Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

Jj_kmk19

Junior
 • Content Count

  32
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About Jj_kmk19

 • Rank
  ขาประจำ
 • Birthday 02/19/1969

Contact Methods

 • MSN
  kamolkorn@hotmail.com
 • Website URL
  http://www.naturezoneathome.com
 • Yahoo
  kung_kmk19@yahoo.com
 • Skype
  kamolkorn

Profile Information

 • เพศ
  หญิง
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 • ความชื่นชอบ
  “..ดูคนดีให้ดูที่การกระทำ ดูผู้นำให้ดูที่การเสียสละ...”
  ...หนึ่งการกระทำ....สำคัญกว่าพันคำพูด...
  ...นกไม่มีขน คนไม่มีความรู้บินขึ้นที่สูงไม่ได้ ...
 1. เข้าไปที่โปรไฟล์ของแต่ละกูรู แล้วเซฟเปนบุ้คมาร์คไว้ เวลาจะดูบทวิเคราะห์ของแต่ละกูรู ก้อให้คลิกที่แทป " ความเห็น " ก้อจะได้อ่านความเห็นล่าสุดของกูรูคนนั้นจร้า อย่างเช่น ลิงค์นี้ ของเฮียกัมจัง http://www.thaigold....age__tab__posts
 2. ยินดีมากจร้า

 3. ยินดีมากจร้า

 4. ขอเป็นเพื่อนคุณกุ้งด้วยคนนะคะ

 5. นานๆ จะออกความคิดเห็นซะที ขอแนะนำให้เฮียกัมอาบน้ำเดือนละครั้ง อาบทุกวันมันหอมเกิ๊นนนนนน ก็จะเป็นเช่นนี้แล...กร๊ากกกกกกก
 6. โหล ๆ ส่งข้อความที่นี่ไม่ได้ แอบไปดูที่เฟดหน่อยนะจ๊ะ ต้องการความช่วยเหลือจ๊ากกะหน่อย นอนไม่หลับ

