ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Sandee Jing

ขาอ่อน
  • จำนวนเนื้อหา

    7
  • เข้าร่วม

  • เข้ามาล่าสุด

คะแนนนิยม

0 ปานกลาง

เกี่ยวกับ Sandee Jing

  • คะแนนนิยม
    น้องใหม่

Profile Information

  • เพศ
    ไม่บอก
  1. คุณแม่หลายๆท่านเกิดความกังวลเมื่อลูกต้องเปลี่ยนจากนมแม่ หรือ นมผงมาสู่นมยูเอชที โดยส่วนใหญ่แล้วกลัวว่าลูกจะขับถ่ายไม่ปกติ แต่จะแก้ปัญหานี้อย่างไร หากจะไม่ให้ลูกดื่มนมเลยก็ไม่ได้ เพราะนมมีประโยชน์และมีความสำคัญมากโดยเฉพาะนมที่มีสารอาหารสมอง ที่ช่วยเสริมจากอาหารหลัก ที่ลูกทาน วันนี้เรามาหาคำตอบกันดีกว่า ว่าทำไมบางคนกินนมแล้วขับถ่ายไม่ปกติ การที่ลูกน้อยจะเติบโตแข็งแรงและมีพัฒนาการที่สมบูรณ์รอบด้านนั้น โภชนาการก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อพัฒนาการเด็ก เด็กที่ได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ในปริมาณที่พอเหมาะ จะมีการเติบโตที่ดี ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ โดยแหล่งสารอาหารเสริมที่สำคัญสำหรับช่วงวัยเด็กก็คือ “นม” จริงหรือที่ ‘นม’ เป็นตัวการให้เกิดการขับถ่ายไม่ปกติ? คุณแม่ทุกคนล้วนทราบดีว่า นมมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมายที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของลูก แต่บางครั้งก็อาจเคยได้ยินหรือประสบปัญหากับตัวเอง เรื่องการขับถ่ายไม่ปกติจากการดื่มนม เช่น ท้องเสีย ท้องอืด และท้องผูก เรามาทำความเข้าใจสาเหตุ ข้อเท็จจริงของปัญหาเหล่านี้กัน ท้องเสียหลังการดื่มนม เนื่องจากในนมมีน้ำตาลแลคโตส ที่จำเป็นต้องใช้เอ็นไซม์แลคเตส (Lactase)ในการย่อย และเอ็นไซม์นี้มีอยู่น้อยในคนเอเชีย และลดลงเวลาที่เราโตขึ้น เมื่อเอ็นไซม์มีไม่เพียงพอในการย่อยน้ำตาลแลคโตส น้ำตาลแลคโตสจะถูกย่อยโดยแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่แทน และกระบวนการนี้จะก่อให้เกิด แก๊ส และปฏิกิริยาอินทรีย์จนก่อให้เกิดอาการท้องเสียได้ ท้องอืดหลังการดื่มนม แท้จริงแล้วเมื่อเด็กดื่มนมไม่ว่าชนิดใด หรือดื่มน้ำในปริมาณมาก หรือเร็วเกินไป เด็กก็สามารถที่จะกลืนลมเข้าไปในกระเพาะอาหารได้ และสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุทำให้ลูกน้อยไม่สบายตัว จากแก๊สในกระเพาะและอาจก่อให้เกิดความเครียดได้ ท้องผูก ถ่ายแข็ง ท้องผูกในเด็กสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การที่เด็กได้รับอาหารที่มีเส้นใยน้อยเกินไป (กินผัก ผลไม้ ในปริมาณน้อย) ดื่มน้ำน้อยเกินไป เกิดจากความผิดปกติของลำไส้ หรือจากการแพ้โปรตีนนม คุณแม่จำเป็นต้องสำรวจหาสาเหตุที่แท้จริง จากพฤติกรรมการกินของลูกก่อน และปรับอาหารลูกให้เหมาะสม การดื่มนมในปริมาณมากเกินไป ก็อาจเป็นสาเหตุให้เด็กรับประทานอาหารอื่นที่มีเส้นใยได้น้อยลง ป้องกันอย่างไร? ไม่ให้เจ้าตัวเล็กท้องอืด ท้องเสีย และท้องผูก เมื่อทราบสาเหตุของอาการ ขับถ่ายไม่ปกติแล้ว คุณแม่ก็สามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยข้อปฏิบัติง่ายๆดังนี้ค่ะ Tip 1 สังเกตลูกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากสุขภาพที่ดีและภูมิคุ้มกันของลูก เริ่มต้นที่ระบบขับถ่าย แม่จำเป็นต้องแน่ใจว่าลูกมีการขับถ่ายที่ดี ต้องมีการสังเกตอยู่เสมอว่าลูกมีการขับถ่ายที่ปกติหรือไม่ และหาสาเหตุที่แท้จริง Tip 2 ดูแลเรื่องโภชนาการ เน้นอาหารที่หลากหลาย ครบ 5 หมู่ และอาหารที่อุดมด้วยเส้นใย เช่น ผักใบเขียว ผลไม้ มะละกอ ลูกพรุน แก้วมังกร ข้าวกล้อง ซีเรียล ข้าวโอ๊ต และ ฝึกให้ลูกดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน หรือ 4 - 6 แก้วต่อวัน Tip 3 รักษาความสะอาด ภาชนะต่างๆ ถือเป็นส่วนสำคัญ คุณแม่ควรดูแลเรื่องความสะอาดและสุขอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ร่างกายของเด็ก ฝึกนิสัยการล้างมือ ไม่เอามือเข้าปาก Tip 4 ปรับให้ลูกดื่มนมเป็นเวลาและในปริมาณที่เหมาะสม น้ำตาลแลคโตส เป็นน้ำตาลที่เป็นอาหารจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ มีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี แม้ว่าเด็กเอเชียจะมีปริมาณเอ็นไซม์แลคเตส อยู่น้อย แต่ร่างกายสามารถสร้างเอ็นไซม์นี้ได้เมื่อลูกดื่มนมเป็นประจำ คุณแม่จำเป็นต้องให้ลูกดื่มนมอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากที่ละน้อยเพื่อให้ร่างกายเด็กสามารถปรับตัว