Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

patchareee

Junior
 • Content Count

  22
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About patchareee

 • Rank
  น้องใหม่

Profile Information

 • เพศ
  ไม่บอก
 • ที่อยู่
  กรุงเทพมหานคร
 1. ในปัจจุบันเชื่อว่าทุกคนที่อ่านบทความนี้อยู่คงจะมีสมาร์ทโฟนคู่ใจกันอยู่แล้ว แต่การใช้งานบางอย่างก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้บนอุปกรณ์อื่นอยู่ ด้วยข้อจำกัดหลายประการที่สมาร์ทโฟนอาจยังไม่ตอบโจทย์ และต่อไปนี้คือ 4 เหตุผลดี ๆ ที่ว่าทำไมคุณถึงควรที่จะหา แท็บเล็ต จอใหญ่ มาใช้สักเครื่อง 1.หน้าจอใหญ่ ภาพแสดงผลสมจริง นอกจากแท็บเล็ต ขนาดหน้าจอใหญ่ ยังสามารถแสดงผลภาพได้สว่างมากขึ้น สีสันสดใส พร้อมให้ได้รับประสบการณ์ภาพสมจริงมากยิ่งขึ้น สะดวกกว่าสมาร์ทโฟนเยอะ 2.แบตเตอรี่ที่เยอะกว่า สมาร์ทโฟนทั่วไปมีความจุแบตเตอรี่เพียง 2,000-3,000 mAh ในขณะที่แท็บเล็ต จอใหญ่บางรุ่นมีความจุแบตเตอรี่เฉลี่ยสูงถึง 6,000 mAh ใช้งานได้นานถึง 12 ชม. 3.ครอบคลุมได้ทุกกิจกรรมยามว่าง ไม่ว่าจะอ่านหนังสือทั้งแนวราบหรือแนวนอน ก็สบายสายตา ด้วยแท็บเล็ต จอใหญ่กว่าบนสมาร์ทโฟน ทำให้การอ่านสบายมากขึ้น หรือจะดูหนัง ดูบอล ก็ได้อรรถรสด้วยความคมชัด และระบบเสียงแบบชัดใส ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ทำให้ไม่พลาดทุกความเพลิดเพลินและสมจริง 4.การทำงานแบบหลายหน้าจอ ทุกคนคงเคยชินกับการทำงานแบบหลายหน้าจอ (Multitask) ที่อยู่บน PC เพื่อที่จะทำงานไปด้วยพร้อมกับหาข้อมูลไปพร้อมๆกัน หรืออาจเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นไปด้วย เพราะความสมาร์ทคุณเลือกได้ด้วยตัวเอง ลองหา แท็บเล็ต จอใหญ่ ที่ถูกใจคุณมาใช้ซักรุ่น แล้วจะค้นพบว่า "ชีวิตนี้ทำอะไรก็ง่ายขึ้นเยอะ" อย่าปล่อยให้ข้อจำกัดของอุปกรณ์ มาเป็นอุปสรรคในการทำงานนะครับ
 2. โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung 2022 รุ่นใหม่สเปคแรง กล้องสวย ซัมซุงหนึ่งในยี่ห้อสมาร์ทโฟนที่หลายคนตั้งตารอรุ่นใหม่ๆ ในเรื่องเทคโนโลยี และความเทพของมือถือแต่ละรุ่น โดยเฉพาะมือถือระดับเรือธงขึ้นไป ที่ทำออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่น ก็ต้องได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลย ใครที่อยากได้โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung รุ่นไหน ตัวไหนไว้ก็รอเตรียมซื้อกันได้เลย - Samsung Galaxy S21 FE 5G - Samsung Galaxy S22 Series - Samsung Galaxy Z Fold4 และ Z Flip4 - Samsung Galaxy A13 - Samsung Galaxy A33 5G ถึงแม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีอีกหลายยี่ห้อที่เป็นคู่แข่งบนระบบ Android เยอะมากก็ตาม แต่ยี่ห้อใหญ่อย่าง Samsung นั้นก็ยังคงครองใจผู้ใช้งานอันดับต้น ๆ มาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นมือถือรุ่นเริ่มต้น รุ่นกลางๆ ไปจนถึงรุ่นเรือธง และรุ่นที่แสดงเทคโนโลยีจอพับได้ออกมาเรื่อย ๆ และก็แน่นอนว่าในปี 2022 ที่ผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้ว Samsung ก็ได้ปล่อยมือถือเอาใจเหล่าแฟนๆ ออกมาแล้วหนึ่งรุ่น และก็ยังมีข่าวคราวของรุ่นอื่น ๆ ที่จะปล่อยตามกันมาอีกหลายรุ่น ทั้งรุ่นระดับกลาง