Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

PACRAA

Junior
 • Content Count

  53
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About PACRAA

 • Rank
  ขาประจำ

Profile Information

 • เพศ
  หญิง
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอเชิญศิษยานุศิษย์และพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมงานบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน และร่วมงานพุทธาภิเษกพญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม เป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ อนุญาตให้พระเทพมงคลเมธี วัดมหาธาตุ จัดสร้างขึ้นเพื่อหาปัจจัยบูรณะพระอุโบสถวัดมหาธาตุ เหตุที่ว่าเป็นสุดยอดวัตถุมงคลประเภทหนึ่งของหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ เพราะว่าหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ มีความผูกพันกับพญานาคมาตั้งแต่อดีตชาติ พญานาคเกี้ยวนี้ จัดสร้างขึ้นในปี 2545 มีเนื้อนวโลหะ เนื้อทองเหลือง และเนื้อทองแดง ก้นอุดผงมหามงคล 108 ที่หลวงปู่ฯ อธิษฐานจิตนับสิบปี วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง 1.เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก (หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) 2.เพื่อบูรณะปรับทัศนียภาพวัดธาตุมหาชัย พุทธคุณ พญานาคเกี้ยว หลวงปู่คำพันธ์ • เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ • แคล้วคลาดปลอดภัย • ค้าขายดี เลื่อนยศ • ปรับคู่รักให้เข้ากันได้ • ส่งเสริมให้ได้พบรักแท้ เนื้อคู่แท้ • ส่งเสริมความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้นในครอบครัว .................................................................. สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจสั่งจองเหรียญสามารถทำได้ ดังนี้ จองออนไลน์ แบบฟอร์มการจอง : http://bit.ly/2DH6IrE Facebook พญานาค – พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn Facebook วัดธาตุมหาชัย : https://bit.ly/2Q9QXLy Line ID : @phayanaga จองผ่านศูนย์จอง สามารดูรายละเอียดรายการเหรียญและราคา : http://bit.ly/2QbMoQH (กรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วนำไปยื่นได้ที่จุดสั่งจองที่กำหนด) ๑.พระอาจารย์ปราโมทย์ วัดธาตุมหาชัย ๐๖๕-๓๔๒๕๘๙๔ ๒.ผอ.พิเชฏฐ์ หลั่งทรัพย์ ๐๘๓-๑๔๔๘๕๕๕ ๓.ผอ.พัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ๐๙๓-๖๙๕๔๙๔๙ ๔.อาจารย์วรวิทย์ ตงศิริสกลนคร ๐๘๔-๒๐๔๕๖๖๕ ๕.อ้วนอินโดจีน ๐๘๐-๐๐๙๙๕๑๕ ๖.โอฬาร นครพนม ๐๘๙-๗๑๐๐๑๒๙ ๗.เจษฎา พระเครื่อง ๐๘๘-๕๗๓๔๙๘๐ ๘.ตู่ วัดมหาธาตุ ๐๘๓-๖๖๙๔๓๐๐ ๙.เลียนชัย ๐๘๘-๐๖๗๑๗๓๖ ๑๐.ร้านกระจายเซลล์แอนด์เซอร์วิส ๐๘๑-๘๗๒๓๕๒๒ ๑๑.ปุ๊โฟล์ค ร้านทองตรงจิตร ๐๘๙-๗๑๑๘๘๑๑ ๑๒.นิวัฒน์ ตั้งก้องเกียรติ (บูชาไทย) ๐๘๙-๐๐๖๓๖๖๖ ๑๓.จ่าโกวิท แย้มวงษ์ (อภินิหารพระเครื่อง) ๐๘๑-๙๒๒๖๑๑๑ ๑๔.ชมรมพระเครื่องพิมพ์ใจ ๐๒-๔๖๗๕๐๘๒ ๑๕.แหม่ม เดอะมอลล์บางแค ๐๖๓-๒๘๙๗๘๒๙ ๑๖.พระเครื่องเมืองเหนือ ๐๘๑-๓๘๑๒๒๘๕ ๑๗.ตัวเล็กดิโอลล์สยาม ๐๘๑-๙๓๓๘๖๔๐ ๑๘.ศิริสโตร์ เยาวราช ๐๒-๒๒๑๕๗๙๑ ๑๙.คุณสุรัตน์ ก้องเกียรติกมล ๐๘๖-๓๒๑๐๕๖๖ หมายเหตุ • เหรียญรุ่นไตรมาส ๖๑ และพระจันทร์วันเพ็ญได้ผ่านพิธีปุกเสกในคืนพระจันทร์วันเพ็ญ วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ แล้ว • ตั้งแต่วันที่ ๒๖ พ.ย. ๖๑เป็นต้นไป การเช่าเหรียญทุกรายการจะไม่ได้รับเหรียญสมนาคุณ *ยกเว้นรายการเช่ายกชุด* การสร้างเมรุเริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะแล้วเสร็จในปี ๒๕๖๒ และกำหนดงานพระราชทานเพลิงศพ ภายในปี ๒๕๖๓ ส่วนวันและเดือนยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ หากทราบวันแน่ชัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง
 2. หลวงปู่คำพันธ์ โมสปัญโญ นับเป็นพระเกจิอาจารย์อีกท่านหนึ่งที่มีวิชาอาคมอันเข้มขลัง มีปฏิปทาอันน่าเคารพศรัทธาเลื่อมใส มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นพระนักพัฒนา ผู้สร้างความเจริญรุ่งเรืองมาสู่วัดธาตุมหาชัย รวมทั้งคณะสงฆ์ในจังหวัด และใกล้เคียงอีกจำนวนมาก นับเป็นพระเถราจารย์ที่น่ากราบไหว้อย่างที่สุด จึงขอเชิญศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชนและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ร่วมทำบุญบูชาสั่งจองเหรียญหลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ รุ่นไตรมาส ๖๑ และพระจันทร์วันเพ็ญ เพื่อสร้างเมรุพระราชทานเพลิงศพพระเดชพระคุณพระสุนทรธรรมมากร (หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปลาปาก และอดีตเจ้าอาวาส วัดธาตุมหาชัย กำหนดงานพระราชทานเพลิงศพ ภายในปี ๒๕๖๓ ส่วนวันและเดือนยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ หากทราบวันแน่ชัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง โดยท่านผู้มีจิตศรัทธาสามารถทำบุญได้ผ่านช่องทางดังนี้ จองออนไลน์ แบบฟอร์มการจอง : http://bit.ly/2DH6IrE Facebook พญานาค – พญาศรีสัตตนาคราช : https://bit.ly/2Ij6TIn Facebook วัดธาตุมหาชัย : https://bit.ly/2Q9QXLy Line ID : @phayanaga จองผ่านศูนย์จอง สามารดูรายละเอียดรายการเหรียญและราคา : http://bit.ly/2QbMoQH (กรอกข้อมูลให้เรียบร้อย แล้วนำไปยื่นได้ที่จุดสั่งจองที่กำหนด) ๑.พระอาจารย์ปราโมทย์ วัดธาตุมหาชัย ๐๖๕-๓๔๒๕๘๙๔ ๒.ผอ.พิเชฏฐ์ หลั่งทรัพย์ ๐๘๓-๑๔๔๘๕๕๕ ๓.ผอ.พัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ๐๙๓-๖๙๕๔๙๔๙ ๔.อาจารย์วรวิทย์ ตงศิริสกลนคร ๐๘๔-๒๐๔๕๖๖๕ ๕.อ้วนอินโดจีน ๐๘๐-๐๐๙๙๕๑๕ ๖.โอฬาร นครพนม ๐๘๙-๗๑๐๐๑๒๙ ๗.เจษฎา พระเครื่อง ๐๘๘-๕๗๓๔๙๘๐ ๘.ตู่ วัดมหาธาตุ ๐๘๓-๖๖๙๔๓๐๐ ๙.เลียนชัย ๐๘๘-๐๖๗๑๗๓๖ ๑๐.ร้านกระจายเซลล์แอนด์เซอร์วิส ๐๘๑-๘๗๒๓๕๒๒ ๑๑.ปุ๊โฟล์ค ร้านทองตรงจิตร ๐๘๙-๗๑๑๘๘๑๑ ๑๒.นิวัฒน์ ตั้งก้องเกียรติ (บูชาไทย) ๐๘๙-๐๐๖๓๖๖๖ ๑๓.จ่าโกวิท แย้มวงษ์ (อภินิหารพระเครื่อง) ๐๘๑-๙๒๒๖๑๑๑ ๑๔.ชมรมพระเครื่องพิมพ์ใจ ๐๒-๔๖๗๕๐๘๒ ๑๕.แหม่ม เดอะมอลล์บางแค ๐๖๓-๒๘๙๗๘๒๙ ๑๖.พระเครื่องเมืองเหนือ ๐๘๑-๓๘๑๒๒๘๕ ๑๗.ตัวเล็กดิโอลล์สยาม ๐๘๑-๙๓๓๘๖๔๐ ๑๘.ศิริสโตร์ เยาวราช ๐๒-๒๒๑๕๗๙๑ ๑๙.คุณสุรัตน์ ก้องเกียรติกมล ๐๘๖-๓๒๑๐๕๖๖ หมายเหตุ • เหรียญรุ่นไตรมาส ๖๑ และพระจันทร์วันเพ็ญได้ผ่านพิธีปุกเสกในคืนพระจันทร์วันเพ็ญ วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ แล้ว • ตั้งแต่วันที่ ๒๖ พ.ย. ๖๑เป็นต้นไป การเช่าเหรียญทุกรายการจะไม่ได้รับเหรียญสมนาคุณ *ยกเว้นรายการเช่ายกชุด* การสร้างเมรุเริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๖๑ โดยจะแล้วเสร็จในปี ๒๕๖๒ และกำหนดงานพระราชทานเพลิงศพ ภายในปี ๒๕๖๓ ส่วนวันและเดือนยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ หากทราบวันแน่ชัดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง
 3. บำรุงร่างกายยังไงให้รวย วันนี้มีเคล็ดลับมาฝากจ้า เนื่องในโอกาศที่ กาแฟผู้ชาย Ma Khaw Coffee เดินทางคู่คุณผู้ชายมาอย่างยาวนาน และได้รับเสียงตอบรับอย่างดีมาโดยตลอด ทั้งยังใกล้เทศกาลพิเศษ เริ่มต้นปีใหม่ Ma Khaw Coffee จัดหนักจัดเต็มเพื่อการเติบโตไปอีกขั้น พร้อมมอบโอกาศดี ๆ และสิ่งดีให้กับคุณลูกค้า ที่สนใจเป็นมากกว่าลูกค้ารายย่อย มาเป็นตัวแทนจำหน่ายกับเราสิคะ รับไปขาย ได้กำไรเต็ม ๆ วันนี้กาแฟผู้ชาย Ma Khaw Coffee มาทั้งที ต้องมีทีเด็ดมาฝากกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ แจกหนัก จัดใหญ่สะสมครบ รับทองทันทีทอง โปรแรงแจกทอง รับเลย ไม่ต้องลุ้น กับสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท เมื่อซื้อกาแฟม้าขาว ครบ 50 ลัง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563 ขายกาแฟม้าขาว มีแต่ได้กับได้ กาแฟม้าขาว กาแฟผู้ชาย ที่ได้รับเสียงตอบรับว่าดื่มแล้วดีจริง ตัวช่วยในเรื่องสมรรถภาพด้านร่างกาย ช่วยเสริมให้อวัยวะแข็งตัวเต็มที่ขยายขนาดได้เต็มที่ ทำกิจกรรมได้ยาวนานขึ้น รับรองผล มีความต้องการและพละกำลังต่อเนื่อง กาแฟม้าขาว ทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นช่วยปรับสภาพฮอร์โมนเพศชาย รับประทานต่อเนื่องได้ และช่วยเพิ่มสมรรถภาพท่านชายให้มากขึ้นและ สำหรับลูกค้าที่ซื้อ กาแฟผู้ชาย Ma Khaw Coffee วันนี้ พร้อมแถมฟรี ม้าขาวแคปซูลโฉมใหม่ ทุกกล่อง ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งได้เยอะ คนกินคึกคัก คนขายครึกครื้น ต้องกาแฟม้าขาว Ma Khaw Coffee สุดปัง ทั้งแจกทั้งแถม กำไรเน้น ๆ แถมยังได้ลุ้นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาททุก ๆ การซื้อสะสมครบ 50 ลังอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.makhaw.com หรือติดต่อสั่งซื้อได้ที่ เบอร์โทร : 064-1314567 Line : @makhaw https://bit.ly/2PD47jc FB : https://www.facebook.com/MaKhawCoffee
 4. หลายคนคงคุ้นเคยกับสับปะรดในรูปแบบของผลไม้สดหรือสับปะรดแปรรูปเป็นของกินในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากรสชาติอร่อยน่ารับประทานแล้วสับปะรดยังมีประโยชน์อีกมากมาย คุณรู้หรือไม่คะ ว่าปัจจุบันได้มีการนำพลังสับปะรดมาแปรรูปเป็นน้ำยาล้างจานสับปะรดและน้ำยาซักผ้าสับปะรด ซึ่งถือเป็นทางเลือกให้คนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม วันนี้แบรนด์พิพเพอร์ สแตนดาร์ด อีกหนึ่งแบรนด์สายออร์แกนิคที่ใส่ใจทั้งสุขภาพของผู้ใช้และใส่ใจสิ่งแวดล้อม เราเลือกพลังธรรมชาติจาก เอนไซม์ "สับปะรด" มาเป็นผู้ช่วยในการจัดการคราบสกปรกต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำความสะอาดล้ำลึกได้ดี เทียบเท่าผลิตภัณฑ์จากสารเคมีทั่วไป พิพเพอร์ สแตนดาร์ดผลิตน้ำยาซักผ้าสับปะรด สูตรออร์แกนิค ที่ใช้ พลังสับปะรด ในการขจัดคราบสกปรกจากเสื้อผ้า ซึ่งมีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจดไม่แพ้ผลิตภัณฑ์จากสารเคมี และด้วยสูตรธรรมชาติที่อ่อนโยน ไม่ทำลายเส้นใยผ้า ฟองน้อย ล้างออกง่าย ขจัดกลิ่นอับแม้ตากเวลากลางคืน หรือในที่ร่ม ใช้ได้ทั้งเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ และผ้าที่บอบบาง ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคือง ปราศจากสารภูมิแพ้ พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย พิพเพอร์ สแตนดาร์ดใช้นวัตกรรมการหมัก ที่สามารถดึงพลังธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในสับปะรด โดยเฉพาะกรดธรรมชาติและเอนไซม์โบรมีเลน ออกมาจัดการกับคราบสกปรกฝังลึก หรือคราบขจัดยาก เพื่อให้เสื้อผ้าและบ้านของคุณสะอาดและปลอดภัยอยู่เสมอ เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพราะนอกจากจะปลอดภัยต่อผิว และลดปัญหาผื่นคันและผิวหนังอักเสบที่น่ากวนใจได้แล้ว ยังทำให้คุณและคนในครอบครัวปลอดภัย จากการปนเปื้อนจากสารเคมีอันตราย ได้ยินอย่างนี้แล้วหลายคนคงประหลาดใจว่าสับปะรดธรรมดา ๆ จะมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ดีขนาดนี้ แม่บ้านสายออร์แกนิคทั้งหลายคงถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างมาก ลองเปลี่ยนการใช้น้ำยาซักผ้าทั่วไปที่ผลิตจากสารเคมีมาเป็น น้ำยาซักผ้าสับปะรด จากพิพเพอร์ สแตนดาร์ด แม่บ้านทั้งหลายจะได้ทั้งเสื้อผ้าที่ขาวสะอาดแถมยังปลอดภัย หมดกังวลเรื่องสารเคมีตกค้างบนเสื้อผ้าที่อาจมาทำร้ายผิวของคนที่เรารักไปได้เลย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าสับปะรด เพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่ https://www.pipperstandard.com/product/ผลิตภัณฑ์ซักผ้ายูคา900/
