Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Chantima

Junior
 • Content Count

  38
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About Chantima

 • Rank
  ขาประจำ

Profile Information

 • เพศ
  หญิง
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. บ้านในโซนรามอินทรา-วงแหวน ถือว่าเป็นโซนที่มีความพร้อมหลายด้านมาก ๆ และยังเป็นทำเลที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ คนที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว แต่งงาน หรือมีลูกเล็กที่ต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัยจากเดิมที่เคยอยู่คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม มาเป็นบ้านหลังแรกของตัวเอง เพราะสามารถตอบโจทย์ และตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้ได้ครบถ้วน ซึ่งเหตุผลที่ทำให้โซนรามอินทรา - วงแหวน หรือบ้าน รามอินทรา เป็นทำเลบ้านที่น่าซื้อสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่นั้นมีดังนี้ เหตุผลที่ว่าทำไมคนรุ่นใหม่เลือกที่จะซื้อบ้านโซนรามอินทรา-วงแหวน หรือ บ้าน รามอินทรา 1.เชื่อมต่อถนนหลายสาย เข้าเมืองสะดวกด้วยทางด่วน ทำเลรามอินทรา-วงแหวน เชื่อมต่อกับถนนสำคัญหลายสายทั้งถนนรามอินทรา ถนนกาญจนาภิเษก ถนนคู้บอน ถนนพระยาสุเรนทร์ ทำให้จากทำเลนี้สามารถวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น โดยทำเลนี้จะมีถนนรามอินทราและถนนกาญจนาภิเษกเป็นถนนเส้นหลัก 2.เป็นทำเลรถไฟฟ้าในอนาคตรถไฟฟ้า ทำเลนี้เป็นทำเลที่มีรถไฟฟ้าผ่านถึง 2 เส้น ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีชมพู และรถไฟฟ้าสายสีส้ม เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จจะเสริมศักยภาพด้านการเดินทางให้กับทำเลรามอินทรา-วงแหวนมากยิ่งขึ้น 3.ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ทำเลนี้อยู่ใกล้กับแหล่งไลฟ์สไตล์จับจ่ายใช้สอย และพักผ่อนหลายแห่งทั้งศูนย์การค้า เช่น ศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด, ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, ศูนย์การค้า CDC, The Crystal, Central Festival Eastville, The Walk เกษตร-นวมินทร์, ตลาดนัดหัวมุม, ตลาดนัดเลียบด่วน และยังมีคอมมูนิตี้มอลล์ Amorini ที่แยกสวนสยาม? Chocolate Ville ซูเปอร์มาร์เก็ตจะมี MaxValu นวมินทร์, Big-C Market คู้บอน ฯลฯ 4.มีสถานศึกษาและสถานพยาบาลที่ครอบคลุม ด้านสถานศึกษาสำหรับบุตรหลานที่อยู่ใกล้ทำเลนี้ ได้แก่ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ, โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒, โรงเรียนแย้มจาดวิชชานุสรณ์, อนุบาลอิสระปัญญา, โรงเรียนเลิศหล้า ฯลฯ สำหรับมหาวิทยาลัยจะมีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร, มหาวิทยาลัยเกริก, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์, มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขต ร่มเกล้า ฯลฯ ด้านสถานพยาบาลก็มีโรงพยาบาลสินแพทย์, โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์, โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี, โรงพยาบาลวิภาราม นวมินทร์, โรงพยาบาลเสรีรักษ์, โรงพยาบาลการุญเวช สุขาภิบาล 3 ฯลฯ นอกจากนี้ก็มีโครงการ บ้าน รามอินทรา ให้เลือกอีกเพียบ ดังนั้นเราสามารถเลือกบ้านที่ถูกใจที่สุดให้กับตนเองได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูรายละเอียดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อให้ดี ๆ อย่างรอบคอบด้วย หรือถ้าจะให้ดีควรพาผู้เชี่ยวชาญไปดูด้วย เพราะผู้เชี่ยวชาญจะรู้ถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องดูได้ดีกว่าเรา เพระเขามีประสบการณ์มากกว่า ทำให้เราสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น โดยไม่มีปัญหาตามมาทีหลังได้ค่ะ
 2. โรงเรียนอนุบาลถือเป็นแหล่งเรียนรู้แห่งแรก ๆ ของเด็ก ๆ ที่อยู่ในช่วงวัยนี้ เพราะเด็กวัยนี้เป็นวัยแห่งการเตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นเรียนรู้ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ถ้าเด็กได้รับสิ่งแวดล้อมที่ดี ก็จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กให้ดีขึ้นในทุก ๆ ด้านได้ และเด็กก็จะสามารถปรับตัวให้เข้ากับประสบการณ์ใหม่หรือสิ่งแวดล้อมใหม่ได้ดียิ่งขึ้น เพราะแบบนี้นี่จึงกลายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เหล่าคุณพ่อ คุณแม่ ต้องการหาโรงเรียนที่ดีที่สุดเพื่อให้ลูกน้อยได้เข้าไปเรียน โดยโรงเรียนที่ถือว่าจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีก็คงมีไม่กี่โรงเรียน แต่หนึ่งในนั้นจะต้องมีโรงเรียนอนุบาลอินเตอร์อย่างแน่นอน เพราะการส่งลูกน้อยไปเรียนที่อนุบาลอินเตอร์นั้นจะได้รับประโยชน์ในหลายทางมาก ๆ อย่างเช่นในเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ เหตุผลที่ควรส่งลูกเข้าเรียนที่อนุบาลอินเตอร์ 1. ทำให้ลูกรู้จักวัฒนธรรมที่หลากหลาย เมื่อลูกได้เข้าเรียนในโรงเรียนานาชาติ ลูกจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายจากเพื่อน ๆ ต่างชาติ ต่างภาษา ทำให้เด็ก ๆ ได้เปิดโลกกว้าง