หากคุณแม่ยังรู้สึกว่าลูกมีอาการกินนมแล้วท้องเสียทุกครั้ง ก็ไม่ต้องกังวลนะ ควรปรึกษาคุณหมอ และค่อยๆ ฝึกกินไปนะคะ เพราะวัยของน้องๆ การดื่มนมยังจำเป็นต่อการเจริญเติบโต และร่างกายเด็กยังสามารถปรับตัวได้ เพียงคุณแม่อย่าลืมเอาใจใส่ และหมั่นสังเกตอาการต่างๆ อยู่เป็นประจำทุกวันเพื่อจะได้ป้องกันปัญหาการขับถ่ายของลูกน้อยได้ทันท่วงที เพียงเท่านี้คุณแม่ก็มั่นใจได้แล้วว่าลูกน้อยจะมีสุขภาพการขับถ่ายที่ดี และสามารถดื่มนมได้อย่างไร้กังวลค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://bit.ly/2zbsceg
  2. สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเอาใจสาวกคนที่เลิฟ เค้กช็อกโกแลตนมสด หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเมนูนี้ทำทานเองคงไม่รอดแน่ แต่ความจริงแล้วขั้นตอนการทำนั้นง่ายแสนง่ายและวัตถุดิบยังหาได้ไม่ยากอีกด้วย ที่สำคัญสิ่งที่จะขาดไม่ได้และช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ก็คือ นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล อย่ามัวรอช้าไปดูสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับของเมนูนี้กันเลย ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก - แป้งเค้ก 340 กรัม - ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม - โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา - เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม - น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม - สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม - ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง ส่วนผสมครีมนมสด - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม - ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม - น้ำตาลทราย 30 กรัม - เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น - วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม - นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ ขั้นตอนการทำ เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้ ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้ ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที จากนั้นอบแป้งเค้ก เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้ สุดท้ายคือการทำครีมนมสด แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่ เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกทุกขั้นตอนอย่างละเอียดแบบนี้ก็สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่บ้านรับรองเลยค่ะว่าทั้งหน้าตาและรสชาติอร่อยถูกใจไม่แพ้ซื้อมาทานเลย วันหยุดอยู่บ้านถ้าอยากหาเมนูของหวานไว้ทานเล่นก็สามารถนำเมนูช็อกโกแลตเค้กนมสดนี้ไปลองทำกันได้นะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2B67gX9
  3. นมหรือ น้ำนมโค ที่เราดื่มกันประจำเพื่อเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วน รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อพัฒนาการหลากด้าน โดยเฉพาะสำหรับเด็ก และวัยรุ่นเพื่อการเจริญเติบโตในวัยที่มีการเจริญเติบโตแบบพุ่งพรวด และสำหรับผู้สูงอายุเพื่อเสริมสร้างกระดูก และลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุนจากแคลเซียม “น้ำนมโคที่มีคุณภาพสูง คือน้ำนมที่มีคุณค่าอาหาร โปรตีน แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติครบถ้วน นอกจากนี้ยัง ต้องมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ ซึ่งปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) ที่เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาว และเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว จะเป็นตัวบ่งบอกภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมี โซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดีมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง” โฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพ น้ำนมที่มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่า สารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไปโดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย