Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Jj_kmk19

Junior
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by Jj_kmk19

 1. เข้าไปที่โปรไฟล์ของแต่ละกูรู แล้วเซฟเปนบุ้คมาร์คไว้ เวลาจะดูบทวิเคราะห์ของแต่ละกูรู ก้อให้คลิกที่แทป " ความเห็น " ก้อจะได้อ่านความเห็นล่าสุดของกูรูคนนั้นจร้า อย่างเช่น ลิงค์นี้ ของเฮียกัมจัง http://www.thaigold....age__tab__posts
 2. ยินดีมากจร้า

 3. ยินดีมากจร้า

 4. นานๆ จะออกความคิดเห็นซะที ขอแนะนำให้เฮียกัมอาบน้ำเดือนละครั้ง อาบทุกวันมันหอมเกิ๊นนนนนน ก็จะเป็นเช่นนี้แล...กร๊ากกกกกกก
 5. ดีจร้า แวะมาให้กำลังใจด้วยคน 1766 เขาไม่เรียกดอยหรอกนะ เรียกว่าเนินก้อพอแระ อิอิ ตรงนั้นอ่ะอากาศไม่หนาวนักหรอกจร้า คนที่อยู่ก้นเหว ต่ำกว่า 1650 ลงไป อากาศเย็นยะเยือกกว่าเย้ออออ แถมแช่น้ำอยู่เกือบมิดหัวแระ บุ๋มๆๆๆ
 6. ขอบคุณก๊าบบบ รับทราบจร้า วันที่ 31 นี้ พี่จะเข้าไปผูกผ้าสามสี เสาที่ไปเทปูนไว้ด้วยอ่ะ ว่างก้อเชิญไปร่วมผูกด้วยกันนะ คาดว่าน่าจะเข้าไปบ่ายๆ อ่ะจร้า แต่เดี๋ยวโทรถามหลวงพี่มหาฯ อีกครั้ง ว่า กี่โมงดี อาจจะรอหลังจากเทเสาสามัคคีเสร็จก่อนจร้า ช่วงนี้งานเยอะ ยังไม่ได้อัพรูปเทเสาโบสถ์มาใส่กระทู้เรย เดี๋ยวว่างๆ ค่อยจัดตามทีหลังจร้า
 7. ภาพบางส่วนจากวันงานยกโบสถ์วันแรก 9/7/54 ก่อนทำการเริ่มยก และภาพในวันที่ 17/7/54 ได้ทำการยกจนครบ 150 ซม. แล้ว วันนี้ 18/7/54 เปนวันสุดท้ายที่มีพิธียกโบสถ์ แต่เป็นการยกปรับระดับสมดุลย์ และพิธีบรรจุดวง ที่ฐานโบสถ์ ตั้งแต่วันที่ 20 เป็นต้นไปจะเป็นในส่วน ของการเทเสาตอม่อรับน้ำหนักตัวโบสถ์ของจริง ช่างจะเทปูนวันละ 4 ต้น ทั้งหมดรวม 40 ต้น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน สำหรับผู้ที่ประสงค์ จะเป็นเจ้าภาพถวายตอม่อ จะได้เทปูนหล่อเสาด้วยตนเอง ทั้งนี้ต้องสอบถามกับทางพระมหามงคลถึงกำหนดการ เพราะช่างจะเทแบบสลับตำแหน่ง ไม่ได้เรียงตามตัวเลข ทางวัดยังคงต้องการผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนใน การบูรณะอีกมาก เพราะขณะนี้เป็นเพียงแค่ฐานรากเท่านั้น เสมือนหนึ่งการสร้างบ้านใหม่เลยทีเดียว จะถวายเป็นอะไรนั้น สามารถติดต่อสอบถามกับทางวัดได้เลย อิฐหินดินทราย