Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

hellowriter

Baby
 • Content Count

  13
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About hellowriter

 • Rank
  น้องใหม่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ปกติแล้วในดื่มนมนั้นเชื่อว่าหลายคนนั้น รู้อยู่แล้วการดื่มนั้นจะต้องดื่มอย่างไรให้ถูกวิธีไม่ว่าจะเป็น นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม All season หรือ นมแบบอื่น ๆ เองก้ตาม แต่ว่าเชื่อว่าหลายคนนั้น ยังมีวีการในการดื่มนมที่ผิดวิธีด้วยเช่นกัน และ หลายคนนั้นอาจจะยังไม่รู้ และ มีการเข้าใจที่ผิด ๆอยู่ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันดีกว่านะครับว่าในการ ดื่มนมให้ถูกวิธีนั้นเราควรที่จดื่มอย่างไร เพื่อให้เกิดประโยชน์กับร่างกายของเราในการดื่มนนมนะครับ ดื่มนม ต้องรู้วิธีการเก็บรักษานม อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของการเก็บรักษานั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก gและ เชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะยังไม่รู้ด้วยเช่นกัน ว่านมแต่ละแบบนั้นก็มีความแตกต่างกันในการเก็บรักษาดังนั้นเราจะต้องรู้ก่อนว่านมที่เราเลือกซื้อมานั้นไม่ว่าจะเป็น นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม All season นม UHT หรือ นมชนิดอื่น ๆ นั้นเราควรที่จะเก็บรักษาอย่างไรดี เพื่อให้ดีต่อสุขภาพของเรามากที่สุดนั้นเอง ทานยาพร้อมนม เป็นอีกอย่างที่ไม่ควร หลายคนนั้นยังมีอีกเรื่องที่ยังมีความเข้าใจผิดอย่างมาก นั้นคือในเรื่องของ “การทานยา” พร้อมกับกานดื่มสนั้นจะช่วยให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นนั้นเป็นอีกหนึ่งในเรื่องไม่ควรอย่างเด็ดขาดนะครับ เพราะว่าตัวยาอาจจะไม่ละลาย และ ร่างกายไม่สามารถดูดซับได้ จนทำให้ร่างกายนั้นไม่ได้รับประโยชน์จากยาที่ทานไปได้นะครับ ดังนั้นในเรื่องของ ทานยาพร้อมกับนมนั้นเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่ไม่ควรเด็ดขาดนะครับ เพราว่าร่างกายจะไม่ได้รับประโยชน์จากยาก็ได้ นมยิ่งขึ้น ยิ่งมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ในเรื่องของ “การดื่มนม” นั้นหลายคนนั้นมีความเข้าใจว่า “นมยิ่งข้น” ยิ่งมีประโยชน์ แต่ว่าในความจริงแล้วอาจจะเกิดจากมาตรฐาน และ ความผิดพลาด ของขั้นตอนการผลิต เช่น ใส่ผงนมมากเกินไป และ ใส่น้ำน้อย ทำให้นมนั้นข้นมากกว่าปกติ ซึ่งไม่ใช่ว่านมข้นที่ข้นกว่าปกตินั้นจะมีสารอาหาที่เยอะมากเกินไปนะครับ การเติมน้ำมะนาว และ สม หลายคนนั้นอาจจะชอบดื่มนมไป และ เติมน้ำมนาว และ ส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติที่มากขึ้น แต่ว่าหากว่ามีการเติมน้ำมะนาว หรือ ส้มลงไปนั้นจะทำให้ ส้ม และ มะนาวที่เติมลงไปนั้นไปทำสารละลายในโปรตีนเอาได้ ซึ่งนั้นจะทำให้ส่งผลเสียต่อทั้งนมที่เราซื้อ และ ต่อร่างกายของเราด้วยเช่นกันดังนั้นจะต้องระมัดระวังให้ดีนะครับ การต้มนมตจะต้องระวัง อีกเรื่องนั้นหลายคนนั้นอาจจะเคยต้มนมกันมาบ้างแล้วนะครับ แต่ว่าในการต้มนมนั้นจะต้องระมัดรังอย่างมากนะครับ เพราะว่าหากว่าต้มนมในอุณหภูมิสูงถึง 100 องซาเซลเซียส นั้นจะทำให้น้ำตาลในนมนั้นไหม้ได้และจะทำให้เป็นตัวสารก่อมะเร็งได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นการดื่มนมให้ดีที่สุดนั้นคือการดื่มนมที่เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานอย่างเช่น นมเปรี้ยวพร้อมดื่ม All season ที่มีทั้งมาตรฐานที่ดี และ ช่วยให้ร่างกายนั้นดูดซึมประโยชน์ได้สูงด้วยเช่นกันนะครับ
 2. นมนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่อุดมสารประโยชน์มากมาย เพราะว่ามีข้อดีที่หลากหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเจริญเติบโตของร่างกาย และ ยังมีในเรื่องของคุณประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน นับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีประโยชน์อย่างมากด้วยเช่นกัน และ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ วัย ของมนุษย์เรากับนม ถึงความมหัศจรรย์ ของนมที่ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ก็ตามเราก็สามารถดื่มนมได้ มาลองดูกันดีกว่านะครับว่านมในแต่ละลวัยนั้นจะมีข้อในเรื่องอะไรบ้างที่ทำให้นมนั้นเหมาะสมกับทุกวัย วัยแรกเกิด วัยแรกเกิดนั้นแน่นอนว่าเรื่องของ นมนั้นเป้นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพราะว่านมแม่นั้นจะเป็นตัวสร้างภูมิคุ้มกัน และ ยังในเรื่องของ การเสริมสร้างอีคิว และ ไอคิวด้วยเช่นกัน ซึ่งนมแม่นั้นจะช่วยเสริมสร้างในเรื่องนี้และทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดี ซึ่งโดยปกติแล้วคุณหมอจะแนะนำให้ดื่มนมแม่ 6 เดือน แต่บางบ้านอาจจะมีดื่มนมแม่ 2 ปี พร้อมกับทานอาหารพัฒนาการควบคู่ไปด้วยเช่นกัน วัยเด็ก วัยเด็กนั้นเป็นวัยที่สามารถดื่มนมโค 100 % ได้แล้ว ซึ่งการเลือกรสจืดนั้นจะเป็นรสที่ดีที่สุด