ทำความเข้าใจความแตกต่างของคนอื่นได้มากกว่าเด็กที่เรียนกับเด็กไทยด้วยกันเอง ในอนาคตเมื่อเขาก้าวไปสู่การเรียนต่อต่างประเทศ เด็ก ๆ จะสามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนต่างชาติได้ดี ลดปัญหา culture shock ได้ 2. มีคอนเน็คชั่นที่ดี คุณพ่อคุณแม่ที่มีกำลังทรัพย์และมองการณ์ไกลหลายคน เลือกส่งลูกเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าโรงเรียนนานาชาติเป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมเด็ก ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างมีฐานะ เด็ก ๆ จึงสามารถสร้างคอนเน็กชั่นดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่ออนาคตของเด็ก ๆ ได้ 3. ลูกมีสกิลภาษาสำหรับเข้าสังคมในอนาคต ในยุคที่การเรียนรู้เปิดกว้างมากขึ้น ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ ที่ช่วยให้เด็ก ๆ สื่อสารและเข้าสังคมได้ หากลูกมีสกิลภาษาอังกฤษดี ก็สามารถเปิดโลกเข้าสังคมได้กับคนทุกชาติ ทำให้เขามีโอกาสมีอนาคตที่ดีด้วยนั่นเอง ยิ่งบวกกับการที่เขาเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่างของชาติต่าง ๆ เขาจึงสามารถโกอินเตอร์ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้อีกเพียบ นอกจากนี้เด็กที่ได้เรียนที่อนุบาลอินเตอร์นั้นจะได้รับทักษะอื่น ๆ อีกหลายอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นทักษะภาษาที่ดีติดตัว ,เสริมทักษะด้านการสื่อสาร และความกล้าแสดงออก รวมไปถึงทักษะการฝึกเข้าสังคมกับคนหลากหลายประเทศที่มาเรียนร่วมกัน และที่สำคัญคือได้เรียนรู้มุมมองและทัศนคติหลายด้านได้มองเห็นความต่าง เป็นการเปิดกรอบความคิด ไม่ให้จำกัดอยู่แค่ความเคยชิน หรือมุมมองที่คุ้นเคยในประเทศของตัวเองค่ะ
 3. ต้องเลยว่าการเล่นหวย และการซื้อลอตเตอรี่นั้นเป็นอะไรที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน ไม่ว่าจะยุคไหน ๆ กระแสการซื้อสลากกินแบ่งก็ไม่เปลี่ยนไป มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นธรรมเนียมที่เราจะเห็นได้ทั่วไปเมื่อถึงวันประกาศผลรางวัลต้นเดือน และกลางเดือน (วันที่ 1 และวันที่ 16 ของทุก ๆ เดือน หรือบางครั้งอาจจะมีเลื่อนถ้าตรงกับวันสำคัญ ) ที่ทุก ๆ คน จะต้องจดจ่อกับหน้าจอรอฟังผลประกาศรางวัล ซึ่งเราสามารถวัดความชอบซื้อสลากของคนไทยได้จากการดูว่าต่อให้มีราคาแพงกว่า 80 บาทก็ยังขายออก ดังนั้นเราจะเห็นได้เลยว่าการที่จะหาซื้อสลากในราคาที่รัฐกำหนดนั้นยากจริง ๆ ถ้าไม่ได้มาจากโครงการของรัฐซึ่งต้องบอกเลยว่าขายดีมาก ๆ จนบางครั้งก็มีหลายคนที่กดไม่ทันสลากหมดเสียก่อน ดังนั้นมันจะดีขนาดไหนถ้ามีบางเว็บที่เขายังขายสลากในราคา 80 บาทอยู่ อย่าง หงส์ทอง.com (หงส์ทอง สลาก 80 ) ซึ่งบอกเลยว่าจะซื้อกี่ใบก็ 80 บาท แต่มีข้อแม้ว่าเราต้องไปเอาสลากที่สำนักงานเองนะ หรือถ้าใครที่ยังไม่เคยซื้อสลากในเว็บหงส์ทองและอยากที่จะลองเข้าไปซื้อดูว่าต้องทำยังไง มีขั้นตอนในการซื้อแบบไหนบ้างนั้นตามเรามาทางนี้ได้เลยเราจะบอกทุกขั้นตอนให้เอง ขั้นตอนในการซื้อลอตเตอรี่ในเว็บหงส์ทอง.com (หงส์ทอง สลาก 80) 1.สมัครสมาชิก (กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ละเอียดรวมถึงบัญชีที่จะให้เขาโอนเงินเข้ามาให้เมื่อถูก) 2.ทำการเลือกเลขตัวเลขที่เราต้องการ เราสามารถใส่เลขในช่องค้นหาเพื่อค้นหาเลขที่เราต้องการซื้อได้ด้วย สะดวกสุด ๆ 3.เมื่อได้เลขที่ต้องการแล้วก็ทำการสั่งซื้อ แล้วโอนเงินไปในบัญชีที่เขาให้มาเพียงเท่านี้คุณก็ได้ครอบครองลอตเตอรี่ใบนั้นแล้วค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ สะดวกมาก ๆ เลยใช่ไหมละ นอกจากนี้ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการสะสมใบลอตเตอรี่ละก็ ไม่ต้องห่วงในเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะคุณสามารถเลือกให้เขาส่งใบลอตเตอรี่มาให้ได้ด้วย ดังนั้นครั้งต่อไปหากคุณไปกดซื้อลอตเตอรี่ราคา 80 บาท ที่อื่นไม่ทัน ก็อย่าลืมนึกถึงเว็บหงส์ทอง.com (หงส์ทอง สลาก 80) กันด้วยนะคะทุกคน #หงส์ทอง สลาก 80
 4. การที่จะซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่สักหลังหนึ่งนั้นจำเป็นมากที่จะต้องหาข้อมูล และตรวจสอบรายละเอียดต่างให้ดี ๆ ในทุก ๆ ด้าน เพื่อที่จะช่วยให้สามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้องและป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงิน เสียเวลา และเสียใจในภายหลังได้ โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องดูหลัก ๆ 5 ข้อนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่ 1. ความพร้อมทางการเงิน บ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาค่อนข้างสูง การเงินจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้าน ซึ่งต้องตรวจสอบสภาวะทางการเงินของคุณให้ดีก่อนว่าราคาบ้านที่ต้องการคุณสามารถจ่ายไหวหรือไม่ หรือว่าคุณจะหาแหล่งเงินทุนด้วยการกู้กับธนาคาร ก็ต้องตรวจสอบว่ารายได้ของคุณนั้นสามารถยื่นกู้กับธนาคารได้ตามราคาบ้านที่ต้องการซื้อหรือไม่ เพราะถ้าขาดเรื่องสภาพคล่องทางการเงินไป ก็จะทำให้โอกาสที่คุณจะได้เป็นเจ้าของบ้านนั้นหลุดลอยไปได้ 2. ประเภทของบ้านที่ต้องการ การเลือกประเภทและขนาดของบ้านจะเป็นสิ่งที่กำหนดในเรื่อง ‘ราคา’ ของบ้าน ให้คุณได้ใช้ในการวางแผนค่าใช้จ่าย ทั้งราคาบ้านและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าต่อเติม ค่าตกแต่ง ค่าเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น 3. ทำเลที่ตั้งของบ้าน แม้ว่าจะเจอบ้านในพื้นที่ที่ตรงกับความต้องการ ที่สะดวกสบายในเรื่องการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ แล้ว แต่ก็ต้องดูตามผังเมืองด้วยว่าทำเลที่ตั้งของบ้านนั้นอยู่ในพื้นที่ชุมชนแออัดที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อทรัพย์สินหรือไม่ หรือว่าตั้งอยู่ในเขตของผังเมืองประเภทพื้นที่อุตสาหกรรมที่มีการสัญจรของรถบรรทุกอยู่ตลอดเวลา รวมถึงบ้านที่ติดอยู่กับถนนใหญ่ ก็ทำให้เกิดมลภาวะต่าง ๆ ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยได้ 4. แนวเวนคืน พื้นที่ก่อสร้างตัวบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องของการตัดผ่านถนน ยิ่งถ้าเป็นบ้านในโครงการจัดสรรก็ต้องตรวจสอบกับผังเมืองให้ดีว่าถนนที่ตัดผ่านเป็นถนนส่วนบุคคลหรือถนนสาธารณะ เพราะสำหรับถนนสาธารณะจะมีเรื่อง “แนวเวนคืน” ที่ต้องตรวจสอบ 5. การเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียง เมื่อคุณได้บ้านในทำเลที่ตรงตามความต้องการแล้ว ก็มาตรวจสอบดูว่าการเดินทางเข้าออก และไปกลับจากที่ทำงานในแต่ละวันนั้นคุ้มค่าต่อค่าเดินทางหรือไม่ บางทำเลอาจจะมีขนส่งสาธารณะวิ่งผ่านก็ทำให้การเดินทางประหยัดลง แต่ในบางทำเลก็อยู่ไกลเมืองออกไป ทำให้ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางที่นานขึ้นเพื่อเข้าไปทำงานหรือทำธุระ ทั้งนี้จากข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงหลักการเบื้องต้นสำหรับการเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่ แต่ถึงยังไงก็ยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกหลายอย่างที่ต้องศึกษา และทำความเข้าใจพร้อมตรวจสอบให้ดี ๆ อีกหลาย ๆ อย่าง ยิ่งตรวจสอบละเอียดเท่าไรก็ยิ่งดี เพราะเราจะได้บ้านที่ถูกใจเราได้มากที่สุด เพราะเราไม่ได้อาศัยอยู่บ้านเพียงไม่กี่วันหรือเดือน แต่เราต้องอยู่อาศัยไปอีกนานหลายปีดังนั้นเราจึงด้วยดูให้ละเอียดค่ะ
 5. ทุกวันนี้เราจะเห็นได้เลยว่ามีแพลตฟอร์ม ลอตเตอรี่ออนไลน์เปิดให้บริการเยอะมาก ถือเป็นอีกทางหนึ่งของผู้สนใจในการเลือกซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อนั้นเข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ สะดวก สบาย รวดเร็ว เพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถซื้อ – ขาย แล้ว ไปต้องไปเดินตากแดด ตากลม ให้เหนื่อย เมื่อย ล้า แถมแพลตฟอร์ม ลอตเตอรี่ออนไลน์บางเจ้าก็ขายในราคาตามที่รัฐบาลกำหนดด้วยนั้นคือ 80 บาท จะซื้อกี่ใบก็ไม่มีบวกเพิ่ม ทุกใบมีราคาเท่ากันหมด จะเลขเด็ด เลขดัง ก็เถอะ เพราะแบบนี้พวกแพลตฟอร์ม ลอตเตอรี่ออนไลน์จึงกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มที่ขายลอตเตอรี่ออนไลน์อยู่หลายเจ้าวันนี้เราจึงพาทุกคนที่เป็นสายเล่น สายซื้อทั้งหลายเอามาให้รู้จักกันพร้อมแล้วมาดูกันเลย · กองสลากพลัส · เสือแดงลอตเตอรี่ออนไลน์ · มังกรฟ้า · หงษ์ทอง · ล็อตเตอรี่80 ส่วนในเรื่องของวิธีซื้อนั้นก็ง่ายสุด ๆ เข้าเว็บหรือแพลตฟอร์ม ลอตเตอรี่ออนไลน์ ที่เราจะซื้อ เลือกแท็บที่มีการซื้อ – ลอตเตอรี่ พิมพ์เลขที่ต้องการลงในช่องค้นหาเลข ทำการเลือก ยืนยันการสั่งซื้อ โอนเงิน จบ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เป็นเจ้าของลอตเตอรี่แล้ว
 6. ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบัน Muay Thai กลายเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมจากต่างชาติเยอะมาก เพราะมันมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวสุด ๆ แถมยังสามารถใช้วิชาที่เรียนมาปกป้องตนเองให้รอดพ้นจากอันตรายได้ด้วย ชาวต่างชาติบางคนถึงขนาดลงทุนไปทำ Muay Thai VISA เพื่อมาลงคอร์สเรียนที่ประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากในการเรียน การสอนนั้น ทางโรงเรียนต้องเปิดสอนหลักสูตรศิลปะมวยไทยและใช้เวลาเรียน 400 ชั่วโมงตลอดหลักสูตร สอนในโรงเรียน และทางออนไลน์ (ขึ้นอยู่กับตัวผู้เรียน) ทั้งนี้หากใครมีเพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติ และสนใจที่จะมาเรียนมวยไทย อยู่ละก็ตามเรามาทางนี้ได้เลย เพราะวันนี้เราจะบอกให้เองว่าการที่ชาวต่างชาติที่อยากมาเรียนต่อที่ไทย ต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ การขอ Muay Thai VISA หรือ การขอวีซ่า ED วีซ่านักเรียนสำหรับชาวต่างชาติ ขั้นตอนการสมัครวีซ่า ED ข้อกำหนดการสมัครมีดังนี้ · หนังสือเดินทางจะต้องมีอายุอย่างน้อย 18 เดือนเมื่อเดินทางมาถึง · หนังสือเดินทางจะต้องมีหน้าวีซ่าที่ว่างเปล่าอย่างน้อยหนึ่งหน้า · สำเนาหนังสือเดินทางทุกหน้า (ลงนาม) · กรอกแบบฟอร์มใบสมัครวีซ่า · ภาพถ่ายหนังสือเดินทาง 3 · สำเนาตั๋วเครื่องบินของคุณไป / กลับจากประเทศไทย · ต้นฉบับลงนาม“ จดหมายตอบรับ” จากโรงเรียน หรือสถาบัน · ยืนยันว่าคุณชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้าแล้ว · หลักฐานที่แสดงว่าคุณมีอย่างน้อย US $ 750 