กระเบื้องหลังคา หน้าต่าง ประตู ช่องลม ช่อฟ้าใบระกา เสมา หรือองค์ประกอบอื่นๆ โดยรอบ ทั้งหมดนี้ต้องทำ การบูรณะใหม่หมดทั้งสิ้น หรือจะถวายเป็นน้ำดื่ม นม น้ำแข็ง สมทบเป็นเจ้าภาพอาหารเลี้ยงผู้ที่เดินทางมาทำบุญ หรือนำอาหาร ไปประกอบที่วัดเลยก็ได้ ที่ผ่านมามีหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาทุกวัน ทุกคนทุกเจ้ามาด้วยใจศรัทธา ผู้ที่เดินทางไปร่วมงานบุญจะมี อาหารมื้อเที่ยง อาหารว่าง(บางวัน ถ้ามีคนนำมา) น้ำดื่ม บริการตลอดเวลา ในระหว่างงานยังสามารถสร้างพระผงหลวงพ่อใหญ่ ด้วยการ กดพิมพ์ด้วยตนเอง ทำบุญถวายตามกำลังวันเกิด หรือตาม แต่จิตศรัทธา สามารถนำกลับบ้านได้ 1 องค์ ใครอยากได้ แบบปิดทอง จะให้ช่างช่วยปั๊มแผ่นทองให้ใหม่อีกรอบก็ได้จร้า ภาพโบสถ์ หลังจากเทเสาเข็มครบแล้ว ก่อนทำการยก ด้านขวาของโบสถ์ ด้านซ้ายของโบสถ์ ด้านหน้า ด้านหน้า เริ่มพิธีพราหมณ์รอบเช้า ของวันที่ 9/7/54 ภาพงานพิธี ภาพงานพิธี ผู้มาร่วมงานพิธี พระสงฆ์ 8 รูป นั่งปรกทั้ง 8 ทิศ โบสถ์ได้ทำการยกสูงขึ้น 150 ซม. แล้ว (15/7/54) คนที่ซื้อทรายถวายกำลังขึ้นไปเททรายถมพื้นด้วยตนเอง ต้องขึ้นทีละไม่กี่คน เพราะยังไม่ได้เทตอม่อรับน้ำหนักของจริง เจ๊กุ้งรับเป็นเจ้าภาพถวายตอม่อหมายเลข 15 ตำแหน่งนี้เป็นตอม่อ ที่รองรับองค์หลวงพ่อใหญ่พอดีเป๊ะ คุยกับทางนายช่างไว้ว่าจะนัดเข้าไปเทปูน ในวันเสาร์ที่ 23/7/54 นี้ ใครสะดวกเชิญไปร่วมบุญเทปูนด้วยกันได้ที่วัดเรยนะจร๊า หลังจากเทปูนตอม่อครบแล้ว ช่างจะทำการยกฐานองค์หลวงพ่อ และปรับพื้นขึ้นตามความสูงของพื้นตัวโบสถ์ สร้างพระผงหลวงพ่อใหญ่ กดพิมพ์ด้วยตนเอง ส่วนหนึ่งบรรจุลงกรุ ขอนำกลับบ้านได้ 1 องค์ มวลสารบางส่วนมาจากผิวองค์หลวงพ่อที่ แตกร่อนเพราะความชื้นในช่วงน้ำท่วม พระที่เจ๊กุ้ง กดพิมพ์สร้างเอง สวยไม๊จร๊า ส่วนนี้ขอถวายต่างหาก เพื่อนำมาบูชา ให้ช่างช่วยพิมพ์กดกับแผ่นทองคำเปลวให้ ภาพในวันพิธีมีอีกเยอะมาก นำมาลงเฉพาะบางส่วน ลงทั้งหมดคงไม่ไหวนะจร๊า ท้ายนี้ขอเชิญชวนทุกท่าน ไปช่วยกันสมทบทุนบูรณะโบสถ์เก่าแก่อีกหลังหนึ่งของประเทศไทย กันเยอะๆ นะจร๊า ไปได้ทุกวันเรยจร้า อย่าลืม ใครสะดวกเจอกันช่วงบ่าย วันเสาร์ที่ 23 นี้ ไปร่วมกันเทปูนตอม่อจร้า
