ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,298
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  23

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด พฤศจิกายน 12

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

198 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 11,905 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เมื่อคืนตลาดโลกวุ่นวายดัชนีหุ้นและน้ำมันตก ค่าเงินUSD รีบาวด์ แต่ราคาทองยังดีดสั้นๆแล้วก็แผ่วลงมาพัก ยังไม่ข้ามต้าน 1225-1228 เหรียญได้ ประเด็นข่าวก็ยังวนเวียนเรื่องความกังวลสหรัฐฯกับจีนที่จะคุยกันใน G20 ในสิ้นเดือนนี้ ความกังวลเรื่อง BREXIT ที่กดดันค่าเงินอังกฤษและยุโร และเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนหน้าได้ไหมถ้ายังวุ่นวายแบบนี้ โดยรวมทองยังได้อานิสงค์ต่อแต่เมื่อคืนไม่ข้ามต้านสำคัญ วันนี้และพรุ่งนี้น่าจะซึมๆพักฐาน และถ้าค่าเงิน USD เริ่มกลับมาลงต่อราคาทองก็มีลุ้นขึ้นต่อ โดยหลักๆกลยุทธ์ของเรายังเป็นการสะสมฝั่งซื้อเมื่อย่อตัว และหนีถ้าราคาทองปิดต่ำกว่า 1200 เหรียญ คืนนี้จะมีประกาศตัวเลขเศรษฐกิจหลายตัวในด้านการบริโภคและขายบ้าน ซึ่งมีทั้งบวกกับลบกับราคาทองจึงมองการ SIDEWAYS และทยอยซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวต่ำกว่า 1220 เหรียญลงมา http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 21-11-2561.pdf
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 สัปดาห์นี้วันพฤหัสเป็นวันหยุดใหญ่ของฝรั่ง THANKSGIVING ซึ่งที่ผ่านมาตลาดจะไม่หวือหวาช่วงนั้น แต่ก่อนถึงเทศกาลดังกล่าวเมื่อคืนตลาดแกว่งตัวลบแรงในค่าเงินและหุ้นสหรัฐฯ โดยในสัปดาห์นี้ความกังวลตลาดยังมีต่อเนื่องจากประเด็นข่าวเรื่องสงครามการค้า BREXIT ราคาน้ำมันที่ร่วง การอ่อนค่าของค่าเงินสหรัฐฯตลอดจนประเด็นการจะเลื่อนการเลือกตั้งของไทยซึ่งจะส่งผลต่อค่าเงินบาทและตลาดหุ้นไทย โดยในตอนนี้ราคาทองเริ่มเป็นบวกจากแรงสะท้อนของความวุ่นวายที่เม็ดเงินไหลเข้ามาพักทองชั่วคราว กลยุทธ์ในสัปดาห์นี้จึงยังแนะนำทางถือทอง เล่นสั้นตามการสวิง และขายทำกำไรถ้าราคาทองปรับตัวขึ้นแรงในช่วงนี้ เพราะในเดือนหน้าเฟดมีคิวที่จะขึ้นดอกเบี้ยตามนัดและจะกดดันตลาดทอง ดังนั้นในช่วงเดือนนี้ที่ตลาดหุ้น ผลตอบแทนพันธบัตรและค่าเงินสหรัฐฯตก ทองรีบาวด์ถือเป็นช่วงขายทำกำไร แนวต้านสำคัญ 1225-1230 เหรียญ ข้ามทะลุได้อาจถือต่อลุ้น 1245-1260 เหรียญ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 20-11-2561.pdf
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ตลาดหุ้นปิดบวกขานรับข่าวที่ปธ.ทรัมป์แจ้งว่าจีนเปิดกว้างการคุยเรื่องภาษีการค้าระหว่างกัน โดยประเด็นนี้ทำให้ค่าเงิน USD อ่อนค่าลงและทำให้ราคาทองปรับปิดบวกเหนือ 1220 เหรียญจึงถือว่าเป็นภาพเชิงบวกทั้งระยะสั้นและกลางต่อไป โดยทั้งปธ.จีนและสหรัฐฯมีแผนจะพูดคุยนอกรอบเรื่องภาษีในวันสิ้นเดือนนี้ที่เวทีการค้าโลก ในสัปดาห์นี้มีตัวเลขสำคัญไม่มากและจะมีวันหยุดขอบคุณพระเจ้าในวันพฤหัสที่หลายประเทศตลาดจะปิด จึงอาจส่งผลให้ราคาทองไม่หวือหวาจึงมองกรอบแกว่งตัว SIDEWAYS ในเชิงบวกต่อ กลยุทธ์ตราบใดที่ราคาทองยืนเหนือระดับ 1215-1220 เหรียญได้ยังมองเป็นบวกในการค่อยๆขึ้นต่อโดยเป้าหมายถัดไปเป็น 1230 และ 1245 เหรียญ การปิดต่ำกว่า 1200 เหรียญเป็นจุดตัดขาดทุน ยังแนะนำการซื้อเมื่อย่อตัวและถือทองในช่วงนี้ไปก่อนเพื่อรอการขายช่วงรีบาวด์ในเดือนนี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 19-11-2561.pdf
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 สถานการณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นสงครามการค้าชุดใหม่กับจีน/ ความวุ่นวายของ BREXIT ในโค้งสุดท้าย/ การ SANCTION ซาอุของสหรัฐฯ ตลอดจนค่าเงินสหรัฐฯเริ่มอ่อนแรง ล้วนแต่ทำให้ราคาทองเริ่มฟื้นตัวมีชีวิตชีวาเพียงแต่ในเชิงเทคนิคราคาทองจะต้องทะลุและยืน 1215-1220 เหรียญให้ได้ชัดๆจึงจะมีลุ้นภาพการขึ้นต่อ ตราบใดที่ราคาทองไม่ทะลุโซนดังกล่าวได้ก็ต้องมาตั้งฐานแถว 1200 เหรียญเศษกันใหม่ และการหลุด 1200 เหรียญอีกครั้งถือว่าแย่ ภาพระยะกลางของทองโลกตอนนี้ยังมีลุ้นบวกแบบ SIDEWAY UP อยู่ในเดือนนี้ คืนนี้ไม่ค่อยมีตัวเลขสำคัญจึงให้จับตาการเคลื่อนไหวของค่าเงินสหรัฐฯเป็นหลัก ถ้าอ่อนแรงลงต่อก็จะดีกับทองในการทะลุโซนแนวต้านดังกล่าว กลยุทธ์การลงทุนยังคงแนวทางเดิมเน้นทางซื้อหรือถือทองเว้นแต่หลุด 1200 เหรียญให้หนี โดยการขายทำกำไรแถวโซนแนวต้านถ้าไม่ผ่าน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ช่วงสองวันที่ผ่านตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดลบ จึงทำให้ราคาทองประคองตัวแถว 1200 เหรียญได้ จากความตึงเครียดสงครามการค้าและปัญหาหนีบานของอิตาลียังไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อคืนนี้ตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯก็ประกาศมาสูงกว่าเดือนก่อน จึงถือว่าเป็นผลดีกับทอง ประกอบกับปธ.เฟดแถลงการณ์ช่วงดึกว่าสิ่งแวดล้อมมีผลต่อนโยบายดอกเบี้ย ทำให้ราคาทองปรับตัวสูงขึ้นทันทีมาทดสอบ 1215 เหรียญจึงมีลุ้นขาขึ้นกันอีกรอบ อย่างไรก็ตามต้องจับตาค่าเงินสหรัฐฯว่าจะร่วงลงแรงต่อจากการเริ่มมีการขายทำกำไรแล้ว สั้นๆราคาทองมีสัญญาณบวกแต่ต้องชนะแนวต้านแถว 1215-1220 เหรียญให้ได้ ในวันนี้ยังมีประเด็นและตัวเลขหลาย ตัวที่ทยอยออกมาจึงต้องมาลุ้นว่าราคาทองจะมีแรงซื้อเข้ามามากต่อไหม โดยรวมตราบใดที่ยืน 1200 เหรียญได้วัดดวงไปทางถือทองต่อไป และย่อซื้อขึ้นขาย http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 15-11-2561.pdf