ในธนาคาร (ยอดเงินนี้จะต้องได้รับการยืนยันอีกครั้งทุกวัน 90) · คุณต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอื่น ๆ ของรัฐบาลทั้งหมด · ใช้เวลาในการศึกษาขั้นต่ำ คุณต้องเข้าเรียนและข้อกำหนดการศึกษาทั้งหมด · คุณต้องไปโรงเรียนภายในไม่กี่วันที่คุณมาถึงประเทศไทย ทั้งนี้ ED VISA มีอายุ 90 วัน ทั้งสำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทยครั้งเดียวและหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ ED VISA จะหมดอายุ คุณควรดำเนินการขอต่ออายุวีซ่า ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองประจำจังหวัดที่คุณอาศัยอยู่ พร้อมชำระค่าบริการ 1,900 บาท ทั้งนี้ ควรต่ออายุวีซ่านักเรียนทุก ๆ 90 วัน ก่อนที่วีซ่าจะหมดอายุด้วยนะคะ
 7. ปัจจุบันการขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นมีเยอะมาก ๆ เพราะมีความต้องการใช้กันเยอะอย่างเช่น พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น และเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้จึงต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เยอะ โดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการไหลผ่านของกระแสไฟฟ้า เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านชิ้นส่วนของอิเล็กทรอนิกส์แล้ว ก็จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางใดทางหนึ่ง เช่น มีขนาดของกระแสไฟฟ้าลดลง หรือมีขนาดความต่างศักย์เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์นั้นมีหลายอย่างมาก ดังนั้นเราจึงอยากเลือกเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ ชิ้นส่วนอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ที่ควรรู้จัก 1 ตัวต้านทาน (Resistor) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ที่มีสมบัติในการต้านการไหลของกระแสไฟฟ้า 2 ตัวเก็บประจุ (Capacitor) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่สะสมประจุไฟฟ้า หรือคายประจุไฟฟ้าให้กับวงจร หรืออุปกรณ์อื่น ๆ 3 ไดโอด (diode) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีสองขั้วคือขั้ว A (Anode) และขั้ว K (cathode) มีคุณสมบัติยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลในจากขั้ว A ไปหาขั้ว k เท่านั้น 4 ทรานซิสเตอร์ (Transistor) เป็นอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำชนิด 3 ตอนต่อชนกัน โดยใช้สารกึ่งตัวนำชนิด P และชนิด N ทรานซิสเตอร์ต้องสร้างให้ตัวนำตอนกลางแคบที่สุด มีขาต่อออกมาใช้งาน 3 ขา 5 แบตเตอรี่ (Battery) เป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยเซลล์ไฟฟ้าเคมีหนึ่งเซลล์หรือมากกว่า ที่มีการเชื่อมต่อภายนอกเพื่อให้กำลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า 6 หม้อแปลง (Transformer) )เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ใช้ในการส่งผ่านพลังงานผจากวงจรไฟฟ้าหนึ่งไปยังอีกวงจรโดยอาศัยหลักการของแม่เหล็กไฟฟ้า 7 วงจรแผ่นพิมพ์ (Printed Circuit Boards) ป็นแผงที่มีลายทองแดงนำไฟฟ้าอยู่ใช้สำหรับต่อวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อประกอบเป็นวงจรแทนการต่อวงจรด้วยสายไฟ ทั้งนี้การขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของชิ้นส่วนต่าง ๆ นั้นเหล่านี้ถูกประยุกต์ไปใช้งานในอุปกรณ์เเละเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มากมายในชีวิตประจำวันของเรา อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ก หรือเเบตเตอรี่ต่าง ๆ หรือจะเป็นของใช้ในครัว หมอหุ้งข้าวไฟฟ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ หรือของใช้ที่ไกลตัวเราอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานนั้นเองค่ะ
 8. สำหรับคุณพ่อ คุณแม่แล้วการเลือกโรงเรียนให้ลูกเรียนนั้นถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ และเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คุณพ่อ คุณแม่ หนักใจกันไม่ใช่น้อย เพราะในปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูงในเรื่องของการศึกษาของแต่ละโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนของรัฐบาล หรือเอกชน และโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งโรงเรียนนานาชาติถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีมาตราฐานสูงมาก แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากเช่นกัน โดยเฉพาะโรงเรียนนานาชาติที่อยู่ในกรุงเทพ ( international school in bangkok ) ที่จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมของโรงเรียนนานาชาติเอาไว้เยอะมาก ถ้าครอบครัวไหนมีกำลังทรัพย์มากพอก็จะสามารถเลือกได้เลยว่าจะให้ลูกได้เรียนที่ไหน การส่งลูกไปเรียน international school ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าโรงเรียนที่เป็นของรัฐบาลก็จริง แต่ถ้าเอามาเปรียบเทียบในหลาย ๆ ด้าน ถือว่าเป็นการลงทุนอย่างคุ้มค่าแน่นอน เพราะ เพราะโรงเรียนอินเตอร์มีความต่างจากโรงเรียนรัฐหลาย ๆ เรื่องดังนี้ การเลือกเรียน international school in Bangkok ดียังไง? 1. ภาษา ได้ภาษาอังกฤษที่แม่นยำ เพราะนักเรียนที่เรียนโรงเรียนนานาชาตินั้นจะต้องสื่อสารกับครู เพื่อน เป็นภาษาอังกฤษตลอดเวลา บางโรงเรียนถึงกับมีการมอนิเตอร์การใช้ภาษาของนักเรียนทีเดียว ดังนั้นเด็ก ๆ ก็จะชินไปโดยปริยายในการใช้ภาษาอังกฤษทั้งฟัง พูด อ่าน และเขียน 2. ความมั่นใจ กล้าแสดงออก เด็กนักเรียนในโรงเรียนนานาชาติส่วนมากมีความมั่นใจในการคิดและพูด เนื่องจากบรรยากาศในการเรียนที่จะคอยกระตุ้นให้เด็ก ๆ แสดงความคิดเห็น หรือ มีวิชาเรียน เช่น วิชา Drama ที่จะทำให้เด็ก ๆ กล้าแสดงออก 3. เน้นให้นักเรียนรู้จักค้นคว้าเอง การเรียนในโรงเรียนนานาชาติ นักเรียนจะต้องรู้จักการค้นคว้า การอ่านหนังสือมาก ๆ เพื่อทำโครงงานให้สำเร็จ จะต้องรู้จักแหล่งข้อมูลที่จะค้นคว้า นอกจากนี้ การไปทัศนศึกษา หรือ Field trip ก็เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้นักเรียนได้เพิ่มพูนประสบการณ์ความรู้ในเรื่องต่าง ๆ 4. ฝึกความคิดในระดับที่ต้องวิเคราะห์และสังเคราะห์ การบ้าน หรืองานส่วนมากที่จะต้องส่งในโรงเรียนนานาชาติมักเป็นคำถามปลายเปิด เพื่อให้นักเรียนได้ค้นคว้า อภิปราย เราแทบจะไม่พบข้อสอบ หรือโครงงาน ที่เป็น multiple choices หรือคำถามปลายปิดในโรงเรียนนานาชาติ 5. แรงบันดาลใจ โรงเรียนนานาชาติส่วนมากจะมีกิจกรรม ECA ที่มากพอ ทำให้นักเรียนรู้ตัวเองว่าชอบอะไร อยากเป็นอะไรในอนาคต ซึ่งกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจเหล่านี้ มีทั้งดนตรี กีฬา วิชาการ บางกิจกรรมก็เป็นกิจกรรมเสริมที่มีค่าใช้จ่ายในการเรียน 6. ชีวิตมีความบาลานซ์ในด้านต่าง ๆ โรงเรียนนานาชาติส่วนมากจะสอนให้นักเรียนมีความสมดุลย์ในด้านต่าง ๆ ทั้งการเรียน ดนตรี และ กีฬา ทำให้เด็กๆ เติบโตอย่างสมดุลย์ 7. รู้จักอยู่ร่วมในสังคมที่มีความแตกต่างกันด้านเชื้อชาติได้ การมีเพื่อนร่วมชั้นที่มาจากประเทศต่าง ๆ ทำให้เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ และปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมอื่น ๆ ได้ และแน่นอนว่า ช่วยส่งเสริมให้พูดภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้นด้วย 8. โรงเรียนนานาชาติส่วนมากมีความพร้อมใน facility ต่าง ๆ ในระดับที่ดี ปฏิเสธไม่ได้ว่าโรงเรียนนานาชาติส่วนมากมีค่าเล่าเรียนที่ค่อนข้างสูง และสาเหตุหนึ่งก็คือ ทางโรงเรียนมี facility ต่าง ๆ ไว้รองรับต่อกิจกรรมและการเรียนต่าง ๆ เช่น มีโรงยิม สนามเทนนิส สนามบาสเกตบอล มีสระว่ายน้ำ ห้อง lab ทางวิทยาศาสตร์และอุปกรณ์ที่พร้อม มีห้องเรียนดนตรีที่ครบครันในการเล่นดนตรีหลาย ๆ ประเภท 9. โอกาสในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศในระดับดี ๆ ค่อนข้างสูง การจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ เช่น ในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นักเรียนต้องมีคะแนนสอบจากข้อสอบมาตรฐานไปยื่นประกอบเพื่อการรับเข้าเรียน เช่น TOEFL GMAT SAT เป็นต้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่านักเรียนในโรงเรียนนานาชาติจะมีโอกาสในการทำข้อสอบเหล่านี้ให้ได้คะแนนดี เนื่องจากข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ทั้งนี้ international school in Bangkok ส่วนใหญ่จะไม่แออัด มีจำนวนนักเรียนในห้องน้อย มาตรฐานของโรงเรียนนานาชาติส่วนมากจะกำหนดจำนวนนักเรียนอยู่ที่ไม่เกิน 20 คนต่อห้อง ทำให้การสอนมีความทั่วถึง และสามารถสังเกตพัฒนาการของนักเรียนได้เป็นรายบุคคล ทำให้การเรียนการสอนเกิดประสิทธิภาพสูง คุณครู สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้น ยังช่วยในการฝึกภาษาไปในตัวอีกด้วย #international school in Bangkok
 9. โรคข้อเข่าเสื่อมเกิดจากกระดูกอ่อนของข้อเข่า หรือผิวข้อสึกกร่อน เมื่อไม่มีผิวกระดูกอ่อนมาห่อหุ้ม เนื้อกระดูกที่มาชนกันขณะรับน้ำหนักจึงทำให้เกิดอาการเจ็บปวด โดยอาการของโรคข้อเข่าเสื่อมที่พบได้บ่อย คือ อาการปวดข้อเข่า ที่สามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักโรคนี้กันให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้หาวิธีป้องกัน และรักษาได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้เราสามารถเคลื่อนไหวในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ วิธีป้องกันไม่ให้เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร · ควบคุมน้ำหนักตัว เพราะเมื่อข้อเข่ารองรับน้ำหนักมากก็มีโอกาสข้อเข่าเสื่อมเร็วขึ้น · อย่าใช้งานข้อเข่าหนักเกินไป เช่น การยกของหนัก การนั่งยอง ๆ ขัดสมาธิ คุกเข่า พับเพียบนาน ๆ หรือบ่อยครั้ง หัวเข่าจะได้รับแรงกดทับสูงกว่าปกติ ทำให้มีโอกาสเป็นข้อเข่าเสื่อมได้มากขึ้น · การออกกำลังกายที่หักโหมเกินไป หรือกีฬาที่ใช้แรงปะทะ อาจทำให้หัวเข่ารับน้ำหนักมาก หรือเกิดการยืดหดของเข่าถี่เกินไป เสี่ยงต่อข้อเข่าเสื่อมได้เช่นกัน · หมั่นบริหารกล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อรอบเข่าให้แข็งแรง เพื่อช่วยลดภาระของข้อเข่า ทั้งนี้โรคข้อเข่าเสื่อมสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่เพิ่มมากขึ้น น้ำหนักตัวเกินกว่าเกณฑ์ หรือการใช้ชีวิตประจำวัน เป็นต้น และหากคุณมีอาการปวดเข่านิด ๆ หน่อย ๆ สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย การรับประทานยาแก้ปวด หรือแก้อักเสบ เป็นวิธีที่สามารถแก้ปวดได้อย่างตรงจุดมากที่สุด และเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว เพื่อลดอาการปวดข้อเข่าที่อาจรบกวนชีวิตประจำวันได้ พยายามหลีกเลี่ยงการยกของหนัก, ไม่นั่งหรือยืนท่าเดิมเป็นเวลานาน, ปรับเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ และพักการใช้งานของข้อเข่าเป็นระยะเพื่อไม่ให้ข้อเข่านั้นทำงานหนักมากจนเกินไปค่ะ
