ข้ามไปเนื้อหา
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

tawannew

ขาอ่อน
 • จำนวนเนื้อหา

  7
 • เข้าร่วม

 • เข้ามาล่าสุด

คะแนนนิยม

0 ปานกลาง

เกี่ยวกับ tawannew

 • คะแนนนิยม
  น้องใหม่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. เมื่อเข้าสู่ช่วงที่อายุมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะเรื่องของกระดูกที่ผ่านการใช้งานมาตลอด จึงเริ่มมีการสึกหรอ ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับกระดูกมากมาย และอาจส่งผลร้ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเมื่อมีการหกล้ม หนึ่งในโรคกระดูกที่มักพบ ก็คือโรคกระดูกพรุน วันนี้เราจึงนำข้อมูลความรู้ดีๆ พร้อมวิธีเตรียมการรักษาอย่างทันท่วงทีมาฝากกันครับ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักโรคกระดูกพรุนกันก่อนโรคกระดูกพรุน คือ โรคกระดูกชนิดหนึ่งที่กระดูกเริ่มเสื่อมและบางลงเนื่องจากการสูญเสียแคลเซียมที่สะสมในกระดูก โรคนี้จะไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดนอกจากกระดูกแตกหรือหักได้ง่ายกว่าปกติ พบได้บ่อยบริเวณกระดูกสันหลัง สะโพก หรือข้อมือ รวมทั้งยังสามารถเกิดได้กับกระดูกส่วนอื่นๆ ของร่างกายอีกด้วย ทั้งนี้โรคกระดูกพรุนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะกระดูกหักหรือกระดูกสันหลังผิดรูปในสตรีสูงอายุ โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคกระดูกพรุนได้แก่ 1 ปัจจัยด้านพันธุกรรมเช่น เพศหญิง รูปร่างบาง เชื้อชาติเอเชีย 2 ปัจจัยด้านฮอร์โมนเพศหญิงเช่น การหมดประจำเดือนเร็ว หรือวัยหมดประจำเดือน 3 ปัจจัยด้านโภชนาการเช่น การได้รับแคลเซียมและวิตามินดีน้อย บริโภคสุรา หรือสูบบุหรี่จัด 4 ปัจจัยโรคทางอายุรกรรมเช่น โรคต่อมไร้ท่อ โรคเลือด การใช้ยาบางชนิดเป็นระยะยาวนานเช่น ยาในกลุ่มสเตียรอยด์ เป็นต้น ส่วนใหญ่เราจะทราบว่าเราเป็นโรคกระดูกพรุนหรือไม่ ด้วยการตรวจมวลกระดูก ด้วยเครื่องตรวจ EXA Scan เป็นวิธีการตรวจมวลกระดูก ที่มีความแม่นยำสูง และถูกกำหนดให้เป็นวิธีมาตรฐานที่ใช้ในการวินิจฉัยโรคกระดูกพรุน โดยองค์การอนามัยโลก(WHO) โดยทั่วไปนิยมตรวจมวลกระดูก ตำแหน่งที่มีโอกาสหักได้ง่ายและเสี่ยงจะเป็นโรคกระดูกพรุน ได้แก่ กระดูกสันหลังส่วนเอว (Lumbar spine) กระดูกข้อสะโพก (Hip) กระดูกปลายแขน (Forearm) และกระดูกข้อเท้า ผู้ที่ควรได้รับการตรวจมวลกระดูกได้แก่ สตรีวัยหมดประจำเดือน หรือผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป และผู้มีปัจจัยเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุนเช่น สูบบุหรี่ ถ้ารู้ว่าเป็นโรคกระดูกพรุนยิ่งเร็วยิ่งหาทางแก้ไขได้เร็ว โดยเราสามารถป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ด้วยตนเอง ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะอาหารที่มีแคลเซียมสูง พร้อมรับทุกโรคอย่างแข็งแรงสมวัย สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและรู้ทันโรคกระดูกพรุนด้วยการวัดความหนาแน่นของกระดูก(การวัดมวลกระดูก)เพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/รู้ทันโรคกระดูกพรุน
