Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

seam888

Patriarch
 • Content Count

  1,804
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  42

seam888 last won the day on April 16 2013

seam888 had the most liked content!

Community Reputation

2,911 best

About seam888

 • Rank
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 • ความชื่นชอบ
  Technical Analysis , Basketball
 1. ระยะยาว เน่า สนิท ระยะกลาง เน่า สนิท ระยะสั้นมากๆ Rebound ปกติตามเเนวโน้มหลักที่ลงมาเเรงเเละยาวครับ
 2. สวัสดีทุกท่าน เมื่อวานนี้ทองคำมีการดีดกลับ Rebound $40 โดยประมาณหลังจากหลุดไป $1340 เป็นเรื่องปกติที่เกิดการ Rebound ของราคา เทรนใหญ่ของตลาดทองคือ "ขาลง" ยังถือ สัญญาณหน้าขายต่อไป การดีดขึ้นมาเป็นการพักฐานของขาลงเท่านั้น ราคาจะทำการ Sideways เเถวๆนี้อีกสักพัก ราคาต่อไปจะลงมา ทดสอบ $1320-$1300 ไม่เเนะนำให้ข้อนซื้อทองคำ เเต่เเนะนำให้ "ขายทิ้ง" ดีดขึ้นมา ขายทิ้งให้หมด กองทุนใหญ่ ขายอีก -6.91 ตัน รวมยังมีอยู่1031.5 ตัน "ขายทิ้งให้หมดทองคำไม่ว่าจะเป็นเเท่งหรือตั๋วกระดาษ" ตลาดหุ้นไทย Bullish สุดขีดเมื่อวานนี้ปิดไปที่ 1,643.40 จุด การซื้อขาย 57,892.40 ลบ. ตลาดเทรนใหญ่เป็นขาขึ้นเต็มตัว หุ้นจะขึ้นไปอีกมาก เงินจะไหลเข้ามาต่อเนื่องมากกว่านี้ ตลาดหุ้นเป็นตลาดที่สดใสมากตอนนี้ น้ำมันมีสัญญาณซื้อ ราคาน้ำมันจะวิ่งอีกครั้งใน เร็วๆนี้
 3. ทองคำเช้านี้ลงต่อเนื่อง มาต่ำสุดเเถวๆ $1338 ยังลงต่อเนื่อง เเนวรับต่อไปคือ $1320 อาจจะมีเด้งเล็กน้อยเพราะคนที่รู้เทคนิคจะ Take profit กันเเถวนี้ จากนั้นน่าจะลงต่ออีกมาก การเกิด Pattern Double Bottomนั้นไม่ค่อยเจอบ่อยนัก นานๆจะเจอสักครั้ง ส่วนใหญ่จะไหลลงต่อ เงินบาทบาทเราเเข็งมาจาก week ที่เเล้ว 29.86 โดยประมาณทองเเท่งไทย หลุด 19,000 เป้าหมายทาง hamonic Pattern มองไว้เเถวๆ $1100-$1130 ทองไทยคงไปหา 17,000 หรือต่ำกว่า ทองคำเน่าสนิท ไม่น่าลงทุนอีกต่อไป ไม่ใช่เลาซื้อทองเเต่เป็นเวลาขายทอง เงินมาจมอยู่กับ SET Index ไทย เเละเเถบเพื่อนบ้านหมด ราคาหุ้นทุกตลาดเลยทะยาน New high กันตลอด ยังจะไหลเข้ามาอีกเยอะ SET เเละหุ้นไทยจะไปอีกไกล อาจจะมีการย่อตัวลงบ้างเป็นการลดควาทร้อนเเรงของ ตลาดกระทิง เป็นเรื่องธรรมดา ตามระบบเเละวาง Position Sizing ที่เราสามารถรับความเสี่ยงได้จะเป็นการปิดประตู การขาดทุนของตลาดหุ้น
 4. ตอนนี้เงินบาทกำลังเเข็งตัวเมื่อเทียบกับเงินดอลล่า นั้นคือจะกระทบต่อเงินสกุลอื่นด้วย ถ้าขาดทุนเกิน -2% ของ capital gain ก็ Stop loss ไปครับ