เพราว่าจะช่วยในเรื่องของ การป้องกันโรคอ้วนได้ตั้งแต่วัยเด็ก การให้เด็กในวัยนี้ดื่มนมปรุงแต่งนั้นอาจจะไม่ดีสักเท่าไหร่ควรลดพฤติกรรมการติดหวานตั้งแต่เด็ก ๆ ก่อน ซึ่งอาจจะเลือกนมพาสเจอรไรส์ที่เป็นรสจืดอย่างแบรนด์ All Season ที่ไม่ได้มีรสหวานมากจนเกินไป และ ยังช่วยให้ร่างกายของเด็กในวัยนี้แข็งแรงด้วยเช่นกัน วัยผู้ใหญ่ ในวัยนี้นั้นร่างกายของเรามีการสะสมไขมันมาอย่างยาวนาน การที่เรานั้นเลือกนมที่ไขมันสูง ๆ นั้นอาจจะอันตรายได้ และ อาจจะเสียงการพบเจอกับปัญหาไขมันในเลือดสูงด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาในระยะยาวได้ดังนั้นนมพร่องมันเนยนั้นอาจจะตอบโจทย์มากกว่าที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพของวัยผู้ใหญ่นั้นเอง ผู้สูงอายุ ในช่วงวัยนี้นั้นแคลเซียมในกระดูกนั้นเริ่มเปราะลงอย่างมาก ทำให้กระดูกในวัยผู้สูงอายุนั้นไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ดังนั้นนมที่มีแคลเซียมสูงนั้นจะเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ดีอย่างมาก เพราะว่า จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และ ช่วยเสริมสร้างแคลเซียมได้อย่างมากด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยให้กระดูกนั้นมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และ ทำให้กระดูกนั้นเสียหายได้น้อยล การเลือกดื่มนมในวัยของตังเองจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากในเรื่องของแคลเซียมแล้ว นม นั้นยังมีประโยชน์ในส่วน ๆ อื่นกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน ธาตุเหล็ก และ ยังมีประโยชน์อีกมากมายการเลือกดื่มนมในช่วงวัยของตัวเองให้เหมาะสมนั้นจะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงขึ้น มีสุขภาพที่ดีที่ขึ้นอย่างมาก หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ อย่างที่เห็นว่าการดื่มในช่วงแต่ละอายุนั้นจะมีประโยยชน์ย่างมาก และ ถ้าหากว่าเรานั้นเลือกดื่มนมในช่วงที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นอย่างมาก และ การเลือกนมที่มีคุณภาพอย่างเช่น นมพาสเจอรไรส์ อย่าง All Season นั้นจะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างมากด้วยเช่นกัน
 3. การตกแต่งบ้านนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนนั้นชื่นชอบอย่างแน่นอน ซึ่งในกตกแต่งบ้าน หรือ ห้องของเรานั้น เชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะพื้นที่ไม่เพียงพอในการตกแต่งห้องที่ตัวเองอยากได้ จนทำให้บ้านของเรานั้นรู้สึกว่าแคบ เกินไป หรือ มีพื้นที่ใช้งานไม่เพียงพอ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูดึงเรื่องของการตกแต่งบ้านของเราดีกว่านะครับ ว่า ทำไมบ้านเราถึงลก และ มพื้นที่น้อย การเลือกใช้สี อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ “การเลือกใช้สี” นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และหลายคนนั้นมักจะมองข้ามในเรื่องนี้ไปนะครับ เพราะว่าการเลือกใช้สีไม่ว่าจะเป็นสีของม่านกั้นห้อง หรือ สีของผนัง นั้นถ้าหากว่าเรานั้นเลือกชใช้สีที่ครึ้ม สีที่ทึบ นั้นจะส่งผลให้ ผนังของห้องเราดูแคบลง และ ส่งผลให้เรารู้สึกว่า ห้องของเรานั้นแคบลงอย่างมากนะครับ การเก็บของไม่เป็นที่ การเก็บของไม่เป็นที่ หรือ ไม่มีการแยกหมวดหมู่ หรือเก็บของประเภทเดียวกันไว้นอกจากจะทำให้รู้สึกว่าบ้านแคบลง ห้องเล็กลงแล้ว ยังส่งให้เวลาเราหาของนั้นเราจะหงุดหงิดด้วยนะครับ เพราะว่าไม่รู้ว่าจะหาจากตรงไหนดี ดังนั้นในเรื่องของ การเก็บของเองก็สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกันที่เรานั้นไม่ควรที่จะมองข้าม ไม่ได้เลือกใช้ม่านกั้นห้อง การเลือกใช้ม่านกั้นห้องนั้นเป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกันนะครับ เพราะว่าจะช่วยให้บ้านของเรานั้นมีพื้นที่มากขึ้นโดยที่เรานั้นไม่ได้จำเป็นต้องที่จะก่อกำแพงได้ด้วยนะครับ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างมาก จะเห็นว่าปัจจัยในการที่ทำให้เกิดบ้านรกนั้นจะมีค่อนข้างมากอย่างมากเลยนะครับ ดังนั้นหากว่าบ้าน หรือ ห้องของเรารก ก็ลองเอาวิธีเหล่าไปใช้ดูได้นะครับ เพื่อจัดห้องของเราให้น่าอยู่มากขึ้น และ ทำให้บ้านของเรานั้นมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้เรานั้นสามารถที่ใช้พื้นที่ได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน
