบในครึ่งปีหลังเพราะเฟดจะขึ้นดอกเบี้ย และทุกการขึ้นดอกเบี้ยจะดึงเม็ดเงินประเภท QE ที่ปล่อยไปมหาศาลดึงกลับสหรัฐฯ เห็นได้ชัดจาก BOND YIELD หรืออัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯที่เพิ่มขึ้นตลอดตั้งแต่ตั้งปี หรือง่ายๆดูตลาดหุ้นไทยที่ต่างชาติขายหุ้นเอาเงินกลับเยอะมากๆ ดังนั้นกลยุทธ์การลงทุนใน1-2เดือนนี้จึงเป็นการขายเมื่อดีดตัว หรือเล่นสั้นรีบาวด์ถ้าราคาทองลงมาลึกๆ คืนนี้มีตัวเลขประเภทการผลิตของสหรัฐฯต่ออีกวันแต่ไม่สำคัญมาก คาดว่าจะดีกว่าเดิม และวันพรุ่งนี้ตลาดสหรัฐฯปิดวันชาติ คาดราคาน่าจะแกว่ง SIDEWAYS หากราคาทองกลับมายืน 1250 เหรียญก็มีลุ้นฟื้นตัวระยะสั้นๆให้ขาย กลยุทธ์การลงทุนในภาวะตลาดหมี คือขายเมื่อดีดตัว หรือซื้อเล่นสั้นช่วงลงลึก สุดท้ายดีใจมากกับข่าวการพบเด็กทีมหมูป่า 13 คนในถ้ำ ความสำเร็จนี้ต้องขอชื่นชมผู้ที่มีส่วนร่วมที่เสียสละและความสามัคคีที่ยิ่งใหญ่ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 03-07-61.pdf
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 02 กรกฎาคม 2561 ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทองคำสูญเสียความเชื่อมั่นในฐานะสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยง ควรขึ้นในช่วงตลาดหุ้นตกหนักและความกังวลเรื่องสงครามการค้าที่ลากยาว โดยราคาทองได้ทำ Low ใหม่ในรอบปีหลังจากหลุดแนวรับสำคัญที่ 1260เหรียญลงมาตั้งฐานใหม่แถว 1245-1250 เหรียญ ในสัปดาห์นี้เป็นต้นเดือนใหม่ที่จะมีตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯประกาศเกือบทุกวัน ยกเว้นวันพุธที่ตลาดสหรัฐฯปิดเนื่องเป็นวันชาติ โดยตั้งแต่วันนี้จับตาดัชนี ISM การผลิต คืนวันพฤหัสมี FED MINUTES ที่จะสรุปมุมมองเฟดล่าสุดในเรื่องขึ้นดอกเบี้ย ส่วนคืนวันศุกษ์เป็นตัวเลขจ้างงานNFP ซึ่งมีผลต่อแนวโน้มทอง ตอนนี้ภาพรวมใหญ่ทองในเดือนนี้ยังเป็นภาพเชิงลบในลักษณะ SIDEWAY DOWN แต่ระยะสั้นในสัปดาห์นี้มีลุ้นดีดตัว (เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาลงค่อยข้างมาก) โดยเฉพาะถ้าประคองตัวเหนือ 1250เหรียญได้วันนี้ โดยมีเป้าหมายแนวต้านแถว 1265-1280เหรียญ การลงทุนจึงเป็นการเล่นสั้นทำรอบ ย่อซื้อขึ้นขาย แต่ที่ต้องจับตาคือค่าเงินบาทที่อ่อนค่าชดเชยการตกลงของราคาทอง อาจจะแข็งค่าสั้นๆ อาจทำให้ราคาทองไทยดีดตัวไม่แรง จึงแนะนำทำกำไรแบบสะสมทีละนิดละหน่อยช่วงเล่นสั้น http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 02-07-18.pdf
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ความกังวลเรื่องสงครามการค้ายังคุกคามความรู้สึกนักลงทุนตลาดหุ้น เพราะเกมนี้น่าจะลากยาวสักพัก ส่วนตลาดทองคำทำจุดต่ำในรอบปีแล้วพร้อมเข้าเขต OVERSOLD หรือขายมาก ดีที่ค่าเงินบาทไทยอ่อนค่าช่วยพยุงราคาทองไทย ภาพในระยะสั้นยังคงเทรดตามแนวทางเดิมทยอยซื้อเมื่อย่อตัวเพราะทองเริ่มมีสัญญาณจะกลับตัวในเร็วๆนี้ คืนนี้ไม่มีตัวเลขสำคัญคาดว่าราคาทองน่าจะตั้งลงไปตั้งฐานอีกรอบแถว 1240 เหรียญบวกลบ แล้วฟื้นตัวสั้นๆ ภาพใหญ่ในเดือนหน้ายังดูอ่อนแอโดยเฉพาะหากราคาทองหลุด 1235 เหรียญลงมาจะทำให้ทองต้องพักฐานระดับ 3-4 เดือน สรุปเล่นสั้นๆ ไปก่อนให้ซื้อสะสมเมื่อย่อตัว http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 29-06-18.pdf
 15. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 28 มิถุนายน 2561 สถานการณ์สงครามการค้ายังเป็นประเด็นหลักแต่ราคากลับไม่ได้ประโยชน์ มีเพียงตลาดน้ำมันดิบที่พุ่งทะยานอีกรอบ ภาพรวมทองดูทรงกับทรุด แต่ก็ดูเหมือนทองจะพยายามจะตั้งฐานและรีบาวด์แถว 1250 เหรียญ ถ้าวันนี้ยืนแน่นๆได้มีลุ้นดีดตัวเล่นสั้นๆตามรอบได้ แต่ที่น่าสนใจคือค่าเงินบาทที่มาด่านแรกที่ 33 บาทแล้วจะหยุดก่อนไหม? ด่านถัดไป 33.5 และ 34.0 บาท คืนนี้มีตัวเลข GDP สหรัฐฯประกาศคาดว่าเท่าเดิม จึงให้น้ำหนักการแกว่ง SIDEWAYS เล่นสั้น ทำรอบเล็กๆไปก่อนเช่นเดิม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 28-06-18.pdf
×