 2. หน้าฝนแบบนี้ สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า ความน่ากลัวของรังสียูวีไม่ได้น้อยหน้าฤดูอื่นเลย ที่หลายคนมักเข้าใจผิดก็อาจจะเพราะว่าช่วงหน้าฝนท้องฟ้าจะครึ้ม แสงแดดน้อย น่าจะไม่เป็นอันตราย แต่ความจริงคือ แสงแดดในหน้าฝน มีรังสียูวีเทียบเท่ากับแสงในหน้าร้อน เพราะถึงแม้จะไม่ร้อน ไม่แสบผิว แต่ก็ทำให้เกิดฝ้าได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นครีมกันแดด ถือได้ว่าเป็นยอดไอเทมที่เราขาดไม่ได้ และถ้าจะให้ดี ช่วงหน้าฝนแบบนี้ควรมีครีมกันแดดที่เนื้อครีมเบาบาง เกลี่ยง่าย และไม่ทิ้งคราบขาว แม้ในวันที่ฝนตก เราก็ควรมีติดตัวไว้อย่าให้ขาด อย่างไรก็ตามแม้ในแต่ละวันคุณรู้สึกว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด แต่หารู้ไม่ แสงจากหน้าจอคอมฯ หน้าจอโทรศัพท์นี้แหละตัวดีเลย ดังนั้น เราควรมองหาครีมกันแดดหน้า ที่สามารถช่วยป้องกันแดดทั้งนอกบ้านและในบ้าน และพิเศษคือสามารถเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทำให้การแต่งหน้าสวยติดทนทั้งวัน ตัวนี้เลย ครีมกันแดด Ray Viear สารสกัดจากธรรมชาติ ผสานคุณค่ากับสารสำคัญที่ทำหน้าที่ปกป้องผิว จากรังสียูวี A B และ จาก Visible blue light (แสงสีน้ำเงิน) ที่มีในทั่วไปแม้ไม่ได้ไปตากแดด แล้ว ครีมกันแดด เรเวียร์ ดีอย่างไร - ใช้เป็นกันแดดรองพื้นก่อนแต่งหน้า หรือทาทับเมคอัพได้ - ไม่ทิ้งคราบขาวบนหน้า - เกลี่ยง่ายบางเบา - ซึมซาบไวไม่เหนียวเหนอะหนะ - ปกป้องรังสียูวีเอและยูวีบี - ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ รู้หรือไม่? ทำไมเราต้องให้ความสำคัญกับครีมกันแดด คำตอบคือ เพราะโทษจากแสงแดดประกอบไปด้วยรังสี UVA, UVB และ UVC ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อาจทำให้ตาเป็นต้อกระจก ผิวหนังเสียหาย กดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และอาจทำลายสารพันธุกรรม (DNA) ภายในเซลล์จนทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ เพราะฉะนั้นเราจึงควรใส่ใจและพิถีพิถันในการดูแลผิว การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้มาก ๆ ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลกระทบที่ร้ายแรงต่อเราได้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/Rayviearofficial
 3. ปัจจุบันมีผู้อยู่อาศัยที่คอนโดเป็นจำนวนมากเพราะความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตหลายอย่าง แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ยังมีเรื่องนึงที่ยังแก้ปัญหาไม่ได้แล้วก็เบื่อสุด ๆ นั่นก็คือการซื้อน้ำดื่มไปไว้ที่ห้องหรือการกรอกน้ำ หิ้วน้ำหนัก ๆ ขึ้นลงอยู่บ่อยครั้ง ทั้งหนักและก็เปลืองเงิน แต่จะไม่ให้ดื่มน้ำก็ไม่ได้อีก วันนี้เรามีตัวช่วยที่จะมาแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณ ตอบโจทย์ชาวคอนโดแน่นอน เครื่องกรองน้ำ Lux Portable ทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยตามคอนโด Lux Portable เป็นเครื่องกรองน้ำดื่มระบบ UV มาตรฐานระดับสากล มาพร้อม Firewall Technology เทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องกรองน้ำเอกสิทธิ์เฉพาะลุกซ์ ให้คุณมั่นใจได้กับคุณภาพน้ำดื่มที่สะอาดจด 99.99 % ด้วยระบบการกรอง