Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

kikkapu

Patriarch
 • Content Count

  297
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

kikkapu last won the day on October 1 2011

kikkapu had the most liked content!

Community Reputation

324 best

About kikkapu

 • Rank
  ขาใหญ่
 • Birthday October 28

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ตอนที่ 1 ... คำถาม ??? มีคนถามกันมากว่า "ซื้อทองได้หรือยังคะ" "ขายทองได้หรือยังครับ" "ทองจะขึ้นอีกเท่าไหร่" หรือ "มันจะลงอีกเยอะมั๊ย" ??? คำถามทั้งหมดเป็น "จุดเริ่มต้นที่ดี" และก็เป็นจุดเริ่มต้นเดียวกับที่ผมเคยเจอ ก่อนจะเข้าสู่วงการทองคำ เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว จากวันนั้นถึงวันนี้ ความรู้มีเยอะมั๊ย ผมก็ว่าไม่เท่าไหร่ รวมทั้งเรายังเด็กและมีเรื่องให้รับผิดชอบอีกมากมาย (ชีวิตมันเพิ่งเริ่มต้นเรื่องเยอะ..อิอิ) แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมายมหาศาลมาคือ "เพื่อน" ครับ ทั้งเพื่อนกูรู เพื่อนที่เป็นเจ้าของกิจการ เพื่อนที่เป็นนักลงทุน เพื่อนร้านทอง และเพื่อนที่เป็นแมงเม่าเหมือนผม ^__^ แต่ไม่ว่างานประจำ งานสังคม และทุกงานที่เข้ามาจะยุ่งเพียงใด ก็ไม่อาจทำให้ผมหายจากการซื้อขายทองคำที่เราชอบได้ ใช่ครับ "ชอบ" คำถามแรกก็คือ "คุณชอบทองคำหรือป่าว ???" ติ๊กต๊อก ๆ ๆ ๆ หมดเวลา ถ้าคำตอบของคุณคือ "ใช่" อ่านต่อได้ครับ แต่ถ้าคำตอบของเธอคือ "ไม่" หรือ "ไม่รู้สิ" เอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่นดีกว่า เพราะคุณจะไม่มีวันเก่งขึ้นจากสิ่งที่คุณไม่ชอบครับ พอเราชอบคำถามต่อไปของเราก็คือ "ทองซื้อขายยังไง?" ทองคำมีการซื้อขายได้หลายรูปแบบครับทั้ง 1.Gold Bar (ทองคำแท่ง) 2.Gold Future (สัญญาทองคำ) 3.Gold Spot แต่ที่จะแนะนำให้ซื้อขายให้เก่งก็คือ ทองคำแท่ง ครับ กำไรทองคำแท่งเยอะ ๆ ค่อยเอาไป เจ๊งกับ GF (555+) เพราะฉะนั้นคำถามสำคัญมากครับ ถามถูกก็ไปถูกทาง ถามผิดโอกาสออกทะเลก็มีมาก ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มตั้งคำถามกันดีกว่า อิอิ จบตอนครับ .....
 2. ขอบคุณค๊าบบบบ เฮียกัมพล ขออนุญาตเอาไปแชร์นะครับ
 3. ได้ไข่จนได้ เฮ้อ....... เปิดศักราชไม่ดีเลย 555+ เอาใหม่ ๆ วันนี้เลขที่ออก 1725.5 ขอให้ถูกสาธุ ๆ ๆ
 4. พี่น้องเล็กอยากทายบ้างมีที่เหลือบ้างป่าว เหลือบไปเห็นนี่มันวันสุดท้ายแล้วนี่นา แต่ไม่เป็นไร จะได้มีชื่อใน list 555+ เอา 1750 ละกัน อิอิ
 5. Gold 01 Feb 2012 ราคาทองคำมีการเปิด GAP รายวันของวันนี้ที่ 1743.46 - 1743.80 usd/ounce สันนิษฐานว่าน่าจะมีการปรับตัวลงในวันนี้บวกกับตัวเลข Unemployment Claims น่าจะส่งผลลบต่อทองคำ จึงน่าจะเห็นการปรับฐานขนาดประมาณ 60 - 80 usd Usd 01 Feb 2012 กราฟดอลล่าเหมือนอยากจะดีด เพื่อให้ทองทำ Correction Wave ก่อนแนวรับแนวต้านอยู่ในรูป Oil 01 Feb 2012 ทองดำ หรือ น้ำมัน ยังไม่มีทีท่าจะดีดตามเทคนิคคงต้องรอข่าวอิหร่านหรือตะวันออกกลางอย่างเดียว ถ้าอย่างนั้นรอเติมน้ำมันถูกกันต่อไป สาธุ ขอให้บาทแข็ง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ 555+ โชคดีมีกำไรนะครับ ทุกคน
 6. ราคาเ้ช้านี้เปิด GAP ที่ 1743.64 - 1743.60 เพราะฉะนั้นวันนี้น่าจะเทลงแล้วหละครับ แนวรับ-แนวต้าน มหาชน หาได้ตามกระทู้ทั่วไป
 7. สไลด์ของพี่ซีซ่า ครับ จะ Download ตามลิ้งไปเลย http://www.thaigold....a-style-3-file/
 8. large speculators = นักลงทุนรายใหญ่ครับ หรือเีรียกอีกอย่างว่าพวกเจ้ามือ small traders = นักลงทุนจิ๋ว ๆ พวกแมงเม่าอย่างพวกเรา commercial = นักลงทุนสถาบัน Open Interest = คือปริมาณสัญญาทองคำ ทั้ง future และ option(option on future) ที่ไม่ match คือไม่เกิดการซื้อขาย ทั้งนี้ให้ดูทิศทางว่าพวกเจ้าืมือ เปิดสถานะด้านซื้อ หรือด้านขายอยู่ ส่วน Open Interest เป็นการบอกว่าช่วงนั้น ๆ ทองร้อนแรงหรือแค่ side way อ่ะครับ เพราะปริมาณสถานะค้าง เป็นตัวบอก Liquidity ของสินทรัพย์ต่าง ๆ ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ครับ ปล....ลงทุนทองคำ ก็ต้องเรียนรู้เรื่อง Future ไว้บ้างเหมือนกันนะครับ หาหนังสืออ่านได้ เพราะราคาทองคำของโลก 95% มันเคลื่อนไหวไปตาม "ทองกระดาษ" ครับ
 9. เมื่อคืนมีตีกันจริง ๆ ด้วยพี่เด็กขายของ 555+ เสร็จล่ะงานนี้น้องทองเอ๋ย (เข้าข้างตัวเองสุด ๆ มีทะเลาะตรงไหนหว่า หุหุหุ)
 10. อันนี้ในส่วนของพี่ซีซ่าครับ มี 3 เรื่อง http://www.thaigold.info/Board/index.php?/files/file/12-ccczaa-style-3-file/
 11. 2,757 downloads

