ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

moddang

ขาใหญ่
 • จำนวนเนื้อหา

  5,130
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

 • วันที่ชนะ

  28

วันที่ moddang ชนะครั้งล่าสุด ตุลาคม 24 2018

moddang ได้รับการถูกใจในเนื้อหามากที่สุด

คะแนนนิยม

3,568 ดีขั้นเทพ

เกี่ยวกับ moddang

 • คะแนนนิยม
  ขาใหญ่
 • วันเกิด ตุลาคม 25

Profile Information

 • เพศ
  หญิง
 • ที่อยู่
  สระบุรี
 • ความชื่นชอบ
  : ชอบว่ายน้ำ (แต่วายน้ำไม่เก่ง)
  : ชอบการไปเที่ยวทะเล แล้วได้ว่ายน้ำใช้ snorgle ดูปะการัง มีความสุขที่ซู๊ดๆๆ ฮ่า ฮ่า

ผู้เยี่ยมชมโปรไฟล์ล่าสุด

ดูโปรไฟล์ 37,264 ครั้ง
 1. กราฟแนวโน้มน่าจะดีขึ้นๆนะคะช่วงนี้จากเส้น MA หลายๆเส้นทั้งระยะสั้น กลาง ส่วนระยะยาวรอดูอีกนิดดด แนวต้าน 1260 แนวรับ 1323
 2. ราคาขึ้นผ่านมาถึงแนวต้านอีก มันน่าจะมีการย่อตัวอีก เพื่อที่จะไปต่อ กราฟช่วงนี้สวย นั่งส่องมากไม่ได้ คอมพ์ไม่ค่อยเป็นใจ
 3. สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆและ น้องๆชาวไทยโกลดิ์ วันนี้ มดแดงลุกขึ้นมา เปิดกระทู้ใหม่ จากการได้แรงยุของเพื่อนๆ คิดอยู่นานค่ะ ... และก็คิดว่าคงถึงเวลาแล้วมังคะที่จะมีห้องส่วนตัว เพื่อความต่อเนื่อง สำหรับเพื่อนๆที่อยากเรียน รู้เรื่องเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ ในการเดาทิศทางทองคำในแบบง่ายๆ สไตล์มดแดง ขอขอบคุณ : คุณกัมพล และคุณ ซีซ่าร์ ผู้ใจดี และเป็นต้นแบบ ทำให้อยากรู้ๆมากขึ้น จนคิดว่าพอได้นะ ก็เลยอยากลองเขียนให้เพื่อนอ่านค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องมีพื้นฐานเรื่อง เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ หรือ moving average หรือ ma กันก่อนเพราะกระทู้นี้ให้ความสำคัญเรื่องนี้ และขอนำมาให้อ่านแบบเข้าใจง่ายๆดังนี้ โดยเส้นค่าเฉลี่ยที่ใช้กันทั่วไปมีตั้งแต่ 5 วัน (1 สัปดาห์) ใช้สำหรับการลงทุนระยะสั้น 10 วัน (2 สัปดาห์) ใช้สำหรับการลงทุนระยะสั้น 25 วัน (ประมาณ1 เดือน) ใช้สำหรับการลงทุนระยะค่อนข้างปานกลาง 75 วัน (ประมาณ1 ไตรมาส) ใช้สำหรับการลงทุนระยะกลาง 200 วัน (ประเมาณ 1 ปี) ใช้สำหรับการลงทุนระยะยาว http://www.investorc...=500358&Ntype=4 หมายเหตุ : สำหรับส่วนตัว ถนัดที่จะใช้หลายเส้นแบบนี้ค่ะ เกือบทุกเส้นใช้ sma Ma 5 สีขาว cornsilk Ma 10 สีเนื้อ sandy brown Ma 30 สีน้ำตาล chocolate Ma 50 สีฟ้าอ่อน aqua Ma 75 สีเขียวอ่อน pale green Ma 100 สีฟ้า deep sky blue....ema Ma 200 สีน้ำเงิน blue และสิ่งที่จะเขียน ต่อไป คือประสบการณ์ส่วนตัวในการเดาทิศทางตามเส้น ma นะคะ และความรู้ที่ได้นั้นมาจากคุณ ซีซ่าร์ที่ได้ช่วยอธิบายให้เข้าใจ แต่โดยรวมทั้งหมดที่ออกมาเป็นการเดากราฟก็ได้รับความรู้จากคุณkumpony @ thaigold ด้วยค่ะ ขอบพระคุณทั้งสองท่านและท่านอื่นๆที่ไม่ได้เอ่ยนามที่ มดแดงไปหาความรู้ตามเว็บต่างๆเช่น บทเรียนโดย the_greenday แห่ง ThailandInvestorClub.com http://www.bloggang....evilzer&group=3 http://9professionaltrader.blogspot.com/2010/09/fibonacci-retracement.html และผู้ที่ลืมไม่ได้อย่างยิ่ง...... ขอขอบพระคุณ คุณป้านัท @ goldhips.com ผู้ที่ตั้งใจทำกราฟมาให้มดแดงและเพื่อนๆอ่านที่ goldhips. ในครั้งกระโน้น รวมทั้งคุณ kikkapu ด้วย จากนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อยากรู้ อยากรู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
×