ๆ แต่ได้สเปคเครื่องและกล้องสวย ๆ สำหรับโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung 2022 แต่ละรุ่น จะมีทั้งรุ่นที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้ามาวางขาย กับรุ่นที่เปิดตัวพร้อมวางขายรุ่นล่าสุด และรุ่นที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมา ซึ่งข้อมูลของรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัวนั้น จะเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ เป็นเพียงการคาดเดาถึงการดีไซน์ตัวเครื่อง สเปค และข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้หลุดออกมาเท่านั้น
 3. แท็บเล็ต เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีอีกชนิดที่คนรุ่นใหม่ขาดไม่ได้เลย เพราะต้องมีเอาไว้ใช้งานทั้งเรียนหรือทำงานก็ตาม ด้วยขนาดจอใหญ่สะใจ เห็นชัดสบายตา อุปกรณ์ติดตัว สารพัดประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง แท็บเล็ตแทบจะนับว่าเป็นอุปกรณ์กึ่งโน้ตบุ๊ค กึ่งสมาร์ทโฟน เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและราคา ถือว่าใกล้เครียงกับ โน๊ตบุ๊คและ สมาร์ทโฟน แต่คำถามที่หลายคนตั้งเอาไว้ในใจคือ เมื่อต้องเสียเงินซื้อทั้งทีควรเลือกซื้อ แท็บเล็ต รุ่นไหนดี ให้ตอบโจทย์แบบครบครัน ลองสำรวจความต้องการของตัวเองตามนี้ดูนะคะ วิธีเลือกซื้อแท็บเล็ต รุ่นไหนดี ให้เหมาะสมกับตัวคุณ ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ตในปัจจุบัน มีให้เลือกหลักๆ 3 ระบบ คือ IOS, Android OS และ Windows OS ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบนี้เรียกว่าประสิทธิภาพพอ ๆ กัน แต่ฟีเจอร์และลูกเล่นนั้นเหมาะสมกับการใช้งานต่างกัน ความจุของแท็บเล็ต การเลือกความจุของแท็บเล็ต แนะนำให้พิจารณาตามความต้องการใช้งานเป็นหลัก เพราะความจุยิ่งสูง ราคาก็จะยิ่งอัพขึ้นตามไปด้วย ใครที่เน้นใช้แท็บเล็ตวาดรูป หรือเล่นเกม อาจต้องเลือกเป็นแท็บเล็ตที่มีความจุสูง ๆ จะช่วยให้อัปเดตหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มาเก็บไว้ใช้งานได้เยอะกว่า เลือกแท็บเล็ตแบบ Wi-Fi หรือ Wi-Fi + Cellular อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ คือจะเลือกซื้อแท็บเล็ตแบบ Wi-Fi หรือ เลือกแบบ Wi-Fi + Cellular โดยพื้นฐานแล้ว แท็บเล็ตจะสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ แต่สิ่งที่ต้องเลือกคือ การเชื่อมต่อแบบ Cellular ขนาดของแท็บเล็ต สิ่งสุดท้ายที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ คือขนาดของแท็บเล็ต ซึ่งสัมพันธ์กับขนาดของหน้าจอ แท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ 9-12 นิ้ว เหมาะสำหรับเอาไว้ดูหนัง ดูซีรีย์ หรือเล่นเกม จะช่วยเพิ่มอรรถรส ดูได้เต็มตา และสะใจกว่า ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ เหมาะกับการวาดรูป จดเลคเชอร์ รวมไปถึงเชื่อมต่อใช้งานกับคีย์บอร์ด และเม้าส์ เพื่อทำงานที่บ้านได้สะดวกกว่า แต่สำหรับใครที่ต้องพกแท็บเล็ตติดตัวบ่อยๆ แนะนำให้เลือกหน้าจอขนาด 7-8 นิ้ว พกใส่กระเป๋าสะดวก หยิบออกมาใช้งานง่าย ทั้งยังน้ำหนักเบา หยิบออกมาถือใช้งานง่ายกว่า เราหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากบทความของเรา เพื่อเลือกซื้อแท็บเล็ตเครื่องใหม่ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณได้ว่าจะซื้อ แท็บเล็ต รุ่นไหนดี แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง เราอยากขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? เช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว ก็ไม่ต้องซื้อแพงมาก อาจจะซื้อแท็บเล็ตรุ่นเริ่มต้นราคาไม่กี่พันบาทก็ได้ หรือต้องใช้งานแอพฯ ในระบบ Android, iOS บางอย่าง และต้องการเอาไว้ประชุมออนไลน์ด้วย ก็ขยับขึ้นมาเป็นรุ่นที่ชิปแรงขึ้นอีกสักนิด ให้แท็บเล็ตทำงานได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น หรือต้องการให้ประสิทธิภาพดีใช้ทดแทนโน๊ตบุ๊คได้ในหลาย ๆ โอกาส พกพาสะดวกด้วย ก็ขยับมารุ่นราคาหลักหมื่นบาทแล้วซื้ออุปกรณ์เสริมเข้าไป เช่น ปากกา, คีย์บอร์ด ฯลฯ เพิ่มเข้าไป ก็จะใช้ทำงานได้สะดวกขึ้นอย่างแน่นอน
 4. ใครที่กำลังวางแผนจะ ซื้อมือถือใหม่ หรือกำลังดูมือถือออกใหม่ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้อมือถือรุ่นไหนดี ก็เป็นธรรมดาเพราะปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนให้เลือกเยอะเป็นร้อย ๆ รุ่น แถมแต่ละรุ่นก็มีความน่าสนใจและความสามารถที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงได้ทำคู่มือ การเลือกซื้อมือถือออกใหม่ เอาไว้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อมือถือที่น่าใช้ได้ง่าย และตรงใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเรายังเอาเกร็ดความรู้ วิธีเช็คมือถือก่อนซื้อเอามาฝากให้ด้วย เพื่อให้ได้เครื่องสภาพที่สมบูรณ์ไร้ปัญหากลับบ้านได้อย่างสบายใจ 1.ดูราคากำหนดงบที่มี 2.ดูว่าอยากเน้นฟีเจอร์ไหนเป็นพิเศษ 3.เลือกสเปคให้เหมาะ 4.อ่านรีวิวก่อนซื้อ 5.เช็คโปรโมชั่น โทรศัพท์มือถือ Smart phone ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกของคนในทุกเพศ ทุกวัย ตอนนี้เลยก็ว่าได้ เดินทางขึ้นเครื่องบิน หรือลงรถ ลงเรือ ทุกคนก็ต่างใช้ โทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร การถ่ายภาพ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านนิตยสาร แชร์เรื่องราวประสบการ์ณให้กับคนที่เรารักได้จากทุกมุมของโลก หวังว่าข้อมูลของเราจะสามารถช่วยคุณหา โทรศัพท์มือถือออกใหม่ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้สักเครื่องในปีนี้กัน
 5. อัปเดตโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด ก็มีมือถือน่าสนใจทั้งรุ่นที่เปิดตัวใหม่ และรุ่นที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังจะซื้อมือถือ และยังตัดสินใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ก็ลองพิจารณาดูจาก 4 วิธีเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุด ก่อนเพื่อความรอบครอบในการซื้อ หลายคนที่กำลังมีแพลนจะซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ล่าสุด ก็คงต้องมีการตัดสินใจหลายอย่าง ทั้งการเลือกซื้อ ว่าจะซื้อรุ่นไหนแบรนด์ใด และซื้อจากที่ไหนดี รวมทั้งสิ่งที่ต้องตรวจเช็กเวลาไปซื้อที่หน้าร้านอีก โดยในวันนี้เราก็จะมาช่วยแนะนำเบื้องต้นว่าการจะซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุดของคุณนั้น มีอะไรที่ควรรู้และต้องดูอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย 1.