 4. ปัจจุบันการเปิดร้านผ้าม่านไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว เพราะว่ามีแหล่งข้อมูลหรือว่าแหล่งการเรียนรู้จำนวนมาก ที่รอให้เราได้ทำความรู้จักกับการตัดผ้าม่าน โดยบางครั้งอาจจะไม่จำเป็นต้องเคยตัดผ้าม่าน หรือมีพื้นฐานในการเย็บผ้ามาก่อนก็ได้ โดยคนที่อยากเปิดร้านผ้าม่านต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 1.ดูทำเลที่ตั้ง สำหรับสิ่งแรกที่ควรทำก็คือการดูทำเลที่ตั้งว่าเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน โดยปัจจุบันนี้การเช่าสถานที่หรือตึกเพื่อทำร้านค้าก็มีให้เลือกอย่างแพร่หลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกร้านแบบตึกแถว โดยเน้นเป็นที่ชุมชน เพื่อจะได้มีคนเห็นผ่านตาเยอะๆ และติดต่อได้ง่าย หรือบางคนอาจจะเลือกเป็นร้านในบ้านของตนเองก็ได้เช่นกัน โดยอาศัยให้พลังของโซเชี่ยล ช่วยให้การเดินทางมาที่ร้านไม่ลำบากนัก ข้อดีของการตั้งร้านที่บ้านคือไม่เสียค่าเช่า ในขณะเดียวกันหากว่าเราไปเปิดร้านตามที่ชุมชนอาจจะได้เปรียบตรงที่เราไม่ต้องโปรโมตร้านให้มากความก็มีลูกค้า 2.ฝึกการเย็บผ้าม่านให้ชำนาญ การจะเป็นช่าง ทำงานฝีมือไม่ได้จำกัดแค่เพียงการ “ทำได้” เท่านั้น เพราะทำได้ กับ “ทำดี” แตกต่างกัน ดังนั้นหากคุณแน่ใจแล้วว่าจะเปิดร้านสำหรับเย็บผ้าม่านอย่างแน่นอนแล้ว ก็ต้องฝึกการเย็บม่านให้ชำนาญมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 3.เลือกกลุ่มเป้าหมายลูกค้า การรู้กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะทำให้สามารถเลือกโปรโมชั่น ลายสี ลายผ้า ได้อย่างถูกใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งยังตั้งราคาได้สอดคล้องกับลูกค้าอีกด้วย และนี่ก็คือหลักต้องรู้ก่อนเปิดร้านผ้าม่านหากว่าใครอยากให้การเปิดร้านตัดม่านไม่ยากอย่างที่คิด ทำตามนี้ไม่ผิดหวัง
 5. ต้องบอกเลยว่าร้านผ้าม่านจัดเป็นร้านขายสินค้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่างยิ่ง เนื่องจากบ้านในยุคนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านติดกระจก เมื่อติดกระจกแล้ว ก็ต้องเพิ่มเติมผ้าม่านไปด้วยจะได้ช่วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัว โดยเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับร้านผ้าม่านมีดังต่อไปนี้ คนเย็บจะต้องมีฝีมือประณีต เนื่องจากว่าผ้าม่านเป็นงานละเอียด คนเย็บจึงจะต้องมีผลงานที่ประณีตและมีความตั้งใจในการทำงาน เพราะว่าผ้าม่านก็คือหนึ่งในผลงานที่เอาไว้แสดงให้คนอื่นได้เห็น แขกไปใครมาที่บ้านย่อมจะต้องเห็นผ้าม่านก่อนเป็นอันดับแรก ร้านจะต้องมีผ้าให้เลือกจำนวนมาก ร้านผ้าม่านที่ดีควรจะมีผ้าให้เลือกจำนวนมาก เพื่อที่จะได้ให้อิสระกับลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยร้านอาจจะถ่ายรูปตารางหรือแคตตาล็อกผ้าเอามาไว้ก่อน จากนั้นก็ค่อยให้ลูกค้าเลือกจะดีที่สุดไม่เช่นนั้น หากลูกค้าเห็นว่าร้านตัดม่านร้านนี้มีผ้าให้เลือกน้อยก็อาจจะไปร้านอื่นๆ ได้ โดยอย่างไรก็ดี แม้ต้นทุนของการเลือกซื้อผ้าม่านมาติดสต็อกไว้ในร้านจะเป็นเรื่องยากแต่ก็คุ้มค่ามากพอที่จะเสี่ยง และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้ของร้านตัดม่านที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่แน่ใจ เหมาะสมกับทั้งคนที่อยากจะเข้าไปในธุรกิจนี้ รวมไปถึงคนที่อยากเข้าไปตัดม่านในร้านตัดม่าน การเลือกร้านผ้าที่ดีจะต้องใช้วิจารณญาน รวมไปถึงการอ่านรีวิวให้ละเอียดถี่ถ้วน รับรองได้เลยว่าจะได้ผ้าม่านที่ดีสำหรับตัวของเราเอง และเป็นที่เชิดหน้าชูตาของบ้านได้อีกด้วย
 6. Pod system เรียกสั้นๆว่า พอต ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้า podประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ณ ขณะนี้ เนื่องจากคนในปัจจุบันต้องการความสะดวกสบายเป้นอย่างมา ซึ่ง บุหรี่ไฟฟ้า pod ใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก การทำงานของ บุหรี่ไฟฟ้า pod ก็เหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าจะแตกต่างกันที่มี กำลังไฟน้อยกว่าแต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อด้อยของบุหรี่ไฟฟ้า podไปซะทีเดียว เพราะเมื่อระบบPodมีกำลังไฟน้อยจึงทำให้ต้องใช้น้ำยาเฉพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ Pod ไม่ต้องการใช้กำลังไฟที่มากเพื่อสร้างควันเยอะๆ ก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่เพียงพอแล้ว สาเหตุที่ต้องทำบุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD ขึ้นมานั้น เนื่องจากว่าในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้พกพาลำบากซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับบุหรี่แบบมวนแล้ว ทำให้บุหรี่ไฟฟ้านั้นพกพาได้ยากกว่า ทำให้ไม่ค่อยมีคนนิยมใช้บุหรี่ไฟฟ้าเท่ากับบุหรี่แบบมวนธรรมดา อีกอย่างสำหรับบุหรี่ไฟฟ้านั้นนอกจากจะมีขนาดใหญ่แล้ว ยังมีน้ำหนักมากอีกทำให้ไม่ค่อยมีคนพกพาออกไปข้างนอกเท่าไหร่ ส่วนประกอบของ Pod ไฟฟ้า Pod Cartridges หรือ หัวเปล่า ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ประมาณ 2-5 มิลลิลิตร ซึ่งลักษณะโครงสร้างรูปทรงของ Pod Cartridges จะมีผลกับฟีลการสูบและรูลมด้วยเช่นกัน และ Pod Cartridges หากใช้ไปนานๆเกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้) หรือ ถ้าผู้ใช้อยากสูบน้ำยาหลายๆกลิ่นในคราวเดียวกันก็สามารถพกหัวสำรองแบบนี้ไว้ถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดีย์มากๆ ข้อควรระวัง