 5. ปัจจุบันสารเคมีถูกนำมาผสมในผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่รอบ ๆ ตัวมากมาย โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า เพื่อให้ประสิทธิภาพในการชะล้างสิ่งสกปรกดีขึ้น ทำให้ผ้าขาวสะอาดมีกลิ่นหอมน่าใช้เหมือนเสื้อผ้าใหม่ แต่แม่ ๆ เคยสังเกตหรือไม่ว่าสารเคมีเหล่านี้ ไม่ได้เพียงทำให้เสื้อผ้าสะอาดเท่านั้น บางครั้งสารเคมียังเป็นสาเหตุของการทำร้ายผิวลูกน้อยหรือคนที่ผิวแพ้ง่ายในบ้านได้อีกด้วย บางคนมีผื่นแดง คัน และผิวลอกตามมา จะดีกว่าไหมถ้าแม่ ๆ หันมาใช้น้ำยาซักผ้าธรรมชาติสูตรออร์แกนิค ที่ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อยและทุกคนในบ้าน ไม่ต้องกังวลอาการแพ้จะตามมาทำร้ายผิวคนที่เรารักได้ เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าพิพเพอร์ สแตนดาร์ด น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ สูตรออร์แกนิค ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสกปรกบนผ้าได้อย่างหมดจด ด้วยสูตรธรรมชาติที่อ่อนโยน ไม่ทำลายเส้นใยผ้า ฟองน้อย ล้างออกง่าย ขจัดกลิ่นอับแม้ตากเวลากลางคืน หรือในที่ร่ม ใช้ได้ทั้งเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ และผ้าที่บอบบาง ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคือง ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย วิธีใช้ น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ สูตรออร์แกนิค พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ขั้นที่ 1: เทผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ สูตรออร์แกนิค ลงบนเสื้อผ้าที่มีคราบ ขั้นที่ 2: ขยี้เบาๆ ขั้นที่ 3: ซักตามปกติ - สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า เทผลิตภัณฑ์ลงในฝาของผลิตภัณฑ์ถึงเส้น 1 หรือ 30 มล. - สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน เทผลิตภัณฑ์ลงในฝาของผลิตภัณฑ์ถึงเส้น 2 หรือ ถึง 40 มล. - สำหรับซักมือ ใช้ 30 มล ต่อ น้ำ 10 ลิตร เพียงแค่ใช้ น้ำยาซักผ้าธรรมชาติ สูตรออร์แกนิค จากพิพเพอร์ สแตนดาร์ด แม่ ๆ ก็จะได้ผ้าที่สะอาดหมดจดสำหรับ ลูกน้อยและทุกคนในบ้าน ผลิตภัณฑ์ของเราใช้ได้ทั้งเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ หมดกังวลเรื่องผิวโดนทำร้ายจากสารเคมีตกค้าง แถมยังมีกลิ่นหอมละมุนอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ มาเลือกชม เลือกช้อปผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในบ้านจากเว็บไซต์ของเรา ยังมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอีกหลายตัวให้เลือกซื้อ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าธรรมชาติเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่ https://www.pipperstandard.com/product/ผลิตภัณฑ์ซักผ้ายูคา900/
 6. “ตะคริว” สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ตะคริวกินขา กินเท้า จะทรมานและเจ็บปวด อย่างมากโดยเฉพาะ เป็นตะคริวตอนกลางคืน ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึกบ่อย ๆ ทุกครั้งที่ได้เจอกับตะคริว โดยส่วนใหญ่แล้วมักเกิดตอนกลางคืน หรือช่วงที่ออกกำลังกาย โดยสาเหตุการเป็นตะคริวนั้นอาจเกิดจาก การที่เอ็นและกล้ามเนื้อไม่ได้มีการยืดตัวบ่อย ๆ ทำให้มีการหดรั้งเป็นเวลานาน ทำให้ขาดการไหลเวียนเลือดขาดการนำออกซิเจนและแร่ธาตุไปที่กล้ามเนื้อ หรืออาจเกิดจาก เซลล์ประสาทและเส้นประสาทที่ควบคุมการหดและคลายตัวของกล้ามเนื้อทำงานผิดปกติไป กล้ามเนื้อบริเวณใดบริเวณหนึ่งอาจมีอาการเกร็งนานเกินไป ยังมีอีกสาเหตุ ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ภาวะที่ร่างกายสูญเสียแมกนีเซียมออกไปพร้อมกับเหงื่อขณะออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการเป็นตะคริวตอนกลางคืน และช่วยเสริมสร้างกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง จึงควรเสริมด้วยแมกนีเซียม พลัส วิตามินรวม เพื่อเสริมแมกนีเซียมให้ร่างกายอย่างเพียงพอ เพราะมีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ ลดอาการเหน็บชาและอาการเป็นตะคริวบ่อยได้เป็นอย่างดี หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ https://www.cal-t.com/แมกนีเซียม-พลัส-วิตามิน/
 7. หลายคนคงเคยทรมาณกับอาการปวดหลัง ปวดหลังร้าวลงขาไปถึงน่องหรือหลังเท้าข้างใดข้างหนึ่ง, เจ็บข้อพับเข่าด้านหลัง ปวดน่อง นิ้วเท้าชา และ/หรือปวดคอเรื้อรัง โดยอาการปวดหลังเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคนทุกเพศทุกวัย ไม่เฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น ในปัจจุบันพบมากขึ้นในคนวัยทำงาน ซึ่งหากปวดมากอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ปัจจุบันมีผู้ป่วยปวดหลังเรื้อรังเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทำงาน อาจเกิดโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และทำให้เกิดอาการปวดร้าวไปตามเส้นประสาทของร่างกายได้ แล้วอาการแบบไหน...เรียกว่า “โรคหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท” วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ จากศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาล นนทเวชมาฝากกันค่ะ หมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท คืออะไร? กระดูกสันหลัง ประกอบด้วยกระดูกหลายชิ้นเชื่อมต่อกันด้วยหมอนรองกระดูก และข้อต่อกระดูกสันหลัง โดยที่ตัวกระดูกสันหลังทำหน้าที่ปกป้องไขสันหลัง ส่วนหมอนรองกระดูกทำหน้าที่เหมือนกับโช๊คอัพของรถยนต์ คือ ทำให้กระดูกสันหลังยืดหยุ่นและรับแรงกระแทกของน้ำหนักตัวจากการเคลื่อนไหวดังนั้นการใช้งานหนักในชีวิตประจำวัน หรืออายุที่เพิ่มขึ้น ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หมอนรองกระดูกเสื่อมสภาพได้ โดยหมอนรองกระดูกที่พบว่ามีปัญหาบ่อยที่สุดคือ หมอนรองกระดูกสันหลังระดับเอวข้อที่ 4-5 เนื่องจากเป็นข้อต่อระดับที่มีการเคลื่อนไหว และรับน้ำหนักมากในร่างกายเมื่อหมอนรองกระดูกมีสภาพเสื่อม ความสูงของหมอนรองกระดูกลดลง และมีการฉีกขาดของเนื้อเยื่อหมอนรองกระดูก ทำให้แกนหมอนรองกระดูกหลุดรอดมาภายนอก และกดทับเส้นประสาทไขสันหลังได้ อาการแบบไหน...