ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

SCTGold

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  1,254
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  19

วันที่ SCTGold ชนะครั้งล่าสุด สิงหาคม 1

SCTGold ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

181 ดีขั้นเทพ

1 ผู้คอยติดตาม

เกี่ยวกับ SCTGold

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 10,431 ครั้ง
 1. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 20 กันยายน 2561 ราคาทองคำปิดตัวเหนือ 1200เหรียญถือว่าดีแต่จะให้ดีควรมีแรงซื้อให้มากกว่านี้ ตอนนี้นักลงทุนกำลังจับตาว่าผลการขึ้นภาษีใส่กันระหว่างจีนกับสหรัฐฯจะมีผลเสียต่อการเก็บภาษีและเสถียรภาพค่าเงินทั้งคู่แค่ไหน ถ้าไม่ดีต่อเศรษฐกิจตลาดหุ้นจะลงและดีกับทอง แต่ถ้าความเสียหายเป็นวงกำจัดก็จะขายทอง ดังนั้นใน 1-2 วันนี้น่าจับตา ในเชิงเทคนิคราคาทองจะรักษาภาพเชิงบวกจะต้องทะลุ 1208-1210 เหรียญให้ได้ในช่วงนี้เพราะค่าเงินสหรัฐฯกำลังย่อพักฐาน(จนค่าเงินบาทไทยแข็งค่าเมื่อวานนี้ ) วันนี้จะมีตัวเลขประกาศหลายตัว แต่ใจความยังเป็นเรื่องผลกระทบสงครามการค้าว่าจะขยายวงหรือไม่ ใครจะได้เปรียบจริงๆ ถ้าค่าเงินสหรัฐฯได้เปรียบทองก็จะลงต่อโดยเฉพาะหลุด 1185-1190 เหรียญ ดังนั้นกลยุทธ์เล่นสั้น ย่อซื้อขึ้นขายรอการ BREAKOUT ของราคาทองแล้วค่อยตาม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 2. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 19 กันยายน 2561 ราคาทองยังแกว่งตัวออกข้างป้วนเปี้ยนแถว 1200 เหรียญบวกลบ โดยปัจจัยบวกคือค่าเงินสหรัฐที่อ่อนค่า เพราะเมื่อวานจีนตอบโต้เพิ่มภาษีสหรัฐ5-10% แม้แต่นักธุรกิจแจ็คหม่ายังบอกว่าสงครามการค้ากับจีนคงยาวนานถึง20ปีและทุกคนจะเสียหาย ดังนั้นระยะยาวเศรษฐกิจพัง หุ้นตก ทองน่าจะได้อนิสงค์ /ในภาพระยะสั้นทองเริ่มหยุดตกแรง เพียงแต่ขาดแรงดันฝั่งซื้อให้ทะลุต้านทางเทคนิค 1203/1208เหรียญ อาจเพราะสัปดาห์หน้าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยจึงอาจทำให้ฝั่งซื้อยังไม่มั่นใจ คงต้องจับตาว่าข่าวสงครามการค้าจะกดดันสร้างความกังวลเศรษฐกิจทั้งสองประเทศแค่ไหนจนทำให้เฟดอาจชะลอขึ้นดอกเบี้ย วันนี้น่าสนใจมีตัวเลขบ้านใหม่สหรัฐฯและแถลงการณ์ประธาน ECB / กลยุทธ์: ค่าเงินสหรัฐทรงเป็นSideway down จึงน่าจะดีกับทองและถ้าตลาดหุ้นสหรัฐกังวลเรื่องภาษีแล้วลง เม็ดเงินอาจไหลเจ้ามาทองสั้นๆให้เล่นทำกำไร แต่ระวังบาทที่ทรงแข็งค่าในเดือนนี้ สรุปซื้อเมื่อย่อและเทรดสั้นๆไปก่อน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 3. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 18 กันยายน 2561 ในที่สุดทรัมป์ก็จะเก็บภาษีจีนเพิ่มEXTRAอีก10%จนได้โดยเริ่มในสัปดาห์หน้า ถือว่าสร้างความกังวลจนตลาดหุ้นปิดลบกันทั่วโลก เพราะการเก็บภาษีรอบนี้กระทบต่อประชาชนและบริษัทยักษ์ใหญ่ที่จะต้องซื้อของแพงขึ้น เมื่อคืนค่าเงินสหรัฐฯอ่อนตัวต่อเนื่องจึงส่งผลดีต่อทองคำ แต่เช้าวันนี้ราคาทองก็ยังเกาะ1203เหรียญไม่ได้ แต่ทรงการขึ้นเริ่มดูดีอีกครั้ง หากไม่หลุดต่ำกว่า1190เหรียญก็ลุ้นขึ้นต่อไปทดสอบ 1208/1215 เหรียญ คืนนี้มีตัวเลขไม่สำคัญแต่จับตาการแถลงนโยบายการคลังธ.กลางญี่ปุ่น (คาดว่าเหมือนเดิม คือยังใช้QEกระตุ้นเศรษฐกิจ) และความตึงเครียดที่จีนจะตอบโต้สหรัฐอย่างไร หากจีนถอดตัวไม่เจรจานอกรอบก็ถือว่าน่ากลัว เพราะสงครามการค้าจะจบกันด้วยความพินาศทุกฝ่าย ดังนั้นเกมการค้ารอบนี้สหรัฐฯควรใช้ให้ถูกทาง กลยุทธ์ ยังเอียงไปทางบวกกับทองโลกเพราะมีแรงซื้อเพียงแค่รอให้ทะลุ 1215เหรียญจึงจะเปลี่ยนภาพระยะกลางเป็นบวกได้ ดังนั้นย่อซื้อขึ้นขายจึงเหมาะกับสัปดาห์นี้ไปก่อน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 4. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 17 กันยายน 2561 ในคืนวันศุกร์ราคาโดนทุบลงมาอีกรอบท่ามกลางการดีดตัวของค่าเงินสหรัฐฯ โดยรวมราคาทองยังไม่สามารถยืน1200เหรียญได้จึงต้องพักฐานต่อ บนความไม่แน่นอนของสงครามการค้าและความกดดันเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตามเรื่องเฟดตลาดเริ่มซึมซับข่าวนี้ ส่วนสงครามการค้ามองไกลๆคาดว่าจบยาก เพราะแค่เฟสแรกสหรัฐขึ้นภาษีแค่สินค้าไฮเทคคนสหรัฐฯยังไม่รู้สึก เฟสต่อมากำลังจะขึ้นภาษีสินค้าบริโภคซึ่งส่งผลต่อมวลชนสหรัฐ คงมีผลกระทบวงกว้าง ส่วนประเด็นค่าเงินอ่อนก็มีเพียงไม่กี่ประเทศ ไม่น่าถึงไทย เพราะเงินยังไหลมาฝากพันธบัตรไทย(แต่ขายหุ้นไทย) ยังมีโอกาสเห็นบาทแข็งในช่วงเร็วๆนี้ด้วยซ้ำ ในสัปดาห์นี้ไม่มีตัวเลขสำคัญเยอะ แต่จะมีแถลงการณ์จากECB/BOJ น่าจับตายุโรโซนที่ประกาศยกเลิกQEสิ้นปีนี้ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯโดนเทขาย จึงมาลุ้นว่าค่าเงินยุโรที่แข็งจะช่วยทองคำให้ขึ้นได้หรือไม่ สัปดาห์นี้ทราบกัน คืนนี้ไม่มีตัวเลข ให้จับตาการย่อตัวของทองถ้าไม่ลงลึกมากแล้วย้อนกลับมา1200เหรียญอีกรอบก็มีลุ้นต่อ แต่หากปิดต่ำกว่า 1185เหรียญคงจะต้องระวังขาลง กลยุทธ์จึงwait &see หรือทยอยซื้อเมื่อราคาย่อตัว พร้อมมีstoplossเพื่อกำจัดความเสี่ยง http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 5. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 14 กันยายน 2561 เมื่อคืนนี้การประชุมของกลุ่ม EU สรุปว่าจะเลิกวงเงิน QE ในสิ้นปีนี้แล้วจึงทำให้ค่าเงินยุโรดีดตัวพร้อมการย่อตัวของค่าเงินสหรัฐฯ แต่ดัชนีเงินเฟ้อของสหรัฐฯที่ประกาศออกมากลับลดลงซึ่งไม่เป็นบวกกับทองจึงทำให้ราคาทองที่ดีดตัวไม่ยั่งยืนโดนแรงขายทำกำไรลงมาตรงต้าน 1213 เหรียญ ลงมายืนแถว 1200 เหรียญเศษในเช้าวันนี้ ภาพรวมเริ่มกลับมาอ่อนแอ เว้นเสียจะทะลุ 1214 เหรียญจึงมองขึ้น ดังนั้นวันนี้จึงสำคัญเพราะหากราคาทองลงยังไงแต่สามารถกลับมายืน 1200 เหรียญได้จึงจะถือว่าเป็นบวก มีลุ้นไปต่อสัปดาห์หน้า ในทางกลับกันหากราคาทองหลุดแถว 1190/1186 เหรียญตลาดหมีก็จะกลับมาอีกรอบ อารมณ์ตลาดยังให้น้ำหนักบวกนิดๆ กลยุทธ์จึงรอซื้อเมื่อย่อตัว และระวังหรือหนีเมื่อราคาหลุด 1186 เหรียญ คืนนี้มีตัวเลขการขายรายย่อยของสหรัฐฯที่คาดว่าแย่ลง จึงอาจทำให้ราคาทองดีดตัวเมื่อราคาย่อตัว ส่วนค่าเงินบาทจะแข็งค่าเพราะการขึ้นแรงของตลาดหุ้นจากข่าวเลือกตั้งและการตกลงของค่าเงินสหรัฐฯ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 6. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 13 กันยายน 2561 ราคาทองดีดตัวเหนือ 1200 เหรียญได้ถือว่าดูดีในระยะสั้นแต่อาจต้องต่อสู้กับแรงขายแถวต้านสำคัญ 1210-1214 เหรียญ โดยราคาทองดีดตัวช่วงดึกเพราะมีข่าวว่าสหรัฐฯกับจีนอาจจะจับเข่าคุยกัน และช่วงดึกตี1 รายงานเศรษฐกิจของเฟด BEIGE BOOK ที่ว่าภาคธุรกิจสหรัฐฯกังวลเรื่องข้อพิพาทการค้า ทำให้วันนี้ราคาทองปิดบวกแต่ค่าเงินสหรัฐฯอ่อนค่าลงอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามคืนนี้จะมีประกาศตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯที่คาดว่าจะสูงขึ้น และแถลงการณ์ของกลุ่ม EU ซึ่งยังอาจทำให้ราคาผันผวนไปก่อนช่วงนี้ ภาพระยะสั้นในเชิงเทคนิคดูดีขึ้นแต่ต้องระวังค่าเงินบาทที่จะแข็งค่าในเดือนนี้ โดยราคาทองจะเปลี่ยนเป็นกระทิงจะต้องรอการทะลุ 1214 เหรียญและต้องพยุงตัวไม่หลุด 1200 เหรียญให้ได้ใน 1-2 วันนี้ การปิดตัวต่ำกว่า 1200 เหรียญจะนำพาการพักฐานสั้นๆอีกรอบแถว 1185-1195 เหรียญ ส่วนภาพระยะกลางเริ่มดูดีแต่รอทะลุ 1214 เหรียญ มุมมองค่าเงินบาทไทยมีแนวแรก 32.5 บาท หากปิดต่ำกว่านี้ อาจแข็งค่าไป 32 บาทได้ อาจทำให้การขึ้นของราคาทองไทยขึ้นช้าๆ http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด
 7. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 12 กันยายน 2561 ความกังวลเรื่องสหรัฐฯจะเพิ่มกำแพงภาษีในระลอกใหม่จนทำให้จีนต้องขอ WTO คว่ำบาตรสหรัฐฯพร้อมกับจะขึ้นภาษีใส่สหรัฐฯเช่นกันแบบทีใครทีมัน สงครามการค้าปีนี้ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่า ส่วนค่าเงินจีนอ่อนค่าจนลามเป็นสงครามการเงินในประเทศเกิดใหญ่เช่นอินเดีย เป็นต้น เมื่อค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่า เวลาพักฐานก็ลงไม่มาก ทำให้ราคาทองสูญเสียความได้เปรียบ นักลงทุนยังเชื่อในค่าเงินสหรัฐฯที่มีเฟดสื่อว่าจะขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ ภาพรวมทองในสัปดาห์นี้จึงดูอ่อนแอ แม้ว่าเมื่อคืนนี้ลงแรงจะมีแรงซื้อกลับมาก็ตาม แต่วันนี้ก็ต้องยืนเหนือ 1200 เหรียญให้ได้ก่อนจึงจะถือว่าดูดีในระยะสั้น คืนนี้มีดัชนีการผลิตค่าว่าจะดีขึ้นและตีหนึ่งจะมีรายงานเศรษฐกิจของเฟดคาดยังมีมุมมองเศรษฐกิจสหรัฐฯเช่นเดิม จึงยังกดดันทองให้แกว่ง SIDEWAY ต่อไปก่อน โดยกรอบการแกว่งตัวช่วงนี้ยังเป็น 1185-1207 เหรียญซึ่งเป็นแนวรับและต้านสำคัญ หลุดไปคงวุ่น สรุปวันนี้ดูทรงไปก่อน ยืน 1200 เหรียญไม่ได้ก็อาจย่อลงตั้งฐานอีกที http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 12-09-61.pdf
 8. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 11 กันยายน 2561 เมื่อคืนราคาทองพยายามฟื้นตัวเหนือ 1200 เหรียญแต่ยังไม่สำเร็จ โดยค่าเงินสหรัฐฯเริ่มๆซึมลง ท่ามกลางความตึงเครียดที่จีนพร้อมจะตอบโต้สหรัฐฯหากสหรัฐฯขู่จะขึ้นภาษีจีนชุดใหม่ทั้งๆที่เพิ่มขึ้นมาเมื่อไม่นาน จน IPHONE ต้องยอมรับว่าในอนาคตราคาเครื่องอาจแพงขึ้นเพราะต้องย้ายไปผลิตที่อื่น ภาพรวมใหญ่ทองยังดูอ่อนแอและคาดว่าจะดำเนินต่อไป ตราบใดที่ยังยืนเหนือ 1200 และ 1207 เหรียญไม่ได้ กลยุทธ์ยังเอียงไปทางขาย หรือ SIDEWAY DOWN โดยเริ่มทยอยขายถ้าราคาทองมาแนวต้านที่ให้ และรอซื้อคืนเมื่อย่อ คืนนี้มีตัวเลขแต่ไม่สำคัญ ตลาดรอตีหนึ่งคืนพรุ่งนี้ที่จะมีรายงานการประชุมเฟด BEIGE BOOK ที่จะกดดันการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้ ส่วนค่าเงินบาทอ่อนค่าตามสกุลเงินเอเชียแต่ไม่รุนแรง ยังมองการแกว่งตัวไปมาในกรอบ 32.5-33 บาท http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 11-09-61.pdf
 9. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 10 กันยายน 2561 คืนวันศุกร์ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯดีขึ้นมากกว่าที่คาดจึงทำให้เฟดตัดสินใจง่ายขึ้นในการจะขึ้นดอกเบี้ยในปลายเดือนคืนที่ 26นี้ ค่าเงินสหรัฐฯจึงได้เปรียบจากมุมมองนักลงทุนจนเกิดวิกฤติค่าเงินอ่อนค่าของประเทศเกิดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอินเดีย เวเนซุเอล่าฯ ส่วนประเทศไทยค่าเงินอาจจะไม่อ่อนค่าหนักแต่ก็คงไม่รีบขึ้นดอกเบี้ยในประเทศเพื่อรักษาการแข่งขันการค้า ล่าสุดกับทรัมป์ประกาศมีแผนจะขึ้นภาษีจีนอีกชุดจึงถือว่าเป็นบวกกับค่าเงินสหรัฐฯอีกต่อ โดยรวมการที่ราคาทองยืน 1200 เหรียญไม่ได้เพราะตัวเลขการจ้างงานจึงมองว่าสัปดาห์นี้ ราคาทองน่าจะอ่อนแอต่อ ส่วนจะลงมากน้อยแค่ไหนต้องจับตาโซนแนวรับแถว 1185-90 เหรียญว่าจะรับไหวไหม /แนวต้านจะเป็นแถว 1207-1215 เหรียญ ในสัปดาห์นี้มีตัวเลขประกาศเรื่อยๆเช่นเดิม คืนนี้ไม่มีตัวเลขประกาศ ให้จับตาคืนวันพุธ-ศุกร์ที่จะมี BEIGE BOOK ของเฟดและตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯวันพฤหัส คาดว่าราคาทองในสัปดาห์นี้อาจจะเคลื่อนไหวแบบ SIDEWAY DOWN กลยุทธ์จึงแนะนำการเด้งขาย และซื้อเมื่อย่อตัวเล่นสั้น จับตาสงครามการค้าและค่าเงินสหรัฐฯไปก่อนเช่นเดิม http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 10-09-61.pdf
 10. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 7 กันยายน 2561 ราคาทองเมื่อคืนนี้ผันผวนตามคาดแต่เนื่องจากตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯอ่อนแอจึงทำให้ค่าเงิน USD อ่อนแอและราคาทองเช้าวันนี้ราคายืนตัวเหนือ 1200 เหรียญได้ภาพระยะสั้นยังมีลุ้นต่อ อย่างไรก็ตามคืนนี้มีตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรประกาศและคาดว่าจะดีขึ้นกว่าเดิม จึงอาจทำให้ราคาทองแกว่งผันผวนได้ โดยจับตาโซน 1195-1200 เหรียญที่เป็นแนวรับที่ไม่ควรหลุด และต้องผ่านแนวต้าน 1210/1220เหรียญให้ได้จึงจะถือว่าเป็นขาขึ้น กลยุทธ์ท่ามกลางความไม่แน่นอนจึงแนะเล่นสั้น ขึ้นขายลงซื้อเช่นเดิม และจับตาแนวรับและต้านอย่างใกล้ชิด http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 07-09-61.pdf
 11. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 6 กันยายน 2561 ราคาเริ่มดีดตัวในเชิงบวกจากความกังวล TRADE WAR รอบใหม่กับจีนที่คืนนี้ทรัมป์จะแถลงการณ์และการพักฐานของค่าเงินสหรัฐฯ ภาพระยะสั้นทองมาทดสอบแนวจิตวิทยา 1200 เหรียญแต่ยังทะลุหรือยืนไม่ได้ ในคืนนี้จะมีตัวเลขการจ้างงานและข่าวประกาศค่อนข้างเยอะ มีทั้งบวกและลบกับราคาทอง แต่จากทรงการเคลื่อนไหวและอารมณ์ตลาดน่าจะเป็นบวกกับทองนิดๆ จึงแนะนำการซื้อเมื่อย่อตัว และเทรดสั้นๆไปก่อน โดยวันพรุ่งนี้ก็เป็นอีกวันที่จะมีตัวเลขการจ้างงานนอกการเกษตรประกาศ จึงมองการแกว่งตัวแรงทั้งราคาทองและค่าเงินบาท โดยสรุปแม้ช่วงนี้ราคาทองจะดีดตัวสูงขึ้นแต่ภาพใหญ่ทองยังอ่อนแอเพราะ FED จะมีการประชุมใหญ่และแถลงการณ์ขึ้นดอกเบี้ยค้ำคออยู่ แนวรับวันนี้ 1195 เหรียญและแนวต้านสำคัญ 1210-1220 เหรียญ ย่อซื้อขึ้นขายตามกรอบดีกว่า http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 06-09-61.pdf
