Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

khaning

Baby
 • Content Count

  5
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About khaning

 • Rank
  น้องใหม่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 1. การแพ้อาหารในเด็กนั้น ส่วนใหญ่มาจากการที่ระบบทางเดินอาหารในเด็กเล็กยังไม่มีการพัฒนาการที่สมบูรณ์ ทั้งในแง่ของระบบภูมิคุ้มกัน การย่อย และการดูดซึมอาหาร ทำให้สารอาหารโดยเฉพาะโปรตีนที่ถูกย่อยได้ไม่สมบูรณ์ และถูกดูดซึมเข้าไปทำให้เป็นแอนติเจนแปลกปลอมขนาดใหญ่ ที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการแพ้อาหารได้ เพื่อป้องกันลูกแพ้อาหาร เรามาทำความรู้จักกับ 6 ประเภทอาหารกลุ่มเสี่ยงที่เด็กแพ้กันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง คุณแม่มือใหม่จะได้ระมัดระวังในการเลือกอาหารให้ลูกน้อยมากยิ่งขึ้น 1.โปรตีนในนมวัว เด็กวัยแรกเกิดถึง 4 เดือนที่ได้รับนมที่มีโปรตีนนมวัวเป็นส่วนผสม นอกจากนี้ยังมาจากการ ที่คุณแม่ดื่มนมระหว่างตั้งครรภ์และให้นมแม่มากกว่าปกติ ก็ทำให้ลูกมีโอกาสแพ้นมวัวได้เช่นกัน 2.แป้งสาลี มักเป็นการแพ้แป้งสาลีในอาหารประเภทขนมปัง หรืออาหารทอด ซึ่งมีส่วนผสมของแป้งสาลีค่อนข้างมาก จึงมีโอกาสที่จะกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย 3.อาหารทะเล กุ้ง หอย ปู ปลา มีส่วนกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้มากกว่าปลาหรือสัตว์น้ำจืด จึงควรเริ่มจากปลาน้ำจืดก่อน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพ้ 4.ไข่ อาการแพ้ไข่ สามารถแพ้ได้เฉพาะไข่แดง ไข่ขาว หรือแพ้หมดทั้งคู่ก็ได้ โดยส่วนใหญ่เด็กจะแพ้โปรตีนในไข่ขาว คือ อัลบูมิน โดยสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ คือ โอโวมิวคอยด์ เป็นโปรตีนตัวหนึ่ง ซึ่งทนความร้อนได้ดีมาก แม้ต้มไข่แล้วโปรตีนตัวนี้ก็ยังคงอยู่ เด็กอายุยังไม่ถึง 8 เดือน จึงไม่อยากให้กินไข่ขาว ถ้าสงสัยว่าแพ้ให้หลีกเลี่ยงไข่ขาวไว้ก่อน 5.ถั่ว อาการแพ้ถั่วลิสงกับถั่วเหลืองนั้นแยกกัน เด็กที่แพ้ถั่วเหลืองจะยังสามารถทานถั่วชนิดอื่นได้แต่เด็กที่แพ้ถั่วลิสงนั้น มักจะมีอาการแพ้ไปตลอดชีวิต หากอาการแพ้ไม่รุนแรง อาจมีผื่นคันที่ผิวหนัง เป็นลมพิษตามตัว ตามข้อพับแขน ข้อพับเข่า กรณีนี้กินยาแก้แพ้ก็หาย แต่บางรายมีอาการรุนแรงอาจถึงขั้นช็อกและเสียชีวิตได้ 6.อาหารแปรรูป อาหารที่ผ่านการแปรรูป ขนมอบกรอบ ขนมทั่วไป มักมีส่วนผสมของสารที่อาจกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้อาหารได้ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกด้วยความระมัดระวัง โดยเลือกอาหารจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ และมีตรารับรองมาตรฐานความปลอดภัยเท่านั้น อย่างที่ข้อสุดท้ายกล่าวไว้ อาหารแปรรูป ขนมอบกรอบ ขนมทั่วไป เป็นหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการแพ้อาหารได้ และแน่นอนว่าขนมกับเด็กๆ นั้นเป็นของคู่กัน คุณพ่อคุณแม่จะห้ามไม่ให้ทางเลยคงจะลำบากใจ เราจึงขอนำเสนอขนมออร์แกนิก สำหรับเด็กที่แพ้อาหาร มาฝากกัน กับบาลานซ์ ข้าวหอมมะลิออร์แกนิกกรอบ BALANCE Organic Rice Snack ขนมที่เหมาะสมหรับเด็กๆ หรือเด็กที่มีแพ้อาการก็ทานได้ขนมจากข้าวหอมมะลิออร์แกนิก วัตถุดิบจากธรรมชาติมาตรฐานออร์แกนิก จากสหภาพยุโรป ใช้การอบแทนการทอดกรอบเพื่อลดปริมาณไขมันไม่ใส่ผลชูรส ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่นปราศจากสารก่อภูมิแพ้ 8 อันดับแรก ให้เด็กๆ มีความสุขกับการทานขนมอย่างอร่อย ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันลูกแพ้อาหารได้ดีที่สุด คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมคอยสังเกตอาการของลูกน้อยหลังรับประทานอาหารอยู่เสมอ รวมทั้งใส่ใจเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยให้เหมาะสมตามวัยของลูกด้วยนะคะ สั่งออนไลน์ได้ที่ Lazada : https://discover.4care.co.th/RS-pb1 ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.4care.co.th