เรียกว่า “โรคหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท” • อาการปวดหลัง สะโพก และปวดร้าวลงขาข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้างรุนแรง อาการปวดมากขึ้นเวลาไอ หรือจาม • อาการอ่อนแรงกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อสะโพกกล้ามเนื้อในการกระดูกข้อเท้าและ ปลายนิ้วหัวแม่เท้า • อาการชาบริเวณปลายเท้า โดยเฉพาะบริเวณง่ามนิ้วหัวแม่เท้ากับนิ้วเท้าที่ 2 • อาการผิดปกติของระบบขับถ่าย ในบางรายที่มีอาการรุนแรงมากๆ จะมีความผิดปกติของระบบขับถ่ายร่วมด้วย เช่น ไม่สามารถควบคุมการอุจจาระหรือปัสสาวะได้ ซึ่งจำเป็นต้องผ่าตัดรักษาอย่างเร่งด่วน มิฉะนั้นระบบขับถ่ายอาจไม่สามารถฟื้นคืนได้ตามปกติ การรักษาโรคหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท 1. รักษาโดยการลดน้ำหนักและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดอาการเพิ่มขึ้น ได้แก่ - การยกของหนัก - การนั่งรถยนต์นาน ๆ - หลีกเลี่ยงอาการท้องผูกหรือเบ่ง ถ่ายอุจจาระแรงๆ เป็นต้น เนื่องจากทำให้เกิดแรงดันในหมอนรองกระดูกสูง เป็นสาเหตุให้หมอนรองกระดูกทนแรงดันไม่ได้ เกิดการแตกของหมอนรองกระดูกตามมา 2. ยาต้านการอักเสบ NSAIDS, ยาคลายกล้ามเนื้อ 3. กายภาพบำบัดและใช้เสื้อพยุงหลัง ช่วยในการลดอาการปวดและทำให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติเร็วขึ้น หลักการของการใส่เสื้อพยุงหลังในผู้ป่วยโรคหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท คือ การทำให้หน้าท้องกระชับขึ้นจะช่วยลดแรงดันในหมอนรองกระดูกสันหลังได้ร่วมกับจำกัดความเคลื่อนไหวของกระดูกสันหลัง ทำให้อาการปวดลดลง 4. การผ่าตัด ข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดมีดังนี้ - ผู้ป่วยที่มีอาการปวดมากจนทนไม่ได้ แม้จะรักษาโดยรับประทานยา พักและกายภาพบำบัดเต็มที่แล้วก็ยังไม่สามารถทำงาน หรือใช้ชีวิตได้ตามปกติ - มีอาการชา อ่อนแรง หรือกล้ามเนื้อขาลีบอย่างชัดเจน - มีปัญหาระบบขับถ่ายผิดปกติชัดเจน จากความผิดปกติของเส้นประสาท เช่น กลั้นอุจจาระหรือปัสสาวะไม่ได้ กล้องส่องขยายช่วยในการผ่าตัดอย่างไร (Microscopic Spine Surgery) ปัจจุบันมีการพัฒนาเทคนิคและเครื่องมือในการผ่าตัดที่ดีขึ้นมากสามารถทำการผ่าตัดได้สะดวกขึ้น ลดภาวะการเสียเลือดหรือภาวะแทรกซ้อน ลดระยะเวลาในการผ่าตัดและพักฟื้นหลังผ่าตัดได้ การผ่าตัดกระดูกสันหลัง, หมอนรองกระดูกสันหลังโดยการส่องกล้องขยายนั้น สามารถที่จะลดขนาดแผลผ่าตัดให้เล็กลงได้ โดยที่กล้องขยายจะมาช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถที่จะมองเห็นรายละเอียดในการผ่าตัดได้อย่างชัดเจน การผ่าตัดแบบแผลเล็กส่งผลดี ทำให้การบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อและเส้นประสาทน้อยลง เสียเลือดน้อยลง เกิดภาวะแทรกซ้อนน้อยลง ผ่าตัดได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงระยะเวลาพักฟื้นภายหลังการผ่าตัดสั้นลงและสามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วมากขึ้น พบอีกทางเลือกการรักษาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง ด้วยเทคโนโลยี Minimally Invasive Surgery แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็วแม่นยำสูง ด้วยกล้อง Microscope ที่มีกำลังขยายสูง หากท่านใดมีอาการปวดหลังเรื้อรัง รักษาอาการปวดด้วยการรับประทานยาแก้ปวด ทำกายภาพ หรือฉีดยาลดการอักเสบเข้าเส้นช่องประสาทเฉพาะจุดแล้วอาการไม่ดีขึ้น สามารถปรึกษาและเข้ารับการรักษาได้ที่ศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลนนทเวช ยินดีให้คำแนะนำและให้การรักษาอย่างมืออาชีพ ด้วยทีมศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทางกระดูกสันหลัง ร่วมกับวิสัญญีแพทย์ และทีมสหสาขาวิชาชีพทั้งพยาบาล นักกายภาพบำบัด และเภสัชกร ขอบคุณข้อมูล:นพ.ชัชวาล ปิยะวรรณสุทธิ์ ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เฉพาะทางกระดูกสันหลัง โรงพยาบาลนนทเวช https://www.nonthavej.co.th/Herniated-disc-1.php
 8. คุณเป็นคนหนึ่งที่มีกำลังมีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศหรือไม่ ทั้งปัญหาความรู้สึกทางเพศลดลง เหนื่อยง่าย ไม่อึด ไม่ทน อวัยวะเพศไม่แข็งตัว บางครั้งน้องชายอ่อนตัวกลางคัน หรือแข็งไม่นาน ไม่รู้จะไปต่อยังไงจนทำให้เป็นปัญหาในการร่วมรักบ่อย ๆ แน่นอนว่าเมื่อมีปัญหาแบบนี้ระหว่างร่วมรักมากขึ้น ย่อมกระทบความสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมดา แต่เมื่อเรายังความต้องการ แต่ร่างกายไม่ได้สู้ไปกับเรา ให้ตัวนี้ช่วยด่วนเลย Ma Khaw Coffee กาแฟสมุนไพรชายเกรดพรีเมี่ยม ตัวช่วยเพิ่มความอึด ทนทาน เปรียบดังพลังม้า Ma Khaw Coffee เป็นกาแฟท่านชายที่มีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพรหลายชนิด ได้แก่ - กระชายดำ Black Galingale - ผลโกจิเบอร์รี่ Chinese Wolfberry - เห็ดหลินจือ Reishi Mushroom - โสม Ginseng Extract ช่วยเสริมให้อวัยวะแข็งตัวเต็มที่ ขยายขนาดได้เต็มที่ ทำกิจกรรมได้ยาวนานขึ้น รับรองผลมีความต้องการและพละกำลังต่อเนื่อง และยังช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นช่วยปรับสภาพฮอร์โมนเพศชาย รับประทานต่อเนื่องได้ และช่วยเพิ่มสมรรถภาพท่านชายให้มากขึ้น ออกฤทธิ์เร็ว แค่ชงดื่มก่อนทำกิจกรรมรัก 15 -30 นาที รับรองเห็นผลแน่นอน ให้ Ma Khaw Coffee จบทุกปัญหาเรื่องบนเตียง ทั้งเหนื่อยง่าย ไม่อึด ไม่ทน อวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือน้องชายอ่อนตัวกลางคัน ตัวช่วยที่คุณผู้ชายลองดื่มแล้วติดใจ แถมยังปลอดภัยไร้สารเคมีอีกด้วย พิเศษซื้อ Ma Khaw Coffee วันนี้ รับฟรี ม้าขาวแคปซูลทุกกล่อง ความฟิดแบบไหน อยู่ที่ไหนก็กินได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.makhaw.com หรือติดต่อสั่งซื้อได้ที่ เบอร์โทร : 064-1314567 Line : @makhaw https://bit.ly/2PD47jc FB : https://www.facebook.com/MaKhawCoffee