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ราคาทองยังอ่อนแอป้วนเปี้ยนแถว 1200 เหรียญพยายามตั้งฐานเพื่อฟื้นตัว หลังจากค่าเงินสหรัฐฯเริ่มแผ่วและมีแรงขายทำกำไรออกมา โดยรวมราคาทองยังมีลุ้นแต่ยังไงต้องกลับมายืน 1200 เหรียญให้ได้เท่านั้น ในกรณีถ้าราคายืน 1200 เหรียญไม่ได้สัก 1-2 วันต้องหยุดซื้อหรือลดพอร์ต เพราะทองจะเป็นขาขึ้นต่อจะต้องพยายามทะลุ 1210-1220 เหรียญให้ได้เท่านั้น ตอนนี้ก็ยังพอมีลุ้นได้ เพราะสถานการณ์ต่างๆในโลกยังดูวุ่นวาย ไม่ว่าสงครามภาษี ปัญหางบประมาณในอิตาลี ตลอดจนตลาดหุ้นทั่วโลกอ่อนแอ ทองคำก็ยังพอมีภาษีอยู่บ้างเพียงแต่การเก็งกำไรทำให้เกิดความผันผวนของราคารุนแรง คืนนี้จะมีประกาศดัชนีเงินเฟ้อของสหรัฐฯที่คาดกันว่าจะเพิ่มขึ้น จึงน่าจะเป็นบวกกับทอง กลยุทธ์การลงทุนยังแนะทางถือ เว้นแต่ราคาทองยืน 1200 เหรียญไม่ได้จริงๆจึงค่อยลดพอร์ตช่วงดีดตัว http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 14-11-2561.pdf
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 วันหยุดราชการสหรัฐฯแต่ตลาดหุ้นปิดลบหนักทั้งสหรัฐฯและยุโรป โดยทางยุโรปกังวลแผนงบประมาณอิตาลีที่ไม่แก้ไขตามที่ EU เสนอและความไม่ราบเรียบของการออกจาก EU ของอังกฤษ ส่วนราคาทองป้วนเปียนอยู่โซนแนวรับสำคัญและแนวจิตวิทยา 1200เหรียญจากการแข็งค่าของ USD ที่รอบนี้มาแรงทำ HIGH ใหม่จึงเริ่มเกิดความกังวลต่อตลาดหุ้นและตลาดโลหะ โดยรวมราคาทองคำก็ไม่ปรับตัวลงแรง แต่พยายามยืนๆเหนือ 1200 เหรียญในเช้าวันนี้ก็ถือว่าโอเค จากนี้ไปถ้าลงๆแต่กลับมายืนเหนือ 1200 เหรียญได้ก็ยังแนะนำทางถือทองต่อไป การซื้อก็ให้รอทยอยซื้อเมื่อช่วงราคาตกเช่นเดิม วันนี้ตลาดเปิดปกติแต่มีตัวเลขทางเศรษฐกิจน้อย จึงโฟกัสไปที่ตลาดหุ้นทั่วโลกและค่าเงินสหรัฐฯที่จะมีผลต่อราคาทองในตอนนี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 13-11-2561.pdf
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ปิดสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองดิ่งลงแรงจากการแข็งค่าของค่าเงินสหรัฐฯ โดยตอนนี้ราคาเข้าใกล้สู่โซนรับที่สำคัญของแนวโน้มระยะกลางคือ 1200-1205 เหรียญ โดยในสัปดาห์นี้จะโฟกัสตัวเลขเศรษฐกิจที่น่าสนใจในคืนวันพุธและพฤหัสที่จะประกาศดัชนีเงินเฟ้อ (CPI) และยอดขายปลีกสหรัฐฯ ภาพรวมแม้ราคาทองจะย่อพักฐาน แต่ถ้าราคายังพยายามยืนเหนือโซนแนวรับหรือจุดหนี STOP