 8. ขอบคุณมากๆ เรยจร้า นี่กุ้งก้อว่าจะเข้ามาย้ำเรื่องงานวันพรุ่งนี้อยู่เรยเชียว กะบอกคืนนี้ล่ะ บอกนานเดี๋ยวคนลืม เสาร์ที่ 9 ก.ค.54 พรุ่งนี้ เวลา 9.00 น. สมาชิกท่านใด สะดวกอยากแบ่งกำไร จากทองที่ขึ้นมาในคืนนี้ไปทำบุญ ขอเชิญที่วัดแก้วฟ้าด้วยนะจร๊า พิธีเริ่ม 9.00 น. ตั้งแต่วันที่ 9-18 ก.ค. 54 นี้ หลังจากที่ฝังเสาเข็มครบทุกต้นแล้ว ทางช่างจะใช้แม่แรง จำนวน 80 ตัว ในการดีดตัวโบสถ์ขึ้น ทีละนิดๆๆ ประมาณวันละ 9 ซม. ทำเช่นนี้ไปจนกว่าจะได้ความสูง 150 ซม. หลังจากนั้นจะหล่อตอม่อรองรับ แล้วเสร็จจึงนำแม่แรงออก แล้วเปิดให้ได้ลอดโบสถ์กัน ระหว่างนี้จะมีการนำอิฐหลวงพ่อใหญ่ที่บรรดาลูกศิษย์ได้ร่วมกันบดไว้ อัดพิมพ์พระผงด้วยนะ เห็นหลวงพี่มหาท่านบอกไว้งั้น เราจะได้กดพิมพ์พระด้วยตัวเราเอง แต่หน้างานจะจัดเตรียมกันยังไง ไม่รู้ได้ เนื่องจากไม่ได้เข้าไปมา 2 อาทิตย์แล้ว ภาพงานพิธีพรุ่งนี้บางส่วนจะทะยอยนำมาให้ชมกันนะจร๊า ระหว่างงานคงต้องติดตามรายงานสดได้จากเฟชบุ้คเจ๊กุ้งไปก่อน จะอัพรูปไปเรื่อยๆ เท่าที่จะสามารถจร้า http://www.facebook.com/?ref=logo#!/kung.kmk19
 9. แวะมาดันๆๆ จร้า ทองขึ้นแล้ว กำไรแล้ว อย่าลืมแบ่งไปทำบุญต่างๆ กันบ้างนะจร๊า
 10. ขอบคุณจร้า เฮียส้มฯ ที่ช่วยนำข่าวมาส่งจร้า เมื่อวานก้ออยู่หน้าแถว ตอนช่างกำลังขุดเคลียร์พื้นที่ก่อยลงเข็ม เพราะเปนประธานและเจ้าภาพร่วมในพิธี เลยโชคดี หลวงพี่มหาฯ ท่านแงะเบี้ยในก้อนดินหย่อนมาให้ชิ้นนึง เดี๋ยวจะนำไปเลี่ยมไว้บูชาจร้า.... ถ้าเฮียมีโอกาส แวะไปทำบุญร่วมกันที่วัดนะจร๊า ยังอีกนานกว่าจะจบ เสาเข็มนี่เปนเพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังต้องการกำลังศรัทธาอีกมาก ในการบูรณะเพื่อรักษา อุโบสถเก่าแก่นี้ไว้ ตั้งใจจะช่วยประชาสัมพันธ์และ ช่วยสมทบทุนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแล้วเสร็จจร้า อัลบั้มภาพวันพิธี ที่Facebook อัลบั้มภาพ ทำบุญยกโบสถ์ ที่ Face Book