 9. น้ำยาล้างห้องน้ำเป็นสารเคมีในครัวเรือนที่เราควรระมัดระวังในการใช้มากเป็นพิเศษเพราะสารเคมีเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ โดยเฉพาะการสัมผัสสารเคมีโดยตรงเป็นประจำ อาจเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน กัดผิวหนัง หรือการสูดดมไอระเหยจากสารเคมี เป็นเวลานาน ๆ อาจเป็นอันตรายต่อโพรงจมูกและคอ ทำให้หายใจขัด แน่นหน้าอก โดยทั่วไป ในน้ำยาล้างห้องน้ำ จะมีกรดไฮโดรคลอริกเป็นส่วนผสมหลักสารออกฤทธิ์ทำความสะอาด เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นกรด ทำปฏิกิริยากัดกร่อนคราบสกปรก คราบหินปูน และคราบสนิม ให้หลุดล่อนออกมาได้ภายในเวลาไม่กี่นาที จึงตอบโจทย์เรื่องความสะอาดและความสะดวกรวดเร็วในการล้างห้องน้ำ แต่กรดไฮโดรคลอริกเป็นสารเคมีที่อันตรายต่อสุขภาพ ผู้ที่ทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาที่มีส่วนผสมกรดไฮโดรคลอริกจึงควรอ่านฉลากและคำแนะนำให้ละเอียดก่อนการใช้ ควรเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทขณะล้างห้องน้ำ รวมถึงสวมหน้ากาก ถุงมือและรองเท้าเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหนังสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง แต่จะดีกว่าไหม ถ้าน้ำยาล้างห้องน้ำในบ้านของเรา ใช้สารจากธรรมชาติ (น้ำหมักจากสับปะรด)แทนกรดไฮโดรคลอริก เพื่อขจัดคราบสกปรกและมีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบได้ดีพอ ๆ กับสารเคมี แต่ไม่มีกลิ่นฉุนแสบจมูก ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และไม่ระคายเคืองผิว (สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องสวมถุงมือ) ที่สำคัญ ไม่มีฤทธิ์ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์และยาแนวในห้องน้ำเพราะเป็นสารจากธรรมชาติ มีเพียงกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ วิธีใช้ ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างห้องน้ำจากธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ขั้นที่ 1: ฉีดผลิตภัณฑ์ลงบนพื้นผิวห้องน้ำ (ไม่จำเป็นต้องสวมถุงมือ) ขั้นที่ 2: ทิ้งไว้ 5 ถึง 10 นาที ขั้นที่ 3: ขัดล้างตามปกติ ขั้นที่ 4: ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำยาล้างห้องน้ำที่ปลอดภัย ไร้กรดไฮโดรคลอริก หรือผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ลองแวะมาเลือกชม เลือกช็อป ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติได้ที่เว็บไซต์ pipperstandard เรายังมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติอีกมากมายให้เลือกค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ และใบรับรองการทดสอบการระคายเคืองของน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือเลือกซื้อสินค้าทันทีได้ที่ https://www.pipperstandard.com/ผลิตภัณฑ์ของเรา/
 10. ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้คนหันมาเข้าร้านขายยากันเยอะ เพราะมีสินค้าหลากหลายทุกช่วงวัย ทั้งวัยเด็ก วัยรุ่น วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงอายุ โดยเฉพาะสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ ที่ปกติจะหายากบ้างและมีราคาค่อนข้างแพง รวมทั้งยังต้องใช้ต่อเนื่องในปริมาณมาก อย่างไรก็ตามสินค้าเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านยาราคาส่งขนาดใหญ่ และมีเภสัชกรผู้เชียวชาญคอยให้คำแนะนำ เนื่องจากกลุ่มผู้สูงอายุนี้มักต้องระวังในการใช้ของและยาเป็นพิเศษ และการใช้ในปริมาณมากในช่วงยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน หากประหยัดอะไรได้ก็อยากจะประหยัดให้เยอะที่สุด ครอบครัวคนไข้สูงอายุเอง หรือแม้แต่คนที่เป็นเจ้าของร้านขายยาหรือคลินิกยาขนาดเล็กจึงเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้เยอะขึ้น เพื่อเป็นช่องทางในการหาสินค้าเหล่านี้มาจำหน่าย จึงมองหาแหล่งขายยาครบวงจรที่มีสินค้าหลากหลายครบทุกช่วงวัย ไปที่เดียวจบได้ครบทุกอย่าง ที่สำคัญราคาถูกและไม่ต้องเสียเวลาเข้าเมือง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นที่ไหน วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ คลังยามีนบุรี ร้านยาราคาส่ง มีนบุรี - รามคำแหง เป็นร้านยาขนาดใหญ่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องยาและผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ในราคาส่ง รับประกันความคุ้มค่าตามมาตรฐาน จำหน่ายสินค้าครบครัน เราคัดสรรแต่สินค้าคุณภาพดี ครบทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น - สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ แพมเพิส ไม้เท้า เครื่องช่วยฟัง - สินค้าสำหรับผู้ป่วย ยาเฉพาะโรค อุปกรณ์การแพทย์ - สินค้าสำหรับแม่และเด็ก แพมเพิส นมผง ขวดนม ถุงเก็บน้ำนม อาหารเสริม - สินค้าสำหรับเด็ก ยาน้ำ วิตามิน ทั้งเด็กเล็กเด็กโต - สินค้าสำหรับวัยทำงาน อาหารเสริม ยาแก้ปวด แก้ไมเกรน - สินค้าสำหรับความสวยความงาม เวชสำอาง สกินแคร์ คลังยามีนบุรี ร้านยาราคาส่ง มีนบุรี - รามคำแหง ยินดีดูแลสุขภาพลูกค้าทุกช่วงวัย ใส่ใจทุกผลิตภัณฑ์ พร้อมการบริการที่ดี โดย 2 เภสัชกรผู้เชียวชาญ มากประสบการณ์ ด้านการใช้ยา เภสัชกร เอกวิญญ์ ศักดิ์ติยสุนทร (ริช) และเภสัชกร ยุวดี ตันตินุกูล (ใหม่) มาหาเราที่เดียวได้ครบ จบทุกอย่าง แถมยังเดินทางง่าย ประหยัดเวลาไม่ต้องเข้าเมือง คลังยามีนบุรี ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 190 หมู่บ้านรินทร์ทอง มีที่จอดรถสะดวกสบาย หากคุณมีปัญหาเรื่องยา ต้องการคำแนะนำการใช้ยาที่ถูกต้อง หรือสอบถามข้อมูลต่าง ๆ สามารถ @Line ปรึกษาเภสัชกรประจำร้านของเราได้ตลอด เราพร้อมให้คำแนะนำได้อย่างมืออาชีพ ยิ้มแย้ม แจ่มใส ด้วยประสบการณ์การเป็นเภสัชกรกว่า 9 ปี การันตีเรื่องความปลอดภัย มั่นใจสินค้าทุกตัวมี อย. ไว้วางใจให้เราดูแลคุณ อุ่นใจทั้งคุณภาพและราคา สอบถามสินค้า สอบถามข้อมูลการใช้ยาโดยเภสัชกรโดยตรง คอยให้คำแนะนำตลอดทั้งวันได้ที่ คลังยามีนบุรี ร้านยาราคาส่ง มีนบุรี https://www.facebook.com/minburidrug/