เมื่อเราจะนอนหรือเลิกใช้งานเป็นเวลาหลายชั่วโมง ควรถอด Pod Cartridges ออกจากตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้น้ำยาพกหรือซึมเข้าแบตเตอรี่ Coil หรือ คอยล์ จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ด้วยกันภายในคอยล์ สำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้ เมื่อเราใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดเกิดความร้อน จะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนเกิดการระเหยของไอน้ำขึ้นมา คอยล์ควรเปลี่ยนเมื่อไหร่ ? เป็นคำถามที่มือใหม่หลายๆคนมักจะถามเสมอ เราควรเปลี่ยนคอยล์เมื่อเวลาสูบเริ่มมีกลิ่นไหม้ หรือ รู้สึกว่าควันเริ่มน้อยลง กลิ่นไม่หอมเหมือนตอนเปลี่ยนคอยล์ใหม่ๆแล้ว ตัวเครื่องจะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วนคือ 1.แบตเตอรี่ที่ติดมาในตัวเครื่อง ความจุมากหรือน้อย แล้วแต่ขนาดและการออกแบบของผู้ผลิตแต่ส่วนใหญ่จะออกแบบมาเพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันเต็มอยู่แล้ว (บุหรี่ไฟฟ้า pod บางรุ่นก็ใช้ถ่านแยกจากตัวเครื่อง) ข้อแนะนำไม่ควรใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่าย 2.ส่วนของการปรับไฟ การปรับไฟนั้นไม่มีค่าตายตัว โดยเราจะเลือกปรับในค่าที่สูบแล้วรู้สึกว่าเราชอบที่สุด นั่นคือ ค่าที่เหมาะสมในการปรับไฟ
 7. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า SaltNic จะมีระดับ Throat Hit ที่น้อยกว่ามาก หรือพูดอีกอย่างก็คือมันไม่กระแทกคอเท่าน้ำยา Freebase นั้นเอง ทำไมผู้ผลิตสามารถเพิ่มปริมาณนิโคตินได้มากขึ้นในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เป็นนิโคตินที่ใช้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเราจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ ดังนี้ Freebase Nicotine เป็นนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นของมาเลเซีย หรือของอเมริกาก็ตาม ซึ่งนั่นแหละค่ะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปก็คือใช้นิโคตินประเภทนี้นั่นเอง โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ยิ่งใส่มากยิ่งทำให้แสบคอผู้สูบมากขึ้น และไล่ระดับตั้งแต่ Nic 0-3-6-9-12 Salt Nicotine เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภท pod เพราะเป็นน้ำยาที่ใช้กำลังไฟต่ำ ดังนั้นเป็นอันตรายมากถ้าผู้มีบุหรี่ไฟฟ้านำน้ำยานี้มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปที่จ่ายไฟแรง และหัวแบบหยดสูง เพราะน้ำยาแบบนี้ซึมซับเพื่อเข้ากระแสเลือกได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าร่างกายของเราได้รับสารนิโคตินเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine โดยส่วนใหญ่แล้วบุหรี่ไฟฟ้า pod system หรือ อุปกรณ์ที่ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic นั้นจะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี ความสะดวกสบายในการใช้งาน ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องตั้งค่าการจ่ายไฟที่เหมาะสมเมื่อมีการ ความเข้มข้นของนิโคตินที่สูงขึ้นในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic ทำให้ผู้สูบสามารถลดปริมาณในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละครั้งลงได้ จากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายๆคำเพื่อให้ได้ปริมาณนิโคตินเพียงพอต่อความพึงพอใจของผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า ก็สามารถลดจำนวนคำในการสูบแต่ละครั้งเหลือเพียงไม่กี่คำ และยังทำให้ให้ผู้ติดการสูบบุหรี่ สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการลดพฤติกรรมในการสูบบุหรี่ลงได้ เนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic มีส่วนผสมของกรดเบนโซอิกจึงทำให้ตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีความเสถียรมากกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase จึงทำให้มีอายุการเก็บรักษาที่นานกว่าน้ำยา freebase สามารถใช้กับอุปกรณ์ที่มีกำลังในการจ่ายไฟต่ำได้ซึ่งอุปกรณ์หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้จะมีราคาที่ถูกกว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถจ่ายไฟสูงๆซึ่งมีราคาแพงกว่า มีความคุ้มค่ากับการใช้งานในระยะยาวมีราคาค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการสูบบุหรี่แบบทั่วไปและถูกกว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ mod ข้อเสียของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ salt nicotine หากมีการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic ที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ เนื่องจากตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nic นั้นมีความเข้มข้นของปริมาณนิโคตินสูงมาก ซึ่งหากมีการใช้งานกับอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมอย่าง