Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

milo

Patriarch
 • Content Count

  1,444
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

milo last won the day on February 9 2014

milo had the most liked content!

Community Reputation

888 best

About milo

 • Rank
  ขาใหญ่

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ ที่มีให้เสมอนะครับ
 2. สวัสดีครับคุณจินเจอร์ ช่วงนี้ตลาดเงียบเหงาจัง
 3. ขอบคุณครับ ผมดูสตรีทวิวแล้วใจหายหน่อยๆ ทางค่อนข้างลำบากทั้งๆ ที่อยู่อำเภอเมือง แต่ตั้งใจไปกราบองค์หลวงปู่บุญมี ปีนี้ท่านไปจำพรรษาที่นั่น คงต้องหารถเช่าจากโรงแรมหรือแถวนั้นตามเฮียกัมแนะ เพราะดูเหมือนจะไม่มีแท็กซี่หรือรถรับจ้าง จริงๆ 19 กิโล นี่ไม่ไกลเลยนะครับ
 4. คุณกัมพลรู้จักวัดป่าศิลาพรไหมครับ จากโรงแรมกรีนพาร์คไปยากไหมครับ ถ้าไม่มีรถเองจะเช่ารถหรือไปได้ยังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ ผมส่งหลังไมค์ไม่ได้น่ะครับ
 5. ศึกษาวิธีรับมือ ป้องกัน แก้ไขภัยพิบัติ แล้วเป็นโอกาสพิจารณามรณานุสติด้วย เพราะความตายมาถึงทุกชีวิตแน่นอน ไม่ว่าเหตุใด
 6. ศึกษารูปธาตุด้วยวิทยาศาสตร์กันบ้าง ชีวิตคืออะไร ดูว่าสิ่งมีชีวิตแรกเริ่มน่าจะกำเนิดที่ไหน กำเนิดมนุษย์แบบ 3d สวยมาก(ไม่น่ากลัว)
 7. ผมไม่ได้โพสให้กำลังใจ เพราะรู้ว่าเฮียไม่สะเทือนแน่ ที่จริงอ่านสิ่งที่โพสก็จะคาดเดาลักษณะของผู้โพสได้บ้างเหมือนเราดูกราฟนั่นแหละ แต่ผิดถูกค่อยว่ากัน
 8. พอดีไปอ่านเจอมา แล้วยังไม่เข้าใจเหตุผลตรงที่เน้นสีแดงไว้ครับ http://pantip.com/topic/33362230
 9. พิจารณาเฉพาะส่วนผู้รับทาน การทำบุญกับพระมีอานิสงค์มากเพราะผู้รับเป็นผู้มีศีลธรรม ยิ่งเป็นพระผู้ปฏิบัติเพื่อชำระจิตให้บริสุทธิ์หรือเป็นพระผู้มีจิตบริสุทธิ์ยิ่งมีอานิสงค์มากเพราะผู้รับมีกิเลสเบาบางหรือขจัดสิ้นแล้วแห่งกิเลสย่อมเป็นผู้ไม่ประสงค์เบียดเบียนหรือไม่เป็นผู้เบียดเบียน เป็นผู้มีคุณแก่สัตว์โลกทั้งหลาย จริงอยู่มีผู้ที่น่าสงสารมากมาย เหตุใดทำบุญด้วยแล้วอานิงส์น้อย เพราะผู้รับยังเป็นผู้เกลื่อนกล่นด้วยกิเลส เห็นกันชัดๆ คือ ทำบุญไปแล้วเอาสิ่งของที่ทำทานไปนั่นแหละไปใช้ให้เป็นโทษ หรือ ก่อการเบียดเบียนด้วยการอื่นต่อผู้อื่นอีก การบอกว่าให้ทำบุญแก่ผู้ที่น่าสงสารก่อนถวายวัดนั้น คงเพราะเหตุการณ์ปัจจุบันพาให้คิดไป แต่ไม่รอบ เพราะการถวายวัดตามที่โพสควรหมายถึงเฉพาะถวายแก่พระหรือวัดที่กระทำผิดคำสอนของพระพุทธองค์ ก็มิใช่พระที่เป็นผู้ไม่เบียดเบียน เป็นผู้มีคุณแก่สัตว์โลกดังกล่าว ผู้ทำบุญจึงควรแยกแยะให้ดี และผู้แสดงความคิดเห็นควรมองให้รอบมิฉะนั้นอาจเป็นการหวังดีที่ทำให้คนเข้าใจผิด เป็นภัยเป็นบาปกรรมแก่ตนได้ หากอยากช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสก็ควรช่วย แต่มิใช่ด้วยคำพูดที่อาจทำให้เข้าใจผิดได้ ด้วยความหวังดีนะครับ ผมเองเคยเป็นผู้เข้าใจผิดมาก่อนและเสียดายที่เคยเข้าใจผิดเช่นนั้น
 10. เห็นแล้วก็อุ่นใจ ผมเซฟภาพของคุณจินเจอร์ไว้ได้เป็นคอลเลกชั่นแล้ว
 11. งานบุญประทายข้าวเปลือก ไม่รู้ว่าเหมือนกันหรือเปล่า http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000018981