 11. เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงเป็นกังวลไม่น้อยกับการเปลี่ยนแปลงช่วงอายุ 45-55 ปี หรือที่เรียกกันว่า วัยทอง ซึ่งจะมีผลทางร่างกาย และจิตใจ ภาวะนี้เกิดขึ้นจากการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนในรังไข่ลดลง สิ่งที่เห็นได้ชัดหลังฮอร์โมนเพศหญิงน้อยลงของวัยทองทั้งหลาย ก็คือภาวะทางอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ง่าย ขี้หงุดหงิด รวมถึงระบบการทำงานของร่างกายมีประสิทธิภาพไม่ดีเหมือนสมัยสาวๆ อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมากผิดปกติ อ่อนเพลีย เหนื่อยหน่าย ขี้กังวล นอนไม่หลับ หลงลืม ที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว มีทั้งการขาดฮอร์โมนเพศ รวมถึงกระบวนการเสื่อมของร่างกายตามอายุที่มากขึ้น ได้แก่ ปัญหาระบบอวัยวะสืบพันธุ์และทางเดินปัสสาวะ โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคกระดูกพรุน เราจึงต้องหาวิธีเสริมและสร้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีวิตามินและอาหารเสริมให้เลือกหลากหลาย แต่ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายด้วย เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตังกุย มิกซ์ ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว โสมตังกุย มิกซ์ อาหารเสริมชะลอวัย เป็นสมุนไพรช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ลดอาการวัยทอง ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง ช่วยเจริญอาหาร อีกทั้งยังลดการเกิดโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย ผู้ที่อยู่ในวัยทองนั้นเป็นช่วงวัยที่กำลังจะก้าวสู่วัยชราดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรง หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ https://www.cal-t.com/ตังกุย-มิกซ์/
 12. โรคข้อเข่าเสื่อม คือภาวะที่กระดูกอ่อนผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมอย่างช้าๆ ทำให้มีอาการปวด และปวดมากขึ้นเวลาใช้งานและปวดลดลงหลังจากพัก มีเสียงหรือมีความรู้สึกว่ากระดูกเสียดสีกันเวลาเคลื่อนไหวข้อ เช่น เวลาเดิน โดยทั่วไปจะพบมากในช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป รวมทั้งวัยหนุ่มสาว ที่ต้องใส่ส้นสูงนานๆ เดิน-ยืนมากๆ และผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก เช็คอาการ “ปวดเข่า” ปวดเข่า เกิดขึ้นได้ 2 ลักษณะ คือ 1. ปวดรอบเข่า หน้าขา • มักมีสาเหตุมาจากหลัง ปวดร้าวลงมา (ต้องแก้ปัญหาเรื่องหลังอาการจะหายไปเอง) 2. ปวดที่ข้อเข่า • มักจะเป็นด้านในของเข่าก่อน ต่อไปจะมีอาการบวมร่วมด้วยเสมอ ปวดที่ข้อเข่า (ข้อเข่าเสื่อม) เริ่มจากเข่าหลวมเวลาเดิน นั่ง ขึ้น-ลงบันได จะมีเสียงดังเพราะกระดูกและลูกสะบ้าสีกัน ต่อไปจะเริ่มเสียวเดินไม่ปกติจนเกิดกระเผลก (ซึ่งทำให้ขาอีกข้างหนึ่งต้องทำงานหนักแทน และอาจทำให้เป็นทั้งสองข้าง) เกิดบวมเจ็บมาก เข่าจะยิ่งหลวมและโค้งออกข้างๆ (เข่าค้อม) “ปวดเข่า” พบใน • วัยสูงอายุ • วัยหนุ่มสาวที่ใส่ส้นสูงนานๆ เดิน-ยืนมากๆ • น้ำหนักตัวมาก ยกของหนักเป็นประจำ ขึ้นลงบันไดบ่อย ๆ • เคยได้รับอุบัติเหตุหกล้มเข่ากระแทก มีปัญหาจากหลังนาน ๆ • โรคข้อต่าง ๆ รูมาตอยด์ ข้ออักเสบ โรคเก๊าท์ การป้องกันและดูแลตัวเอง • คุมน้ำหนักตัวให้เหมาะกับอายุและอาชีพ • อายุยิ่งมากกระดูกก็ยิ่งบาง ควรควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม • ขึ้นลงบันไดเท่าที่จำเป็น ผู้สูงอายุไม่ควรขึ้น-ลงบันได • นอนเตียงแทนการนอนพื้นเพื่อไม่ต้องงอเข่ามาก • นั่งเก้าอี้ที่สูงพอเข่าตั้งฉากเท้าถึงพื้น (ไม่ควรนั่งโซฟานิ่มๆ) ไม่นั่งกับพื้นนาน ๆ • หลีกเลี่ยงการนั่งพับเพียบ • การเดิน ขึ้น-ลงบันได ให้ก้าวขาดีขึ้นแล้วตามด้วยขาที่เจ็บและตอนลงให้ก้าว ขาเจ็บลงแล้วตามด้วยขาดี (บนบันไดขั้นเดียวกัน) ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น (ยังไม่ยุบบวมหรือยังเจ็บอยู่) ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของโรคและรับการรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสมต่อไป ถ้าทิ้งไว้นาน ๆ กระดูกจะสึกหรอมากขึ้นกว่าเข่าค้อม (โก่งออกด้านข้าง) จะทำให้ขาสั้นเดินกระเผลกมากขึ้นและปวดหลังได้ ซึ่งจะต้องถึงขั้นผ่าตัด หรือใส่ข้อเข่าเทียมถ้าทุเลาปวด ยุบบวมให้เริ่มบริหารเข่า ถ้าเดินเจ็บเสียวมาก • ให้ใส่ปลอกเข่าหรือ ผ้าพันพยุงเข่าไว้ และควรถือไม้เท้าด้านตรงข้ามกับเข่าข้างเจ็บ เพื่อแบ่งน้ำหนักตัวไปลงที่ไม้เท้า ช่วยลดน้ำหนักที่จะลงเข่า • ใช้ความร้อนประคบ ทายา นอนพัก ใช้หมอนรองใต้เข่าเพื่อให้ช่องว่างในเข่าเผยอออก เยื่อบุเข่าจะไม่ถูกบีบมากการอักเสบก็จะดีขึ้น • การนอน ควรใช้หมอนรองเข่า ถ้าเวลาพลิกตัวมีอาการปวดมากขึ้น ก็ควรใช้ผ้าพันเข่าเพื่อช่วยผยุงไว้ (ไม่ควรพันให้แน่นเกินไปเพราะอาจทำให้ข้อเท้าบวมได้) ถ้าทุเลาปวด ยุบบวม ให้เริ่มบริหารเข่า บริหารไม่ต้านน้ำหนัก (ถ้ามีปลอกเข่าก็สวมด้วย) 1. บริหารอยู่กับที่ (ควรทำในท่านอน) • นอนหงาย วางเข่า 2 ข้างบนหมอน ส้นเท้าวางลงพื้น เกร็งกล้ามเนื้อหน้าขา (กดขาพับลงบนหมอนส้นเท้าวางกับพื้น) • นับ 1-10 พัก (นับ 1-10 = 1ครั้ง ) ทำทั้งหมด 10 ครั้ง ถ้าขณะที่บริหารมีอาการปวด ให้หยุดบริหาร • ท่านั่ง นั่งเก้าอี้ ก้นชิดและพิงผนัง ควรมีม้วนผ้ารองใต้ขาเหนือเข่า (ใกล้ขอบเก้าอี้ที่นั่ง) จะทำให้ตัวไม่แอ่นหรือหลังโก่งเหยียดเข่าตรง เกร็ง นับ 1-10 พัก (เวลาพักควรวางเท้าบนไม้รองเท้าเตี้ยๆ) แล้วนับ 1-10 ต่อทำจนครบ 10 ครั้งแล้วสลับข้าง 2. บริหารแบบเคลื่อนไหวที่เข่า (ทำในลักษณะต้านทางแรงดึงดูดของโลก) ทำได้ทั้งท่านอนและท่านั่ง ให้เริ่มตั้งแต่น้อยครั้งแล้วค่อยๆ เพิ่มจนครบ 10 ครั้ง 2.1 ท่าเหยียดเข่า · ท่านอนหงาย นอนหงาย วางเขาลงบนหมอนข้าง (รองใต้ขาพับ) เกร็งกล้ามเนื้อหน้าขา เข่าเหยียดตรง (ส้นเท้าลอยจากพื้น ต้นขาอยู่กับที่ นับ 1-10 ทำจนครบ 10 ครั้ง) 2.2 ท่างอเข่า นอนคว่ำ · หมอนรองที่หน้าท้องบริเวณบั้นเอวก้นและหลัง (ถ้านอนคว่ำไม่ได้ให้นอนตะแคง) ถ้าเข่ามีเสียงดังให้งอแค่ตั้งฉาก ถ้าไม่มีเสียงให้งอเต็มที่ การบริหารท่านี้ หากงอเข่าแม้เพียงเล็กน้อยก็มีอาการปวดให้หยุดทำ ต้องรักษาให้หายอักเสบก่อน เช็คกลุ่มเสี่ยง อาการข้อเข่าดีหรือข้อเข่าเสื่อม หากคุณ อายุ 50 ปี ขึ้นไป ผู้ที่มีน้ำหนักตัวเกิน (BMI ดัชนีมวลกายมากกว่า 23) ผู้ที่มีโรคไขข้ออักเสบ เช่น รูมาตอยด์ เกาต์ ผู้ที่มีอาการปวดเข่า