Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

chez

Patriarch
 • Content Count

  793
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

237 best

About chez

 • Rank
  ขาใหญ่
 • Birthday September 17

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  สุพรรณบุรี

Recent Profile Visitors

80,653 profile views
 1. ยางแบน..ทำไงดี http://paaying.wordp...B8%94%E0%B8%B5/
 2. แหม...เก่งจริงหลานเรา......สอนไงให้เรียนเก่ง..และดูมั่นใจในตัวเองอย่างเงี้ยะ...บอกได้ป่ะคับ จะได้เอามาสอนลูกๆมั่ง...
 3. ที่ป้าขิงบอกว่า กำลังเริ่มใน มิ.ย นี้อีกคน.....คือเริ่มเข้า ปี 1 ใช่ป่ะคับ...ขอดูรูปมั่งดิ ยินดีที่ได้รู้จักครับ....ขอให้มีสุขสดชื่น.....กำไรงาม...เช่นกันจ้าา
 4. ขอให้ัป้าิขิงเฮงๆเช่นกันคับ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูกราฟเลย...วันก่อนเห็นราคาลงมาเยอะ..ก็เลยมาเปิดกราฟดู มาถึงแนวรับสำคัญพอดีก็เลยเข้ากระทู้มาบอกๆกันน่ะครับ เด็กๆสดใสดีครับ...แต่คนเล็กนี่ดื้อมากๆ... คุณแด้นี่ใช้สำนวนอย่างกับผู้สูงอายุเลย พวกเราๆเพิ่งจะวัยกลางคนกันเท่านั้นเอง... แต่เดี๋ยวนี้พอต้องดูตัวหนังสือเล็กๆ...ผมต้องหยีตา..แล้วก็โยกศรีษะออกมาห่างๆ...สงสัยอายุมากแล้วจริงๆ โตกันแล้วครับ...ตอนนั้นมาเป็นสมาชิกไทยโกลใหม่ๆ...คนเล็กยังพูดไม่ได้เลย...จนเดี๋ยวนี้เถียงคล่องแล้วล่ะ โฮะ ๆ ๆ ทายผิดน่ะครับ....ใครๆก็บอกว่าอั่งเปาคนโตน่ะเหมือนแม่...ส่วนเอมอรคนเล็กน่ะสวยเหมือนพ่อ...ฮ่ะฮ่ะฮ่ะ
 5. สวัสดีคับ...พี่ ป้า น้า อา พ่อ แม่ พี่ น้อง..และเพื่อนๆทุกๆคน ผมหายหน้าไปนาน...มีใครคิดถึงมั่งป่าวน๊าาาา วันนี้เอารูปเด็กๆมาฝากกันอ่ะ โรงเรียนเปิดเทอมแระ คนโตขึ้น.. ปอหนึ่ง...ส่วนคนเล็ก...เข้าอนุบาลหนึ่งจ้ะ ช่วงนี้โรงเรียนเปิดเทอมกันแล้ว....พี่ๆ ลุงๆ ป้าๆ เพื่อนๆ...เอารูปเด็กๆมาให้ดูกันมั่งนะครับ
 6. bbeem

