Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Sandee Jing

Junior
  • Content Count

    45
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

0 medium

About Sandee Jing

  • Rank
    ขาประจำ

Profile Information

  • เพศ
    ไม่บอก

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

  1. พัฒนาการเด็ก สร้างได้! ช่วงเวลาในการเรียนรู้ของลูกน้อยสามารถแบ่งได้เป็น 3 ระยะ โดยแต่ละระยะจะค่อย ๆ พัฒนาในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะถ้าหากเราสามารถพัฒนาได้ตามความต้องการที่เด็กควรได้รับ ลูกรักของคุณก็จะเสริมสร้างพัฒนาการได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยช่วงเวลาในการเรียนรู้ถูกแบ่งได้ดังนี้ ระยะวิกฤต (critical period วัย 2-6 ปี) ถือเป็นวัยที่สำคัญที่สุด เราเรียกว่า เป็น window of opportunity เด็กจะมีพัฒนาการทางร่างกาย และสมองอย่างรวดเร็ว สมองจะพัฒนาถึง 90% เกือบสมบูรณ์เท่ากับผู้ใหญ่ พ่อแม่ควรเตรียมความพร้อมให้ลูกทั้งร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม การรู้คิด และส่งเสริมประสาทสัมผัสทั้ง 7 ระยะอ่อนไหว (sensitive period วัย 6-10 ปี) หลังจากผ่านระยะวิกฤต ที่สมองมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ในระยะอ่อนไหว เครือข่ายใยประสาทจะทำการตัดแต่งส่วนที่ใช้บ่อยให้คงอยู่ และส่วนที่ไม่ได้ส่งเสริมจะหายไป ระยะเกิดใหม่ (reborn period วัย 10 – 12 ปี) เป็นช่วงสำคัญก่อนที่เด็กน้อยจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เครือข่ายใยประสาทของเด็ก ได้รับการตัดแต่งจากระยะอ่อนไหว จนเหลือเพียงส่วนที่ได้รับการส่งเสริมไว้ พ่อแม่ควรจะให้ความดูแล และให้คำปรึกษาแก่ลูก เตรียมพร้อมให้เค้าเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุข พัฒนาการเด็ก สำคัญอย่างมากโดยเฉพาะเด็กวัยเจริญเติบโต นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่เองก็มีส่วนช่วยให้พัฒนาการของลูกน้อยดีมากยิ่งขึ้น ถ้าได้รับความรู้จากบทความข้างต้นแล้วควรใส่ใจและให้เวลากับลูกน้อยของคุณและอย่าลืมที่จะทำความเข้าใจในช่วงวัยของลูกรักและปรับตัวเข้ากับลูกของคุณให้ได้นะคะ ขอบคุณที่มาจาก http://bit.ly/2zbsceg
  2. นมแม่ คือนมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทุกช่วงอายุ ในน้ำนมแม่มีสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นสำหรับเด็กนำไปใช้ในการเจริญเติบโตและพัฒนาสมอง มีสารภูมิคุ้มกันช่วยป้องกันการติดเชื้อ และไม่มีโปรตีนแปลกปลอมที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างสารต่อต้านจนเกิดเป็นโรคภูมิแพ้ ลูกควรได้รับนมแม่อย่างเดียวนาน 6 เดือน เมื่อครบ 6 เดือนแล้วเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่ต้องเริ่มอาหารเสริมควบคู่กับการให้นมแม่ เมื่อลูกอายุ12 เดือนขึ้นไป หากไม่ได้ดื่มนมแม่แล้ว คุณแม่ควรเลือกนมที่เหมาะกับช่วงอายุของลูก กุมารแพทย์แนะนำให้ดื่มนม uht ในเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป ซึ่งคุณแม่ทราบดีอยู่แล้วว่านม uht ส่วนใหญ่ทำมาจากนมโค วันนี้คุณแม่มาเจาะลึกเรื่องนม uht ที่ทำมาจากนมโคแท้กันค่ะ หย่าจากนมแม่ ควรเริ่มนมกล่องเลยไหม ? หลังจากที่ลูกหย่านมแม่แล้ว และมี อายุ 1 ขวบขึ้นไปลูกควรดื่มนมกล่อง uht และสิ่งที่คุณแม่มักมองหาในการเลือกนม uht เพื่อให้ลูกดื่มต่อจากนมแม่ คือ นมโคแท้ 100% ทำไมต้องนมโคแท้ คุณค่าสารอาหารในน้ำนมโคแท้นั้นเพียงพอต่อลูกรักของเราหรือไม่? คุณแม่ไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันค่ะ สารอาหารในนมกับพัฒนาการทางด้านร่างกายของลูกน้อย คุณแม่ทุกคนต่างรู้ดีว่า “นม” เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีคุณค่าสารอาหารสูง และที่สำคัญยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดีที่สุด ดังนั้นคุณแม่หลายๆ ท่านจึงให้ลูกดื่มนมเป็นอาหารเสริม เดี๋ยวนี้มีนมหลายยี่ห้อวางขายอยู่ตามท้องตลาด แล้วเราจะรู้ไหมว่าเราควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด บางคนอาจใช้วิธีอ่านรีวิวในเน็ต บ้างก็ตัดสินโดยเลือกจากรสชาติ ว่าถ้าเป็นนมโคแท้จะต้องมีกลิ่นคาวนมเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ววิธีที่เราจะเลือกยี่ห้อนมกล่องให้ลูกควรดูเรื่องของสารอาหารเป็นหลัก