โฟร์โมสต์ รสจืด นมโคแท้ 100% มีสารอาหารและประโยชน์อะไรบ้าง - แคลเซียม ส่วนประกอบสำคัญที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง - โปรตีน จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย - โอเมก้า 3 6 9 จากธรรมชาติ และ วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง - วิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน - วิตามินบี 5 ช่วยในการใช้ประโยชน์ของไขมัน และคาร์โบไฮเดรต - วิตามินดี ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส การดื่มนมไม่เพียงช่วยเสริมให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ แต่ยังมีประโยชน์ที่ช่วยทำให้กระดูกเจริญเติบโตแข็งแรงได้อย่างสมบูรณ์ เพราะฉะนั้นนมที่เราเลือกนำมาดื่มจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพร่างกายของเราและคนที่เรารักเช่นกันค่ะ ขอบคุณที่มาจาก http://bit.ly/2uEN73
  4. นมโคแท้ 100% ที่มาจากฟาร์มที่มีการจัดการที่ดีจะมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพแล้ว การมองหาสารอาหารที่เพียงพอจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะนอกจากอาหารที่เรารับประทานกันทุกวัน น้ำนมโคแท้ก็มีส่วนช่วยเพิ่มสารอาหารให้แก่ร่างกาย แต่ใช่ว่าเราจะเลือกนมแบบไหนก็ได้ เพราะน้ำนมโคแท้ที่ดีต้องมาจากแม่วัวสุขภาพดี อารมณ์ดี และเป็นน้ำนมที่มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ จึงจะได้คุณค่าทางสารอาหารที่สูง การมีการจัดการฟาร์มที่ดี จึงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลโคนมให้ผลิตน้ำนมที่มีคุณภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ ทาง โฟร์โมสต์ ได้ใส่ใจเป็นพิเศษด้วยการปฏิบัติตามหลัก 7 Diamonds ซึ่งเป็นกฎเหล็กด้านคุณภาพที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโฟร์โมสต์ ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพน้ำนมตั้งแต่อาหารเลี้ยงโค การออกแบบโรงเรือน ไปถึงการบันทึกข้อมูล มากไปกว่านั้นยังมีการควบคุมคุณภาพกว่า 100 ขั้นตอนในกระบวนการผลิต จึงสามารถผลิตน้ำนมโคดิบที่มีปริมาณโซมาติกเซลล์ในน้ำนม 5 หมื่นเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร (ค่าเฉลี่ยปริมาณโซมาติกเซลล์ในประเทศไทย 5 แสนเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร) เหมือนกับที่ ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “น้ำนมโคที่มีคุณภาพสูง คือน้ำนมที่มีคุณค่าอาหาร โปรตีน แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุตามธรรมชาติครบถ้วน นอกจากนี้ยัง ต้องมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ ซึ่งปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) ที่เป็นเซลล์เม็ดเลือดขาว และเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว จะเป็นตัวบ่งบอกภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมี โซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดีมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง” ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ทั้งนี้นอกจากการจัดการฟาร์มแล้ว การผลิตนมโคแท้ ที่ผลิตจากน้ำนมดิบคุณภาพดี มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตชั้นสูง ที่ได้มาตรฐาน จะช่วยกักเก็บคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติได้ครบถ้วน ทำให้น้ำนมยังมีสารอาหารต่างๆ คงอยู่ตามธรรมชาติสูง ด้วยการคัดสรรน้ำนมที่มีคุณภาพสูง สารปนเปื้อนต่ำ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้โฟร์โมสต์นอกจากเป็นนมโคแท้ 100% แล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่มีสารอาหารจากธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินเอ เหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค จึงมั่นใจได้ว่าโฟร์โมสต์ นมโค 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพน้ำนม มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่าสารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไป โดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย การดูแลเอาใจใส่สุขภาพทุกคนภายในครอบครัวในเรื่องการอาหารการกิน นอกจากจะต้องเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่แล้ว การเสริมด้วยการดื่มน้ำนมโคที่มีคุณภาพ อุดมไปด้วยสารอาหารและโภชนาการที่ครบถ้วน อย่างน้อยวันละ 1-2 แก้ว ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตให้ร่างกายได้อย่างเต็มที่ เพื่อสุขภาพที่สมบรูณ์แข็งแรงของทุกคนในครอบครัว ขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2NBSVnv