 5. ขอบคุณเด็กอู่ทอง มากครับที่มาเตือนกัน ถ้าเราลงทุนตามระบบ ปัญหาการหมดตัวจะไม่เกิดขึ้นเเน่นอน เค้าเเค่เล่นกับความโลภของคนเท่านั้น
 6. สวัสดีเพื่อนๆชาว Thai Gold ทุกท่าน นานเเล้วไม่ได้เเวะมา มานี่ก็ต้องพูดถึงเรื่องทองคำสักหน่อย จาก New high $1920 ก็ไม่เคยเห็นไปทดสอบอีกเลย ตอนนี้ ทองคำเน่าสนิท Sideways down มาตลอด คนถือทองคำเเท่งต้องเจอกับ ค่าเงินบาทที่เเข็งค่าขึ้นอีก ตลอด 2 ปีที่ผ่านมานี้ ทองคำยังลงอีกนานเเละยาวครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง Fundamental มากสักเท่าไร เเต่ทาง Technical analysis ยังจะลงมาก ตอนนี้เงินทั่วโลก ไหลไปอยู่ในตลาดหุ้นอันร้อนเเรง เหนือตลาด commodity ทุกตัว หุ้นบ้านเราจะขึ้นอีกยาวเเละไกลมาก สำหรับทองคำนั้น ผมทะยอยทิ้งมานานเเล้วมันไม่สามารถสร้างผลกำไรในการลงทุนหน้าซื้อได้เท่าไร ตอนนี้ยืนยันเเล้วว่าทองคำเป็นขาลงเเล้วน่าจะลงอีกยาวไกล เอาเงินที่เหลือไปลงตลาดที่กำลัง Bullish อย่างตลาดหุ้นดีกว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสพบเจอ พี่ส้มโอมือ ผมเเนะนำเรื่องทองคำเค้าไป ว่า ขาย สถานเดียว เด้งมาเท่าไรให้ปล่อยของให้หมด ตอนนั้นราคาน่าจะเเถวๆ $1450-$1470 มั้ง ถ้าผมจำไม่ผิด ไม่รู้พี่เค้าปล่อยไปเเล้วยัง สรุปทองดีดเท่าไร ขายทิ้งอย่างเดียว ตอนนี้ การลงของทองคำยังไม่จบเท่านี้ วันนี้ราคา $1385 โดยประมาณ ราคาจะ sideways เเถวนี้สักพักก่อนอาจจะ 1-2 week ก่อนจะลงไป เเตะ $1358 เเละ $1320 ต่อไป สำหรับร้านทองทั่วไป เเนะนำเปิด สัญญา S GF ตามจำนวนทองจริงที่มีอยูู่ เป็นการประกันความเสี่ยงได้ เเละที่สำคัญค่าเงินบาทยังหา Bottom ไม่เจอ อาจจะได้เห็น 27.XX ในค่าเงินบาทไทย ทองคำจึงไม่ใช่ สินทรัพย์ที่น่าลงทุนอีกต่อไป
 7. ขอบคุณมากมายเลยนะครับ ทุกๆท่าน ไม่ได้เข้ามานานอะ web นี้ หุ้นขึ้นมานานเเล้ว เเล้วยังขึ้นอีกต่อไป ถือหุ้นต่อไป 1250 จุดอย่างที่บอกไม่นานเกินรอ ยังไปได้อีกไกล นะ ทองเริ่มเน่า ไม่มีเเรง ไม่เเรงเหมือนเก่า รอดู น้ำมัน ผ่าน $115 ได้ว่ากันใหม่ หาค่ากับข้าว กันดีกว่า
 8. ขอบคุณ คุณ Henry เเละ คุณ Auditor M นะครับ ราคา GF ไทยไม่ไปไหนมีค่าเงินบาทฉุดเอาไว้ week นี้คงได้เห็นทิศทางของ GC ชัดเจนขึ้นราคาช่วงนี้ sideway มาโดยตลอด อย่าไปคาดเดาตลาดล่วงหน้า ไม่มีใครรู้ครับ เทรดตามระบบดีที่สุด SET เป็นการขึ้นมาโดยตลอดตั้งเเต่ปลายปีที่เเล้ว หุ้น + กันกระจาย ทั้งตัวเล็กเเละตัวใหญ่ ราคาดัชนีจะไป ทดสอบ 1,150 อีกครั้งคงได้เขย่าคนมีของเเถวนั้น เเล้วน่าจะไปต่อได้อีกไกลมากๆครับ หุ้นเเนะนำวันนี้ - Big C , Kamart ,STA , BCP ,KTB , HMPRO , IVL ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ
 9. ขอบคุณ คุณ Henry ครับ ตามนี้นะครับ GC สุดท้ายก็ดีดผ่าน $1695 ในที่สุดผ่านทุกด่านเเนวต้าน ถือซื้อนะครับ ดอลล่ากำลังไหลลง จากกราฟยังลงได้อีกครับ จากข่าวคือ "เงินสกุลดอลลาร์อ่อนเมื่อเทียบเงินสกุลหลักๆทั่วโลกหลังเฟดประกาศคงอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษต่อไป" เห็นไหมครับ กราฟบอกราคาได้ก่อนข่าวเสมอ เป้าหมายถัดไปทองจะไปที่ $17xx
 10. สีเขียวเเดงเป็นเเ สีเท่านั้นนะครับ ที่บ่งบอกจุดเข้าซื้อเเละขาย คุณจะตั้งเป็นสีอะไรก็ได้ เพราะสีพวกนี้มันมาจากการเขียน program สั่งมันอะครับ มันเป็นเเค่การนิยาม จุดเข้าซื้อเเละจุดขายเท่านั้น เเต่หัวใจการลงทุนอยู่ที่ การคุมความเสี่ยง จำนวนเงินที่เราลงไปเเล้วเราสามารถคุมเสี่ยงได้ด้วยตัวเอง ไม่เล่นเกินตัว นั้นคือหัวใจของการลงทุนมากกว่าครับ กราฟสำคัญไม่มาก เพราะไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่าราคาจะขึ้นลงหรือไปทิศทางไหนที่เเน่นอนได้ เเต่เราสามารถคุมความเสี่ยงได้ด้วยตนเองครับ ลองอ่านบทความหรือข้อความในกระทู้นี้เเต่เเรก ไล่ๆมาเรื่อยๆครับ ไม่เข้าใจส่วนไหน ถามได้เสมอครับ
 11. สวัสดีเพื่อนนักลงทุนท่าน เมื่อวานนี้ตลาดทางฝั่ง US ปิดราคา commodity ต่างๆไม่ได้เคลื่อไหวมากนัก มีเเต่การเคลื่อไหวตลาดหุ้นทางฝั่ง ยุโรปซึ่งเป็นบวก วันนี้น่าติดตาม SET ไทยเราวิ่ง sideway อยู่ในกรอบ เเถวนี้มานานมากเเล้ว ว่าจะเลือกวิ่งขึ้นหรือวิ่งลง สำหรับราคาทองคำไม่ได้ไปไหน ทรงๆเเถว $1645 เมื่อวานนี้เช้านี้ดีดมาเเถวๆ $1655 เป็นสัญญาณอันดี ทองคำถือซื้อเท่านั้นตอนนี้ ต้านเเรกเจอกันที่ $1660 เเละต้านสำคัญ ที่ $1695 คาดว่าราคาทองคำ น่าจะวิ่งไปถึง $1695 ก่อนพักฐานในที่สุด โลหะเงิน กราฟค่อนข้างสวยมาก มีสัญญาณบางอย่างบอกถึงการขึ้นของสินค้าตัวนี้ในระยะปานกลาง เจอกันเเถว $40 ในขั้นต้นคาดวอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าครับ ดอลล่าดีดอย่างต่อเนื่อง ยุโรปเน่าจริงๆคงถึงจุดของมันเเล้ว ดอลล่าจะดีดไปอีกสักพักหนึ่ง เงินเยนเเข็งค่ามากเมื่อเทียบกับเงินบาท ส่งผลให้การส่งออก ญี่ปุ่นมีปัญหาทันที ทำให้ราคายาง TOCOM จะขึ้นอีกมากครับ ยางตอนนี้อยู่หน้าซื้อเท่านั้น
 12. สำหรับผมใช้ 2 ตัวนะ Indicator หลักๆใช้ RSI , MACD ส่วนใหญ่จะใช้ Fibonacci number เเละ pattern ของกราฟต่างๆมากกว่าครับ
 13. เมื่อวานนี้ โลหะมีค่าพากันดีดขึ้นอย่างร้อนเเรง ผมยังถือ GF ที่บอกให้เปิดเมื่อวานก่อนหน้านั้น ยังไม่ Take profit นะครับ เค้าเรียก Let's profit run เดี่ยวว่าไม่เชื่อเอา port มาให้ดูกันเหมือนเดิมครับ
×
×
 • Create New...