 12. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 5 กันยายน 2561 เมื่อคืนนี้ดัชนี ISM การผลิตของสหรัฐฯออกมาดีกว่าที่คาดเยอะ จึงทำให้ค่าเงินสหรัฐฯดีดตัวแรงจนทองย่อตัวลงมาแถว 1188-1190 เหรียญ ก่อนจะฟื้นตัวกลับมาเล็กน้อย เนื่องจากสัปดาห์นี้มีปัจจัยที่จะกระทบต่อราคาทองทุกวันจึงต้องระมัดระวังการเทรด แนะนำการเข้าเร็วออกเร็ว เว้นเสียว่าราคาทองกลับมายืน 1200 เหรียญได้จึงจะถือว่าดีมากเพราะมีโอกาสรีบาวด์ขึ้นต่อไปแถวต้านแรก 1220 เหรียญ แต่ถ้ายังอ่อนแอและยืน 1190 เหรียญไม่ได้วันนี้จะถือว่าแย่มากๆ โดยคืนนี้ตัวเลขมีแค่ TRADE BALANCE ตลาดจะเผ็ดร้อนก็น่าจะเป็นคืนพฤหัสและศุกร์ที่จะมีประเด็น TRADE WAR กับจีนและตัวเลขการจ้างงานหลายตัวซึ่งจะมีผลต่อแนวโน้มสำคัญของทอง โดยรวมสถานการณ์ของทองในภาพใหญ่ยังพอไปไหวแต่ไม่น่าไปไกล เพราะการขึ้นดอกเบี้ยเฟดช่วงท้ายเดือนนี้ ส่วนค่าเงินสหรัฐฯก็ยังดูทรงพักฐานไปก่อน จึงอาจทำให้บาทไทยแข็งค่าช่วงทองรีบาวด์ กลยุทธ์ นักลงทุนระยะสั้นยังให้เทรดตามการสวิงในกรอบไม่มาก โดยดูแนวจิตวิทยา 1200 เหรียญเป็นหลัก ส่วนนักลงทุนระยะกลางก็ค่อยๆทยอยซื้อเพราะภาพใหญ่ทองยังเป็นเชิงลบจนกว่าเฟดจะเปลี่ยนมุมมองการขึ้นดอกเบี้ยเท่านั้น ซึ่งล่าสุดปธ.เฟดก็แถลงการณ์เชิงผ่อนคลายบ้างแต่ยังต้องจับตาตัวเลขเศรษฐกิจภายใต้ TRADE WAR http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 05-09-61.pdf
 13. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 4 กันยายน 2561 วันนี้ตลาดเปิดทำการปกติ โดยตลอดสัปดาห์นี้จะมีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจการผลอตคืนนี้และตัวเลขการจ้างงานนอกการเกษตรคืนวันศุกร์ และสหรัฐฯมีแพลนที่จะขึ้นภาษีจีนอีกรอบในวันพฤหัสนี้ จึงถือว่าเป็นสัปดาห์ที่ผันผวนและบอกแนวโน้มระยะสั้นของราคาทอง ภาพรวมเดือนที่แล้วทองถูกมองลบ เห็นได้ชัดจากกองทุน SPDR ขายมาตลอดโดยสาเหตุจากเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเดือนนี้ ทำให้ค่าเงินสหรัฐฯแข็งค่าระดับสูง อย่างไรก็ตามในเดือนนี้ค่าเงินสหรัฐฯกำลังพักฐานจึงเป็นโอกาสให้ราคาทองรีบาวด์สั้นๆได้ โดยสั้นๆทองมีแนวรับ 1190-1195 เหรียญ ส่วนแนวต้าน 1215-1225 เหรียญ การหลุดต่ำกว่า 1190 เหรียญจะนำพาการลงที่ไม่ดี คืนนี้มีตัวเลข ISM การผลิตของสหรัฐฯที่คาดกันส่วนใหญ่ว่าจะแย่ลง และเป็นบวกกับทอง กลยุทธ์ในสถานการณ์คลุมเครือรอข่าว ให้เก็งกำไรระยะสั้น ย่อซื้อขึ้นขาย โดยพิจารณาแนวรับแถว 1190-1195 เหรียญต้องรับให้อยู่เพื่อลุ้นภาพเชิงบวกกับทองในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามการที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยในเดือนนี้แน่นอนจึงอาจทำให้ UPSIDE ของทองไม่สูงมากๆ สรุปสัปดาห์นี้มีตัวเลขเยอะและมีทั้งบวกและลบกับทองจึงแนะเล่นสั้นตามการสวิงของราคาไปก่อน http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 04-09-61.pdf