  จ๊ะเอ๋ ซำบายดีบ่

  1. bbeem

   bbeem

   เงียบจัง

 7. ต้นแอปเปิ้ล กับ เด็กน้อย นานมาแล้ว มีต้น แอปเปิ้ลใหญ่อยู่ต้นนึง และก็มีเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ คนนึงชอบเข้ามาอยู่ใกล้ๆและเล่นรอบๆต้นไม้นี้ทุกๆวัน เขาปีนขึ้นไปบนยอดของต้นไม้ และก็กินผลแอปเปิ้ล และก็นอนหลับไปภายใต้ร่มเงาของต้นแอปเปิ้ล เขารักต้นไม้ และต้นไม้ก็รักเขา เวลาผ่านไป เด็กน้อยโตขึ้น และเขาไม่มาวิ่งเล่นรอบๆต้นไม้ทุกวันอีกแล้ว วันหนึ่ง เด็กน้อย กลับมาหาต้นไม้ เด็กน้อยดูเศร้า "มาหาฉัน และมาเล่นกับฉันเหรอ" ต้นไม้ถาม "ฉันไม่ใช่เด็กเล็กๆแล้วนะ ฉันไม่อยากเล่นรอบๆต้นไม้อีกแล้ว ฉันต้องการของเล่น ฉันอยากได้เงินไปซื้อของเล่น" เด็กน้อยตอบ "ฉันไม่มีเงินจะให้ ....เก็บลูกแอปเปิ้ลของฉันไปขายสิ เพื่อเอาเงินไปซื้อของเล่น " ต้นไม้ตอบ เด็กน้อยตื่นเต้นมาก เขาเก็บลูกแอปเปิ้ลไปหมด และจากไปอย่างมีความสุข หลังจากเขาเก็บแอปเปิลไปหมดแล้ว เขาไม่กลับมาหาต้นไม้อีกเลย ต้นไม้ดูเศร้า...... วันหนึ่ง เด็กน้อยกลับมา เขาดูโตขึ้น ต้นไม้รู้สึกตื่นเต้นมาก "มาหาฉัน และมาเล่นกับฉันเหรอ" ต้นไม้ถาม "ฉันไม่มีเวลามาเล่นหรอก ฉันมีครอบครัวแล้ว ฉันต้องทำงานเพื่อครอบครัวของฉันเอง เราต้องการบ้าน ช่วยฉันได้ไหม" "ฉันไม่มีบ้านจะให้ แต่... ตัดกิ่งก้านของฉันไปสิ ....เอาไปสร้างบ้าน" ดังนั้นเด็กน้อยตัดกิ่งก้านทั้งหมดของต้นไม้ไป และจากไปอย่างมีความสุข อีกครั้งที่ต้นไม้ถูกทิ้งให้เดียวดาย และเศร้า.... วันหนึ่งในฤดูร้อน เด็กน้อยกลับมา ต้นไม้ดีใจมาก "มาหาฉัน และมาเล่นกับฉันเหรอ" ต้นไม้ถาม "เปล่า ฉันรู้สึกผิดหวังกับชีวิต และเริ่มแก่ขึ้น ฉันอยากแล่นเรือไปพักผ่อนไกลๆ ให้เรือฉันได้ไหม" "ใช้ลำต้นของฉันได้ เอาไปสร้างเรือ เพื่อเธอจะได้เล่นเรือไปและมีความสุข" ต้นไม้ตอบ ดังนั้น เด็กน้อยตัดลำต้นของต้นไม้ไปสร้างเรือ เขาล่องเรือไป และไม่เคยกลับมาอีกเลย หลายปีผ่านไป ในที่สุดเด็กน้อยกลับมา คราวนี้เขาดูแก่ลงไปมาก "ฉันเสียใจ ฉันไม่เหลืออะไรจะให้อีกแล้ว ไม่มีผลแอปเปิ้ลให้ ....ฉันไม่มีลำต้นให้ปีนอีกแล้ว" "ฉันไม่มีฟันจะกินแล้ว ฉันปีนไม่ไหว และฉันก็แก่แล้ว" เด็กน้อยตอบ "ฉันไม่มีอะไรเหลือให้อีกแล้ว สิ่งเดียวที่เหลือ มีเพียงรากที่กำลังจะตาย" "ตอนนี้ฉันไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว แค่อยากได้ที่พักพิง ฉันเหนื่อยมาหลายปีแล้ว" "รากของต้นไม้แก่ๆ จะเป็นที่พักพิงของหนูได้ ...... มาสิ นั่งลงข้างๆฉัน ...หลับให้สบาย....." เด็กน้อยนั่งลงข้างๆ ต้นไม้ดีใจ ยิ้ม...และน้ำตาไหล........ นี่เป็นเรื่องสำหรับทุกๆคน ต้นไม้ในเรื่องคือพ่อแม่ เมื่อเราเป็นเด็กตัวเล็กๆ เรารักที่จะเล่นกับพ่อกับแม่... เมื่อเราโตขึ้น เราทอดทิ้งพ่อ และแม่ และกลับมาหาท่าน เมื่อเราต้องการบางสิ่งบางอย่าง หรือเมื่อเรามีปัญหา ไม่ว่าอย่างไร...พ่อ และแม่ของเราก็จะอยู่และให้ทุกสิ่งอย่างที่ท่านทำได้ หวังเพียงเรามีความสุข คุณอาจจะคิดว่า "เด็กน้อย" ในเรื่องโหดร้าย แต่นั่นคือความจริงที่สะท้อนให้เห็นว่าพวกเราทำกับผู้มีพระคุณอย่างไร? ........ แล้วต้นไม้ของคุณล่ะ ....... เด็กน้อย .....??? นิทานหนุกๆจาก......http://www.everykid.com/
 8. bbeem

  ^^

  1. chez

   chez

   :) ขอให้ร่ำรวยความสุข...ครับพี่
  2. bbeem

   bbeem

   ชอบคำอวยพรนี้มากเลย สุขใดจะเท่าสุขใจเนอะ "ขอให้น้องมีความสุข สดชื่น แบบสุด ๆ " ว๊าววววว วัยรุ่นไปมั้ยอ่า

 9. :gd ขอบคุณครับ..... สำหรับ....ทุกบทวิเคราะห์....ทุกกราฟ....ทุกข่าว......ทุกคติธรรม..... ทุกความเห็น.....ทุกบทความ....ทุกมุก...ทุกๆน้ำใจ..ของทุกๆท่านเลยครับ :lol:
 10. ผมสบายดีคับ ป้าขิงน่ะแหละ.....เตรียมขนของขึ้น MU7 อีกรอบหรือยังคับ...ข่าวลือว่ากรุงเทพน้ำจะท่วมอีกแระ ข่าวลือมีมูลเปล่าก็ไม่รุ๊
 11. เหมือนกับที่หลวงปู่ชาเปรียบเทียบเอาไว้ว่า.... ถ้าเราืถือมีดขึ้นมา...เราก็จะได้ทั้งคมมีด...และด้ามมีด...จะเอาเฉพาะคม...หรือด้าม..มันก็ไม่ได้ เหมือนกับทุกข์....ที่คนไม่ต้องการ...แต่ต้องการความสุข... ซึ่งจริงๆแล้ว...ทุกข์กับสุขมันอยู่ด้วยกันนั่นแหละ สาธุ... ขอบคุณป้าขิงจิงเจอร์ครับ
 12. น่าเสียดายจัง...อายุตั้งหลายร้อยปีแน่ะ....
×
×
 • Create New...