 12. ผมไม่รู้จักพ่อของตัวเองเท่าไรนัก... ผมไม่ค่อยรู้เรื่องราวของพ่อ แม้เราจะพูดคุยกัน แต่มักไม่ได้เล่าเรื่องของตนให้อีกฝ่ายฟังมาก มีเรื่องราวมากมายของพ่อที่ผมอยากรู้ แต่ผมไม่ค่อยเอ่ยปากได้ถาม แม้แต่บทความนี้ ผมก็ยังหาข้อมูลส่วนหนึ่งของพ่อมาจากบุคคลอื่น และเช่นเดียวกัน ที่พ่อแทบไม่เคยสอนผมถึงสิ่งต่างๆ ในชีวิต... นับตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว ที่พ่อหันหลังให้กับวงการหนังสือที่พ่อรัก ละทิ้งทุกอย่าง เดินทางมายังผืนดินของบรรพบุรุษ เพื่อสร้างกระท่อมกลางทุ่งนา นั่นคือจุดเริ่มต้นของบ้านทุ่งปลายคลอง ตอนนั้นผมไม่รู้เหตุผลที่พ่อเลิกทำงานทั้งๆ ที่อายุยังไม่ถึง 50 ปี ว่ากระท่อมที่ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟ ไม่มีโทรทัศน์ มีเพียงแสงตะเกียงกับแสงจันทร์นั้นมีอะไรน่าหลงใหลตรงไหน ผมไม่เข้าใจหนทางที่พ่อก้าวเดินเลย... เรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนผมจะลืมตามาดูโลก ผมอ่านเจอบทความในนิตยสารเก่าๆ เล่มหนึ่ง ที่กล่าวว่า “ในยุคนั้นมีนักเขียนเกิดใหม่ 4 คนที่วงการตั้งฉายาให้ว่า 4 นักเขียนมือทอง คือ ขรรค์ชัย บุญปาน สุจิตต์ วงษ์เทศ อนันต์ สายศิริวิทย์ และพ่อ” ผมไม่เคยรู้ว่าพ่อเป็นคนเก่งขนาดนั้น ผมเคยฟังชื่อเพื่อนของพ่อหรือคนที่พ่อเคยร่วมงานด้วย ปัจจุบันคนเหล่านี้ต่างเป็นคนมีชื่อในหลายวงการทั้งเจ้าของสำนักพิมพ์ นักข่าวโทรทัศน์ชื่อดัง นักเขียนการ์ตูนรุ่นใหญ่ เจ้าของธุรกิจ นักการเมือง ส.ส. แม้แต่แกนนำของฝ่ายเสื้อเหลืองและเสื้อแดง หรืออดีตนายก! แม่เคยบอกว่าถ้าพ่ออยู่ในวงการต่อ พ่ออาจเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์ชื่อดัง นักเขียน หรือแม้แต่ ส.ส.ไปแล้ว แต่พ่อกลับเลือกเดินออกจากจากวงการ ความสำเร็จ และชื่อเสียงในชีวิต ในวัยสิบกว่าขวบ ผมมาที่นี่พร้อมกับความสนุกแบบเด็กๆ ที่ไม่ได้สนใจอะไรมากนัก นอกจากเล่นน้ำ ตกปลา และวิ่งเล่นกับเพื่อน แต่ยามค่ำคืนของบ้านทุ่งปลายคลองเป็นเวลาที่น่ากลัว เด็กเมืองแบบผมไม่คุ้นกับค่ำคืนที่มืดมิด ไม่มีไฟฟ้า ต้องกางมุ่งนอนในกระท่อมที่มีเสาตกน้ำมัน หรือเวลาที่ผมต้องมาที่นี่กับครอบครัวโดยไม่มีเพื่อน ผมรู้สึกเบื่อ เพราะไม่มีอะไรจะทำ ผมไม่เข้าใจว่าที่ที่ไม่มีทีวี วีดีโอเกม ห้างสรรพสินค้า แบบนี้มีอะไรน่าหลงใหลตรงไหน ผมไม่เข้าใจพ่อเท่าไรนัก “ลุงตุ้ม” คือชื่อที่ชาวบ้านแถวนั้นเรียกพ่อ พ่อได้รับการนับถือจากชาวบ้าน เนื่องจากความไม่ถือตัว คอยแบ่งปันและช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ ที่ดินส่วนหนึ่งของบ้านทุ่งปลายคลองกว่า 20 ไร่ คือทุ่งนาที่มีชาวบ้านอาศัยทำนาอยู่ โดยที่พ่อไม่เก็บค่าเช่าที่ ซึ่งสิ่งที่พ่อได้รับจากชาวบ้านก็คือความรักและน้ำใจอันมากมายมหาศาลของพวกเขา http://www.oknation....8/12/01/entry-1
 13. ภาพนี้ตัดครึ่งได้ 2 ภาพเลย ภาพทางซ้ายได้อารมณ์เย็น ลึก ภาพทางขวาให้ความรู้สึกสว่าง สงบ เอามารวมกันดูเยอะไป ปล. ไลค์หมดอดเบย
 14. เก่งมากเลยที่เอาสีดำเป็นน้ำ แล้วดูไม่ใช่น้ำเน่า
 15. เกษมก็ย่ามใจ ออกมาฆ่าตัวเองไปแล้ว ธรรมกายแทนที่จะสงบเสงี่ยม กลับหลงตัวไม่ดูทิศทางลม พวกโฉ่งฉ่างอย่างนี้ ไม่ค่่อยน่ากลัว พวกที่น่ากลัวคือพวกที่เราไม่รู้จัก เพราะไม่เผยตัว คิดชั่วแต่รู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง
×
×
 • Create New...