ยี่ห้อ บางคนอาจจะมียี่ห้อมือถือในใจที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ก็สามารถเจาะจงเลือกซื้อรุ่นของแบรนด์นั้น ๆ ได้ตามที่ใจต้องการเลย 2.สเปก ให้พิจารณาดูว่าต้องการซื้อมาใช้งานอะไรบ้าง ซีพียูแรง ๆ แรมเยอะ ๆ แบตเตอรี่อึด ๆ หน่อย หน้าจอใหญ่ กล้องหน้า-กล้องหลัง รวมทั้งฟีเจอร์เสริมอย่างการสแกนลายนิ้วมือ-ใบหน้า และลูกเล่นอื่น ๆ 3.ดีไซน์ หน้าตาตัวเครื่องกันต่อว่าสวยถูกใจแค่ไหน ขนาดและรูปทรงตัวเครื่องเป็นแบบที่ชอบหรือไม่ รวมทั้งสีสันตัวเครื่องที่แต่ละรุ่นก็จะมีให้เลือกแตกต่างกันไป 4.ราคา แน่นอนว่าจะเลือกซื้อมือถือก็ต้องให้เหมาะกับเงินในกระเป๋าด้วย โดยให้เลือกรุ่นที่มีสเปกและคุณสมบัติตามต้องการ และเหมาะสมกับงบที่มีอยู่ และทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลสิ่งที่เราควรรู้ไว้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุดของคุณ ว่าจะต้องเช็กต้องดูอะไรบ้าง หวังว่าบทความนี้ น่าจะเป็นประโยชน์และช่วยในการซื้อมือถือใหม่ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ
 6. โครงการบ้าน เทพารักษ์ บางนา สมุทรปราการ พูดถึงบ้านโซนเทพารักษ์กันบ้าง ซึ่งถือเป็นน้องใหม่ไฟแรงในขณะนี้ด้วย เพราะมีถนนเทพารักษ์ที่เป็นเส้นขนานไปกับถนนบางนา-ตราด เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับถนนบางนา - ตราด ถนนศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิทเพื่อเข้าเมือง และยังใกล้กับโรงเรียนและโรงพยาบาลหลายแห่ง อาทิ รร.อัสสัมชัญ สมุทรปราการ, Concordian International School, Berkeley International School, รร.บางกอกพัฒนา เป็นต้น รวมถึงห้าง Imperial World สำโรง, Palm Island, Bic C Jumbo สำโรง เป็นต้น ดังนั้นถ้าใครอยากซื้อบ้านในแถบชานเมืองอย่างจังหวัดสมุทรปราการเลือกที่ไหนดี? แนะนำทำเลย่าน “บ้าน เทพารักษ์” ทำเลที่มีการเติบโตสูงและพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว จากการเป็นแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมและบริษัทเอกชน อีกทั้งยังเป็นทำเลใกล้เมืองที่เชื่อมต่อถนน 3 สายหลัก ได้แก่ ถนนสุขุมวิท, ถนนเทพารักษ์ และถนนศรีนครินทร์ จึงทำให้ย่านนี้คือแหล่งที่อยู่อาศัยในอนาคตที่ได้รับอิทธิพลความเจริญมาจากช่วงสุขุมวิทตอนปลายอย่างโซนบางนา-แบริ่ง ในราคาบ้านที่ยังจับต้องได้สำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการความสงบแต่ก็ไม่ได้เดินทางเข้าสู่โซนเมืองยากมากนัก มีทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว โดยระดับราคาทาวน์โฮมจะเริ่มประมาณ 2 - 3 ล้านบาท ส่วนบ้านแฝด 3 ล้านบาทขึ้นไป และบ้านเดี่ยวระดับราคาจะอยู่ราว ๆ 5 - 7 ล้านบาทขึ้นไป โครงการน่าอยู่ย่านนี้ นอกจากนี้ทำเลบ้าน เทพารักษ์ ยังอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมาก สามารถไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเท่านั้น หรือจะเลือกออกไปมอเตอร์เวย์เพื่อเข้าเมืองโซนศรีนครินทร์ รามคำแหง หรือออกนอกเมืองไปชลบุรีก็สะดวกเช่นกันครับ
