Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

thirayut

Junior
 • Content Count

  15
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About thirayut

 • Rank
  น้องใหม่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 1. ในช่วงนี้ที่หลายคนกำลังเกาะติดและกังวลกับสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เชื้อโควิค-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ มีความรุนแรงเทียบเท่ากับโรคซาร์ส สามารถทำให้ผู้ป่วยมีอาการปอดอักเสบรุนแรงจนถึงแก่ชีวิตได้ และปัจจุบันเชื้อไวรัสโคโรน่านี้แพร่กระจายจากคนสู่คนได้ง่ายมาก จากการถูกไอ จาม หรือสัมผัสกับสารคัดหลั่งของคนที่ป่วย ซึ่งไวรัสโคโรน่า มีอาการเจ็บป่วย ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับ ไข้หวัดทั่วไป หลายคนที่มีอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ก็มักวิตกกังวล สับสนว่า ไข้หวัดธรรมดา และ ไวรัสโคโรนา (โควิค-19) ต่างกันอย่างไร ? อาการไข้หวัดธรรมดา - มีไข้ต่ำ ๆ น้ำมูกไหล ไอ จาม เจ็บคอ อาการ ไวรัสโคโรนา (โควิค-19) - มีไข้ น้ำมูกไหล เจ็บคอ ไอ - มีเสมหะ เสมหะอาจจะมีเลือดติดเป็นเส้นสาย - หายใจเหนื่อยหอบ หายใจลำบาก - ปวดเมื่อยตามตัว - อาจมีคลื่นไส้ ท้องเสียในบางราย ความรุนแรงของไข้หวัดธรรมดาและไวรัสโคโรนา (โควิค-19) ไข้หวัดธรรมดา มักไม่มีโรคแทรกซ้อนรุนแรง หากดูแลร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ อาการไข้หวัดจะค่อย ๆ หายไปเองใน 3-4 วัน แต่ไวรัสโคโรนา (โควิค-19) มีอาการปอดอักเสบที่สามารถนำไปสาเหตการเสียชีวิต ซึ่งความรุนแรงของอาการนั้นจะแตกต่างกันตามความแข็งแรงของแต่ละคน โดยผู้ที่เสียชีวิตเกือบทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุ และมักมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอด หรือ โรคหัวใจ หากเราดูแลร่างกายแข็งแรงก็จะช่วยป้องกันคุณจากเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิค-19) เพื่อช่วยลดการแพร่กระจายของโรคระบาด เบื้องต้นได้ดังนี้ 5 ข้อควรปฏิบัติเพื่อป้องกัน “เชื้อไวรัสโคโรน่า” 1. ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด 2. สวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี 3. อยู่ห่างจากผู้ป่วย 4. กินของร้อน ใช้ช้อนกลาง และหมั่นล้างมือ 5. ไม่นำมือมาสัมผัส ตา จมูก ปาก โดยไม่จำเป็น การเลือกใส่หน้ากากอนามันที่ถูกต้องก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญที่สามารถช่วยป้องกันเราจากเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิค-19) ได้ด้วย หากปฏิบัติได้ตาม 5 ขั้นตอนดังกล่าว และเตรียมความพร้อมให้ร่างกายเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เสริมด้วยอาหารเสริมเพื่อสุขภาพจากภายใยสู่ภายนอก อย่างการเลือกดูแลตัวเองด้วยยาสมุนไพรแท้ ที่ช่วยบำรุงร่างกายจากห้างขายยาจอมทอง มีขายมายาวนาน ช่วยบำรุงร่างกายจากภายในสู่ภายนอกให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง ซึ่งห้างขายยาจอมทองก็มีผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 4 และสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วยหากสนใจผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากห้างขายยาจอมทอง สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 2. อาการปวดต้นคอ หรือปวดบริเวณหลังสามารถเกิดได้กับทุกคน และมักพบได้บ่อยในชีวิตประจำวันด้วยกับกิจกรรมของคนเราต้องอยู่ในท่านั่ง และบริเวณคอต้องคอยรับน้ำหนักจากศีรษะตลอดเวลา ส่วนอาการปวดหลัง สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ 1. การปวดหลังแบบเฉียบพลัน เกิดจากฉีกขาดของกล้ามเนื้อและพังผืดที่หุ้มกระดูกสันหลัง 2. การปวดหลังแบบเรื่อรัง 80% เกิดจากท่านั่ง ท่ายืน ท่านอนหรือท่าทำงานที่ไม่ถูกต้องและจากการเสื่อมของกระดูก ดังนั้นอาการปวดบริเวณต่าง ๆ นั้นบอกถึงความผิดปกติของกระดูกหลังทั้งสองอาการสามารถเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะบุคคลรุ่นใหม่ ถือได้ว่าเป็นโรคฮิตเลยก็ว่าได้ เพราะการนั่งทำงานในสำนักงาน สำหรับชาวหนุ่มสาวออฟฟิศ เราทีท่าบริหารแก้อาการปวดคอปวดหลังมาฝากกันค่ะ 5 ท่าบริหารแก้ปวดคอปวดหลัง 1.ท่ายืดกล้ามเนื้อไทรเซ็ปส์ (Triceps Stretch) เริ่มต้นกันด้วยท่ายืดกล้ามเนื้อที่สามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อช่วงคอ หัวไหล่ แขน และหลังส่วนบนไปได้ ช่วยลดความตึงเครียดที่เกิดขึ้นภายในกล้ามเนื้อจากการนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ๆ 2.ท่ายืดกล้ามเนื้อคอ (Neck Stretch) สำหรับคนที่นั่งทำงานจนปวดคอ ควรยืดกล้ามเนื้อคอ และทำให้กล้ามเนื้อไหล่ผ่อนคลายตามไปด้วย 3.ท่ายืดกล้ามเนื้อไหล่ด้านหลัง (Posterior Shoulder Stretch) เมื่อต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาการปวดไหล่เรื้อรังไปถึงหลังส่วนบนได้ 4.ท่ายืดกล้ามเนื้อคอด้านข้าง (SCM Stretch) การนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ ก็ทำให้ปวดกล้ามเนื้อคอด้านข้างได้เหมือนกัน 5.ท่ายืดกล้ามเนื้อไหล่ (Shoulder Stretch) การยืดกล้ามเนื้อไหล่ง่าย ช่วยให้กล้ามเนื้อไหล่ผ่อนคลาย แต่ยังช่วยยืดเหยียดบริเวณข้างลำตัว จึงลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานนาน ๆ ได้ดี เรียนรู้ท่าบริหารผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอและหลังกันไปแล้ว ก็อย่าลืมไปลองฝึกกันนะคะ แต่ถ้าเกิดอาการปวดเมื่อยที่คอและบริเวณหลังแล้วไม่มีเวลา ให้หาตัวช่วยด้วยวิธีอื่น เช่นหายาหม่องสมุนไพรตราจอมทอง มาช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้เคล็ดขัดยอก ทาถูนวด บรรเทาอาการเนื่องจากแมลสัตว์กัดต่อย มีกลิ่นหอมเย็นชื่นใจที่ออกแบบมาเพื่อคอและไหล่โดยเฉพาะ ที่มีเนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมของเมนทอล ช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น จะได้ไม่ต้องทนกับอาการปวดเหล่านั้นอีกต่อไป และสำหรับคนที่อาการปวดตึงหรือตื้อบริเวณต้นคอ เส้นตึง เอ็นยึด และมีอาการร้าวไปถึงบ่า ลามไปถึงแขน ในบางคนอาจมีอาการชา และเคลื่อนไหวคอได้น้อยลง บ่อยครั้งเมื่อรับประทานยาแก้ปวด จำพวกพาราเซตามอน ยาแอสไพริน ก็ช่วยได้แค่บรรเทาไม่สามารถแก้อาการปวดได้อย่างถาวร เพราะปฏิชีวนะพวกนี้เมื่อทานติดต่อกันบ่อย ๆ ก็เป็นอันตรายต่อตับของเรา จะดีกว่าไหม หากเลือกรับรับประทานยาที่เป็นสมุนไพรท้ 100 % อย่างยา “กระเบนเหน็บ” จากห้างขายยาจอมทอง เป็นสมุนไพรชนิดน้ำและชนิดแคปซูลมีสรรพคุณช่วย บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการอักเสบของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ปวดหลัง ปวดเอว เส้นตึง ช่วยแก้กษัย บำรุงกำลัง อาการอ่อนเพลียต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำงานหนัก ยกของหนัก ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 3. เร่เข้ามาจ้าเร่เข้ามา สาว ๆ คนไหนมีปัญหาประเดือนมาไม่ปกติ เช่นมามากเกินไป มากะปริดกระปอย มาขาด ๆ หาย ๆ หรือการปวดท้องประจำเดือน ปัญหาเลือดลมไหลเวียนไม่ดี ผิวพรรณไม่สดใสเปล่งปลั่ง เรามีเคล็ดลับความสวยจากคุณ จ๋าย จุฑาพร เจริญไชยวัฒนา Micro influence คนสวยมาแนะนำ แต่จะเป็นอะไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ เป็นไงบ้างคะ กับเคล็ดลับความสวยจากภายในสู่ภายนอกของคุณจ๋าย ซึ่งตัวคุณจ๋ายเอง ก็มีปัญหาเกี่ยวกับประจำเดือนเหมือนสาว ๆ หลายคนเลยใช่ไหมคะ บางคนเป็นหนักถึงขั้นต้องพบแพทย์ แต่หลังจากที่คุณจ๋ายได้ลองดื่มว่านชักมดลูกจอมใจ จากห้างขายยาจอมทอง คุณจ๋ายยังเล่าให้ฟังอีกว่า “จ๋ายเป็นคนหนึ่งที่มีประจำเดือนแล้วมีอาการปวดท้องหนักมาก ประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่สม่ำเสมอเรียกได้ว่าสอง-สามเดือนมาครั้ง พอเวลาประจำเดือนมาทีคือมันทรมานมาก จ๋ายลองทำมาหลายวิธีทั้งทานยาแก้ปวดประจำเดือน ใช้แผ่นแปะร้อน แต่ทุกวิธีก็ช่วยได้แค่ช่วงระยะสั้น ๆ เท่านั้น แต่กินยาว่านชักมดลูกตัวนี้ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี แล้วยังบำรุงร่างกายอีกด้วยค่ะ ซึ่งยาว่านชักมดลูกจอมใจมีสรรพคุณ - ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุลร่างกาย - ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ - ลดปัญหาการปวดประจำเดือนไม่ปวดท้อง หรือปวดหลังได้อีกด้วย - แถมว่านชักมดลูกจอมใจ ยังช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สาวๆ เห็นไหมคะว่าเคล็ดลับความสวยจากภายในสู่ภายนอกของคุณจ๋ายไม่ยากเลย แถมยังปลอดภัยเพราะเป็นสมุนไพรทั้งนั้นหากคุณสาว ๆ ท่านใดสนใจอยากมีสุขภาพที่ดีเหมือนคุณจ๋าย สามารถสั่งซื้อยาว่านชักมดลูกจอมใจได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 4. การกินถือเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่ส่งผลต่อสุขภาพของเราได้โดยตรง คนที่มีปัญหาในการกิน หรือมีพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ เช่น กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม ไม่หิวแต่อยากกิน กินเยอะกว่าคนอื่น การกินตามใจปากเป็นอันตรายส่งผลร้ายแรงกับลำไส้ ซ้ำร้ายบางคนกินแต่อาหารที่ไม่มีกากใย ของทอดของมัน ทำให้เกิดอาการท้องผูกจากอาหารไม่ย่อย จุกเสียดแน่นเฝ้อ ระบบทางเดินอาหารทำงานหนักหรือทำงานได้ไม่เป็นปกติ มีแก็สในท้องจำนวนมาก อย่านิ่งนอนใจอาจส่งผลร้ายถึงลำไส้ เป็นอันตรายถึงขั้นลำไส้อุดตันได้ ดังนั้นสายกิน สายหิวเก่ง ทั้งหลายต้องรู้จักวิธีการดีท็อกซ์ ซึ่งการดีท็อกซ์ลำไส้ มีหลายวิธีด้วยกันเช่นการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น, เม็ดแมงลัก+น้ำอุ่น, น้ำผึ้ง+มะนาว+โยเกิร์ต+นมสด หรืออีกหนึ่งวิธีที่ไม่ต้องยุ่งยากในการหาส่วนผสม ด้วยการรับประทานยาถ่ายที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร เช่น สมอไทย ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นราชาของสมุนไพร มีสรรพคุณ ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ใช้รักษาอาการท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งดีกว่ายาทั่วไปที่ช่วยถ่ายท้องได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยชำระล้างลำไส้ได้อีกด้วย และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ด้วยส่วนผสมของสมุนไพร สมอไทยจึงจัดเป็นส่วนผสมหลักในยาถ่าย123 จากห้างขายจอมทอง ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดอาการต่าง ๆ ดังนี้ - ลดอาการท้องผูก - ขับลม - แก้ท้องผูก - ขับของเสีย - น้ำเหลืองเสีย - ลดสิวหนอง - สิวอักเสบ หากท่านที่สนใจ สามารถหาซื้อ ยาถ่าย 123 ของห้างขายยาจอมทองติดบ้านไว้รับรองอุ่นใจหายห่วง ไม่ต้องเสี่ยงเป็นอัตรายถึงขั้นลำไส้อุดตัน ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 5. เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการ “ปวด” จากการออกกำลังกาย อาการปวดนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของอาการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย อาการเหล่านี้มักพบมากในผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนัก และต้องใช้กล้ามเนื้ออยู่เสมอ ซึ่งลักษณะการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย สามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน - อาการปวดระบม หรือปวดตรึง อาการลักษณะนี้มีสาเหตุมาจากเส้นใยกล้ามเนื้อมีการฉีกขาด เนื่องจากมีการออกแรงหรือใช้งานมากกว่าที่เคยทำเป็นประจำ มักเกิดขึ้นกับคนที่เพิ่งออกกำลังกายใหม่ ๆ หรือคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วแต่หักโหม หรือปรับเปลี่ยนโปรแกรมการออกกำลังกาย เช่นการเพิ่มระยะเวลาที่นานขึ้น โดยปกติการปวดระบม หรือปวดตรึงสามารถหายเองได้ - อาการปวดที่เกิดจากการบาดเจ็บโดยตรง มีลักษณะอาการแปล๊บ ๆ จี๊ด ๆ บริเวณกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ ซึ่งเกิดจากการกระแทกที่กล้ามเนื้อโดยตรง ส่งผลให้เกิดการช้ำหรือฉีกขาด สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างออกกำลังกาย และหลังออกกำลังกาย เกิดขึ้นได้บ่อยกับนักกีฬา อาการปวดลักษณะนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวในส่วนที่บาดเจ็บ อาการปวดจะไม่หายไป ถึงแม้มีการพักผ่อนร่างกายแล้วก็ตาม ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา เช่นการนวดหรือการทานยาเพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด ลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการออกกำลังกาย เพื่อบรรเทาอาการ มิเช่นนั้นอาการเจ็บปวดนั้น อาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เราสามารถลดความเสี่ยงและความรุนแรงของอาการปวดอักเสบกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้อย่างตรงจุดด้วยการนวดหรือทานยาเป็นประจำ แต่ในบางกรณีนั้น การนวด อาจจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้ออักเสบ หรือได้รับความเจ็บปวดเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้ออักเสบจะหายได้ก็ต่อเมื่อได้รับการพักผ่อน หากคุณไปกด หรือจับบริเวณเส้นที่อักเสบ มันจะยิ่งทำให้เกิดอาการบวมแดง ทำให้อันตรายยิ่งขึ้น ลองเปลี่ยนจากการนวดมาเป็นวิธีการรักษาจากภายใน เช่นการรับประทานสมุนไพรแท้ 100% สารสกัดธรรมชาติจากตำราโบราณ อย่างยาแก้ปวดเมื่อย กระเบนเหน็บ จากห้างขายยาจอมทอง ที่มีสรรพคุณแก้ปวดเมื่อย เส้นเอ็นและกระดูก รักษาอาการกล้ามเนื้ออักเสบ มีให้เลือกทานทั้งชนิดน้ำ และเเคปซูล ทานง่ายพกพาสะดวกทุกครั้งที่ออกกำลังกาย หรือมีอาการปวดเมื่อยให้นึกถึงยากระเบนเหน็บ หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 6. หลายๆ คน คงเคยมีอาการแสบร้อนกลางอกหลังจากรับประทานอาหารใช่ไหมล่ะคะ แล้วทราบไหมคะว่า อาการแสบร้อนกลางอกนั้นเกิดจากอะไร อาการแสบร้อนกลางอก มักเกิดจากกรดไหลย้อน ซึ่งทำให้หลอดอาหารนั้นเกิดการระคายเคือง เกิดจากการที่มีความดันในช่องท้องมากจนเกินไป ซึ่งจะทำให้กรดและอาหารที่อยู่ในกระเพาะอาหารนั้นไหลย้อนขึ้นมาในหลอดอาหาร หากมีอาการเป็นบางครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ปกติและไม่น่ากังวล แต่หากมีอาการเรื้อรังอาจทำให้เกิดความผิดปกติทางระบบย่อยอาหารเรื้อรังได้ ซื้ออาการแสบร้อนกลางอกที่เกิดจากกรดไหลย้อนนั้น หลายๆ ท่านอาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการมีน้ำรสเปรี้ยวหรือรสขมไหลย้อนขึ้นมาในปาก ท้องอืด แน่นท้อง คลื่นไส้ อาเจียนหลังรับประทานอาหาร เจ็บหน้าอก จุกคล้ายมีอะไรติดหรือขวางอยู่บริเวณคอ เราสามารถลดอาการกลดไหลย้อน แสบร้อนกลางอกนั้น รักษาได้ด้วยกันหลายวิธี เช่น - การดื่มน้ำ เพราะในน้ำมีค่าความเป็นเบสสูง - การเคี้ยวหมากฝรั่ง การเคี้ยวหมากฝรั่งนั้นจะเพิ่มการผลิตน้ำลายซึ่งมีฤทธิ์เป็นเบส มันจะสามารถช่วยลดความเป็นกรดของอาหารที่ไหลย้อนขึ้นมาและทำให้เกิดอาการได้ - หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดอาการ - สวมเสื้อผ้าที่ไม่รัดแน่นบริเวณช่วงท้อง เพราะอาจเพิ่มแรงดันในช่องท้องให้มากขึ้นจนดันให้กรดไหลย้อนขึ้นไปในหลอดอาหารได้ - การรับประทานยา ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างยาธาตุสมุนไพร จากห้างขายยาจอมทอง ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นขิง ที่ช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อน ขมิ้นอ้อย ช่วยแก้อาเจียน ใบสะระแหน่ ช่วยรักษาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ร่วมไปถึงสมุนไพรตัวอื่นๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของยาธาตุจอมทองอีกด้วย หากสนในผลิตภัณฑ์ สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 7. หากจะต้องพูดถึง “โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท” เรียกได้ว่าเป็นโรคที่หลายคนอาจจะเผชิญหน้ากับอาการปวดที่ทุกข์ทรมานเลยก็ว่าได้ จนบางครั้งอาการปวดนั้นก็รบกวนต่อการใช้ชีวิตประจำไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกลำบากและระมัดระวังตัวเอง ซึ่งสาเหตุเสี่ยงของเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท มีดังนี้ - อายุ และน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น - การยกของหนักเกินไป ยกในท่าที่ไม่ถูกต้องบ่อย ๆ - การนั่งทำงานด้วยอิริยบถที่ไม่ถูกต้องนาน ๆ - พนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งหน้าคอมเป็นเวลานาน - อิริยาบถที่ไม่ถูกต้อง เช่น นอนบนฟูกนิ่มเกินไป, นั่งหลังค่อมนาน ๆ ทำให้เกิดอาการปวดคอ ปวดเอวหลัง หรือปวดหลัง หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นโรคของความเสื่อมอย่างหนึ่งที่เกิดความสูญเสียในการควบคุมการทำงานของหมอนรองกระดูก ซึ่งอาการส่วนใหญ่ที่พบคือ “ปวดหลังร้าวลงขา” อาการที่หลัง : ปวดหลังบริเวณเอวส่วนล่าง อาจมีอาการที่หลังเพียงข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง มักมีอาการในท่านั่ง หรือมีการนั่งงอตัวไปทางด้านหน้าซึ่งเป็นท่าที่หมอนรองกระดูกได้รับแรงกดทับมากที่สุด อาการที่ขา : จะมีอาการปวด ชา และกล้ามเนื้ออ่อนแรง สำหรับการรักษาเมื่อรู้ตัวว่าเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท นอกเหนือจากการเข้ารับการรักษาด้วยวิธีแพทย์แผนปัจจุบัน หรือมีอาการหนักถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัด คุณยังสามารถรับประทานยาแผนโบราณ ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อย่างยาแก้ปวดเมื่อย “กระเบนเหน็บ”จาก ห้างขายยาจอมทองที่เป็นยาสมุนไพรมีทั้งชนิดน้ำ และชนิดแคปซูล มีสรรพคุณช่วย บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการอักเสบของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ปวดหลัง ปวดเอว เส้นตึง ช่วยแก้กษัย บำรุงกำลัง อาการอ่อนเพลียต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำงานหนัก ยกของหนัก หรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อกล้ามเนื้อต่าง ๆ เช่นนักกีฬา และตัวยากระเบนเหน็บนั้นยังช่วยบรรเทาอาการปวดของโรคกระดูกทับเส้น โดยสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดช่วงแรกๆได้ แต่ถ้ามีอาการปวดที่รุนแรง ทางเราแนะนำว่าควรจะต้องให้พบแพทย์เพื่อรักษาอาการอย่างต่อเนื่อง และนอกจากการรับประทานยาสมุนไพรแก้ปวดเพื่อรักษาภายในแล้วนั้น การยาหม่องสมุนไพรจอมทอง ยาทาภายนอกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ ใช้นวดเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ มีตัวยาสมุนไพรธรรมชาติ ที่มีไพรเป็นส่วนผสมหลัก เมื่อทาหรือนวดจะช่วยผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้น แนะนำควรทานยา และทายาหม่องควบคู่ จะช่วยแก้ และลดอาการปวดได้ดีมากขึ้นอีกด้วย ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 8. ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงด้วยแล้วสิ่งที่ต้องพบเจอกันในทุกคนเลี่ยงไม่ได้คือเรื่องเลือดลมสตรี มักพบ4 ปัญหาหลัก ๆ ดังนี้ - ประจำเดือนมาไม่ปกติ - มากะปริบกะปรอย - ประจำเดือนมาน้อย - ปวดประจำเดือน อาการปวดประจำเดือนเกิดจากสารที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน ก่อตัวขึ้นที่เยื่อบุโพรงมดลูกระหว่างมีประจำเดือน ทำให้กล้ามเนื้อบีบตัวและหดเกร็ง ทำให้รู้สึกปวดประจำเดือน ซึ่งอาการปวดประจำเดือนบรรเทาได้ด้วยการทานยาสำหรับลดปวดประจำเดือนก็มีทั้งแผนปัจจุบันและแผนโบราณ ซึ่งยาแผนโบราณที่เรารู้จักกันดีคือยาสตรี และยาว่านชักมดลูก ยาสตรีและยาว่านชักมดลูกมีสรรพคุณแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด เราไปดูตารางเปรียบเทียบข้างล่างกันเลยค่ะ ซึ่งยาสตรีที่เรารู้จักกันทั่วไปนั้น มีสรรพคุณช่วยขับเลือดประจำเดือนให้เป็นปกติ ลดอาการประจำเดือนมากระปริปกระปรอย ยาสตรีที่เรารู้จักกันทั่วไปนั้นมีตัวยาสมุนไพรหลากหลายชนิด วิธีการสกัดยาสตรีนั้นใช้แอลกอฮอล์ในการสกัดยา ไม่ควรดื่มติดต่อกันเป็นเวลานาน ส่วนยาว่านชักมดลูกนั้น เป็นสมุนไพรโบราณ มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจน จึงช่วยปรับฮอร์โมนของคุณผู้หญิง ให้สมดุล คงที่ ประจำเดือนมาเป็นปกติ ไม่ปวดประจำเดือนในระหว่างรอบเดือน ยาว่านชักมดลูกยังมีส่วนช่วยบำรุงเลือดลมสตรี รักษาอาการมดลูกอักเสบ ช่วยให้มดลูกเข้าอู่ในสตรีหลังคลอดบุตร แถมยังบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึงเปล่งปลั่ง ลดกลิ่นภายในช่องคลอดอีกด้วย หากท่านสุภาพสตรีที่มีอาการปวดประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ อารมณ์ฉุนเฉียวจากการมีประจำเดือน เราขอแนะนำให้ดื่มยาว่านชักมดลูก เนื่องจากยาว่านชักมดลูกเป็นสมุนไพรที่เน้นบำรุงจากภายใน จึงไม่เป็นอันตรายจากการดื่มยาติดต่อกันเป็นเวลานาน ตัวยาทั้งสองตัวควรรับประทานอย่างพอดี และเหมาะสมตามที่เรามีอาการ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย ซึ่งห้างขายยาจอมทองของเราก็มีทั้งยาสตรีและยาว่านชักมดลูก หากสนใจสามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ค่ะ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com/ โทร : 02-9841812-3
 9. เคยไหมคะ นั่งทำงานนานจนเกิดอาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดกระดูกสันหลัง จนรู้สึกไม่สบายตัว จนต้องหยิบยาแก้ปวดมาทาน แต่ทราบไหมคะว่า การทานยาติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจจะทำให้ระบบทำงานภายในของร่างกายทำงานหนักขึ้น จนอาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้เลยนะคะ ดังนั้นการเปลี่ยนจากการทานยาแก้ปวดมาลองเป็นวิธีการรักษาด้วยสมุนไพร อย่างการทายาหม่องสมุนไพรจอมทอง ที่มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดจากแมลงสัตว์กัดต่อย แก้วิงเวียนศรีษะ เคล็ดขัดยอก แถมยาหม่องจอมทองยังเป็น ตัวช่วยบรรเทาอาการปวดต่าง ๆ ในแต่ละวันได้ดีมาก ๆ เช่น เมื่อเราต้องนั่งทำงานนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการเส้นยึด เส้นตึงบ้าง จนถึงขั้นเกิดอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ก็สามารถหยิบยาหม่องมาทานวดเพื่อผ่อนคลายได้ หรือคนที่ต้องทำงานใช้แรงงาน ยกของหนัก แทบไม่มีเวลาได้พัก พอมีจังหวะได้เอนหลังหน่อย ยาหม่องจะช่วยให้อาการเหน็ดเหนื่อย ปวดร้าวดีขึ้น ผสานกลิ่นหอม ๆ ของสมุนไพร ทำให้รู้สึกมีแรงทำงานขึ้นมาได้ แต่หากมีอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง จากอาการปวดที่สะสมมานาน ลองหันมาใช้ยาสมุนไพรแก้ปวดควบคู่กันดูสิคะ ด้วยสมุนไพร 100% “กระเบนเหน็บ” จากห้างขายยาจอมทอง เป็นสมุนไพรชนิดน้ำและชนิดแคปซูล มีสรรพคุณช่วย บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการอักเสบของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ปวดหลัง ปวดเอว เส้นตึง ช่วยแก้กษัย บำรุงกำลัง อาการอ่อนเพลียต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำงานหนัก นั่งในท่าเดิมนานๆ ยกของหนัก หรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อกล้ามเนื้อต่าง ๆ จนเกิดอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง ซึ่งชนิดน้ำ : รับประทานครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-เย็น และชนิดแคปซูล : รับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น ห้างขายยาจอมทอง แหล่งรวมยาสมุนไพรทุกชนิด ที่ผลิตจากสมุนไพร100% มีทั้งแบบน้ำ แคปซูล และแบบทา ที่ช่วยรักษาและบรรเทาอาการต่าง ๆ โดยสมุนไพรและวิธีการที่ถูกคิดค้นและพัฒนาเป็นอย่างดี ปลอดภัย น่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรับรอง ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com โทร : 02-9841812-3
 10. เคยสงสัยไหมว่า ทำไมยาหรือเครื่องดื่มสำหรับบำรุงระบบภายในสตรีมีส่วนประกอบอะไรบ้าง หลายๆ คนคงรู้จักรากสามสิบ หรือสาวร้อยผัวกันเป็นอย่างดีใช่ไหมคะ ด้วยสรรพคุณบำรุงร่างกาย บำรุงภายในสตรี มีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว บำรุงเลือด อีกทั้งใช้เป็นยาช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศได้ทั้งชายและหญิง ช่วยบำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม ป้องกันการแท้งในสตรีมีครรภ์อีกด้วย สมัยโบราณมักนำไปต้มดื่ม หรือทำเป็นยาลูกกลอนผสมกับน้ำผึ้งใช้บำรุงร่างกาย ช่วยบำรุงสตรีให้ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็มีลูกได้ง่าย แต่ทราบไหมคะว่ามีสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมใช้เป็นยาบำรุงร่างกายสตรีมายาวนาน ตั้งแต่สมัยโบราณ มีสรรพคุณบำรุงร่างกายสตรีเหมือนกับรากสามสิบ นั้นก็คือ “สมุนไพรว่านชักมดลูก” ตามสรรพคุณตำรายาไทยโบราณ มีสรรพคุณรักษาอาการต่างๆ ของสตรี ไม่ว่าจะเป็นอาการประจำเดือนมาไม่เป็นปกติ ปวดท้องประจำเดือน ตกขาว เป็นต้น ว่านชักมดลูกมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจน ซึ่งมีงานวิจัยพบว่าว่านชักมดลูกตัวเมียจะออกฤทธิ์ได้เป็นอย่างดีเพราะมีสารออกฤทธิ์ในกลุ่มไดแอริลเฮปตานอยด์ แม้จะมีโครงสร้างไม่เหมือนกับฮอร์โมนเอสโตรเจนก็ตาม และเรียกสารชนิดนี้ว่า ไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งมีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งวงการแพทย์ต่างก็ยอมรับว่าสารกลุ่มไฟโตเอสโตรเจนมีประสิทธิภาพในการรักษาสุขภาพต่าง ๆ ของสตรีวัยทองได้เป็นอย่างดี ดังนั้น