 7. ดีจร้า แวะมาให้กำลังใจด้วยคน 1766 เขาไม่เรียกดอยหรอกนะ เรียกว่าเนินก้อพอแระ อิอิ ตรงนั้นอ่ะอากาศไม่หนาวนักหรอกจร้า คนที่อยู่ก้นเหว ต่ำกว่า 1650 ลงไป อากาศเย็นยะเยือกกว่าเย้ออออ แถมแช่น้ำอยู่เกือบมิดหัวแระ บุ๋มๆๆๆ
 8. ขอบคุณก๊าบบบ รับทราบจร้า วันที่ 31 นี้ พี่จะเข้าไปผูกผ้าสามสี เสาที่ไปเทปูนไว้ด้วยอ่ะ ว่างก้อเชิญไปร่วมผูกด้วยกันนะ คาดว่าน่าจะเข้าไปบ่ายๆ อ่ะจร้า แต่เดี๋ยวโทรถามหลวงพี่มหาฯ อีกครั้ง ว่า กี่โมงดี อาจจะรอหลังจากเทเสาสามัคคีเสร็จก่อนจร้า ช่วงนี้งานเยอะ ยังไม่ได้อัพรูปเทเสาโบสถ์มาใส่กระทู้เรย เดี๋ยวว่างๆ ค่อยจัดตามทีหลังจร้า
 9. ภาพบางส่วนจากวันงานยกโบสถ์วันแรก 9/7/54 ก่อนทำการเริ่มยก และภาพในวันที่ 17/7/54 ได้ทำการยกจนครบ 150 ซม. แล้ว วันนี้ 18/7/54 เปนวันสุดท้ายที่มีพิธียกโบสถ์ แต่เป็นการยกปรับระดับสมดุลย์ และพิธีบรรจุดวง ที่ฐานโบสถ์ ตั้งแต่วันที่ 20 เป็นต้นไปจะเป็นในส่วน ของการเทเสาตอม่อรับน้ำหนักตัวโบสถ์ของจริง ช่างจะเทปูนวันละ 4 ต้น ทั้งหมดรวม 40 ต้น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน สำหรับผู้ที่ประสงค์ จะเป็นเจ้าภาพถวายตอม่อ จะได้เทปูนหล่อเสาด้วยตนเอง ทั้งนี้ต้องสอบถามกับทางพระมหามงคลถึงกำหนดการ เพราะช่างจะเทแบบสลับตำแหน่ง ไม่ได้เรียงตามตัวเลข ทางวัดยังคงต้องการผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนใน การบูรณะอีกมาก เพราะขณะนี้เป็นเพียงแค่ฐานรากเท่านั้น เสมือนหนึ่งการสร้างบ้านใหม่เลยทีเดียว จะถวายเป็นอะไรนั้น สามารถติดต่อสอบถามกับทางวัดได้เลย อิฐหินดินทราย กระเบื้องหลังคา หน้าต่าง ประตู ช่องลม ช่อฟ้าใบระกา เสมา หรือองค์ประกอบอื่นๆ โดยรอบ ทั้งหมดนี้ต้องทำ การบูรณะใหม่หมดทั้งสิ้น หรือจะถวายเป็นน้ำดื่ม นม น้ำแข็ง สมทบเป็นเจ้าภาพอาหารเลี้ยงผู้ที่เดินทางมาทำบุญ หรือนำอาหาร ไปประกอบที่วัดเลยก็ได้ ที่ผ่านมามีหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาทุกวัน ทุกคนทุกเจ้ามาด้วยใจศรัทธา ผู้ที่เดินทางไปร่วมงานบุญจะมี อาหารมื้อเที่ยง อาหารว่าง(บางวัน ถ้ามีคนนำมา) น้ำดื่ม บริการตลอดเวลา ในระหว่างงานยังสามารถสร้างพระผงหลวงพ่อใหญ่ ด้วยการ กดพิมพ์ด้วยตนเอง ทำบุญถวายตามกำลังวันเกิด หรือตาม แต่จิตศรัทธา สามารถนำกลับบ้านได้ 1 องค์ ใครอยากได้ แบบปิดทอง จะให้ช่างช่วยปั๊มแผ่นทองให้ใหม่อีกรอบก็ได้จร้า ภาพโบสถ์ หลังจากเทเสาเข็มครบแล้ว ก่อนทำการยก ด้านขวาของโบสถ์ ด้านซ้ายของโบสถ์ ด้านหน้า ด้านหน้า เริ่มพิธีพราหมณ์รอบเช้า ของวันที่ 9/7/54 ภาพงานพิธี ภาพงานพิธี ผู้มาร่วมงานพิธี พระสงฆ์ 8 รูป นั่งปรกทั้ง 8 ทิศ โบสถ์ได้ทำการยกสูงขึ้น 150 ซม. แล้ว (15/7/54) คนที่ซื้อทรายถวายกำลังขึ้นไปเททรายถมพื้นด้วยตนเอง ต้องขึ้นทีละไม่กี่คน เพราะยังไม่ได้เทตอม่อรับน้ำหนักของจริง เจ๊กุ้งรับเป็นเจ้าภาพถวายตอม่อหมายเลข 15 ตำแหน่งนี้เป็นตอม่อ ที่รองรับองค์หลวงพ่อใหญ่พอดีเป๊ะ คุยกับทางนายช่างไว้ว่าจะนัดเข้าไปเทปูน ในวันเสาร์ที่ 23/7/54 นี้ ใครสะดวกเชิญไปร่วมบุญเทปูนด้วยกันได้ที่วัดเรยนะจร๊า หลังจากเทปูนตอม่อครบแล้ว ช่างจะทำการยกฐานองค์หลวงพ่อ และปรับพื้นขึ้นตามความสูงของพื้นตัวโบสถ์ สร้างพระผงหลวงพ่อใหญ่ กดพิมพ์ด้วยตนเอง ส่วนหนึ่งบรรจุลงกรุ ขอนำกลับบ้านได้ 1 องค์ มวลสารบางส่วนมาจากผิวองค์หลวงพ่อที่ แตกร่อนเพราะความชื้นในช่วงน้ำท่วม พระที่เจ๊กุ้ง กดพิมพ์สร้างเอง สวยไม๊จร๊า ส่วนนี้ขอถวายต่างหาก เพื่อนำมาบูชา ให้ช่างช่วยพิมพ์กดกับแผ่นทองคำเปลวให้ ภาพในวันพิธีมีอีกเยอะมาก นำมาลงเฉพาะบางส่วน ลงทั้งหมดคงไม่ไหวนะจร๊า ท้ายนี้ขอเชิญชวนทุกท่าน ไปช่วยกันสมทบทุนบูรณะโบสถ์เก่าแก่อีกหลังหนึ่งของประเทศไทย กันเยอะๆ นะจร๊า ไปได้ทุกวันเรยจร้า อย่าลืม ใครสะดวกเจอกันช่วงบ่าย วันเสาร์ที่ 23 นี้ ไปร่วมกันเทปูนตอม่อจร้า
 10. ขอบคุณมากๆ เรยจร้า นี่กุ้งก้อว่าจะเข้ามาย้ำเรื่องงานวันพรุ่งนี้อยู่เรยเชียว กะบอกคืนนี้ล่ะ บอกนานเดี๋ยวคนลืม เสาร์ที่ 9 ก.ค.54 พรุ่งนี้ เวลา 9.00 น. สมาชิกท่านใด สะดวกอยากแบ่งกำไร จากทองที่ขึ้นมาในคืนนี้ไปทำบุญ ขอเชิญที่วัดแก้วฟ้าด้วยนะจร๊า พิธีเริ่ม 9.00 น. ตั้งแต่วันที่ 9-18 ก.ค. 54 นี้ หลังจากที่ฝังเสาเข็มครบทุกต้นแล้ว ทางช่างจะใช้แม่แรง จำนวน 80 ตัว ในการดีดตัวโบสถ์ขึ้น ทีละนิดๆๆ ประมาณวันละ 9 ซม. ทำเช่นนี้ไปจนกว่าจะได้ความสูง 150 ซม. หลังจากนั้นจะหล่อตอม่อรองรับ แล้วเสร็จจึงนำแม่แรงออก แล้วเปิดให้ได้ลอดโบสถ์กัน ระหว่างนี้จะมีการนำอิฐหลวงพ่อใหญ่ที่บรรดาลูกศิษย์ได้ร่วมกันบดไว้ อัดพิมพ์พระผงด้วยนะ เห็นหลวงพี่มหาท่านบอกไว้งั้น เราจะได้กดพิมพ์พระด้วยตัวเราเอง แต่หน้างานจะจัดเตรียมกันยังไง ไม่รู้ได้ เนื่องจากไม่ได้เข้าไปมา 2 อาทิตย์แล้ว ภาพงานพิธีพรุ่งนี้บางส่วนจะทะยอยนำมาให้ชมกันนะจร๊า ระหว่างงานคงต้องติดตามรายงานสดได้จากเฟชบุ้คเจ๊กุ้งไปก่อน จะอัพรูปไปเรื่อยๆ เท่าที่จะสามารถจร้า http://www.facebook.com/?ref=logo#!/kung.kmk19
 11. แวะมาดันๆๆ จร้า ทองขึ้นแล้ว กำไรแล้ว อย่าลืมแบ่งไปทำบุญต่างๆ กันบ้างนะจร๊า
×
×
 • Create New...