 7. ก่อนจะซื้อสมาร์ทโฟนซักเครื่อง ลองเสียเวลาเปิดดูรายละเอียด หรือการรีวิว/พรีวิว ในเปรียบเทียบสเปคมือถือ ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ดูได้นะครับ เพราะเดี๋ยวนี้รวดเร็วมาก บางทีเปิดตัวมาก็มีรีวิวตามออกมาทันที ยอมเสียเวลาหาข้อมูลซักนิด ดีกว่าซื้อมาแล้วได้เครื่องที่ไม่ถูกใจ ไม่ตรงกับความต้องการ แล้วจะยิ่งช้ำใจครับ การจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไว้ใช้งานซักเครื่อง ให้ตรงความต้องการใช้ประโยชน์ต่าง ๆ นอกจากการดูรูปร่าง สีสันภายนอกที่ถูกใจแล้วนั้น การดูสเปคให้เป็น นับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ความแรง ความลื่น ของการใช้งาน ก่อนอื่นต้องถามตัวเองว่าต้องการสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานอะไรบ้าง จากนั้นจึงค่อยมาดู สเปค ที่ตรงกับความต้องการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด โดยทำตามวิธีการเปรียบเทียบสเปคมือถือประมาณนี้ครับ 1.เลือกที่ขนาดหน้าจอ 2.เลือกที่ความคมชัดของจอ 3.เลือก rom และ ram 4.เลือกความละเอียดของกล้อง 5.เลือกความจุของแบตเตอรี่ 6.เลือกซิมการ์ด เครือข่าย ทั้งนี้เป้าหมายของผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นคือ อยากจะได้เครื่องสเปคดี ๆ ในราคาที่ไม่แพง และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้นการเปรียบเทียบสเปคมือถือ สเปคไหนเหมาะสำหรับเป็นตัวเลือกในการซื้อ จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นต้องดูให้ดี ๆ นะครับ
 8. ตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยมีผู้ผลิตหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งก็แน่นอนครับแบรนด์ใหม่ ๆ จะเอาอะไรไปสู่กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ครองตลาดอยู่ก่อนได้ล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ราคา โทรศัพท์ที่เย้ายวนใจ ดังนั้น สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ จึงมาพร้อมสเปคที่สูง และมีราคาค่อนข้างสูสีกันเพื่อให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งทั้งหลายได้ ปัจจุบันราคา โทรศัพท์ มือถือเข้ามามีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคอย่างมาก เพราะด้วยโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยราคา โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน อาจแบ่งได้ 3 ระดับ ดังนี้ 1.ราคาโทรศัพท์มือถือ ระดับพรีเมี่ยม หากคุณต้องการรุ่นพรีเมี่ยมระดับตัว Top อย่างน้อย ๆ ก็จะมี ราคา 25,000-30,000 บาท เป็นอย่างต่ำ ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ โทรศัพท์พวกนี้มักมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่และโทคโนโยลีรุ่นล่าสุด คุณสมบัติหลักของโทรศัพท์ระดับพรีเมี่ยมมักจะอยู่ที่กล้อง ดังนั้นการเลือกซื้อก็ต้องเน้นไปที่มีเลนส์หลากหลาย 2.ราคาโทรศัพท์มือถือ ระดับกลาง หากเป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลาง ความสามารถและคุณสมบัติด้านการถ่ายรูปต้องลดลงไป แต่คุณยังสามารถได้โทรศัพท์มือถือที่มีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ได้ อาทิเช่น คุณภาพของหน้าจอที่ดี อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ราคาก็จะอยู่ที่ 8,000-15,000 บาท 3.ราคาโทรศัพท์ราคาประหยัด การหาโทรศัพท์ในราคาที่ประหยัดนั้น ควรจะเน้นไปที่วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีความแข็งแรงทนทาน ในส่วนของการออกแบบและเทคโนโลยีที่ใช้นั้นมักอยู่ขั้นพื้นฐาน แต่สิ่งที่สำคัญคือโทรศัพท์ราคาประหยัดนั้นมักจะเน้นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ในกรณีที่คุณจำกัดวงเงินในเลือกซื้อ จะช่วยให้คุณเลือกโทรศัพท์มือถือได้ง่ายขึ้น