mod ที่สามารถจ่ายแรงดันไฟฟ้าสูงๆได้อาจทำให้ผู้สูบได้รับปริมาณนิโคตินเกินที่ร่างกายรับไหวและอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic มีปริมาณนิโคตินสูง ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับผู้สูบที่ต้องการลด ละ เลิก การสูบบุหรี่ที่ต้องค่อยๆลดปริมาณนิโคตินลง หรือผู้ที่ต้องการสูบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าnic 0 ที่ปราศจากนิโคตินอาจไม่เหมาะกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic เนื่องจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic มีการใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้งานที่ง่ายมากๆ จึงทำให้ใครๆก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ จึงอาจทำให้มีผู้สูบหน้าใหม่ที่ติดบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น
 8. ในหลายครั้งก็มีคำถามอยู่ตลอดที่ว่า อยากจะแต่งช่วงล่างของรถยนต์ จะแต่งทั้งทีแต่งอย่างไรดี จะเริ่มจากการแต่งส่วนไหนก่อน ควรเปลี่ยนอะไรก่อนอะไรหลัง หรืออะไรยังไง เพราะส่วนประกอบของชุดแต่งช่วงล่างนั้นก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน งั้นไปทำความรู้จักกับส่วนประกอบของชุดแต่งช่วงล่างกันก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง •ส่วนประกอบของชุดแต่งช่วงล่าง 1 โช๊คคู่หน้าและหลัง เหมาะกับรถที่ต้องใช้ขนของหนัก ๆ หรือคิดว่ารถจะต้องผ่านการลุยอย่างสมบุกสมบันก็ของแนะนำกับโช๊คคู่หน้าแหละหลัง แต่หากขับแบบในชีวิตประจำวันชิวๆ ไม่ได้ใช้งานมากนัก ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ก็ได้ เพราะโอกาสเสียไม่ง่ายนักเนื่องจากรถไม่ได้บรรทุกสิ่งหนักๆ 2 ลูกหมาก ลูกยางต่างๆ ซึ่งรถแต่ละรุ่นจำเป็นต้องศึกษาชิ้นส่วนต่าง ๆ ว่ามีอะไรบ้าง ตัวอย่างอะไหล่ – ลูกหมากคันชัก มีหน้าที่ปรับสมดุลของทิศทางของล้อเมื่อเข้าโค้ง -ลูกหมากแรคซ์ ช่วยถ่ายทอดแรงจากการหมุนเลี้ยว มาเป็นการเคลื่อนที่ในแนวตรง -ลูกหมากปีกนกบนและลูกหมากปีกนกล่าง ทำให้ล้อเคลื่อนที่ไปตามทิศทางได้อย่างง่ายดายตามที่เราอยากให้ไป ไม่ว่าจะเป็นบนพื้นผิวถนนปกติหรือทางต่างระดับก็ตาม -ลูกหมากคันส่งกลาง มีหน้าที่เช่นเดียวกับลูกหมากแร็คช์ -ลูกหมากกันโคลงหน้า เป็นตัวช่วยรับแรงกระแทก ทำให้ไม่ว่าจะเจอพื้นขรถขระแค่ไหน หรือลูกระนาด รถก็ยังจะได้รับความนุ่มนวลอยู่ 3 ชุดคันส่ง ทำให้รถมีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนมากกว่าเดิม หากรถเกิดอาการเสียหลักก็ยังจะสามารถควบคุมทิศทางได้อยู่และยังช่วยเพิ่มสมรรถนะให้กับยางรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ในการลดแรงสะเทือนได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากเลยทีเดียว •ประเภทของชุดแต่งช่วงล่าง 1 ระบบช่วงล่างแบบคานเหล็ก มีลักษณะเป็นแบบแกนเหล็กตรงๆ ที่ออกแบบให้แกนกลางหักวกไปยังล้อเป็นรูปตัว U คว่ำ ส่วนของล้อไปอยู่ตรงปลายตัว U ทั้ง 2 ข้าง ชุดแต่งช่วงล่างประเภทแบบคานเหล็กถือว่าเป็นระบบช่วงล่างที่มีความเหมาะกับรถขนาดเล็กมากกว่ารถขนาดใหญ่ ด้วยความสามารถที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านหลังได้มากขึ้น สามารถแบ่งโช๊คและสปริงออกจากกันได้อีกด้วย ซึ่งแกนเหล็กที่ยึดล้อทั้ง 2 ข้าง ทำให้มันเป็นได้แค่ กึ่ง-อิสระ เท่านั้น เนื่องจากการให้ตัวของช่วงล่างได้น้อย 2 ระบบช่วงล่างแบบอิสระ ล้อทั้งสองฝั่งแยกระบบกันสะเทือนรูปแบบนี้จะเป็นอิสระต่อกันในการเคลื่อนที่ ไม่ว่สจะขับบนถนนที่ต่างระดับหรือมีบ้อข้างในข้างหนึ่งถูกยกสูงกว่า แต่ก็จะไม่ส่งผลต่อล้อข้างนึง ช่วงล่างแบบอิสระนี้จะจับดุมล้อ แบบ 2 ก้านคู่ขนานกัน ถือเป็นเทคโนโลยีเก่า แต่ก็เป็นเทคโนโลยีที่รถสปอร์ตส่วนใหญ่ใช้กัน เพื่อรองรับแรงสั่นสะเทือนในขณะที่ล้อรถตกหลุม สปริงจะดีดล้อลง และในขณะที่ขับรถข้ามสิ่งกีดขวาง •การติดตั้งโช๊คอัพด้วยตัวเอง โช๊คอัพถือส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญของชุด แต่ง ช่วง ล่าง หากคุณทีความว่าจะติดตั้งโช๊คอัพด้วยตัวเองเวลาติดตั้งโช๊คก็อย่าลืมเตือนตัวเองว่า ไม่ควรใช้คีมในการจับแกนโช๊คตอนไขน้อตหรือแม้แต่กรณีใดก็ตาม เพราะมันจะทำให้แกนโช๊คเป็นรอยซึ่งถ้าคุณเอารถไปขี่รอยนี้มันจะเปลี่ยนเป็นเสียดสี ให้ซีลยางแทน แล้วมันก็จะขาดซึ่งก็จะนำมาซึ่งการรั่วตามมาในเวลาอันรวดเร็ว เพราะฉะนั้นข้อควรระวังนี้สำคัญจึงเอามาเตือนก่อน สำหรับใครที่คิดจะติดตั้งโช๊คอัพด้วยตัวเอง •แต่งทั้งทีลุยเลย เป็นอย่างไรกันบ้างกับส่วนประกอบต่าง ๆ ของชุดแต่งข่วงล่าง มีเยอะกันเลยทีเดียว หากไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนส่วนไหนก่อน ก็ลองดูตรงที่ว่ามีส่วนไหนของรถเราที่ยังไม่ชอบที่สุด การใช้งานส่วนไหนที่มันยังขัดใจอยู่ ก็สามารถเปลี่ยนชุดแต่งช่วงล่างได้ตามความเหมาะสม ตามประโยชน์ความสามารถหน้าที่ในการทำงานของชุดแต่งช่วงล่างแต่ละตัว เพียงเท่านี้ก็จะได้รถมาขับแบบตามสไตล์ที่เราชอบแล้ว แต่งทั้งทีลุยเลย!