ปวดมากขึ้นเวลาใช้งานและปวดลดลงหลังจากพัก มีเสียงหรือมีความรู้สึกว่ากระดูกเสียดสีกันเวลาเคลื่อนไหวข้อ เช่น เวลาเดิน ข้อเข่าหลวม รู้สึกไม่มั่นคงเวลายืนหรือเดิน เนื่องจากเอ็นรอบๆ ข้อหย่อน ข้อเข่าบวม อาจเป็นๆ หายๆ เกิดจจากเยื่อบุข้อมีอาการอักเสบและมีการสร้างน้ำไขข้อมากขึ้น ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม หากคุณเข้าเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้นอย่างน้อย 1-2 ข้อ คุณมีโอกาสเสี่ยงโรค “ข้อเข่าเสื่อม” ควรเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคข้อเข่าเสื่อม ศูนย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลนนทเวช ยินดีให้คำแนะนำและให้การรักษาอย่างมืออาชีพ ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ด้านศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์เฉพาะทาง ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.nonthavej.co.th/Knee-Pain-Symptoms.php
 13. หลาย ๆ คนในวัยทำงานมักจะเจอปัญหา โรคนิ้วล็อค กันเยอะมาก เพราะส่วนใหญ่ต้องใช้มือในการเกร็งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพครูที่จะต้องจับปากกา หรือชอล์กเขียนกระดานเป็นเวลานาน หรือช่างตัดผมที่จะต้องใช้มือ หรือนิ้ว ในการจับกรรไกรไว้ตลอด ซึ่งการหยิบจับสิ่งของ หรือใช้อุปกรณ์เป็นเวลานานเป็นต้นเหตุของการเกิดอาการนิ้วล็อคได้ แต่ในปัจจุบันโรคนิ้วล็อคไม่ได้เป็นแค่วัยทำงานเท่านั้น แต่ยังเกิดกับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนนาน ๆ ได้เนื่องจากการออกแรงกำแน่น ๆ แล้วทำต่อเนื่องกันซ้ำ ๆ เป็นเวลาครั้งละนาน ๆ ก็ทำให้เกิดอาการนิ้วล็อคได้ อีกด้วยเช่นกัน โรคนิ้วล็อค “ เป็นความผิดปกติของมือที่ไม่สามารถงอหรือเหยียดได้อย่างปกติ อาจเป็นนิ้วเดียวหรือหลายนิ้วภาวะนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงที่ปลอกเอ็นบริเวณข้อโคนนิ้วหนาตัวขึ้น เอ็นบวม ทำให้ปลอกรัดเอ็นมากขึ้น ” สาเหตุ อาจเกิดจากการใช้แรงงอนิ้วมาก ๆ หรือกำนิ้วแน่นมาก ๆ ทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณปลอกหุ้มเอ็นมาก ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลง หรือการเสื่อมของเซลล์ร่วมด้วย พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย และพบได้บ่อยร่วมกับโรคเบาหวาน รูมาตอยด์ อาการแบ่งเป็น ระยะที่ 1 : มีอาการปวดตึง งอสะดุดบ้าง กดเจ็บบริเวณข้อโคนนิ้วทางด้านหน้ายังงอเหยียดได้เต็มที่ ระยะที่ 2 : งอนิ้วสะดุดนิ้วติดเหยียดไม่ออกต้องช่วยง้างออก ระยะที่ 3 : งอนิ้วไม่ได้ หรืองอได้แล้วนิ้วติดเหยียดไม่ออกต้องช่วยง้างออก การรักษา อาการระยะที่ 1 และ 2 อาจรักษาหายได้โดย การกินยา NSAID แช่น้ำอุ่น ทายา ค่อย ๆ บริหารเหยียดนิ้วทุกวัน อาการขั้นที่ 3 และ 4 ฉีดยาสเตียรอยด์ เข้าบริเวณปลอกหุ้มเอ็น ซึ่งจะต้องผสมยาชาเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยปวดมาก บริหารเหยียดนิ้ว และไม่ควรฉีดยาเกิน 2 ครั้ง ถ้าไม่หายหรือหายแล้วกลับมาเป็นซ้ำอีก แนะนำให้ผ่าตัด เนื่องจากการฉีดยาบ่อย ๆ จะทำให้เอ็นเปื่อยและขาดได้ การผ่าตัดรักษา ควรผ่าตัดในห้องผ่าตัด ใช้ยาชาฉีดบริเวณแผลผ่าตัด เปิดแผลด้านหน้าข้อโคนนิ้วที่จะผ่าตัด แยกหลอดประสาทออกไปด้านข้างจนเห็นปลอกหุ้มเอ็นชัดเจน ใช้ใบมีดตัดปลอกหุ้มเอ็น จากนั้นเย็บปิด แผล ผู้ป่วยจะงอนิ้วได้ปกติทันทีโอกาสเกิดข้อแทรกซ้อนแทบไม่มีเลย การดูแลหลังผ่าตัด ผู้ป่วยควรกำมือบ่อย ๆ และยกมือสูง ๆ ไม่ควรให้แผลถูกน้ำ โดยทั่วไปจะตัดไหมประมาณ 1 สัปดาห์หลังผ่าตัด การป้องกันโรคนิ้วล็อค 1. ไม่หิ้วของหนักเช่น ถุงพลาสติก ตะกร้า ถังน้ำ แต่หากจำเป็นควรมีผ้าขนหนูรอง และให้น้ำหนักตกที่ฝ่ามือหรือใช้วิธีอุ้มประคองหรือนำใส่ รถลาก 2.ไม่ควรบิดผ้าแรงๆ เพราะจะทำให้ปลอกหุ้มเอ็น บวมซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรคนิ้วล็อคควรซักผ้าด้วยเครื่อง 3. นักกอล์ฟที่ต้องตีแรง ตีไกล ควรหลีกเลี่ยงใช้ก้านเหล็กตีกอล์ฟขณะปวด ควรเปลี่ยนก้านไม้กอล์ฟเป็นก้าน Fiber ชั่วคราว 4. หลีกเลี่ยงงานที่มีแรงสั่นสะเทือน หรือควบคุมเครื่องจักร เช่น ไขควง กรรไกรตัดกิ่งไม้ เลื่อย ค้อน ควรใส่ถุงมือหรือหุ้มด้ามจับให้นุ่มขึ้น 5. ควรหลีกเลี่ยงการยกของด้วยมือเปล่า และควรใช้เครื่องทุ่นแรง เช่น รถเข็น รถลาก 6. งานที่ต้องทำต่อเนื่องนาน ๆ ควรพักมือเป็นระยะ วิธีคลายปวดจากข้อนิ้วล็อค 1. ขยับนิ้ว+แช่มือในน้ำอุ่นตอนเช้า ๆ 5-10 นาที 2. เมื่อต้องกำ หรือจับสิ่งของแน่น ๆ ควรดัดแปลงอุปกรณ์ให้ด้ามจับนุ่มขึ้น การป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดอาการนิ้วล็อคคือ เราต้องเข้าใจว่าโรคนิ้วล็อคเป็นความเสื่อมของร่างกายอย่างหนึ่ง เหมือนกับการที่เรามีผมหงอก เหมือนข้อเสื่อม แต่นิ้วล็อคเป็นการเสื่อมของเส้นเอ็น ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้งานหนักของเส้นเอ็นมากที่จนเกินไป โดยเฉพาะท่าที่ต้องกำมือแน่น ๆ เช่น การบิดผ้าให้แห้งมาก ๆ หรือกิจกรรมที่ต้องใช้ข้อมือเพื่อให้กำแน่น ๆ และควรบริการกล้ามเนื้อมือและนิ้วบ่อย ๆ เพื่อเป็นการออกกำลังกายเส้นเอ็น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือจำเป็นต้องการรักษาโรคนิ้วล็อค โรงพยาบาลนนทเวช ยินดีให้การรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เฉพาะทางศัลยกรรมกระดูกสันหลัง ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.nonthavej.co.th/Trigger-Finger.php