 9. ใครบ้างที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปัจจุบันพบภาวะนี้อยู่ในผู้มีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะสถานการณ์ทุกวันนี้มีความเครียดสูง มีการแข่งขันกันมาก การเร่งรีบ พฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป ส่งผลเร่งให้เกิดความเสื่อมของหลอดเลือดแดงเร็วขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่พบเห็นผู้ป่วยกล้ามเนื้อหัวใจตายฉับพลันในอายุ 30 ปีกว่า ๆ มากขึ้น บางคนมี Heart Attack เสียชีวิตระหว่างขับรถในขณะที่อายุ 48-49 ปีเท่านั้น ปัจจัยเสี่ยงของอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หรืออาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบที่ควรรู้ ปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ มีทั้งปัจจัยเสี่ยงที่ควบคุมไม่ได้ เช่น เพศ อายุ เชื้อชาติ และพันธุกรรม โดยมักจะเกิดในกลุ่มผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเพศชาย แต่หากเพศหญิงหมดประจำเดือนก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคเช่นกัน แล้วถ้ายิ่งสมาชิกในครอบครัวมีประวัติการป่วยที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้มาก่อน ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงมากขึ้น ส่วนปัจจัยเสี่ยงที่สามารถควบคุมได้ มักเป็นปัจจัยเสี่ยงเกิดจากพฤติกรรมของตนเอง ซึ่งโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจะเกิดขึ้นเมื่อมีอาการและพฤติกรรม ดังต่อไปนี้ - มีภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกิน - เป็นโรคเบาหวาน - มีความดันโลหิตสูง - มีภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ - มีความเครียดสะสม - ไม่ค่อยออกกำลังกาย - ไม่ค่อยกินผักและผลไม้ - สูบบุหรี่จัด ซึ่งอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบเหล่านี้สามารถลดปัจจัยเสี่ยงได้ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น อาการปวด แน่น จุกเสียดหน้าอก หายใจไม่สะดวก มึนศีรษะหรืออาการแขนขาอ่อนแรง ลิ้นชา พูดไม่ชัด ตามัว กลืนอาหารลำบาก หรือเดินเซเหมือนคนเมาเหล้า จึงค่อยๆ ทุเลาลง หรืออาจหายไปได้ในที่สุด รู้จักโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปัจจัยเสี่ยง อาการ วิธีบำบัดของการแพทย์จีน
 10. ใครอยากมีบ้านอยู่โซนพระราม 2 ลองดูมาดูบทความนี้นะคะ เรารวมมาไว้ให้แล้ว ทั้งทำเลพระราม 2 และใกล้เคียง เช่น ถ.ประชาอุทิศ และถ.กาญจนาภิเษก ชอบบ้านทำเลพระราม 2 โครงการไหนแวะไปดูได้เลย บ้าน พระราม2 ทำเลที่อยู่อาศัยของคนกรุงเทพฯ โซนใต้ และมีแหล่งงานขนาดใหญ่รองรับ สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล พระราม 2 หรือไลฟ์สไตล์มอลล์ต่าง ๆ มีมากมาย มีถนนพระราม 2 ที่เชื่อมต่อการเดินทางอย่างสู่ภาคใต้หรือจะเชื่อมเข้าเมืองก็สะดวก พระราม 2 ถือเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าออกไปยังภาคใต้ของไทย และยังสามารถเชื่อมทางพิเศษสายต่าง