 9. ร้านขายรถกอล์ฟนั้นมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ทำให้การเลือกซื้อรถกอล์ฟนั้นค่อนข้างมีความสะดวกสบายและสามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยเฉพาะร้านขายรถกอล์ฟไฟฟ้าที่นิยมกันอย่างในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อรถกอล์ฟนั้นมีอยู่สองประเภทใหญ่เมื่อแบ่งตามพลังงานที่ใช้ให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรร นอกเหนือไปจากรถกอล์ฟไฟฟ้าแล้ว จึงมีรถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันด้วย การซื้อขายรถกอล์ฟไฟฟ้ามีความแพร่หลายอย่างมากเพราะรถกอล์ฟไฟฟ้าเป็นพลังงานที่สะดวกสบายและทันสมัย การหาร้านขายรถกอล์ฟไฟฟ้าจึงง่ายดาย รถกอล์ฟไฟฟ้ามีความแตกต่างจากรถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันคือใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำให้การเคลื่อนตัวของรถนั้นเงียบกว่ารถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมัน พลังงานไฟฟ้ายังเป็นพลังงานที่สะอาดกว่าการใช้น้ำมันจึงเป็นที่นิยมมากกว่า แต่ในการใช้งานรถกอล์ฟไฟฟ้านั้น จำเป็นจะต้องชาร์จพลังงานไฟฟ้าไว้ราว 8-10 ชั่วโมงก่อนที่จะใช้งานได้ 1 ครั้ง อีกทั้งเหมาะกับการใช้งานที่ไม่สมบุกสมบันและงานที่ต้องการแรงส่งน้อยกว่าการใช้งานรถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันด้วย การขายรถกอล์ฟไฟฟ้าจึงเจาะกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการการใช้งานในพื้นที่เรียบและสะดวกในการชาร์จพลังงานไฟฟ้า ส่วนรถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันนั้นอาจไม่นิยมกันมากเท่าการซื้อขายรถกอล์ฟไฟฟ้า แต่ก็มีการใช้งานบางประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งานรถกอล์ฟประเภทน้ำมันมากกว่า นั่นคือการใช้งานบนพื้นที่ลาดชันที่ต้องการแรงขับเคลื่อนสูง เพราะรถกอล์ฟแบบใช้น้ำมันนั้นมีแรงส่งที่มากกว่า นอกจากนี้ การใช้รถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันนั้นสามารถเติมน้ำมันได้ระหว่างการใช้งานได้สะดวก จึงอาจทดแทนการใช้งานรถกอล์ฟไฟฟ้าในยามเร่งด่วนได้ ร้านขายรถกอล์ฟไฟฟ้าที่มีมากกว่าจึงเป็นอีกหนึ่งส่วนที่แสดงให้เห็นถึงความแพร่หลายของการใช้งานรถกอล์ฟประเภทไฟฟ้า แต่อย่างไรก็ตาม การใช้งานรถกอล์ฟประเภทใช้น้ำมันก็ยังเป็นความจำเป็นที่สามารถทดแทนรถกอล์ฟไฟฟ้าได้ในหลายสถานการณ์ ร้านขายรถกอล์ฟบางแห่งจึงไม่เพียงแต่ให้การบริการขายรถกอล์ฟไฟฟ้าแต่ยังมีรถกอล์ฟประเภทน้ำมันอีกด้วย โดยความแตกต่างของรถกอล์ฟทั้งแบบไฟฟ้าและแบบน้ำมันที่อยู่ที่แรงส่งของเครื่องยนต์และต้นกำเนิดพลังงานที่ให้ประโยชน์คนละด้านนั้นจึงสามารถนำมาช่วยเหลือและทดแทนข้อด้อยข้อดีกันได้ สามารถหาซื้อรถกอล์ฟทั้งสองประเภทได้จากร้านขายรถกอล์ฟหลายแห่งอีกด้วย
 10. เพราะใครๆก็ให้ความสนใจและต้องการเข้าไปใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก แต่ก่อนที่คุณจะเข้าไปใช้งาน คุณคิดว่าคุณรู้จักบุหรี่ไฟฟ้าดีแค่ไหนกัน หากคุณเพิ่มเข้ามาเริ่มใช่งานบุหรี่ไฟฟ้า อาจจะต้องศึกษา หรือเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับตัวของผู้สูบบุหรี่เอง เรียกได้ว่ามันจะช่วยเพิ่มช่องทางความสนุกในการสูบบุหรี่ให้กับผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี และในวันนี้สำหรับคนที่สนใจบุหรี่ไฟฟ้าพอท เรามีแหล่งเลือกซื้อ น้ำยาบุหรี่pod มาแนะนำให้คุณได้เข้าไปทำความรู้จัก ซึ่งเชื่อได้เลยว่ามันจะช่วยทำให้ผู้สูบบุหรี่สามารถเข้าถึง และสนุกไปกับการสูบบุหรี่ แถมได้ของที่ดีไปใช้งานอีกด้วน ดังนั้นตามเราไปดูเลยว่าเมื่อคุณสนใจและต้องการเข้าไปเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่pod ควรที่จะเข้าไปเลือกซื้อกับเว็บไหนดีที่สุด podbkk เว็บที่คุณควรเข้าไปเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าด้วยมากที่สุด เมื่อในวันนี้คุณต้องการแหล่งสำหรับซื้อขายอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า หรือ น้ำยาบุหรี่pod สามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ที่เว็บ podbkk ซึ่งเป็นเว็บที่เปิดขายบุหรี่ไฟฟ้ามาเป็นเวลานานแล้ว ที่สำคัญเว็บเรามีฐานลูกค้าที่แน่นหนา ทำให้ผู้สูบบุหรี่สามารถมั่นใจได้เลยว่า สินค้าทุกชิ้นจากที่นี่ ล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ ที่สำคัญมีราคาที่ถูกกว่าเว็บอื่นๆ หรือร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆด้วย เชื่อได้เลยว่าหากคุณเข้ามาเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่pod กับที่นี่ จะช่วยให้ผู้ซื้อรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่ได้เสียไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้ว หากคุณสนใจ หรือต้องการเข้ามาเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่pod กับ podbkk จริงเว็บเรามีบริการต่างๆที่น่าสนใจ ทั้งการช่วยหาสินค้าที่สูค้าต้องการ บริกการแนะนำสินค้าคุณภาพสำหรับผู้สูบหน้าใหม่ แนะนำสินค้าที่เหมาะกับผู้สูบ บริการขนส่งที่รวดเร็วทันใจ รวมไปถึงหากลูกค้าต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับการเลอืกหาสินค้าที่ตัวเองต้องการและสินค้าที่ไม่มีในเว็บ podbkk ก็สามารถช่วยจัดการสั่งสินค้ามาให้ทุกคนได้ การจะหาแหล่งซื้อขาย้ำยาบุหรี่pod หรือเว็บขายอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไว้ใจได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพียงผู้ซื้อเข้ามาเลือกดูสินค้าที่ต้องการในว็บเรา podbkk จากนั้นกดสั่งซื้อ จ่ายเงินพร้อมส่งสลิปการโอน สิ่งที่อยู่ที่ต้องการจัดส่ง หลังจากนั้นผู้ซื้อก็สามารถเข้ามารอรับสินค้าที่ต้องการอยู่ที่บ้านได้เลย สะดวก ง่าย และรวดเร็วมากสำหรับการสั่งซื้อสินค้าเหล่านี้ เอาเป็นว่าถ้าคุณสนใจ ก็สามารถเข้ามาสอบถาม หรือสั่งซื้อสินค้าที่สนใจได้ตลอด 24 ชม. podbkk เรามีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เตรียมไว้ให้ทุกคนแล้ว
 11. น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้บุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้เป็นปรกติ หากขาดเมื่อไหร่ก็ไม่สารถดูดได้ หรือบางทีน้ำยาน้อยเกินไปก็เป็นปัญหาได้เช่นกัน เช่น ทำให้คอยน์ไหม้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นการหมั่นตรวจสอบน้ำยา และเลือกใช้น้ำยาให้เป็น จึงเป็นสิ่งที่คนเล่นบุหรี่ไฟฟ้าทุกคนควรรู้ เพื่อที่จะให้บุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้อยู่ใช้งานได้ยาวๆ สำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขายกันในท้องตลาดนั้น จะแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ๆ ก็คือ น้ำยาปรกติ หรือที่เรียกกว่าแบบ Free Base กับอีกแบบคือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ที่กำลังฮิตในขณะนี้ แม้ว่าจะออกมาทีหลังก็ตาม และเพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น และเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าให้ตรงกับสไตล์การใช้งานของตัวเอง เราจะมาดูความแตกต่างของน้ำยาทั้งสองชนิดนี้กันก่อน 1.น้ำยา Free Base เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตออกมาเป็นแบบแรก ความพิเศษของน้ำยาประเภทนี้ก็คือ มีกลิ่นและรสชาติที่ชัด มีหลายกลิ่นให้เลือกใช้กัน โดยการทำงานจะใช้ความร้อนจากขดลวดมาสู่น้ำยาที่อยู่ในสำลี ทำให้เกิดเป็นการเผาไหมและเกิดควัน ให้ผู้สูบสูบเข้าไป แต่น้ำยาประเภทนี้ก็มีข้อเสียเช่นกัน นั่นก็คือหากคุณเผลอใส่น้ำยาเยอะเกินไป เวลาที่สูบแล้วมักจะรู้สึกแสบคอ กระแทกคอ หรือไม่ก็สำลัก จึงทำให้คนที่เล่นบุหรี่ไฟฟ้าแรกๆ มักจะกลัวในเรื่องนี้กันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหากเป็นน้ำยาที่ไม่ชอบ 2.น้ำยา SaltNic เป็นน้ำยาที่กำลังได้รับความนิยมเยอะเช่นกัน เพราะนำยาประเภทนี้ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอดได้ และการทำงานของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic จะใช้การให้ความร้อนจากคอยน์ แทนการเผาไหม้ ข้อดดีของการใช้ความร้อนก็คือ จะไม่มีเขม่ามาเกาะเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป และการบำรุงรักษาก็ยังน้อยกว่าน้อย ทำความสะอาดเท่านั้น ไม่ต้องถอดอุปกรณ์ออกมาทำความสะอาดทั้งหมดเหมือนกับแบบแรก และนิโคตินในน้ำยาแบบ Salt Nic ยังสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่าน้ำยาแบบฟรีเบส ผู้สูบจึงรู้สึกว่าเต็มกว่าน้ำยาแบบแรก แต่ปริมาณควัน หรือว่ากลิ่น รสชาติของน้ำยา จะมีตัวเลือกน้อยกว่าน้ำยาชนิดแรก เลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังไง สำหรับเคล็ดลับการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้ใช้งานได้เหมาะสม ขั้นแรกคุณต้องดูก่อนว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้เป็นแบบไหน หากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปคุณก็ควรเลือกน้ำยาแบบแรก แต่ถ้าจะใช้แบบยาแบบ Salt Nic ก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่คุณภาพอาจจะไม่เหมือนกับที่เราใช้น้ำยาฟรีเบส หากคุณใช้อุปกรณ์เป็นแบบพอด น้ำยาที่ใช้ก็ต้องเป็นน้ำยาแบบ Salt Nic เท่านั้น และการซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณไม่เคยลองตัวไหนมาก่อน เห็นเพียงแค่รีวิว แนะนำว่าอย่าเพิ่งซื้อในปริมาณที่เยอะ เพราะจะทำให้คุณเสียเงินเปล่าๆ หากไม่ชอบคุณจะเอาไปขายต่อไม่ได้เลย ใช้ขวดเล็กก่อนจะดีกว่า ตอนนี่เราก็ได้เข้าใจความแตกต่างระหว่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Free Base กับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic กันแล้ว ดังนั้นในการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งต่อๆ ไป อยากจะให้เพื่อนๆ เลือกซื้อน้ำยาตามข้อแนะนำที่ได้บอกไปแล้วข้างต้น จะทำให้คุณได้น้ำยาที่ถูกใจกว่า