LOSS 1200 เหรียญได้ก็สามารถถือลุ้นต่อเพราะค่าเงินสหรัฐฯยังแค่ฟื้นตัว จากข่าวเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนหน้า แต่สถานการณ์ยังวุ่นวายไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาน้ำมันตก/ตลาดหุ้นทั่วโลกผันผวนจากกังวลสงครามการค้าที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ โดยในปลายเดือนนี้ผู้นำสหรัฐฯและจีน จะมีนัดคุยนอกรอบน่าจะเป็นประเด็นที่ตลาดจับตา ในคืนนี้ตลาดสหรัฐฯปิดทำการ เนื่องจากวันรำลึกทหารผ่านศึกสงครามโลก จึงคาดว่าราคาทองน่าจะแกว่งตัวไม่มากแต่ก็ห้ามประมาทเพราะตราบใดที่ราคาทองต่ำกว่าแถว 1210 เหรียญถือว่าไม่น่าไว้ใจ กลยุทธ์การเทรด : ทยอยซื้อช่วงย่อตามที่แนะนำเพื่อลุ้นภาพระยะกลางในเดือนนี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 12-11-2561.pdf
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 2.00-2.25% และมีแพลนขึ้นดอกเบี้ยต่อในเดือนหน้าอีก 0.25%แน่นอน ทันทีที่ผลการประชุมประกาศราคาทองซึ่งซึมซับข่าวนี้มาพอสมควรก็แกว่งตัวรับข่าวไม่ลงแรง ภาพรวมตลาดทองในเดือนนี้จึงยังมีลุ้นเคลื่อนไหวในเชิงบวกต่อ เพียงแต่ภาพในระยะสั้นที่ค่าเงินสหรัฐฯฟื้นตัว ราคาทองจึงเข้าโหมดพักฐานต่ออีกสักพักเพื่อขึ้นต่อในเดือนนี้ โดยการย่อตัวแรงถือเป็นโอกาสที่ดีในการทยอยเก็บ หรือจะเก็งกำไรระยะสั้นในรูปแบบย่อซื้อขึ้นขายตามที่แนะนำมาตลอด ในวันนี้ยังมีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯหลายตัว ที่น่าจับตาคือดัชนีการผลิต (PPI) ที่คาดว่าจะออกมาเท่ากับเดือนก่อนๆ จึงมองกรอบการเคลื่อนไหวของทองในลักษณะ SIDEWAYS ระหว่าง 1215-1230 เหรียญ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 9-11-2561.pdf
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 ผลการเลือกตั้งสหรัฐฯเป็นไปตามคาดแต่ละพรรคได้ครองเสียงข้างละอัน ปัญหาคือพรรคเดโมแคตได้ครองสภาล่างหรือสส.ซึ่งสามารถถอดถอนทรัมป์ในกรณีทำผิดได้และมีอำนาจในการควบคุมเสียงการออกกฎหมาย ประเด็นนี้น่าจะมีปัญหาต่อไปในอนาคต ภาพรวมนักลงทุนยังรอผลการประชุม FOMC ของเฟดที่คาดว่าจะคงดอกเบี้ยเท่าเดิมแล้วจะค่อยขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% ในเดือนหน้า แต่ที่สำคัญคือเฟดจะส่งซิกนโยบายการขึ้นดอกเบี้ยในอนาคตอย่างไร ถ้าคงเดิมทองอาจจะไม่ลงเพราะรับข่าวนี้ไปเยอะแล้ว ในเชิงเทคนิคกราฟระยะสั้นราคาทองยังอยู่ในโหมดพักฐานอย่างชัดเจนเหมือนรอสะสมพลังเพื่อขึ้นต่อ โดยกราฟภาพระยะกลางยังเป็นบวก โดยปัจจัยบวกคือค่าเงินสหรัฐฯพักตัวเช่นกันจึงทำให้ค่าเงินบาทไทยแข็งค่าเรื่อยๆ กลยุทธ์การลงทุนในทองไทยจึงรอการย่อตัวแล้วทยอยซื้อสะสม