นมของลูกต้องมีสารอาหารเหล่านี้ โปรตีน ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แคลเซียม ช่วยในการเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ไอโอดีน ช่วยควบคุมระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย ฟอสฟอรัส ช่วยให้การทำงานของหัวใจ ไต และประสาทเป็นปกติ นอกจากนี้วิตามินต่างๆ ยังมีความจำเป็นที่จะช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A ช่วยสร้างภูมิต้านทาน พร้อมส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย ผิวพรรณ ผม ฟัน เหงือก และเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก วิตามิน B ทั้ง B1 B2 B12 และ B5 ที่ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยบำรุงประสาท การมองเห็น สมาธิ ความจำ การทรงตัว และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย วิตามิน D ช่วยเสริมการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรัส และการดูดซึมของวิตามินเอ และ วิตามิน K ที่ช่วยในกระบวนการสร้างลิ่มเลือด และช่วยป้องกันกระดูกเปราะบาง วิธีการเลือกนมโคแท้100% แบบฉบับคุณแม่มืออาชีพ นมโค100% เหมือนกันแต่สารอาหารอาจแตกต่าง เพราะคุณภาพของน้ำนมนั้นไม่ได้อยู่ที่การผลิตที่ได้มาตรฐานเพียงอย่างเดียว แต่ต้นกำเนิดของน้ำนมต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจลืมนึกถึงจุดนี้ไป น้ำนมดิบที่ได้จากการเลี้ยงวัวในแต่ละฟาร์มนั้นไม่เหมือนกัน คุณภาพอาหารและน้ำที่ให้แก่แม่โค พันธ์ของแม่โค วิธีการรีด เครื่องมือในการรีด สุขภาพจิตของแม่วัว รูปแบบโรงเรือน เหล่านี้ล้วนมีผลกับคุณภาพน้ำนมดิบที่เลือกมาผลิตเป็นนมโคยูเอชที ในประเทศไทยน้ำนมดิบจากแต่ละฟาร์ม สามารถมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนแตกต่างกันได้ถึง 20 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้กระบวนการผลิตในโรงงานก็ต้องได้มาตรฐานการรับรองจากนานาชาติด้วย เพราะหากกระบวนการผลิตขาดมาตรฐานการควบคุมที่ดี ก็อาจทำให้เสียคุณค่าของสารอาหารในน้ำนมดิบที่อุตส่าห์คัดสรรมาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น สรุปโดยรวมคือ หากเป็นไปได้อยากให้คุณแม่ลองเจาะลึกถึงการคัดสรรน้ำนมดิบและกระบวนการผลิตของแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้แน่ใจว่าได้มาตรฐานระดับสากลจริงๆ จะได้มั่นใจได้ในคุณภาพและโภชนาการที่ลูกน้อยจะได้รับ นอกจากนี้การอ่านสารอาหารที่ระบุในฉลากข้างกล่องและดูสัญลักษณ์นมโคแท้ 100% ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ไม่ควรลืม เพราะสารอาหารของนมข้างกล่องเหล่านั้นต้องผ่านการตรวจสอบรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อ.ย.) ว่ามีสารอาหารครบถ้วนตามที่ผู้ผลิตระบุไว้จริง เพราะฉะนั้นวิธีการที่คุณแม่เลือกนมให้ลูก ขอแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี ได้รับมาตรฐานสากล และมีสารอาหารจำเป็นที่ครบถ้วน สารอาหารที่ระบุในฉลากข้างกล่องเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ต้องอ่านก่อนเลือกซื้อ!!! ขอบคุณที่มาจาก http://www.mamaexpert.com/posts/content-3280
  3. ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีก็ต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้เราชื่นใจกันหน่อย วันนี้เราขอแนะนำ เมนูฮิตที่มีชื่อน่ารักอย่าง “ชาเขียวปัดเป่า” ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ แล้วที่สำคัญยังได้รสชาติที่ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม และหอมกรุ่นอีกด้วย มาดูส่วนผสมกันเลย ส่วนผสม - ผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะ - น้ำร้อน 300 มิลลิลิตร - ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร - นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร - นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล สำหรับทำฟองนมตกแต่ง - ผงชาเขียว สำหรับตกแต่ง - แผ่นทองคำเปลว สำหรับตกแต่ง ผลิตภัณฑ์แนะนำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว 2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น 3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย 4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10% ขั้นตอนการทำ ทำน้ำชาเขียว ผสมผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะกับน้ำร้อน 300 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้ถุงผ้าชักไปมา 3 ครั้ง และกรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว 4 ออนซ์ เตรียมไว้ ผสม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน เตรียมไว้ เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในแก้วและใส่น้ำแข็งจนเต็มแก้ว เทน้ำชาเขียวที่กรองไว้ลงบนเครื่องดื่มอย่างช้าๆ เพื่อให้เกิดการแยกชั้น ตกแต่งด้วยฟองนมจาก นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล โรยผงชาเขียว และจัดเรียงแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ ต้นทุนเครื่องดื่ม ต่อ 1 เสิร์ฟ สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 1 (ที่/ชิ้น) ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 16 บาท (ที่/ชิ้น) เมนูสุดฮิตทำเองที่บ้านก็ได้หรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ดีเชื่อเลยค่ะว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบชาเขียว อย่าลืมไปลองทำแล้วแวะมาแชร์เครื่องดื่มในสูตรของคุณบ้างนะคะ สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019
  4. ใครที่เป็นสาวกกาแฟมาฟังทางนี้ด่วนเลย เพราะว่าคุณก็สามารถทำเมนูกาแฟสดได้ วันนี้เรามีขั้นตอนในการทำกาแฟ สด เมนูมอคค่าเย็นมาบอกต่อ ขอกระซิบเลยว่างานนี้มีตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้เมนูนี้สมบูรณ์แบบที่สุด มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ ส่วนผสม - ผงกาแฟ18-20 กรัม - ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ - นมข้นจืด ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 2 ออนซ์ - ครีมเทียมข้นหวาน ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 1.5 ออนซ์ - นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนลตามใจชอบ - ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่งตามใจชอบ ผลิตภัณฑ์แนะนำ นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 1) นวัตกรรมใหม่ของวงการนมยูเอชที รายแรก ในประเทศที่สามารถตีฟองนมได้ 2) ตีฟองขึ้นได้ง่าย อยู่ตัวนาน เหมาะกับทุกอุปกรณ์สำหรับการตีฟองนม 3) เก็บรักษาได้นานถึง 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น 4) ช่วยประหยัดค่าไฟ และช่วยให้การวางแผนสั่งซื้อและจัดเก็บสินค้าคงคลังดีขึ้น ขั้นตอนการทำ -ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์ -ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว -ตีฟองนม ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ให้เป็นเนื้อครีม ละเอียด จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตซอส จัดเสิร์ฟ เห็นไหมคะ? ว่าเมนูกาแฟสดแค่รู้จักเลือกวัตถุดิบให้เป็น และยังได้รสชาติที่ถูกใจตามต้องการอีกด้วย อย่าลืมไปลองทำกาแฟแบบฉบับของคุณและนำเคล็ดลับดี ๆ มาบอกต่อด้วยนะคะ สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆเพิ่มเติมได้ที่ https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019
  5. หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟแล้วกำลังเจอปัญหาคิดเมนูไม่ออก วันนี้เรามีเมนูเด็ดอย่าง เมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” มาแนะนำเพราะเมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้เลยแทบจะทุกร้านต้องมี ที่สำคัญจะทำให้ออกมารสชาติกลมกล่อมได้ต้องมีวัตถุดิบที่ดีและทำให้ถูกขั้นตอน ไปดูพร้อมกันดีกว่าว่าวิธีการทำ เมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” มีอะไรบ้าง? เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมทั้งหมด - ผงกาแฟ 18-20 กรัม - ผงโกโก้½ ช้อนโต๊ะ - นมข้นจืด ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 2 ออนซ์ - ครีมเทียมข้นหวาน ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 1.5 ออนซ์ - นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ตามใจชอบ - ช็อกโกแลตซอสสำหรับตกแต่ง ตามใจชอบ ขั้นตอนการทำ ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ (น้ำกาแฟดำ) 3 ออนซ์ ทำน้ำกาแฟเอสเปรสโซ ใส่ผงโกโก้ คนให้ละลาย เมื่อโกโก้ละลายแล้วใส่ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล คนให้เข้ากันเทใส่แก้ว ตีฟองนม ตีฟองนมโดยใช้ นมยูเอชที(สำหรับตีฟอง) ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ให้เป็นเนื้อครีม ละเอียด จากนั้นตักราดด้านบน แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตซอส จัดเสิร์ฟ แค่ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ คุณก็สามารถเสิร์ฟเมนูกาแฟสด “มอคค่าเย็น” ให้กับคุณลูกค้าได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญรสชาติของมอคค่าเย็นแก้วนี้ต้องกลมกล่อมหอมละมุนชวนให้ลองแน่ ๆ นอกจากนี้อย่าลืมว่าเราควรใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบมาใช้ถ้าเลือกสิ่งที่ดีมีคุณภาพก็จะยิ่งทำให้กาแฟของคุณมีรสสัมผัสที่ดีตามไปด้วย ไว้ครั้งหน้ามีสูตรเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ จะรีบมาแชร์ให้เร็วเลยนะคะ ขอบคุณข้อมูลสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆจากhttps://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019
  6. การเลือกนมมาดื่มสักยี่ห้อก็เป็นเรื่องที่ยากแล้วแต่ถ้าต้องเลือกนมให้กับลูกน้อยของคุณคงจะเป็นเรื่องยากกว่าเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า นมยี่ห้อไหนดี? เพราะนมแต่ละยี่ห้อก็จะมีพัฒนาการแต่ละด้านแตกต่างกันไปหรือแม้กระทั่งสารอาหาร กระบวนการผลิต และคุณประโยชน์ที่ส่งไปสู่ร่างกาย วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกนมให้ลูกน้อยเพื่อให้คุณแม่ได้นำไว้ประกอบการตัดสินใจนะคะ สิ่งสำคัญหรือพื้นฐานที่ควรรู้เลยในการเลือกนมสำหรับลูกน้อยคือการเลือกนมโคแท้100% ให้กับลูกน้อยเพราะในน้ำนมโคจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและคุณประโยชน์ที่พร้อมจะพัฒนาให้กับลูกรักของคุณ “น้ำนมโคที่มีคุณภาพสูง คือน้ำนมที่มีคุณค่าอาหาร โปรตีน แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติครบถ้วน นอกจากนี้ยัง ต้องมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ ซึ่งปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) ที่เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาว และเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว จะเป็นตัวบ่งบอกภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมี โซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดีมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง” ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าว โฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% ผลิตจากนมโคสด 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพ น้ำนมที่มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่า สารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไปโดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย สารอาหารสำคัญและประโยชน์ที่จะได้รับจากโฟร์โมสต์นมโคแท้100% มีดังนี้ แคลเซียม ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟัน โปรตีน จำเป็นอย่างยิ่งต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย วิตามินเอ มีส่วนช่วยในการมองเห็น วิตามินบี 1 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ วิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ฟอสฟอรัส เป็นส่วนประกอบของกระดูกและฟัน ไอโอดีน เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาการของร่างกายและสมอง วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง วิตามินบี 5 ช่วยในการใช้ประโยชน์ของไขมันและคาร์โบไฮเดรต วิตามินดี ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส วิตามินเค ช่วยลดการสลายแคลเซียมทำให้กระดูกแข็งแรง เหล็ก เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง การเลือกนมให้กับลูกน้อยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ควรใส่ใจ ท้ายที่สุดพัฒนาการของลูกน้อยถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เน้นคุณค่าสารอาหารให้ลูกได้เติบโตสมวัยตามเกณฑ์ เน้นสิ่งที่ดีและเหมาะกับลูกของคุณเพียงเท่านี้ก็ยิ้มออกทั้งคุณแม่คุณลูกแล้วค่ะ ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก https://www.foremostforlife.com/ddp/netherlandstandard?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018
  7. เวลาเลือกนมดี ๆ มาดื่มแต่ละท่านมีเกณฑ์การเลือกอย่างไรบ้างคะ? บางคนอาจจะเลือกที่เป็นนมโคสด บางคนต้องเป็นนมที่ให้คุณค่าสารอาหารครบถ้วน แต่ทุกท่านทราบหรือไม่? ว่าความจริงแล้วนมที่ดีต้องดีมาตั้งแต่กระบวนการผลิตเลย ที่สำคัญนอกจากจะผลิตได้มาตรฐานแล้วต้องคงคุณค่าสารอาหารไว้ให้ได้ดีอีกด้วย กระบวนการผลิตนมมีผลต่อคุณประโยชน์ของนมจริงหรือ? หนึ่งในวิธีการแบ่งประเภทนมโคพร้อมดื่ม คือการแยกตามกระบวนการให้ความร้อน ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ นมสเตอริไลซ์ (sterilized milk) ที่มีการให้ความร้อนในระดับสูงสุด ตามด้วย นมยูเอชที (UHT milk) และนมพาสเจอไรซ์ (pasteurized milk) ซึ่งกระบวนการให้ความร้อนถือเป็นกระบวนการสำคัญในการเก็บรักษานม เนื่องจากเป็นการทำลายจุลินทรีย์ทั้งที่ก่อให้เกิดโรค และจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย เพราะนมเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนเหมาะแก่การเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ จึงต้องการความร้อนที่ทำลายจุลินทรีย์และเอนไซม์ต่าง ๆ เพื่อให้นมนั้นมีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค นมสเตอริไลซ์มีมักอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระป๋องโลหะ และ มีอายุการเก็บได้นานถึง 12 เดือน อย่างไรก็ดีถึงแม้จะมีอายุการเก็บนานที่สุด แต่ด้วยผลิตภัณฑ์ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิที่สูงเป็นระยะเวลานาน ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในรสชาติ สี และสูญเสียวิตามินบางชนิด เช่น วิตามิน B1 B6 B9 และ B12 นมยูเอชที มีการให้ความร้อนที่อุณหภูมิสูงแต่ใช้ระยะเวลาสั้นกว่า ดังนั้นการสูญเสียวิตามินจะมีเพียงเล็กน้อยอย่างไม่มีนัยสำคัญ มีอายุการเก็บประมาณ 6-8 เดือน นมพาสเจอร์ไรซ์ มีการให้ความร้อนที่ระดับต่ำ และมีอายุการเก็บต่ำที่สุดประมาณ 10 วัน โดยต้องเก็บไว้ในตู้เย็น ข้อดีของการให้ความร้อนในระดับนี้คือรสชาติและสีของนมจะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ทั้งนั้นการสูญเสียวิตามินจะมีเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกับนมยูเอชที จะเห็นได้ว่ากระบวนการผลิตนมนั้นสำคัญ เพราะความร้อนจากการผลิตนั้นจำเป็นมากต่อการทำลายจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคและทำให้อาหารเสื่อมเสีย อีกทั้งการควบคุมคุณภาพของการผลิตเองล้วนมีผลต่อคุณภาพ และความปลอดภัยของนม ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่านมนั้นปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน และมีคุณภาพมาตรฐานที่ดีสำหรับผู้บริโภค ผู้ผลิตนมจึงควรให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิต ที่จะทำให้คงคุณค่าทางสารอาหาร พร้อมทำลายจุลินทรีย์ และเอนไซม์ที่ไม่จำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ ขอบคุณที่มาจาก https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/nutrition-cowmilk?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018
  8. ขึ้นชื่อว่าแม่ก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แต่เรื่องที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นการเลือกนมยูเอชที ให้กับลูกในวัยเจริญเติบโตเพราะเด็กในวัยนี้เป็นช่วงที่มีพัฒนาการก้าวกระโดด ดังนั้นคุณแม่ควรมีเคล็ดลับที่ดีในการเลือกนมยูเอชที วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกนมยูเอชทีที่ดีเผยหมดแบบไม่มีกั๊ก ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ วิธีที่เราจะเลือกยี่ห้อนมกล่อง uht ให้ลูกควรดูเรื่องของสารอาหารเป็นหลัก นมของลูกต้องมีสารอาหารเหล่านี้ · โปรตีน ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ · แคลเซียม ช่วยในการเสริมความแข็งแรงของกระดูกและฟัน · ไอโอดีน ช่วยควบคุมระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย · ฟอสฟอรัส ช่วยให้การทำงานของหัวใจ ไต และประสาทเป็นปกติ นอกจากนี้วิตามินต่าง ๆ ยังมีความจำเป็นที่จะช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นไปอย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน A ช่วยสร้างภูมิต้านทาน พร้อมส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย ผิวพรรณ ผม ฟัน เหงือก และเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก วิตามิน B ทั้ง B1 B2 B12 และ B5 ที่ทำงานร่วมกันเพื่อช่วยบำรุงประสาท การมองเห็น สมาธิ ความจำ การทรงตัว และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย วิตามิน D ช่วยเสริมการใช้แคลเซียมและฟอสฟอรัส และการดูดซึมของวิตามินเอ และ วิตามิน K ที่ช่วยในกระบวนการสร้างลิ่มเลือด และช่วยป้องกันกระดูกเปราะบาง โดยหลังจากที่ลูกหย่านมแม่แล้ว และมี อายุ 1 ขวบขึ้นไปลูกควรดื่มนมกล่อง uht และสิ่งที่คุณแม่มักมองหาในการเลือกนม uht เพื่อให้ลูกดื่มต่อจากนมแม่ คือ นมโคแท้ 100% ทำไมต้องนมโคแท้และมีวิธีเลือกอย่างไรไปดูเลย นมโค100% เหมือนกันแต่สารอาหารอาจแตกต่าง เพราะคุณภาพของน้ำนมนั้นไม่ได้อยู่ที่การผลิตที่ได้มาตรฐานเพียงอย่างเดียว แต่ต้นกำเนิดของน้ำนมต้องมีคุณภาพด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณแม่หลายคนอาจลืมนึกถึงจุดนี้ไป น้ำนมดิบที่ได้จากการเลี้ยงวัวในแต่ละฟาร์มนั้นไม่เหมือนกัน คุณภาพอาหารและน้ำที่ให้แก่แม่โค พันธ์ของแม่โค วิธีการรีด เครื่องมือในการรีด สุขภาพจิตของแม่วัว รูปแบบโรงเรือน เหล่านี้ล้วนมีผลกับคุณภาพน้ำนมดิบที่เลือกมาผลิตเป็นนมโคยูเอชที ในประเทศไทยน้ำนมดิบจากแต่ละฟาร์ม สามารถมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนแตกต่างกันได้ถึง 20 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้กระบวนการผลิตในโรงงานก็ต้องได้มาตรฐานการรับรองจากนานาชาติด้วย เพราะหากกระบวนการผลิตขาดมาตรฐานการควบคุมที่ดี ก็อาจทำให้เสียคุณค่าของสารอาหารในน้ำนมดิบที่อุตส่าห์คัดสรรมาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น สรุปโดยรวมคือ หากเป็นไปได้อยากให้คุณแม่ลองเจาะลึกถึงการคัดสรรน้ำนมดิบและกระบวนการผลิตของแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้แน่ใจว่าได้มาตรฐานระดับสากลจริง ๆ จะได้มั่นใจได้ในคุณภาพและโภชนาการที่ลูกน้อยจะได้รับ นอกจากนี้การอ่านสารอาหารที่ระบุในฉลากข้างกล่องและดูสัญลักษณ์นมโคแท้ 100% ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่ไม่ควรลืม เพราะสารอาหารของนมข้างกล่องเหล่านั้นต้องผ่านการตรวจสอบรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อ.ย.) ว่ามีสารอาหารครบถ้วนตามที่ผู้ผลิตระบุไว้จริง เพราะฉะนั้นวิธีการที่คุณแม่เลือกนมให้ลูก ขอแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี ได้รับมาตรฐานสากล และมีสารอาหารจำเป็นที่ครบถ้วน สารอาหารที่ระบุในฉลากข้างกล่องเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ต้องอ่านก่อนเลือกซื้อนะคะ ขอบคุณที่มาจาก http://www.mamaexpert.com/posts/content-3280
  9. นมที่กินแล้วสูง คือนมอะไร? คุณรู้หรือไม่ว่าส่วนสูงของแต่ละคนจะต่างกันออกไป เนื่องจากพันธุกรรมที่ต่างกัน ค่าเฉลี่ยส่วนสูงของคนไทยเพศชายจะอยู่ที่ประมาณ 170 ซม. และค่าเฉลี่ยส่วนสูงของเพศหญิงจะอยู่ที่ประมาณ 159 ซม. หากถามว่าการดื่มนมวัวทำให้สูงจริงหรือไม่ ต้องขอบอกอย่างนี้ค่ะ การดื่มนมนั้นมีส่วนช่วยในการทำให้สูงได้จริงค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับช่วงอายุของการเจริญเติบโตเช่น หากเป็นช่วงเด็กถึงวัยรุ่นก็จะเหมาะแก่การดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงมากที่สุด แต่รู้ไหมคะ ว่านอกจากจะได้ความสูงแล้วนั้น ยังได้ความแข็งแรงรอบด้านอีกด้วย สารอาหารหลักจากการดื่มนมโคแท้ 100% นมแคลเซียมสูง : มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูก และฟันที่แข็งแรง โปรตีน และกรดอะมิโนจำเป็น : จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย วิตามินบี 12 โอเมก้า 3 6 9 : ช่วยในระบบประสาทและสมอง พร้อมสารอาหารจำเป็นอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ฟอสฟอรัส วิตามินดี วิตามินบี 5 วิตามินเค วิตามินอี เหล็ก และไอโอดีน หลังจากที่ได้อ่านข้อความข้างต้นไปแล้ว คงจะทำให้ทุกท่านทราบแล้วว่านมที่กินแล้วสูง คำตอบก็คือนมที่มีแคลเซียมสูงนั่นเองค่ะ ผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% เราใช้น้ำนมโคแท้ 100% คุณภาพสูงที่รับซื้อจากเกษตรกรชาวไทยปีละไม่ต่ำกว่า 137 ล้านลิตร นอกจากน้ำนมที่รับมาจะมีคุณภาพสูงแล้ว ยังผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล และการตรวจสอบคุณภาพกว่า 100 ขั้นตอน ฉะนั้น มั่นใจได้ว่า นมโฟร์โมสต์ นมโค 100% มีสารอาหารธรรมชาติสูง รวมถึงแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในการทำให้สูงอีกด้วยค่ะ ขอบคุณที่มาจาก https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/benefits-of-milk?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018
