Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Bom

Junior
 • Content Count

  30
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

3 medium

About Bom

 • Rank
  ขาประจำ

Profile Information

 • เพศ
  ไม่บอก
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ติดตามอ่านคุณเสมเป็นระยะ วันนี้เป็นครั้งแรกที่โพสท์ รบกวนถามคุณเสมหน่อยฮะ ว่ายังมองทองที่ปลายปีเป้าหมายเดิมแถว 20,000 บาท หรือเปล่าฮะ จะได้ถือแท่งรอต่อไป ขอบคุณมากฮะ
 2. ขอบคุณมากฮะ ที่กดให้กำลังใจ ดีใจที่อย่างน้อยกระทู้ที่เปิดก็มีประโยชน์กับเพื่อนๆที่สนใจ
 3. การกั๊กเป็นเรื่องปกติของทุกที่ แล้วแต่มากหรือน้อยฮะ ส่วนต่างซื้อขายบางวัน 30-50 บาท ตอนนี้ ออสสิริสก็มีกดออนไลน์เองเหมือนกัน คงต้องลองศึกษาดูว่าที่ไหนดีกว่ากันยังไง
 4. คำถามของคุณเก๋ก็น่าจะคล้ายที่ตอบไปเมื่อกี้ คือ เอาราคาทองดอยตั้ง ลบ ด้วยราคาขายจะรู้ว่าขาดทุนต่อบาททองเท่าไหร่ แล้วค่อยเอาเงินนั้นมา หมุนซื้อขาย จนกว่าจะได้กำไรเท่ากับ ราคาที่เราขายขาดทุนไป อย่างที่บอกไม่งั้นถ้าเราจะรอทองวิ่งมารับถึงดอย อาจนานกว่า หรือก็หมดโอกาสได้ซื้อทองในราคาถูกตอนลงมา ไม่รู้ว่าจะเข้าใจหรือเป่า ไม่งั้นก็ลองบอกราคาดอยมา ดูก็ได้ฮะ แล้วจะได้ลองยกตัวอย่างตัวเลขให้ดูอีกที ส่วนตัวก็ติดดอยเหมือนกัน ก็อาศัย ซื้อขายลดดอย แต่วิธีที่ขายก่อนแปลว่าเราต้องค่อนข้างมั่นใจว่าทองจะย่ออีก ไม่งั้นจะกลายเป็นขายขาดทุนแล้วต้องไปซื้อแพงมาแทน แต่ถ้าเราทำบัญชีส่วนตัวเป็นเราก็แค่จดไว้ว่าขาดทุนเท่าไหร่ แล้วก็ค่อยๆเล่นไป ไม่ต้องซีเรียส เพราะทองสวิงแบบนี้ เล่นออนไลน์ได้เปรียบอยู่แล้ว แต่ต้องซื้อขายไวหน่อย ตามแนวรับต้าน
 5. ขอยกตย. นี้ตอบคำถาม ของท่านอื่นด้วยในกรณีมีทองดอย แล้วเงินหมดแต่ต้องการ ซื้อทองราคาถูกโดยไม่ขาดทุน ก็ต้องสั่งขายทองดอยที่เรามีอยู่ออกก่อน(ในกรณีที่เรามั่นใจว่าเทรนยังลงอยู่) ตย. ของคุณทองดอยคุณราคา 19000 สั่งขายในราคา 18300 แล้วคุณซื้อคืนในราคา 18100 เท่ากับคุณกำไร 200 บาทต่อบาททอง สั่งขายไป 20 บาท ได้กำไรกลับมาตรงนี้ 4000 บาท ก็กลายเป็นว่าทองดอยตอนนี้ทุนกลายเป็นราคา (19000 x 20 = 380,000 - 4,000(กำไร) = 376,000 หาร 20 = กลายเป็นดอยราคาเหลือ 18,800 ถ้าเทรนยังลงเรื่อยๆก็เล่นแบบนี้ลดดอยไปเรื่อยๆฮะ พอจะเข้าใจเป่าเนี่ย หรืออีกวิธีนึง คิดขาดทุนไว้เลยในการปล่อยดอยครั้งแรก ตรง 19,000 - 18,300 = 700 x 20 = 14,000 (ยอดขาดทุนสุทธิ) แล้วนั่งรอไปซื้อทองแท่งในราคาที่ต่ำกว่าที่เราขาดทุน 700 บาท ( 18300- 700 = 17600 (ราคาที่รอซื้อคืน ก็จะถือว่าไม่ขาดทุนแต่ถือว่าได้ทองในราคาทุนใหม่ 17600 แทน)ถ้ายิ่งซื้อได้ต่ำกว่าราคา 17600 ถือว่ากำไร
 6. อ๋อ นั้นเข้าใจแล้วฮะ เมื่อก่อนของแม่ทองเค้าก็เคยเป็น แต่พอเดี๋ยวนี้ระบบเค้าเข้าที่แล้ว ไม่มีทางเกินได้เลย เพราะคอมมันบอกให้หมด
 7. จำผิดไปฮะ ถ้าวาง 100,000 เทรดทองไปกลับได้ 100 บาททอง (ซื้อ 50 ขาย 50)พอกดซื้อแล้ว ยังไม่พอใจขาย ก็อาจยังรอจนกว่าเค้าจะโทรมาทวงได้บ้าง ไม่จำเป็นเสมอไป 2วัน เพราะบางทีตัวเองก็เคยค้างหน้าซื้อหรือขายไว้ บางครั้ง ไม่อยู่บ้าง เค้าก็ไม่ถึงกะมีปัญหาอะไร พออลุ้มอล่วยได้ แต่ถ้า ราคาที่กดไว้แล้วได้กำไร ก็ปิดคู่ได้เลย โดยการโอนเงินฝั่งซื้อก่อน ในกรณีไม่มีแท่งสำรอง(ดอย)เพื่อจะให้เค้าจับคู่กะฝั่งขายแล้วเค้าก็จะโอนเงินกลับคืนให้ในวันเดียวกันกะที่ส่งแฟ็กซ์ฮะ ส่วนถ้าใครมีดอย ก็สามารถเอามาเป็นเงินสำรองในการเอาทองลงไปขายก่อนแล้วรอซื้อที่ถูกกลับมา ก็ถือว่าได้กำไร ขาลงเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ก็ต้องเลือกดูว่า คุณมีทองดอยเอามาหมุนเล่นได้ หรือไม่งั้นคุณก็ต้องมีเงินพอในงบที่คุณสั่งซื้อไว้เพื่อทำการโอนซื้อ(อันนี้พูดถึงของแม่ทอง เพราะเล่นที่นี่อยู่ ชอบเพราะว่ามีราคาให้ดูกดเอง ไม่ค่อยชอบโทรไม่เห็นราคาไม่หนุก 5555)
 8. ของจีแคปเค้าให้จับคู่กินส่วนต่างกันได้เลยเหรอฮะ งั้นก็ดีนะฮะ ไม่ต้องมีทุนไว้จ่ายซื้อแท่ง แล้วเงินค้ำเค้าเก็บเท่าไหร่ฮะ รบกวนสอบถามหน่อย เพราะจีแคปเป็นที่ใหม่ยังไม่เคยได้ข้อมูลเลยฮะ
 9. อันนี้ที่คุยกันในกรณีเล่นเดย์เทรด กินส่วนต่างเอาระหว่างซื้อกับขายฮะ แล้วก็จบในวัน หรือวันถัดไปเพราะเราไม่ได้ต้องการทองแท่งเราต้องการกำไรแค่นั้นฮะ หลักฐานที่ว่าเราซื้อทองกับที่นั่นก็คือ ใบ pay in เข้าบัญชีบริษัทเค้านั่นแหล่ะฮะ ของที่นี่เค้าถือเอาตามนี้แล้วคนที่เล่นกับที่นี่เค้าก็ชินกับวิธีนี้กันไม่มีปัญหาอะไรฮะ ลองถามคนที่เล่นกับแม่ทองก็ได้ว่าเค้าทำกันยังไงบ้างเพราะบางคนก็เล่นแค่ซื้อแล้วเก็บแท่ง หรือเอาไว้ขายแท่งที่ซื้อ อาจไม่ได้แบบวิธีที่พูดนี้ อาจจะฟังยากสำหรับคนที่ไม่ได้เล่นออนไลน์ก็ได้ฮะ ลองคุยๆกันไปซักพัก เมื่อก่อนตัวเองก็มีปัญหามากมาย จะเป็นอย่างนั้นไม๊ จะเป็นอย่างนี้ไม๊ แต่จากที่เล่นมาปีกว่าเกือบสองปี ก็รู้ว่าเค้ามีทองแท่งขายจิง เลยฝากบางครั้งที่ยังไม่ได้เข้าไปรับแค่นั้นเอง