เพื่อลุ้นการขึ้นต่อในเดือนนี้ช่วงที่ค่าเงินสหรัฐฯอ่อนแอ เป็นลักษณะลงทุนระยะสั้นๆ เพราะในเดือนหน้าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยอีกระลอก ทองก็น่าจะเจอแรงขายกดดันรอบใหม่ คืนนี้มีตัวเลขไม่มาก คาดทองแกว่ง SIDEWAYS ในเชิงอ่อนแรง จึงเหมาะทยอยซื้อสะสม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 โพล์ล่าสุดตอนที่เขียนเช้านี้คะแนนเพิ่งเริ่มนับยังไม่ชัดเจนแต่ที่คาดกันว่าสภาล่าง (ส.ส.)พรรคเดโมเคตจะได้ แต่สภาสูงพรรครีพับรีกันจะได้ครองเสียงข้างมาก กรณีพลิกโผคือพรรคเดโมแคตได้สองสภาซึ่งจะส่งผลเสียต่อการบริหารงานทรัมป์ ดังนั้นช่วงสายวันนี้จะทราบ ภาพรวมทองน่าจะผันผวน SIDEWAYS กรอบ 1220-38 เหรียญ กลยุทธ์ยังรอการซื้อเมื่อย่อตัวเช่นเดิม คืนนี้ตัวเลขไม่ค่อยสำคัญ ตลาดยังจับตาผลการประชุม FOMC เฟดในคืนพฤหัสตีสอง ว่าจะส่งซิกการขึ้นดอกเบี้ยอย่างไร แต่ที่คาดกันว่าเดือนนี้เฟดจะคงดอกเบี้ยและนโยบายเดิมค่อยไปขึ้นดอกเบี้ยเดือนหน้าและอีกสามครั้งในปีหน้า กลยุทธ์การลงทุน วันนี้เล่นสั้นๆไวๆกับจังหวะผลเลือกตั้งแต่เน้นการซื้อเมื่อย่อตัว ค่าเงินบาทเริ่มแข็งค่า โดยทองห้ามหลุดต่ำกว่า 1220-1225 เหรียญ เพื่อไม่ให้เสียทรง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 7-11-2561.pdf
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายจนกว่าจะทราบผลการเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯที่จะทยอยทราบผลในเช้าวันพุธประเทศไทย โดยล่าสุดพรรคของทรัมป์ยังตามหลังพรรคเดโมแคตประมาณ 7% ลักษณะแบบนี้อาจทำให้ราคาทองแกว่งตัวแรงได้ และหากพรรคเดโมแคตได้เสียงมากกว่าเยอะจริงก็น่าจะมีผลต่อทรัมป์ในการบริหารหลายเรื่องและเป็นผลดีกับทองคำ ในคืนนี้มีตัวเลขดัชนีเศรษฐกิจไม่เยอะ คาดราคาทองน่าจะแกว่ง SIDEWAYS รอผลเลือกตั้ง กรอบ 1220-1240 เหรียญ โดยหากราคาทองต่ำกว่า 1225 เหรียญจะมีแรงขายเพิ่มเข้ามา กลยุทธ์ : เนื่องจากภาพรวมทองโลกยังเป็นบวกจึงยังให้น้ำหนักการซื้อเมื่อย่อตัวเป็นหลักแม้ว่าค่าเงินบาทจะอ่อนสั้นๆ แต่ราคาทองไทยในเดือนนี้ยังพอมีช่องทำกำไรได้บ้างถ้าบาทแข็งค่า http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 06-11-2561.pdf
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 ในสัปดาห์นี้ตลาดจับตาสองเรื่องใหญ่คือวันอังคารเวลาสหรัฐฯมีเลือกตั้งกลางเทอมซึ่งมีผลต่อการบริหารงานของทรัมป์และล่าสุดคะแนนของพรรคริพับริกันของทรัมป์ยังต่ำกว่าคู่แข่งเล็กน้อย ส่วนคืนวันพฤหัสจะมีเฟดแถลงนโยบายดอกเบี้ย ที่คาดกันว่าเฟดจะคงเดิมแต่ไปเพิ่มในเดือนหน้า ดังนั้นผลโหวตการเลือกตั้งน่าจะมีผลต่อราคาทองระดับหนึ่ง