  5. คุณแม่หลาย ๆ ท่านมีวิธีการเลือกนมให้กับลูกน้อยกันอย่างไรบ้างคะ? มั่นใจแค่ไหนคะว่านมที่เลือกจะเป็นนมที่ดีต่อลูกรักของคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำว่านมที่ดีควรเป็นอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ อย่างแรกการเลือกนมให้เหมาะกับลูกน้อยควรเป็นนมโคและถ้าจะให้ดีควรเป็นนมโคแท้ 100% แต่ก็ไม่ได้แปลว่านมโคแท้ 100% จะดีเหมือนกันทั้งหมด ฉะนั้นเราจึงต้องมีวิธีการคัดกรองว่านมที่เป็นนมโคแท้ 100% และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพนั้นเลือกอย่างไร ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวไว้ว่า “น้ำนมดิบที่มีคุณภาพสูงต้องอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้ง โปรตีน วิตามิน ไขมัน เกลือแร่ ที่สำคัญคือมี จุลินทรีย์ และโซมาติกเซลล์ ในปริมาณต่ำ” “โซมาติกเซลล์ คือเซลล์เม็ดเลือดขาวและเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว อย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าร่างกายผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวในปริมาณมากเมื่อไร นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าภูมิต้านทานของร่างกายเริ่มลดลงแล้ว ดังนั้น น้ำนมจากเต้าก็อาจมีเชื้อปนเปื้อนสูงด้วย” สาเหตุที่โซมาติกเซลล์มีปริมาณสูงเกิดได้หลายประการ เช่น เต้านมแม่วัวอักเสบ อุณหภูมิในฟาร์มร้อนเกินไป พื้นเฉอะแฉะ ไม่สะอาด อากาศไม่ปลอดโปร่ง ฯลฯ ดังนั้น ผู้ผลิตจะต้องให้ความสำคัญกับการจัดการภายในฟาร์ม เริ่มตั้งแต่การเลี้ยงดูแม่วัวให้มีสุขภาพแข็งแรง จัดสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อให้แม่วัวอารมณ์ดี ไม่เครียด ไม่เพียงแค่จัดการฟาร์มให้ดี การขนส่งน้ำนมดิบจากฟาร์ม ไปยังศูนย์รับน้ำนมเพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตขั้นสูงก็สำคัญไม่แพ้กัน หากย่นระยะเวลาได้เร็วมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งลดการเติบโตของจุลินทรีย์ได้มากเท่านั้น หากนมโคแท้มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำก็จะมีสารอาหาร กลิ่น รสชาติเฉพาะตัวของน้ำนม ที่ยังคงอยู่ตามธรรมชาติ ผู้ประกอบการ อย่างเช่น โฟร์โมสต์ ให้ความใส่ใจคุณภาพน้ำนมร่วมกับเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยให้พัฒนาน้ำนมดิบที่มีคุณภาพสูงยิ่งๆขึ้นไป อุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติครบ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 5 วิตามินบี 12 วิตามินเอ เหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินเค ฯลฯ เพื่อให้ได้น้ำนมที่มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนน้อยที่สุด ซึ่งโดยปกติน้ำนมดิบทั่วไปจะต้องมีค่าโซมาติกเซลล์ไม่เกิน 5 แสนเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตร แต่เกษตรกรของโฟร์โมสต์ที่ผ่านการฝึกอบรมในโครงการพัฒนาคุณภาพน้ำนมที่เรียกว่า “DDP” (DAIRY DEVELOPMENT PROGRAM) สามารถผลิตน้ำนมที่มีปริมาณโซมาติกเซลล์ในน้ำนมที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไปถึง 10 เท่า (เพียง 5 หมื่นเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตรเท่านั้น) ภายใต้กฎเหล็กด้านคุณภาพ “7 Diamonds” ซึ่งให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนตั้งแต่อาหารเลี้ยงแม่วัว การออกแบบโรงเรือน และการบันทึกข้อมูลเพื่อควบคุมคุณภาพกว่า 100 ขั้นตอน! แค่เราเอาใจใส่และเรียนรู้เพื่อหานมโคที่ดีให้กับลูกน้อยของคุณก็มั่นใจได้เลยค่ะว่าโฟร์โมสต์จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องของคุณค่าสารอาหาร คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย และยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่สำคัญของเด็กได้ดีอย่างแน่นอนค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2KeRkFj
×