การฆ่าเชื้อ ป้องกันการก่อตัวของเชื้อโรคอย่างครบวงจร มาพร้อมดีไซน์กะทัดรัดที่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบาย เคลื่อนย้ายงาน เพราะไม่ต้องติดตั้ง เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ เครื่องกรองน้ำ Lux Portable ทางเลือกที่ดีสำหรับชาวคอนโดมาก ๆ เพราะไม่ต้องติดตั้ง เพียงแค่ 3 ขั้นตอนแค่เติมน้ำ - เสียบปลั๊ก - สัมผัส คุ้มค่าและยังช่วยประหยัดพลังงานของเราในการ หิ้วน้ำหนัก ๆ ขึ้นลง ที่สำคัญสามารถทดลองใช้ฟรีก่อนตัดสินใจได้อีกด้วย และถ้าใครที่สนใจก็ไม่ยากเลยค่ะ เพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ตามช่องทางข้างล่างนี้ สามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำ Lux Portable ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 17% เมื่อซื้อสินค้ากับทาง Shopee และ Lazada สามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทาง Lazada http://bit.ly/2INqeQE สามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทาง shopee http://bit.ly/2lQRUv9 สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://bit.ly/2yToSEq Line@ :luxroyalthailand พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถหาชมได้ที่ https://www.facebook.com/luxroyal.thai/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02 381-5115
 4. น้ำเปล่าเป็นปัจจัยที่คนเราไม่สามารถขาดได้และหลายต่อหลายคนมักมองว่าน้ำเปล่าเป็นน้ำที่สะอาด แต่ใครจะรู้คะว่าจริงๆแล้วน้ำเปล่าไม่ได้สะอาดเสมอไป ทางที่ดีก่อนดื่มน้ำเราควรกรองน้ำเพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาด แล้วเราจะกรองน้ำได้อย่างไร? ไม่ยากเลยค่ะเพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีพัฒนาอยู่ตลอดและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้อย่างมากมาย Lux Counter Top เครื่องกรองน้ำสำหรับดื่ม เป็นเครื่องกรองน้ำคุณภาพระบบ UV มาตรฐานระดับสากล มาพร้อมกับ AQUAGUARD Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องกรองน้ำเฉพาะลุกซ์ มั่นใจในเรื่องของความสะอาดได้ถึง 99.99% Lux Counter Top โดดเด่นในเรื่องของระบบการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ การฆ่าเชื้อ และยังช่วยป้องกันการก่อตัวของเชื้อโรคได้อย่างครบวงจร เรียกได้ว่าประโยชน์คุ้มค่าเหมาะกับการใช้ในทุกครัวเรือนเลยค่ะ เพื่อให้เห็นภาพและง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น เรามาดูความพิเศษของเครื่องกรองน้ำ Lux Counter Top พร้อมกันเลยค่ะ · Quartz Glass with Double-helix UV array design การออกแบบใหม่ล่าสุดของหลอดแก้วควอทซ์รอบหลอด UV ผสมผสานกับการเลือกวัสดุคุณภาพสูงทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรียและไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ · Biocote Technology เทคโนโลยีที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคที่อาจก่อตัวบริเวณปลายท่อน้ำออกซึ่งเป็นบริเวณที่อาจมีการสัมผัสด้วยมือของผู้ใช้เองทำให้คุณ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าน้ำทุกหยดสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ · Filtration ไส้กรองคุณภาพสูง ทั้งไส้กรองตะกอน (Sediment filter) มีหน้าที่ช่วยกรองฝุ่นหรือตะกอนที่ปะปนมากับน้ำและไส้กรองสารปนเปื้อน (Carbon block filter) ที่จะช่วยดูดซับสารพิษ เช่น คลอรีน,ยาฆ่าหญ้า,ยาฆ่าแมลง เป็นต้น ซึ่งสารพิษดังกล่าวอาจก่อให้เกิดโรคร้ายนานาชนิดอย่างเช่นมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพ สี กลิ่น และรสชาติของน้ำให้น่าดื่มยิ่งขึ้น น้ำดื่มเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายที่เราไม่ควรมองข้าม ถ้าอยากมีสุขภาพดีทั้งต่อตัวคุณเองและเพื่อคนที่คุณรัก ให้เครื่องกรองน้ำ Lux เป็นตัวช่วยที่ดีของคุณนะคะ สามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำลุกซ์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ พร้อมโปรโมชั่นลดสูงสุด 20% เมื่อซื้อสินค้าลุกซ์ที่ shopee คลิกสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทาง shopee http://bit.ly/2tUmyHs สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อขอทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://bit.ly/2yToSEq Line@ :luxroyalthailand พร้อมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย ซึ่งท่านสามารถหาชมได้ที่ https://www.facebook.com/luxroyal.thai/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center : 02 381-5115
 5. วันนี้เราขอพาไปลิ้มลองเมนูอาหารไทย ที่รับรองถึงความอร่อยได้เลยที่ "ห้องอาหารริมรญา" ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของโรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ เป็นห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นการันตีรางวัลมากมาย และกรรมวิธีที่พิถีพิถันในการสร้างสรรค์เมนูแห่งความอร่อย จาก Executive Chef ที่เชียวชาญด้านอาหารไทยโดยเฉพาะ มีอาหารให้เลือกทาน ทั้งแบบเซ็ท และแบบสั่งตามเมนู ให้เราได้ลิ้มลองตามใจนึก เราขอแนะนำเมนูเอาใจคนรักอาหารไทยแท้ ๆ ด้วยแกงปูใบชะพลู แกงไทยรสเข้มข้น ที่คนรุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จัก แกงกะทินุ่มนวลแต่แอบแฝงความเผ็ดร้อนจุดเด่นของแกงใบชะพลูคือ น้ำพริกแกงใต้รสชาติจัดจ้าน แล้วใส่ใบชะพลูเพิ่มความหอม แถมใบชะพลูมีสารอาหารที่สำคัญคือ แคลเซียมและวิตามินเอซึ่งจะมีสูงเป็นพิเศษ ยิ่งได้ทานคู่กันเส้นหมี่หรือขนมจีน จะเข้ากันอย่างมาก ถูกใจสำหรับใครที่ชื่นชอบ อาหารไทยรสร้อนแรง สัมผัสกับความหอมจากเครื่องแกงและเนื้อปูก้อนโต ใส่กันแบบไม่มีอั้น ให้ได้ความอร่อยกับแบบเต็มปากเต็มคำ พิเศษสุดกับ Promotion ที่คุ้มค่าคุ้มราคา กับแกงปูใบชะพลู หนึ่งในเมนูอาหารเซ็ทสุดคุ้ม ราคาเพียง 950 บาท สำหรับ 2 ท่าน เชิญมาทานที่ห้องอาหารริมรญา ตั้งแต่วันนี้ – 31 ส.ค.เต็มอิ่มกับความอร่อยที่ Rimraya Restaurant อาหารคุณภาพมาตรฐานโรงแรมในราคาที่คุณเอื้อมถึง เปิดให้บริการทุกวัน ทั้งมื้อเที่ยง 11.30 -14.30 น. และมื้อค่ำ 17.00 – 22.00 น. สามารถติดตามเมนูอาหารโรงแรมที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thetwintowershotel.com/restaurants/ หรือช่องทาง Line@ : http://line.me/ti/p/%40twintowers
×