 14. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 3 กันยายน 2561 ราคาทองพยายามรีบาวด์แต่เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆในโลกยังวุ่นวาย ตลาดจึงรอปัจจัยข่าวสำคัญและตัวเลขในสัปดาห์นี้ซึ่งคาดว่าจะผันผวนเพราะมีประเด็นข่าวเรื่องสหรัฐฯยังจับมือกับแคนาดาเรื่อง NAFTA ไม่ได้ และสหรัฐฯก็จะขึ้นภาษีจีนอีกรอบซึ่งจีนก็พร้อมตอบโต้ ส่วนตัวเลขที่จะประกาศในสัปดาห์นี้ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเริ่มตั้งแต่ตัวเลขการผลิตในวันพรุ่งนี้จนตัวเลขการจ้างงานคืนวันศุกร์ซึ่งคาดว่ามีทั้งบวกและลบกับทอง ในเชิงเทคนิคทองก็ยังติดกับดักในกรอบ 1160-1225 เหรียญคาดว่าน่าจะแกว่งในกรอบนี้ไปก่อน วันนี้สหรัฐฯปิดเพราะวันแรงงาน กลยุทธ์การลงทุน ยังแนะนำการซื้อเมื่อย่อตัวแรง หรือย่อซื้อขึ้นขายไปก่อน รอดูข่าวและตัวเลข โดยเฉพาะตัวเลขการจ้างงานในสัปดาห์นี้เพราะจะมีผลต่อการขึ้นดอกเบี้ยของเฟด http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 03-09-61.pdf
 15. SCT Market Watch : บทวิเคราะห์ราคาทองคำและกลยุทธ์การลงทุนประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2561 ราคาทองปรับตัวลงสั้นๆจากการฟื้นตัวของ USD ท่ามกลางความวุ่นวายในสงครามค่าเงินทั่วโลกและสงครามการค้าโดยเฉพาะสหรัฐฯกับจีนที่คาดว่าสัปดาห์หน้าสหรัฐฯจะขึ้นภาษีจีนอีกรอบ แต่ใกล้บรรลุการเจราจา NAFTAกับแคนาดา โดยรวมสหรัฐฯยึดผลประโยชน์สหรัฐฯเป็นหลัก เพราะทรัมป์เป็นนักธุรกิจที่ชอบการต่อรอง ดังนั้นเมื่อสหรัฐฯซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเลือกแนวทางการทูตด้วยผลประโยชน์ ความวุ่นวายก็ไม่มีวันจบสิ้น ทองคำที่เป็นสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงก็ไม่ช่วยได้มากนัก เพราะนักลงทุนเลือกถือค่าเงิน USD ก่อนเพราะมีอำนาจประกอบกับ FED ก็เข้ายุคการขึ้นดอกเบี้ย ทองคำจึงขึ้นๆลงๆ ภาพระยะสั้นทองกำลังพักฐานเพื่อขึ้นต่อแต่การย่อตัวอาจไม่มาก เว้นแต่หลุดลงแรงต่ำกว่า 1190-1195 เหรียญถือว่าไม่ดี แต่ถ้ายังประคองตัวได้สัปดาห์หน้าก็มีลุ้นรีบาวด์ต่อ โดยเฉพาะสัปดาห์หน้าจะเป็นสัปดาห์ที่มีตัวเลขประกาศมากโดยเฉพาะเรื่องการจ้างงานและการผลิต แต่วันจันทร์หน้าตลาดสหรัฐฯปิดเนื่องจากวันแรงงาน สรุปกลยุทธ์รอซื้อเมื่อย่อตัว http://www.sctgold.com https://www.facebook.com/SCTGOLD SCT GOLD OFFICIAL LINE : @sctgold บริษัท ซินเนอร์จี้ คอมโมดิตี้ส์ เทรด จำกัด 31-08-61.pdf
×