 10. ถ้าพูดถึงเรื่องบ้านแล้ว หลายคนสงสัยเหมือนเราไหมที่ว่าถึงความแตกต่างของ ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมต่างกันอย่างไร ? เพราะในปัจจุบันเรามักได้ยินชื่อโครงการต่าง ๆ ทั้งทาวน์เฮ้าส์และทาวน์โฮมกันบ่อย ๆ ซึ่งบางครั้งก็มีลักษณะคล้ายกันแต่ก็มีความต่างกัน จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนได้ว่าสรุปแล้วต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุน เอาเป็นว่าตามมาดูรายละเอียดความแตกต่างของสองแบบนี้กันเลยค่ะ · ทาวน์เฮ้าส์ คืออะไร ? ทาวน์เฮาส์ คือ คำที่เรียกบ้านประเภทตึกแถว ห้องแถว มักมีหน้าตาคล้ายกัน อยู่ติดกัน ใช้ผนังร่วมกัน ส่วนใหญ่จะสูงไม่เกิน 2 ชั้น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ให้ความรู้สึกอบอุ่นในพื้นที่ขนาดพอดี โดยปกติแล้วทาวน์เฮ้าส์จะมีราคาเบา ๆ อย่างไรก็ตามมักจะไม่มีส่วนกลางหรือสิ่งอำนวยความสะดวกจากทางโครงการ · ทาวน์โฮม คืออะไร ? ทาวน์โฮม คือ ทาวน์เฮ้าส์อัปเกรด ด้วยรูปแบบกับดีไซน์ที่ทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และมีการวางผังบ้านเสมือนบ้านเดี่ยว ส่วนมากจะมีขนาด2-3 ชั้นขึ้นไป ทาวน์โฮมที่อยู่ในโครงการส่วนมากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนอยู่บ้านเดี่ยวเลยค่ะ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือพื้นที่ส่วนกลาง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์สักหลังหนึ่งนั้นมีรายละเอียดยิบย่อยอีกหลายอย่างที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจ และต้องตรวจสอบดูให้ดี ๆ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและสามารถตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณเองได้ค่ะ
 11. ทุกวันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนค่อนข้างเยอะ เพราะไม่ว่าจะซื้อ ขาย อะไรเดี๋ยวนี้ก็ทำผ่านเว็บกันทั้งนั้น เพราะมันหาซื้อง่าย สะดวก โดยเฉพาะเว็บขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะหาซื้อง่าย มีเลขให้เลือกเยอะ ไม่โดนโก่งราคาที่แรงเกินไปเหมือนตามแผงที่มีเลขชุด และปลอดภัยไม่ต้องกลัวถูกขโมยลอตเตอรี่เมื่อถูก สะดวกรอรับเงินเข้าบัญชีได้เลย แถมบางเว็บจ่ายเงินถูกหวยเต็มจำนวนไม่ถูกหัก เพราะทางเว็บจะออกค่าภาษีให้ ซึ่งตอบโจทย์กับคนไทยสุด ๆ เพราะคนไทยนั้นชอบการเสี่ยงโชคมาก ๆ จึงไม่แปลกที่ตอนนี้จะมีเว็บขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออกมามากมายหลายเว็บ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อแบบจบครบวงจรเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีข้อดีในด้านอื่น ๆ อีกเพียบตามนี้ 1.ถูกกฎหมายแน่นอนไม่ต้องกลัวถูกจับ 2.มีหลายรางวัล รางวัลมีมูลค่าสูงโดยเฉพาะราคาใหญ่ 3.รางวัลมีมูลค่าสูงโดยเฉพาะราคาใหญ่ ๆ หรือรางวัลที่ 1 4.ราคาของลอตเตอรี่ิไม่โดนโก่งมากจนเกินไปเป็นราคาที่ผู้ซื้อรับได้ 5.เมื่อถูกรางวัลเราสามารถเก็บไว้ได้ ถึง 2 ปี โดยไปขึ้นเงินย้อนหลังได้ 6.เมื่อถูกรางวัลได้รับเงินแน่นอนไม่ต้องกลัวถูกโกง เหมือนหวยใต้ดินที่ลุ้นว่าเจ้ามือจะจ่ายไหม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกเว็บขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่น่าเชื่อถือ มีมาตราฐานด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาด้านอื่น ๆ ตามมาทีหลัง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเว็บสำหรับซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหลายเว็บอย่าง เว็บหงษ์ทอง , กองสลากพลัส หรือซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers ของรัฐบาล โดยการซื้อ - ขายสลากจะจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ค่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปดู ไปซื้อกันได้เลยนะคะ
 12. อะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ เป็นเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับวงจรไฟฟ้าที่ประกอบด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็น active component , passive component และ คอยล์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นชิ้นส่วนที่จะควบคุมการไหลของกระแสไฟฟ้าในอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยเรียกรวมๆว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีการควบคุมหรือออกแบบการไหลของกระแสไฟฟ้าในวงจรไฟฟ้า โดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะสามารถใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการไหลผ่านของกระแสไฟฟ้า เมื่อกระแสไฟฟ้าผ่านชิ้นส่วนของอิเล็กทรอนิกส์แล้ว ก็จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางใดทางหนึ่ง