การเลือกว่านชักมดลูกมาเป็นส่วนประกอบในการผลิตยาสมุนไพรนั้นจึงมีความสำคัญมาก ๆ เหมือนที่ “ยาว่านชักมดลูกจอมใจ” โดยห้างขายยาจอมทอง จึงพิถีพิถันคิดค้นสูตรพิเศษที่นอกจากจะใช้ว่านชักมดลูกเป็นวัตถุดิบสำคัญแล้วยังมีส่วนผสมของสมุนไพรอีกหลายอย่าง เช่น ว่านมหาเมฆ, ดอกคำฝอย, ว่านนางคำ, ผิวมะกรูด, ตังกุย, เอี๊ยะบอเช่า, มะไฟเดือน 5, โสมจีน, โสมเกาหลี ฯลฯ เป็นต้นซึ่งสมุนไพรที่กล่าวมาข้างต้นจะช่วยเสริมฤทธิ์กันจึงทำให้ ยาว่านชักมดลูกจอมใจ เกิดประสิทธิผลกับผู้ใช้ได้อย่างสูงสุด - แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ - ช่วยให้มดลุกแห้งเร็ว - ขับน้ำคาวปลา - บำรุงโลหิต - ใช้แทนการอยู่ไฟ - ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เลือกยาว่านชักมดลูกจอมใจ จากห้างขายยาจอมทอง ช่วยขจัดปัญหาของผู้หญิงได้อย่างง่ายดาย เพราะผลิตด้วยสมุนไพร 100% ที่สำคัญผลิตด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP PIC/S และได้รับการจดทะเบียนจากองค์การอาหารและยา จึงสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่ ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership Web : http://www.chomthongherbs.com/ โทร : 02-9841812-3
 11. ถ่ายไม่ออก ท้องผูกจนรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัวไปหมด ไม่ว่าจะหาโยเกิร์ตหรืออะไรที่ว่าดีมากินก็ยังไม่หาย ถ้าคุณเกิดอาการแบบนี้บ่อย ๆ ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำ ตามนี้เลย ดื่มน้ำตอนเช้า สิ่งแรกที่ควรทำคือการดื่มน้ำเปล่าและควรเป็นน้ำตามอุณหภูมิห้อง เพื่อให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น จะช่วยชะล้างสิ่งตกค้างและกำจัดสารพิษในลำไส้ให้ออกไปจากร่างกาย การดื่มน้ำจะช่วยลำเลียงอาหารออกจากกระเพาะอาหาร ทำให้ย่อยได้ง่ายขึ้น ผลไม้ช่วยได้ ตื่นตอนเช้าลองหาตัวช่วยการขับถ่ายอย่างน้ำผลไม้ นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตเพราะมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อลำไส้ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายสบายตัว กากใยทั้งจากพืชและผลไม้ทำงานร่วมกันในการช่วยกระตุ้นให้ขับถ่าย ออกกำลังกาย การออกกำลังกายเบาๆ เช่น การเดิน ทำความสะอาดบ้าน ทำสวนก็ได้ ประมาณ 30-60 นาที ต่อวัน อย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ นอกจากจะช่วยให้ระบบการย่อย การเคลื่อนไหวของลำไส้เป็นไปอย่างปกติแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงอีกด้วย การปล่อยให้ท้องผูกติดต่อกันเป็นเวลานานจนเรื้อรังอาจส่งผลให้เกิดผลเสียหลายอย่าง เช่น การเกิดแผลในทวารหนัก การเกิดริดสีดวง หรือมีความเจ็บปวดขณะขับถ่าย เนื่องจากจุลินทรีย์ในลำไส้ผิดปกติ เมื่อมีจุลินทรีย์ชนิดดีน้อยลงจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องผูกแล้ว มันยังส่งผลต่อผิวของคุณอีกด้วย เช่น เป็นสิว มีรอยคล้ำใต้ตา และแม้แต่ผื่นก็สามารถเกิดได้ ดังนั้นการเอาใจใส่ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกายและรู้เท่าทันอาการท้องผูกย่อมช่วยให้เรารับมือได้อย่างถูกวิธีด้วยตัวช่วยดีๆ อย่างยาถ่าย 123 จากห้างขายยาจอมทอง ที่มีตัวยาสำคัญสมอไทย สมดีงู รงทอง สมอเทศ ยาดำ สรรพคุณ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ช่วยขับลม เมื่อการขับถ่ายดีขึ้นก็จะทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายและทำให้ผิวพรรณของคุณกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123) Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership โทร : 02-9841812-3
×
×
 • Create New...