  Speed line Fibonacci Extendsion Gap
 12. พี่เด็กขายของแอบมาขโมยของครับ ไปละ อิอิ
 13. นั่นสิครับ ลงมาแค่ สี่เหรียญ เองเนอะมันต้องมีอะไรผิดพลาดอีกแล้วสิเนอะ หรือ เราแปลตัวเลขนั้นไม่หมด แอบไปเอาของพี่เด็กขายทอง เอ๊ย เด็กขายของมาดีกว่า แปลบ้านตามที่ผมเข้าใจนะ รายได้เพิ่มแต่ไม่ยอมเอามาใช้จ่าย เพราะฉะนั้นออกแทงกั๊กครับ + กับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อทอง รายงานตัวเลขสามตัวที่ออกมาจึงรวมเป็น "เจ๊า" ไม่ได้ส่งผลต่อทองคำเท่าที่ควรแต่แอบลุ้นกราฟต่อนะครับ ว่าจะมาที่แนวรับแรกหรือป่าวที่ 1705 ลุ้นกันทั้งคืนหละงานนี้ ^___^ สวัสดีจ้าคุณรวยทอง คุณมินิคูเปอร์ คุณกอล์ฟ คุณเดป คุณแฟนเพจ เอ๊ย แฟนคลับ นะครับ อิอิ ไม่ได้หายไปไหนดอกครับ มาเรื่อยแต่ไม่รู้จะโพสเรื่องอะไรดีเพราะอ่านไปอ่านมา พี่ ๆ เค้าโพสกันหมดแล้ว ก็เลยมาตามอ่านเรื่อย ๆ อ่ะครับ 555+
 14. ตัวเลขออกมาดีตามคาดครับ รายได้คนอเมริกันเพิ่มขึ้น = เศรษฐกิจดี = ทองลง จบข่าวขายไปอีกเรียบร้อย รอซื้อคืนแต่โดนเจ้ามืือกั๊ก 100 โฮ่ ๆ ๆ ไม่รู้จะซื้อคืนได้หรือป่าว
×
×
 • Create New...