 11. ภาพงานพิธีฝังเสาเข็มสามัคคี หมายเลขเสาที่ 33 วันอาทิตย์ที่ 19/6/54 และสำหรับผู้ที่ไปไม่ทันงานวันนี้ ยังคงเหลือเสาที่เจ้าภาพ จองไว้บางส่วนแล้วยังมาทำพิธีเองไม่ได้ เราสามารถเข้าร่วม กดเข็มได้อีก 3 ต้น ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันพุธที่ 22/6/54 นี้แล้ว ในวันนี้ทางฝ่ายวิศวะกร เปิดให้เข้าไปกราบองค์หลวงพ่อใหญ่ องค์จริง ได้เป็นวันสุดท้าย เพื่อความสะดวกในการเร่งงานให้ทันตามกำหนดต่างๆ ที่จะมีขึ้นต่อไป ติดตามชมภาพบรรยากาศงานบางส่วนได้ที่ อัลบั้มภาพ เสาเข็มสามัคคี ตามลิงค์นี้จร้า เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยนำมาอัพใส่กระทู้อีกครั้ง อัลบั้มภาพที่Facebook
 12. ขอขอบคุณ ในทุกๆ ศรัทธาจร้า วันนี้หากเพื่อนสมาชิกคนไหน จะเข้าไปร่วมพิธี ฝังเสาเข็มสามัคคีที่วัด กรุณาไปถึงวัดก่อนเวลา 13.30 น.นะจร๊า เวลา 14.00 น. จะเริ่มพิธี กล่าวรับศีลและคำถวายจร้า ในเวลา14.59 น. ตามป้ายประกาศของทางวัด น่าจะเปนฤกษ์ ลงเข็มท่อนแรก วันอาทิตย์ว่างๆ แดดร่ม ลมตก อย่างนี้ พาครอบครัว พ่อ แม่ ไปร่วมทำบุญกันก้อดีนะจร๊า หรือสะดวกเมื่อไหร่ไปเมื่อนั่น เพื่อนสมาชิกคนไหน อยากร่วมเป็นประธาน หรือเป็นเจ้าภาพ เสาเข็มสามัคคีสัก 1 ท่อน ควรไปถึงวัดสัก 13.00 น. แจ้งความจำนงค์กับพระครูปลัดไพศาล (เจ้าอาวาส) หรือ พระมหามงคล ได้เรยจร้า ไม่ต้องเป็นเจ้าภาพก้อสามารถไปร่วมพิธีร่วมสร้างบุญใน ครั้งนี้กันได้ทุกคนจร้า จะถวาย 100 บ. หรือ10000 บ. ก้อได้บุญเหมือนกันจร้า
 13. วันนี้ได้นำเงินที่เพื่อนๆ นักลงทุนได้ฝากมาสมทบบุญ ไปถวายพระท่านก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้พิธีใหญ่ดูท่าจะยุ่งๆ กดเข็มแทนเพื่อนๆ ไป 2 ท่อน จึงนำบุญมาฝากเพื่อนๆ นักลงทุนทุกๆ ท่านด้วยจร้า เดี๋ยวมีอัพรูปความคืบหน้าบางส่วนของวันนี้ให้ดู ใครตาดีจะได้เห็น พระพุทธ พระทำ และพระสงฆ์ กันเรยจร้า
 14. 19/6/54 เสาเข็มสามัคคี 20-30/6/54 เทคาน ตอม่อ รับน้ำหนัก 9-18/7/54 ยกโบสถ์จร้า ไปเมื่อไหร่ก้อได้ ถ้าเข็มฝังหมด จิวก้อถวายตอม่อแทนไปจิ่ ไม่ต้องเรียกคานตอม่อก้อได้ ถ้าเกิดจะกัวขึ้นคาน กร๊ากกกก
 15. ขออนุโมทนาบุญด้วยจร้า น้องจิว วันเสาร์นี้ จะมีพิธีกดเข็มรอบเช้าและบ่าย ที่เปิดให้ผู้ร่วมถวาย ได้เข้าไปทำพิธีไหว้ และลงมือกดไฮโดรลิคด้วยตัวเอง ถ้าบ่ายจะเริ่ม 13.00 น. เหนหลวงพี่มหาฯ ท่านบอกว่าถ้าเปนช่วงเวลาบ่ายโมง หากฝนไม่ตก ต๊ะ วริษฐ์ ดาราช่อง3 เขาจองคิวไว้ เราจะร่วมพิธีกับเขาได้เรยจร้า เพราะท่านจะทำพิธีใหญ่ให้ หรือไม่อยากทำกะเขาก้อสามารถรอคิวต่อๆ ไปได้จร้า และเข็มต้นสุดท้าย ซึ่งเปนเสาสามัคคี จะมีพิธีแห่รอบอุโบสถก่อน ลงเข็ม เจ๊กุ้งเปนประธานพิธีร่วมด้วย 1 คน จากทั้งหมดกี่คนไม่รู้ได้ ถ้าเข้าไปถวายหลังจากนี้แล้ว ขอให้ถวายเปนคานตอม่อแทน เพราะ คาดว่า ภายใน 22/6/54 นี้ เข็มได้ฝังครบทุกต้นแล้ว ยังคงเปิดให้ญาติโยม ที่อยู่ละแวกใกล้เคียงได้เข้าไปทำบุญกันได้ตลอดเวลาจร้า หลังจากเทคานตอม่อแล้วเสด จะเริ่มทำการดีดตัวอุโบสถวันที่ 9-18/7/54 ค่อยๆ ยกวันละ 9 ซม. จนกว่าจะได้ความสูง 150 ซม. จร้า ตั้งใจจะช่วยงานบรูณะนี้ ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะแล้วเสดจร้า ขอขอบคุณ ทุกท่านที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใสในพระพุทธศาสนาทุกท่าน และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยจร้า
 16. แวะมาดันรายวันจร้า
 17. ขอบคุณจร้าเฮียกัม...ที่ช่วยดัน กระทู้ตกเร็วมากเพราะกระทู้วิเคราะห์เยอะ ต้องเข้ามาช่วยดัน ใครกำไรแล้ว ยังหาที่ทำบุญอยู่ ขอเชิญได้ที่วัดเรยจร้า...ไม่ไปเอง ช่วยบอกต่อๆ ไปก้อได้จร้า ได้บุญเหมือนกัน เดี๋ยววันเสาร์นี้จะเข้าไปที่วัด นำเงินที่เพื่อนๆ ในกลุ่มฝากทำบุญ ไปถวายหลวงพี่มหามงคลก่อน ท่านจะได้มีเวลาออกใบอนุโมทนาให้ วันอาทิตย์ เปนวันงาน ดูน่าจะยุ่งๆ กันหมด วันงานฝังกดเข็มสามัคคี จะมีประธานร่วมพิธีหลายคน หลวงพี่มหาฯ ท่านให้เจ๊กุ้งเปนประธานร่วมด้วยคนนึง กว่าจะเริ่มพิธีก้อน่าจะบ่าย2 ไปแล้ว ใครสะดวกเชิญร่วมบุญ กันได้ที่วัดเรยนะจร๊า จากปากทางเข้าด้านถนนนครอินทร์ ถึงวัด ประมาณ 2.4 กม. แต่มีป้ายบอกทางตลอด ใครไปแท๊กซี่ ขาออกจะหารถยากหน่อย แต่ถ้าเปนวันงานอาจจะมีรถเยอะกว่าปกติ ไม่สะดวกอาทิตย์นี้ ก้อยังสามารถเข้าไปได้เรื่อยๆ เพราะเสร็จจากงาน เสาเข็มแล้ว ยังต้องเทคานตอม่ออีก จนแล้วเสร็จ จึงจะเริ่มยกตัวอุโบสถ ขึ้นวันละ 9 ซม. จนได้ความสูง 150 ซม. เริ่มยกโบสถ์วันที่ 9-18/7/54 ตามสะดวกเรยจร้า บุญแบบนี้ไม่ได้มีให้ทำทุกวัด ใครหาโอกาสทำบุญ ลักษณะนี้ อย่าพลาดนะจร๊า ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ อัลบั้มภาพใน Facebook เจ๊กุ้ง ชื่ออัลบั้ม ทำบุญยกโบสถ์จร้า
 18. ขอเชิญชวน ชาวไทยโกลด์ ร่วมทำบุญวัดแก้วฟ้า บางกรวย จ.นนทบุรี
×
×
 • Create New...