 10. อย่างแรงพอเช้า ก็โอนเงินของส่วนที่ซื้อไปก่อน แล้วเอาใบ pay in นั้นถือเป็นหลักฐานแทนใบฝากทอง เดี๋ยวนี้เค้าว่าให้ทำแบบนี้แล้วเพื่อลดขั้นตอน แล้วหลังจากนั้น ก็เอาใบ pay in ใบเดิม มาเขียนขีดฆ่า แล้วก็แฟ้กซ์คู่กับใบจับคู่ที่เค้าจะมีให้กรอกทั้งทางฝั่งซื้อและขาย ตามราคาที่เรากดได้ไปพร้อมกันด้วย เค้าก็จะเคลียร์พอร์ทคืนให้เอง เราก็คอยเช็คว่าเคลียร์หรือยังถ้าเกินครึ่งชม ก็โทรตามแผนกออนไลน์ของเค้าเลย ที่เล่นอยู่ก็ทำแบบนี้เพราะตัวเองไม่สามารถเข้าไปเคลียร์ที่บริษัทเค้าได้ อยู่ ตจว. วันนึงเล่นหลายรอบพอดีไม่ต้องทำไร ก็ใช้วิธีเคลียร์ทางแฟ็กซ์ตลอดฮะ
 11. ถ้าไปถามเค้าอย่างนั้นในแง่ของทฤษฎีเค้าก็ต้องบอกว่าไม่ได้ แต่ทางปฏิบัติ ทำประจำฮะ เพราะพอร์ทเรายังเหลือ เค้าไม่สามารถล๊อคได้ เราก็ยังเล่นซื้อๆขายๆเพิ่มได้อีกจนกว่าจะหมดพอร์ทแล้วก็เคลียร์วันรุ่งขึ้นฮะ คนใหม่อาจยังสับสบ แต่เล่นมาปีกว่าแล้วก็เล่นแบบนี้ได้ตลอดนี่ฮะ
 12. ก็อย่างที่เคยบอกนะฮะ ที่คิดเปิดคุยตรงนี้เพราะอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกะเพื่อนๆที่เล่นออนไลน์ด้วยกันด้วย เผื่อมีช่องทางที่ดีกว่าที่ตัวเองเล่นอยู่ตรงนี้ก็จะได้ไม่พลาดข่าวสารด้วย เอาเป็นว่าลางเนื้อชอบลางยาง แต่ถ้าคุณมีความเห็นอย่างที่ว่าก็เป็นสิทธิของคุณ เพราะเรื่องพวกนี้ ต้องคนที่เล่นอยู่เหมือนกันถึงเข้าใจว่ามีเจตนาอะไร รู้ัอยู่แล้วว่าในสังคมออนไลน์มันมีความไม่จริงใจอยู่มาก แต่ตัวเองไม่คิดว่าเป็นหนึ่งในนั้น กาลเวลาก็คงพิสูจน์เอง
 13. อ้อ ลืมตอบเรื่องนึงของคุณน้องใหม่ ว่า โอนเงินผ่านเวปก็ได้ แต่เคยมีคนทำพลาดกดเลขที่บัญชีผิดทำให้เงินไปเข้าชื่อคนอื่นเพราะเค้าไม่มีการบอกว่าเลขที่บัญชีที่เรากดเป็นของชื่อบัญชีอะไรนะฮะ มีแต่ให้กรอกตัวเลขบัญชี อย่างเดียว ส่วนเรื่องแฟ็กซ์ทางเวปทำได้ อีกกรณีที่บางคนอาจยังไม่เคยชินกะการเล่นออนไลน์อาจไม่รู้ กรณี เราซื้อแล้วเรายังไม่ได้โอน แต่เรามีพอร์ทยังเหลืออยู่ เราก็สามารถสั่งขายได้ ไม่มีปัญหา ในการจับคู่กันเผื่อได้กำไรส่วนต่างนะฮะ หรือถ้าเราเงินไม่พอที่จะซื้อรอบต่อไป แต่เราจับคู่ซื้อขายแล้ว เราก็เอาดอยเราลงไปขายแทนก่อน แล้วได้เงินคืนมาก็เอามาซื้อในคำสั่งใหม่นั่นได้ เงินทางแม่ทองเค้าโอนให้เราเดี๋ยวนั้นเลยฮะ เดี๋ยวนี้เค้าโอนโดนผ่านระบบใหม่เร็วมาก ได้เงินเลยวันเดียวกันฮะ เพราะเราก็อยู่ ต่างจังหวัด ไม่สะดวกเข้า กทม บ่อยๆ ก็อาศัย แฟ็กซ์ไปมาเคลียร์พอร์ทเอา กินส่วนต่างการซื้อขายได้เหมือนกัน
 14. วันนี้แม่ทองสุก เค้าเริ่มเปิดซื้อขายออนไลน์ให้ได้ถึงเที่ยงคืน ก็เป็นโอกาสอีกอันนีง เราไม่ต้องมานั่งเก็งราคาว่าอยากได้ราคาไหนอีกแล้ว เย้
×
×
 • Create New...