 2. เนื่องด้วยการแพ้อาหารมักพบได้มากในเด็ก เพราะระบบทางเดินอาหารและระบบการย่อยอาหารของเด็กเล็ก ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์นัก ส่งผลให้เมื่อได้รับประทานอาหารเข้าไปแล้ว สารอาหารอาจจะผ่านเข้าไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้เกิดการผิดปกติหรือการแพ้อาหารได้ ทั้งนี้การแพ้อาหารถือเป็นหนึ่งอาการภูมิแพ้ในเด็ก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความใส่ใจและเฝ้าระวังให้กับลูกไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่น เพราะการแพ้อาหารทำให้เกิดความผิดปกติกับร่างกาย ไม่ว่าจะผื่นขึ้น ปวดท้อง ซึ่งคุณพ่อคุณเเม่ก็คงเป็นกังวลมากถ้าลูกมีอาการแบบนี้ พบว่าในเด็กบางคนมีการเเพ้อาหารอย่างไข่ ถั่ว แป้งสาลี(เเพ้กลูเต็นในเเป้งสาลี) แต่ก็เชื่อว่าคุณพ่อคุณเเม่ก็คงอยากให้ลูกได้ทานขนมอร่อยๆ เหมือนเด็กทั่วไป เราเลยขอแนะนำขนมของเด็กๆ ที่มีอาการแพ้อาหาร เป็นข้าวหอมมะลิอบกรอบออร์แกนิก ขนมทางเลือกใหม่ให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่มองหาขนมที่มีประโยชน์ที่กินแล้วไม่เกิดอาการแพ้ให้กับลูกน้อย นี่เลย... BALANCE Organic Rice Snack ขนมข้าวหอมมะลิอบกรอบออร์แกนิก ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ หรือเด็กที่มีแพ้อาการก็ทานได้ ขนมจากข้าวหอมมะลิออร์แกนิก คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติมาตรฐานออร์แกนิก จากสหภาพยุโรป ใช้การอบแทนการทอดกรอบเพื่อลดปริมาณไขมัน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่นปราศจากสารก่อภูมิแพ้ 8 อันดับแรก ให้ทุกมื้อของเด็กๆ ได้มีความสุขกับการทานขนมอย่างอร่อย ปลอดภัย คุณพ่อคุณแม่ก็มั่นใจได้ว่าเลือกอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมต่อลูกน้อยอีกด้วย สั่งออนไลน์ได้ที่ Lazada : https://discover.4care.co.th/RS-pb1 ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.4care.co.th
 3. ปัจจุบันอาการแพ้นมวัว แพ้อาหาร พบบ่อยมากขึ้นโดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ยังมีการพัฒนาของระบบทางเดินอาหารและการย่อยอาหารที่ยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกน้อยหลังจากที่ให้ลูกรับประทานนมวัวเข้าไป หากลูกมีอาการแพ้ ก็จะแสดงอาการใน 3 ระบบหลักของร่างกายดังนี้ 1.มีผื่น หรือที่เราเรียกกันว่า “ลมพิษ” ขึ้นตามร่างกาย เด็กจะมีอาการคัน เมื่อเกาจะยิ่งแสดงอาการเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอาการที่พบได้บ่อยในภูมิแพ้อาหาร 2.ระบบทางเดินอาหารเกิดความผิดปกติ เริ่มจากริมฝีปากบวม ลิ้นบวม ไปจนถึงอวัยวะภายในมีความผิดปกติ เด็กอาจมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย หรือมีเลือดปนออกมากับอุจจาระ 3.