ยิ่งถ้าทรัมป์ได้เสียงลดลงในสภาก็จะทำให้การโหวตกฎหมายยากขึ้นรวมถึงการถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่ง ภาพรวมในเชิงเทคนิคของทองโลกทั้งระยะสั้นและกลางยังดูดีต่อเนื่อง โดยระยะสั้นแนวรับแถว 1215-1220 เหรียญ ไม่ควรหลุด ส่วนระยะกลางอยู่ที่ 1200 เหรียญ กลยุทธ์ในสัปดาห์นี้ยังเน้นการย่อตัวซื้อแล้วขายเมื่อดีดตัว ไม่ชอต เพราะมองเดือนนี้ราคาทองน่าจะ SIDEWAY UP เชิงบวกแม้จะไม่มากก็ตามเพราะค่าเงินสหรัฐฯอาจผันผวนเช่นเดียวกับตลาดหุ้นประกอบกับเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ยในตอนนี้ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ทรัมป์โวว่าต่อสายตรงคุยกับผู้นำจีนชื่นมื่นสร้างพลังบวกกับตลาดหุ้นสหรัฐฯฟื้นตัวสามวันติด ราคาทองดีดตัวตามคาดเพราะค่าเงินสหรัฐฯอ่อนแรงดูเหมือนจะพักฐาน อย่างไรก็ตามตลาดยังรอตัวเลขสำคัญอย่างตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (NFP) ที่คาดว่าจะดีขึ้นและเป็นลบกับทองนิดๆ นอกจากนี้ตลาดยังจับตารอผลเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯวันอาทิตย์ซึ่งมีความสำคัญต่อทรัมป์ในช่วงเวลาที่เหลือ สรุปราคาทองพักฐานใกล้เสร็จรอการรีบาวด์ขึ้นต่อ กลยุทธ์จึงเน้นการซื้อโดยเฉพาะช่วงย่อตัว หลีกเลี่ยงการชอต และต้องระวังบาทเข้าวงจรแข็งค่าเร็ว ทำให้ราคาทองไทยดีดตัวไม่แรงเหมือนปลายเดือนก่อน แต่พอเทรดได้บางส่วน แนวต้านรอการทะลุ 1240-1245 เหรียญ ถ้าทะลุได้มีลุ้นไป 1250-1265 เหรียญ ในสัปดาห์หน้าสหรัฐฯเปลี่ยนเวลาเป็นหน้าหนาว ส่งผลให้เวลาออกตัวเลขทั้งหลายต้องช้าลงอีก1 ชั่วโมง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 2-11-2561.pdf
 15. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เมื่อคืนนี้ตัวเลขการจ้างงานเอกชนสหรัฐฯของสถาบัน ADP ประกาศออกมาดีมากทำให้ราคาทองดิ่งลง ตลาดหุ้นและค่าเงินสหรัฐฯดีดตัว อย่างไรก็ตามความกังวลเรื่องต่างๆในตลาดยังไม่จบสิ้นเพียงแค่รอดูความชัดเจนของตัวเลขการจ้าง NFP ในวันพรุ่งนี้และการเลือกตั้งสหรัฐฯในวันอาทิตย์นี้ ถ้าพรรคริพับริกันของทรัมป์ได้เสียงน้อยลงในสภา ปัญหาจะตามคือทรัมป์อาจโดนไม่ไว้วางใจ หรือการโหวตกฎหมายจะติดขัด ซึ่งจะดีต่อทองและผลเสียต่อหุ้นและค่าเงินสหรัฐฯ ภาพรวมระยะสั้นทองยังพักฐานเพื่อรอขึ้นต่อ โดยราคาทองจะต้องไม่ต่ำกว่า 1207/1200 เหรียญเด็ดขาด กลยุทธ์ยังเหมือนเดิมคือเข้าซื้อเมื่อย่อตัว คาดว่าในสัปดาห์หน้าน่าจะไปต่อเพราะความวุ่นวายต่างๆยังมีมาต่อเนื่อง ภาพใหญ่ไกลๆยังมองทองดีดตัวเพื่อลงต่อในเดือนธันวาคมที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยต่อตามแผน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 01-11-2561.pdf
×