 14. นวัตกรรมที่ล้ำหน้ามากขึ้นในปัจจุบันทำให้แบรนด์สกินแคร์ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศ ต่างก็หันมาผลิตแบรนด์สายออร์แกนิคเอาใจใส่กับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งมีข้อดีที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ผลิตและผู้ใช้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้สารสกัดจากธรรมชาติที่ให้คุณค่าการบำรุงต่อผิวโดยตรงและปลอดสารเคมี ทำให้ไม่เสี่ยงต่อการมีสารเคมีตกค้างภายในร่างกาย รวมถึงยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และแบรนด์ออร์แกนิคอย่าง UZI Cosmetic ก็ไม่พลาดที่จะจัดเซ็ต สกินแคร์ออร์แกนิค UZI มาเอาใจสาวสายธรรมชาติกันค่ะ สกินแคร์ออร์แกนิค UZI เซ็ตฟื้นฟูผิว เตรียมผิวให้พร้อมรับมือ ทุกสถานการณ์ สภาพของผิวในแต่ละช่วงนั่นแตกต่างกัน รวมถึงปัญหาผิว สิวอักเสบ ที่เรากังวลก็มักจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ หมดกังวลกันไปเลย วันนี้มี Skincare Routine เน้นเรื่องปัญหาผิวแพ้ง่าย สิว รอยดำรอยแดง มาช่วยซ่อมแซมผิว ต้อง 3 ไอเทมนี้เลย 1. คลีนซิ่งลดสิว สารสกัดจากธรรมชาติ ล้างหน้าพร้อมบำรุง ลดสิว 2. สครับผลัดเซลล์ผิว ให้หน้าเรียบเนียน ลดริ้วรอย 3. ลิปสครับ ริมฝีปาก แก้ปากดำคล้ำ แห้งแตก เนียนนุ่ม สวยครบจบทั้งผิวหน้าและผิวปากด้วย 3 ตัวนี้ ที่ใครได้ลองใช้เป็นต้องติดใจ และเพื่อเป็นการเอาใจสาวสายธรรมชาติ นอกจากเราจะจัดเซ็ตพิเศษให้แล้ว เรายังให้ราคาสุดคุ้ม จาก739.- บาท ลดเหลือเพียง 629.- เท่านั้น คุ้มกว่านี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว อย่ารอช้า มาจัดเซ็ตพิเศษสกินแคร์ออร์แกนิค UZI ไปบำรุงผิวหน้า ผิวปากให้สวยเด้ง วาว กันนะคะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสกินแคร์ออร์แกนิค UZI เพิ่มเติมได้ที่ Website: http://www.uzicosmetic.com/ Facebook: https://www.facebook.com/UZIcosmeticofficial/ หรือติอต่อสอบถามที่ Line @Uzi_cosmetic
 15. ตั้งแต่ช่วง Covid – 19 ระบาดหนัก ๆ จนถึงปัจจุบัน ทำให้ทุกคนใส่ใจกับเรื่องความสะอาดกันมากเป็นพิเศษ ด้วยการล้างมือบ่อย ๆ บางคนอาจเลือกใช้เจลแอลกอฮอล์ที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรคได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการป้องกันตัวเองจากเชื้อโรค แต่จริง ๆ แล้วนั้นการล้างมือที่ถูกวิธีก็สามารถลดการสะสมของเชื้อโรคได้แล้ว แต่ยิ่งล้างเยอะและบ่อยมากเท่าไหร่ อาการมือแห้ง แตก ลอกก็ยิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย บางรายอาจเกิดเป็นผิวหนังอักเสบ แดง คัน เป็นขุย อาจนำไปสู่ความเสี่ยงติดเชื้อทางผิวหนังขึ้นมาได้ แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้มือตัวเองแห้งกร้านและลอก จะจับมือใครแต่ละทีก็อายจัง เพราะมือแห้งกร้านไม่น่าสัมผัส แถมอาการคันเหล่านี้ยังเป็นปัญหากวนใจในระหว่างวันอีกด้วย โดยสาเหตุของอาการเหล่านี้อาจเกิดจากสบู่เหลว หรือโฟมล้างมือที่คุณใช้ก็ได้ เพราะในสบู่เหลว หรือโฟมล้างมือส่วนมากมักใส่สารเคมีที่เรียกว่า สารลดแรงตึงผิว (surfactant) เช่น sodium lauryl sulfate (SLS) หรือ Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) ที่สามารถทำความสะอาดชะล้างคราบสกปรกหรือไขมันได้ดี เป็นสารทำให้เกิดฟองมาก ราคาถูก แต่ผลข้างเคียงคืออาจทำให้ผิวแห้งและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้มากเช่นกัน และอีกสิ่งที่นิยมใส่ในสบู่เหลว หรือโฟมล้างมือคือ น้ำหอมสังเคราะห์ ซึ่งในน้ำหอมสังเคราะห์จะมีสารเคมีกลุ่มพาธาเลท (phthalates) ที่จัดเป็นสารก่อภูมิแพ้ติดอันดับต้น ๆ ให้กลิ่นที่หอม ฉุน ผู้ผลิตมักนิยมใส่ในผลิตภัณฑ์แทบทุกชนิด หากใช้มากเกินไปนอกจากจะรบกวนระบบฮอร์โมนส์ที่ส่งผลกับระบบสืบพันธุ์และพัฒนาการแล้ว อาจทำให้เกิดอาการผื่น แพ้ผิวหนังได้โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอาจทำให้เป็นผื่นแพ้สัมผัสลุกลามใหญ่โต เห็นมั้ยคะว่ายิ่งล้างเยอะ ล้างบ่อยมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งสัมผัสและรับสารเคมีอันตรายเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายมากขึ้น เกิดการสะสมและตกค้างบนผิวของเราที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ทั้งภายนอกและภายในเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นเราควรหันมาใช้โฟมล้างมือธรรมชาติ ที่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง เพื่อหลีกเลี่ยงอาการมือแห้ง วันนี้ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด จึงคิดค้นเพื่อนคู่ใจที่จะทำให้คุณล้างมือกี่ครั้งก็ไม่ต้องกังวลว่ามือจะแห้ง ด้วย โฟมล้างมือธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด เป็น โฟมล้างมือออร์แกนิกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ พร้อมมอบความสะอาดให้กับมือของคุณ ให้สัมผัสที่อ่อนโยน ด้วยฟองที่นุ่มละเอียด พร้อมมอบความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายทุกครั้งที่ล้างมือ ด้วยกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติกลิ่นลาเวนเดอร์ มอบความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจากสารสกัดคาเลนดูล่า วิตามินอี และโจโจ้บาออยล์ ปราศจากสารเคมีอันตรายและสารก่อภูมิแพ้ ล้างออกง่าย ไม่ระคายเคืองผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง คุณจึงล้างมือได้บ่อยตามต้องการ เพราะการหมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ หลังจากสัมผัสสิ่งของต่าง ๆ ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า เชื้อไวรัสและแบคทีเรียทั้งหลายถูกกำจัด ทั้งยังช่วยป้องกันการติดเชื้อจากการเผลอนำมือไปสัมผัสดวงตาหรือปาก และลดการแพร่กระจายเชื้อโรคไปสู่ผู้อื่นด้วย วิธีใช้ โฟมล้างมือธรรมชาติ พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ปั๊มโฟมล้างมือธรรมชาติ ลงบนฝ่ามือที่เปียก ล้างทำความสะอาดให้ทั่วฝ่ามือ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด Covid-19 จะอยู่กับเราไปอีกนานแค่ไหนเราก็ไม่หวั่น เพราะเรามี โฟมล้างมือธรรมชาติ ที่จะช่วยให้เราล้างมือได้บ่อยตามต้องการ ไม่ว่าจะสัมผัสอะไรมาก็ไม่ต้องกังวลว่าล้างมือบ่อย ๆ แล้วมือจะแห้งกร้านอีกต่อไป ทั้งยังล้างมือลูกน้อยได้อย่างไร้กังวล เพราะโฟมล้างมือพิพเพอร์ สแตนดาร์ด ปลอดภัย ไร้สารเคมีที่จะทำร้ายมือบาง ๆ ของลูกน้อยได้อย่างแน่นอน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์โฟมล้างมือธรรมชาติเพิ่มเติม และเลือกซื้อสินค้าได้ที่ https://www.pipperstandard.com/product/โฟมล้างมือ/
×
×
 • Create New...