จามบ่อย ไอ มีน้ำมูกไหล ในบางรายอาจหายใจลำบาก แน่นหน้าอก เนื่องจากหลอดลมบวมและตีบ ถือว่าเป็นอาการแพ้ที่รุนแรงมาก เสี่ยงที่จะช็อก หรือเสียชีวิตได้ นอกจากนี้การสัมผัสด้วยการจับ ชิม หรือดม ก็สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน แต่อาการแพ้อาจแสดงออกมาไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วย เมื่อพบว่าลูกแพ้นมวัว คุณพ่อคุณแม่ก็จะเกิดความกังวลใจเพิ่มขึ้นอีกว่า แล้วจะให้ลูกเรากินนมอะไรดี? เราขอแนะนำทางเลือกสำหรับครอบครัวที่มีลูกแพ้นมวัวด้วย บาลานซ์ออร์แกนิก น้ำนมข้าวกล้องออร์แกนิก ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิกแท้ เหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนที่แพ้อาหาร ปลอดภัยไม่แพ้ชัวร์ เพราะได้รับมาตรฐานออร์แกนิกสากล USDA (สหรัฐอเมริกา) และ EU (สหภาพยุโรป) ที่เน้นการควบคุมทั้งระบบนิเวศของวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งดิน แหล่งน้ำและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงกระบวนการผลิตทั้งหมด ให้ปราศจากสารเคมีเจือปนอย่างแท้จริง ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ที่คนแพ้กันมาก 8 ชนิด และมีแคลเซียมจากพืชธรรมชาติ ช่วยทดแทนสารอาหารที่ขาดหาย ยังช่วยให้อิ่มท้อง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย ปลอดภัยแม้สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน ก็สามารถรับประทานได้ เพราะผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิกแท้ จึงมั่นใจได้ว่า “ทุกหยด”ของน้ำนมข้าวกล้อง บาลานซ์ออร์แกนิก ได้ประโยชน์จากแคลเซียม ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และปราศจากสารเคมีอย่างแท้จริง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของผู้แพ้นมวัว ได้ประโยชน์ ปลอดภัยไกลแพ้ สั่งออนไลน์ได้ที่ Lazada : https://discover.4care.co.th/ORD-pb1 ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.4care.co.th
 4. ด้วยในปัจจุบัน คนเรามีภาวะความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ มากมาย โดยมีสาเหตุอันเนื่องมาจากอาหาร ที่ปนเปื้อนสารเคมี การปลูกและการใช้สารเคมี ตั้งแต่ต้นทางการผลิต มาจนถึงเราที่เป็นผู้บริโภค ทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนในการทำลายสุขภาพของเรา เมื่อเราเริ่มตระหนักว่าสุขภาพร่างกายนั้นสำคัญ กระเเสการเลือกวัตถุดิบ และ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยวิถีธรรมชาติ ที่ปลอดภัย ปลอดสาร หรือที่เรียกว่าผลิตภัณฑ์ Organic (ออร์แกนิก) มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม จึงเข้ามามีบทบาท และเป็นทางเลือกหนึ่ง ของคนในยุคปัจจุบัน เราจึงอยากนำเสนอ ผลิตภัณฑ์ Organic ในรูปแบบของขนม นั่นคือ บาลานซ์ ข้าวหอมมะลิออร์แกนิกอบกรอบ BALANCE Organic Rice Snack ถือเป็นขนมออร์แกนิกที่ดี ที่ทุกคนสามารถทานได้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่จะทำมาจากอะไรนั้นเรามาดูกัน “Balance Organic Rice Snack บาลานซ์ข้าวหอมมะลิออร์แกนิกอบกรอบ” ทำจากข้าวหอมมะลิแท้ ที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิกจากยุโรป ไม่ใส่ผงชูรส ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น และใช้กระบวนการ “อบกรอบ” แทนการทอดจึงมีปริมาณไขมันที่น้อยกว่าขนมขบเคี้ยวทั่วไป นอกจากนั้นยังปราศจากสารก่อภูมิแพ้ 8 อันดับแรกที่คนแพ้กันมาก แม้แต่เด็กที่แพ้อาหารก็สามารถทานได้ ให้ทุกคนได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขกับการทานขนมออร์แกนิก อย่างเอร็ดอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพไปด้วยกัน คุณพ่อคุณแม่ซื้อติดบ้านไว้ให้เด็ก ๆ ทานรองท้องเป็นของว่างได้นะคะ มีให้เลือกอร่อยถึง 3 รสชาติด้วยกัน รสบาร์บีคิว รสสาหร่ายและรสดั้งเดิม สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee Lazada สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.4care.co.th
×
×
 • Create New...