 12. “ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือวัด” นั้นจะจัดและจำหน่ายเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการวัดสิ่งที่จำเป็นเช่น วัดอากาศ วัดความดัน เครื่องวัดความชื้น หรือ วัดออกซิเจน เองก็จำเป็นด้วยเช่นกัน ดังนั้นในส่วนของตัวแทนจำหน่าย นั้นเองก็มีเกณฑ์การเลือกด้วยเช่นกัน ดังนั้นก่อนที่หน่วยงานไหน หรือ องกรณ์ใด ต้องการซื้อของจาก ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือวัด ควรเลือกจากเหตุผลดังต่อไปนี้ ใบอนุญาติ ที่ใช้ในการประกอบการค้า ในส่วนที่ต้องใช้ในการพิจารณาเลยนั้นคือ “ใบอนุญาต” ที่จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือวัด ที่เรากำลังจะเลือกใช้บริการ นั้น มีใบอนุญาตหรือไม่ ? ยิ่งถ้าตัวแทนคนไหนที่ไม่มีใบอนุญาตในการจัดตั้งด้วยละก็ ให้ระวังไว้เป็นพิเศษนะครับ ดังนั้นในส่วนแรกให้ลองดูจาก ใบอนุญาต ในการจัดตั้งก่อนนะครับ มาตรฐานและ ความน่าเชื่อถือ ในส่วนต่อมานั้นคือ “ความน่าเชื่อถือ” ที่เราจะต้องหาจาก ตัวแทนจำหน่ายนั้นให้ได้ โดยให้เราลองดูจาก มาตรฐาน หรือความน่าเชื่อถือ ที่เราสามารถหาดูได้จากอินเตอร์เน็ต และ เราอาจจะลองดูประวัติการค้า หรือ ประวัติการจัดตั้ง ของตัวแทนจำหน่ายก่อนก็ได้นะครับ เพราะจะได้ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ เพราะยิ่งเปิดบริการมานานมากเท่าไหร่ ก็หมายความว่ามีฐานลูกค้าที่แน่น และ น่าจะน่าเชื่อถือได้อย่างแน่นอน ประกันสินค้า อีกข้อที่สำคัญนั้นคือ “ประกันสินค้า” ในการติดตั้ง หรือ การใช้งาน โดยถ้าหาก เราเลือกดูผู้แทนจำหน่ายดี ๆ ก็ให้เลือกผู้แทนที่มี ตัวประกันสินค้า ในเรื่องของตัวสินค้า และประกันสินค้าว่าถ้าในกรณีที่มีปัญหา สามารถประกันสินค้า หรือเปลี่ยนสินค้าให้ได้ทันที ดังนั้นถ้าหากเราต้องการจะซื้อสินค้าจาก ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือวัด แล้วละก็ ให้ลองเอาเหตุผลเหล่านี้ในการพิจารณาในการเลือกซื้อนะครับจะได้เจอกับสินค้าที่ดี และ มีมาตรฐานนะครับ
 13. เมื่อคุณกำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์สักอันหนึ่ง การเลือกศึกษากรมธรรม์ประกันภัยของแต่ละประกัน ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อประกันภัย ได้อย่างที่คุณต้องการที่สุด กรมธรรม์ประกันภัยคืออะไร? กรมธรรม์ประกันภัยก็คือ เอกสารต่างๆ ของประกันภัย ที่ประกันแต่ละเจ้านั้นจะระบุว่า ประกันภัยที่คุณกำลังจะทำนั้น จะมีขอบเขตการคุ้มครอง เกี่ยวกับเรื่องใดบ้าง ซึ่งนั่นก็รวมไปถึง จำนวนเบี้ยประกันภัยที่คุณต้องจ่าย หรือจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่คุณต้องได้ และวิธีการในการส่งเบี้ยประกันภัยของคุณ นอกจากนี้แล้วนั้น สิ่งที่กรมธรรม์ประกันภัย จะบอกคุณนอกเหนือจากค่าใช้จ่าย และขอบเขตการคุ้มครอง ก็คือ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สำคัญ อย่างเช่น ระยะเวลาเริ่มต้น และระยะเวลาสิ้นสุดของประกันภัย และเงื่อนไขอื่นๆ ที่ทั้งฝ่ายผู้รับประกันภัย และฝ่ายผู้รับประกันภัยตกลงร่วมกัน นี่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญว่า ทำไมคุณควรถึงต้องศึกษากรมธรรม์ประกันภัยให้ดี แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะศึกษาทุกๆ เรื่องพร้อมๆ กัน งั้นเราก็ควรเริ่มศึกษาเรื่องแรกกันเลยดีกว่า นั่นก็คือขอบเขตการคุ้มครอง ของประกันภัย ขอบเขตการคุ้มครอง ที่ดีนั้น คุณควรจะเริ่มศึกษาตั้งแต่ ครอบคลุมอะไรบ้าง แน่นอนว่า เราต้องดูว่า ประกันภัยที่เรากำลังจะเลือกซื้อนั้น ครอบคลุมในหมวดใดบ้าง เพื่อศึกษาว่า มันเป็นไปตามที่คุณต้องการหรือไม่ หรือประกันที่คุณต้องการจะซื้อนั้น มีอะไรที่มากเกินความต้องการหรือเปล่า ความเหมาะสมต่อการใช้งาน ประกันราคาแพงอาจมอบความคุ้มค่าให้คุณก็จริง แต่นั่นก็อาจหมายถึงความต้องการที่มากเกินไปก็ได้ การเลือกซื้อประกันภัยตามความเหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณ เลือกซื้อประกันภัยได้อย่างชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ควรดูรายละเอียดให้ดีๆ เพื่อไม่ให้ตกหล่นข้อมูลสำคัญๆ ต่อตัวของคุณ แล้วจึงค่อยตัดสินใจ เลือกซื้อประกันภัย ในแบบที่คุณต้องการนะ ซึ่งประกันภัยก็มีหลากหลายทั้งประกันรถยนต์ ประกันมอเตอร์ไซค์ แม้กระทั่งประกัน บิ๊กไบค์ ก็ยังมี ดังนั้นจึงต้องดูรายละเอียดประกันแต่ละรูปแบบให้ครบถ้วน เพื่อความคุ้มค่าและควมเหมาะสมกับการใช้งานของผู้ทำประกัน
×
×
 • Create New...