  10. เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้สาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหาเมนูสดชื่น ๆ ที่จะมาตอบโจทย์ให้วันหยุดไม่น่าเบื่อ วันนี้เรามีเมนูน่ารักเวอร์มาเอาใจนั่นก็คือ “สมูทตี้สตรอเบอร์รี่บานาน่าเลเยอร์” ฟังแค่ชื่อก็น่ากินแล้วใช่ไหมล่ะคะ? มาดูขั้นตอนและเคล็ดลับการทำดีกว่าบอกเลยไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน ส่วนผสม - ไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่100 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล50 กรัม - ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล25 กรัม - สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง200 กรัม - น้ำแข็ง200 กรัม - ไอศกรีมรสวานิลลา100 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล50 กรัม - ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล25 กรัม - กล้วยหอมสุกแช่แข็ง100 กรัม - น้ำแข็ง200 กรัม - นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตรา ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล สำหรับตกแต่ง - สตรอเบอร์รี่สดสำหรับตกแต่ง - ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง ผลิตภัณฑ์แนะนำ นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตรา ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล นวัตกรรมใหม่ของวงการนมยูเอชทีรายแรก ในประเทศที่สามารถตีฟองนมได้ ตีฟองขึ้นได้ง่าย อยู่ตัวนาน เหมาะกับทุกอุปกรณ์สำหรับการตีฟองนม เนื้อละเอียดและเนียนนุ่มเก็บรักษาได้นานถึง 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่เย็น ช่วยประหยัดค่าไฟ ช่วยให้การวางแผนสั่งซื้อและจัดเก็บสินค้าคงคลังดีขึ้น ขั้นตอนการทำสมูทตี้สตรอเบอร์รี่บานาน่าเลเยอร์ จุ่มแก้วสำหรับเสิร์ฟลงในไวท์ ช็อกโกแลต คอมพาวด์ ละลาย (เฉพาะปากแก้ว) จากนั้นคลุกน้ำตาลไอซิงเกล็ดหิมะขาว พักไว้จนทรงตัว ส่วนผสมสมูทตี้สตรอเบอร์รี่ ใส่ไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนลสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง และน้ำแข็ง ลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดเครื่อง ส่วนผสมสมูทตี้บานาน่า ใส่ไอศกรีมรสวานิลลาครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนลกล้วยหอมสุกแช่แข็ง และน้ำแข็ง ลงในโถปั่น ปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดเครื่อง เทสมูทตี้ลงในแก้วเสิร์ฟ สลับชั้นกัน จากนั้นตีนมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตรา ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนลจนขึ้นฟอง ตักขึ้นราดบนหน้าสมูทตี้ ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่สด และใบสะระแหน่ แค่ 4 ขั้นตอนง่าย ๆ เราก็สามารถทำเมนูสุดน่ารักแบบนี้ทานเองได้ที่บ้านอร่อยแถมยังถูกใจอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุดิบบางอย่ายังสามารถเก็บไว้และนำมาทำขนมอร่อย ๆ ทานได้ในครั้งต่อไปอีกด้วย ขอบคุณข้อมูลสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆจาก https://www.falconforprofessional.com/?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018
  11. สวัสดีค่ะ ทุกท่านทราบหรือไม่ว่านมที่ดีนั้นเป็นอย่างไร นอกเหนือไปจากนี้มีใครที่ศึกษาดูไปถึงกระบวนการผลิตนมหรือเปล่า? นมที่ดื่มกันไปในแต่ละวันเราจะมั่นใจได้มากน้อยแค่ไหนว่ามาจากการผลิตที่ได้มาตรฐานจริงแล้วยังคงคุณค่าของนมโคไว้ได้อย่างดี เรามาดูไปพร้อมกันดีกว่าค่ะว่าการผลิตน้ำนมที่ดีนั้นควรเป็นอย่างไร กระบวนการผลิตนมมีผลต่อคุณประโยชน์ของนมจริงหรือ? หนึ่งในวิธีการแบ่งประเภทนมโคพร้อมดื่ม คือการแยกตามกระบวนการให้ความร้อน ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ นมสเตอริไลซ์ (sterilized milk) ที่มีการให้ความร้อนในระดับสูงสุด ตามด้วย นมยูเอชที (UHT milk) และนมพาสเจอไรซ์ (pasteurized