เช่น มีขนาดของกระแสไฟฟ้าลดลง หรือมีขนาดความต่างศักย์เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์นั้นมีเยอะมาก ๆ ดังนั้นเราจึงเลือกเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันเพียงบางส่วนที่สำคัญดังนี้ ชิ้นส่วนอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญที่ควรรู้จัก 1 ตัวต้านทาน (Resistor) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ที่มีสมบัติในการต้านการไหลของกระแสไฟฟ้า 2 ตัวเก็บประจุ (Capacitor) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่สะสมประจุไฟฟ้า หรือคายประจุไฟฟ้าให้กับวงจร หรืออุปกรณ์อื่น ๆ 3 ไดโอด (diode) เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีสองขั้วคือขั้ว A (Anode) และขั้ว K (cathode) มีคุณสมบัติยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลในจากขั้ว A ไปหาขั้ว k เท่านั้น 4 ทรานซิสเตอร์ (Transistor) เป็นอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำชนิด 3 ตอนต่อชนกัน โดยใช้สารกึ่งตัวนำชนิด P และชนิด N ทรานซิสเตอร์ต้องสร้างให้ตัวนำตอนกลางแคบที่สุด มีขาต่อออกมาใช้งาน 3 ขา 5 แบตเตอรี่ (Battery) เป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยเซลล์ไฟฟ้าเคมีหนึ่งเซลล์หรือมากกว่า ที่มีการเชื่อมต่อภายนอกเพื่อให้กำลังงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้า 6 หม้อแปลง (Transformer) )เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ใช้ในการส่งผ่านพลังงานผจากวงจรไฟฟ้าหนึ่งไปยังอีกวงจรโดยอาศัยหลักการของแม่เหล็กไฟฟ้า 7 วงจรแผ่นพิมพ์ (Printed Circuit Boards) ป็นแผงที่มีลายทองแดงนำไฟฟ้าอยู่ใช้สำหรับต่อวางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อประกอบเป็นวงจรแทนการต่อวงจรด้วยสายไฟ ทั้งนี้ชิ้นส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ปัจจุบันถูกประยุกต์ไปใช้งานในอุปกรณ์เเละเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มากมายในชีวิตประจำวันของเรา อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ก หรือเเบตเตอรี่ต่าง ๆ หรือจะเป็นของใช้ในครัว หมอหุ้งข้าวไฟฟ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ หรือของใช้ที่ไกลตัวเราอีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งของเหล่านี้ไม่ได้เเค่มีประโยชน์เพียงอย่างเดียว เพราะหากอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์หมดอายุการใช้งาน เสื่อมเสีย หรือไม่เป็นที่ต้องการของเจ้าของเเล้ว ก็จะทำให้กลายเป็นขยะอย่างหนึ่ง ซึ่งเรียกว่า ขยะอิเล็กทรอนิกส์ ที่ไม่สามารถย่อยเองได้ตามธรรมชาติ ดังนั้นจะส่งผลในทางที่ไม่ดีเเก้สิ่งมีชีวิต ดังนั้นต้องหาวิธีกำจัดให้ถูกวิธี #อะไหล่อิเล็กทรอนิกส์
 13. การปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืนเกิดจากการที่ร่างกายผลิตปัสสาวะมากเกินไป หรือการที่กระเพาะปัสสาวะไม่สามารถรองรับน้ำปัสสาวะได้นานและมากเพียงพอ หรืออาจะเกิดจากปัจจัยอื่นหลายปัจจัยที่ทำให้ไปรบกวนการนอนหลับและส่งผลให้ไม่สามารถพักผ่อนได้อย่างต่อเนื่อง อาการนี้มักพบในผู้สูงเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัยเช่นเดียวกันโดยปกติแล้ว เราจะปัสสาวะเฉลี่ย 6 – 8 ครั้งต่อวัน แต่หากมีการเข้าห้องน้ำที่บ่อยมากกว่านี้ นอกจากพฤติกรรมการดื่มน้ำที่มากเกินไป นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาสุขภาพบางอย่างได้ดังนี้ ปัญหาสุขภาพที่อาจจะพบได้จากการปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน · โรคเบาหวาน ร่างกายไม่สามารถควบคุมน้ำตาลกลูโคสในเลือดที่สูงได้ ร่างกายจึงพยายามปรับโดยกำจัดน้ำตาลกลูโคสส่วนเกินผ่านปัสสาวะ · โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นการอักเสบติดเชื้อต่อเนื่องมาจากท่อปัสสาวะ เกิดจากการกลั้นปัสสาวะนาน ๆ บ่อย ๆ ทำความสะอาดอวัยวะเพศไม่ดีพอ · โรคไต เนื่องมาจากการทำงานที่ผิดปกติของไต ไตไม่สามารถดูดน้ำกลับเข้าสู่ร่างกายได้ดีเช่นเดิม จึงทำให้น้ำถูกขับออกจากร่างกายมากกว่า และบ่อยกว่าปกติ · ภาวะกระเพาะปัสสาวะบีบตัวไวเกิน หรือโอเอบี (OAB) มีอาการปัสสาวะบ่อยทั้งกลางวันและกลางคืน ปวดปัสสาวะอย่างฉับพลันไม่สามารถรอได้ และปัสสาวะเล็ดราด · ต่อมลูกหมากโต ภาวะที่ต่อมลูกหมากมีขนาดใหญ่ผิดปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ และไปกดทับท่อปัสสาวะให้ตีบเล็กลง ทำให้มีอาการปัสสาวะติดขัด ปัสสาวะไม่สุด ส่งผลให้ต้องปัสสาวะบ่อย · ตั้งครรภ์ เนื่องจากมดลูกของผู้หญิงจะขยายใหญ่ขึ้นจนไปกดทับกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ปัสสาวะบ่อยมากกว่าปกติ · ยา และสารบางชนิด ยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงทำให้ปัสสาวะบ่อยกว่าปกติได้ เช่น ยาขับปัสสาวะ รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีนในปริมาณมาก ๆ นอกจากนี้การปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืนอาจไปกระทบต่อระบบการนอนหลับได้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมีอาการง่วงซึม และง่วงนอนตลอดเวลา ,มีอาการเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า รู้สึกอ่อนเพลีย หรือเหนื่อยระหว่างวัน ,มีภาวะนอนไม่พอ ทำให้รู้สึกเหนื่อย อารมณ์ไม่ดี ฉุนเฉียวง่าย ดังนั้นควรหาวิธีป้องกันไว้ตั้งแต่ต้น ๆ นะคะ
 14. ทุกวันนี้หูฟังมือถือแบบ wireless กำลังเป็นที่นิยมมาก เพราะมันง่าย สะดวกต่อการใช้งานเวลาคุยโทรศัพท์ อีกทั้งสามารถใช้ขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกอีกด้วย โดยที่ไม่มีสายมาคอยเกะกะให้ลำคาญใจ เพราะแบบนี้วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำถึงหูฟังที่ควรเลือกใช้กับมือถือที่ดีเอามาฝาก โดยเราจะแยกหูฟังมือถือแบบไร้สายออกเป็น 4 ประเภทดังนี้ 1.หูฟังบลูทูธสำหรับออกกําลังกาย ในส่วนของหูฟังบลูทูธนั้นก็ได้มีการพัฒนาแยกย่อยออกมาเป็น หูฟังบลูทูธ สำหรับออกกําลังกาย หรือที่เรียกว่า หูฟังแบบสปอร์ต ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้มันมีคุณสมบัติป้องกันน้ำ ป้องกันเหงื่อได้ดี ทั้งยังน้ำหนักเบา มีความกระชับ แน่นไม่หลุดง่าย ๆ โดยส่วนใหญ่แล้ว หูฟังแบบสปอร์ตทั้งสองข้างจะต้องเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน ด้วยสายเคเบิลเส้นเดียว เพื่อให้มันสะดวกต่อการใช้งานขณะออกกำลังกายมากที่สุด 2.หูฟังบลูทูธแบบ Headphone อย่าวที่กล่าวไปแล้วในข้อหัวก่อนหน้านี้ว่า เป็นหูฟังชนิดที่ครอบปิดหูของเรา เน้นใส่สบาย โดยไม่รู้สึกเจ็บ เป็นหูฟังที่ตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีมาก จนบางครั้งอาจจะส่งผลทำให้เราไม่ปลอดภัย อาทิเช่น เราใส่หูฟังขณะที่ข้ามถนนโดยก้มหน้าก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ จนไม่ได้ยินเสียงแตรรถ เป็นต้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่จะใช้หูฟังประเภทนี้ นอกสถานที่ จะต้องมีความระมัดระวังด้วยนะคะ 3. หูฟัง True Wireless เป็นหูฟังไร้สายอย่างแท้จริง ไม่ต้องมีสายเคเบิ้ลเชื่อมต่อกันเหมือนหูฟังบลูทูธสำหรับออกกําลังกาย อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด เน้นพกพาสะดวก มากกว่าหูฟังบลูทูธแบบครอบหู ถือว่าเป็นหูฟังที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อคนที่ต้องการความสะดวกสบายอย่างแท้จริง ใน่สวนของดีไซน์นั้น สวยเก๋ ดูแปลกตา ล้ำสมัย แต่ยังคงความหรูหรา โดย หูฟังไร้สาย True Wireless จะมีทั้งแบบที่เป็น Earbud และ In-Ear ซึ่งก็อยู่ที่คุณค่ะ ว่าชื่นชอบหูฟังสไตล์ไหนมากกว่ากัน ? 4.หูฟัง Bluetooth แบบ MONO เป็นหูฟังที่แตกต่างจากหูฟังที่เรารู้จักชนิดอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ตรงที่ว่ามันเป็นหูฟังที่มีเพียงข้างเดียวเท่านั้น ซึ่งหูฟังโมโนนั้น จะเป็นหูฟังประเภทที่เมาะสำหรับคนที่ต้องการพูดคุยสื่อสารมากกว่าการใช้ในการฟังเพลง หรือดูหนัง เน้นการใช้งานที่สะดวก และเน้นการได้ยินเสียงจากภายนอกควบคู่ไปด้วย แหละทั้งหมดนี้ก็เป็นประเภทหูฟังมือถือไร้สายทั้งหมดที่เราได้เอามาฝากที่เราได้เอามาฝาก ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่เราได้คัดสรรเอามานำเสนอมานี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ และช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น โดยแต่ละประเภทที่จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีที่สุดได้ค่ะ
 15. หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับโทรศัพท์ 120hz และอาจจะงง ๆ อยู่ว่ามันหมายถึงอะไรและมีความสำคัญอย่างไรกันแน่ วันนี้เราจะมาอธิบายในเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเลยต้องบอกว่า hz นี้คือหน่วยบอกถึงอัตราการรีเฟรชการแสดงผลเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าภาพนิ่งถัดไป ซึ่งอัตรารีเฟรชหน้าจอ และเฟรมเรท อีกสิ่งหนึ่งที่สัมพันธ์กับอัตรารีเฟรชของหน้าจอโดยตรง คือ “เฟรมเรท” ของคอนเทนต์ที่แสดงบนจอ เฟรมเรท คือจำนวนเฟรมที่ไฟล์วิดีโอหรือเกม แสดงออกมาใน 1 วินาที นับหน่วยเป็น “เฟรมต่อวินาที” หรือ Frame per Second (FPS) ยิ่งเฟรมเรทสูงเท่าไหร่ ภาพก็ยิ่งลื่นขึ้นเท่านั้น เป็นไปในทำนองเดียวกันกับอัตรารีเฟรช ต่างกันตรงที่อัตรารีเฟรชเป็นคุณสมบัติของหน้าจอ ส่วนเฟรมเรทเป็นคุณสมบัติของคอนเทนต์ที่เล่นบนหน้าจออีกทีตัวอย่างเช่นหากมีอัตราการรีเฟรช 120hz นั่นหมายความว่าสามารถรีเฟรชด้วยอัตรา 120 ครั้งทุกวินาทีนั้นเอง ซึ่งถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายกว่านั้นอีกก็คือ Refresh Rate จะเป็นการพูดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่แสดงผล ส่วน Frame Rate จะเป็นการพูดเกี่ยวกับตัวคอนเทนต์ ซึ่งก็คือ ไฟล์วิดีโอ ไฟล์เกม หรือไฟล์ภาพเคลื่อนไหวต่าง ๆ นั่นเองค่ะ และสิ่งสำคัญคือ อัตรารีเฟรชเรทของหน้าจอ และเฟรมเรทของคอนเทนต์ ควรมีค่าที่สอดคล้องกัน จึงจะทำให้สามารถแสดงผลได้ดีที่สุด เช่น ถ้าเราเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มาใช้ โดยที่มีอัตรารีเฟรชเรทหน้าจอทั่วไป 60hz ในขณะที่เราเลือกชมคอนเทนต์วิดีโอหรือเล่นเกมที่มีเฟรมเรทสูง 120fps ภาพก็จะถูกปรับการแสดงผลลงมาที่ 60hz เท่านั้นดังนั้นถ้ามีโทรศัพท์ 120hz ก็จะสามารถชมคอนเทนต์วิดีโอหรือเล่นเกมที่มีเฟรมเรทสูง 120fps ได้นั่นเองค่ะ #โทรศัพท์ 120hz
×
×
 • Create New...