milk) ซึ่งกระบวนการให้ความร้อนถือเป็นกระบวนการสำคัญในการเก็บรักษานม เนื่องจากเป็นการทำลายจุลินทรีย์ทั้งที่ก่อให้เกิดโรค และจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย เพราะนมเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนเหมาะแก่การเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ จึงต้องการความร้อนที่ทำลายจุลินทรีย์และเอนไซม์ต่าง ๆ เพื่อให้นมนั้นมีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค นมสเตอริไลซ์มีมักอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระป๋องโลหะ และ มีอายุการเก็บได้นานถึง 12 เดือน อย่างไรก็ดีถึงแม้จะมีอายุการเก็บนานที่สุด แต่ด้วยผลิตภัณฑ์ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิที่สูงเป็นระยะเวลานาน ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในรสชาติ สี และสูญเสียวิตามินบางชนิด เช่น วิตามิน B1 B6 B9 และ B12 นมยูเอชที มีการให้ความร้อนที่อุณหภูมิสูงแต่ใช้ระยะเวลาสั้นกว่า ดังนั้นการสูญเสียวิตามินจะมีเพียงเล็กน้อยอย่างไม่มีนัยสำคัญ มีอายุการเก็บประมาณ 6-8 เดือน นมพาสเจอร์ไรซ์ มีการให้ความร้อนที่ระดับต่ำ และมีอายุการเก็บต่ำที่สุดประมาณ 10 วัน โดยต้องเก็บไว้ในตู้เย็น ข้อดีของการให้ความร้อนในระดับนี้คือรสชาติและสีของนมจะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ทั้งนั้นการสูญเสียวิตามินจะมีเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกับนมยูเอชที จะเห็นได้ว่ากระบวนการผลิตนมนั้นสำคัญ เพราะความร้อนจากการผลิตนั้นจำเป็นมากต่อการทำลายจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคและทำให้อาหารเสื่อมเสีย อีกทั้งการควบคุมคุณภาพของการผลิตเองล้วนมีผลต่อคุณภาพ และความปลอดภัยของนม ดังนั้นเพื่อให้มั่นใจว่านมนั้นปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน และมีคุณภาพมาตรฐานที่ดีสำหรับผู้บริโภค ผู้ผลิตนมจึงควรให้ความสำคัญกับมาตรฐานการผลิต ที่จะทำให้คงคุณค่าทางสารอาหาร พร้อมทำลายจุลินทรีย์ และเอนไซม์ที่ไม่จำเป็นอย่างมีประสิทธิภาพ ขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2uEN73O
  12. สวัสดีค่ะคุณแม่บ้านที่ชอบเข้าครัวและรักการทำเบเกอร์รี่สุด ๆ วันนี้เรามีเมนูยอดฮิตของสาว ๆ มาแนะนำ นั่นก็คือ ช็อคโกแลตเค้กนมสด อย่าพึ่งตกใจและคิดว่าจะทำไม่ได้เพราะว่ามันง่ายจนไม่น่าเชื่อ วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ทำได้ที่บ้านมาแนะนำกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลย ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก - แป้งเค้ก 340 กรัม - ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม - โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา - เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม - น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม - สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม - ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง ส่วนผสมครีมนมสด - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม - ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม - น้ำตาลทราย 30 กรัม - เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น - วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ ขั้นตอนการทำ เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง - ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้ ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก - นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที จากนั้นอบแป้งเค้ก - เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้ สุดท้ายคือการทำครีมนมสด - แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่ เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น - ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับขั้นตอนการทำช็อกโกแลตเค้กนมสด ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แค่เรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล เพียงเท่านี้จากเค้กที่ดูเหมือนจะทำยากก็ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ไว้ลองทำทานกันนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2B67gX9
×