ๆ ที่วิ่งไปยังกรุงเทพชั้นใน และรอบนอกได้อีกหลากหลายเส้นทาง ทำให้การเดินทางในย่านพระราม 2 นั้นถือว่าสะดวกสบาย เชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง แม้จะยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่านก็ตาม เดินทางเข้าเมืองได้ง่ายด้วยทางด่วนที่ใช้เวลาไม่นานก็ถึง สาทร หรือสีลมได้ ทำให้ย่านพระราม 2 เป็นอีกย่านที่ได้รับความนิยมต่อการอยู่อาศัยอีกย่านหนึ่ง นอกจากนี้ย่านพระราม 2 ถือเป็นย่านแหล่งงานอุตสาหกรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ มีโรงงาน และกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีเกิดขึ้นจำนวนมาก ยิ่งส่งผลให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้เพิ่มขึ้นมากอีก โดยสามารถแบ่งความต้องการที่อยู่อาศัย บ้าน พระราม 2 ได้เป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ กลุ่มแรกเป็นกลุ่มที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ จึงมีความต้องการจะอาศัยอยู่ในย่านเดียวกับที่ทำงานนั่นเอง ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่ทำงานในเมืองแต่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ขยับออกมาหน่อยแต่ยังสามารถเดินทางไป – มาได้สะดวกอยู่ จากภาพรวม ส่งผลให้ปัจจุบันย่านพระราม 2 มีโครงการ บ้าน พระราม 2 ที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นมากมาย และส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮม ดังนั้นใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย สนใจบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮมย่านพระราม 2 ถือเป็นอีกแหล่ง อีกทำเลที่น่าสนใจอย่างมาก
 11. คนส่วนใหญ่มักคิดว่าปัญหาการปวดท้องเป็นเรื่องปกติ ที่ปล่อยไว้ก็สามารถหายเองได้ ซึ่งโดยทั่วไปอาจจะใช่ แต่จะไม่ใช่กับนิ่วในถุงน้ำดี เพราะเป็นโรคในระบบทางเดินอาหารที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกคน และมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตหากไม่รีบรักษา ทราบหรือไม่ว่าพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่เป็นของทอดหรือของมันบ่อยๆ มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคนิ่วในถุงน้ำดี (Gall stone) ซึ่งโรคนี้เป็นโรคในระบบทางเดินน้ำดีที่พบได้บ่อยที่สุด และไม่แสดงอาการอย่างแน่ชัด มีเพียงอาการปวดท้อง แน่นท้อง อืดท้องเพียงเท่านั้น อาการของนิ่วในถุงน้ำดีนั้น โดยส่วนใหญ่ ช่วงแรกมักไม่เกิดอาการ และอาจจะมีอาการเพียงเล็กน้อย เช่น ปวดจุกแน่นท้อง ใต้ชายโครงขวา หรือลิ้นปี่ ท้องอืด อิ่มง่าย โดยเฉพาะกินอาหารมัน ๆ หลังอาหารมื้อใหญ่ แต่ถ้าก้อนนิ่วมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการอักเสบของถุงน้ำดี จะทำให้มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงบริเวณช่องท้องส่วนบน หรือด้านขวา มีไข้ คลื่นไส้ อาเจียน บางคนมีอาการปวดท้องแบบผิดปกติ นาน 2-3 ชั่วโมง โดยปวดร้าวไปสะบักขวาด้านหลังส่วนล่าง และถ้านิ่วตกลงไปอุดท่อน้ำดีใหญ่จะมีอาการตัวเหลือง ตาเหลือง ปัสสาวะสีเข้ม นิ่วในถุงน้ำดีมีอาการคล้ายกับโรคแผลในกระเพาะอาหารหรือกระเพาะอาหารอักเสบ และใครบ้างที่มีความเสี่ยงเป็น "นิ่วในถุงน้ำดี" ? นิ่วถุงน้ำดีมักพบในคนที่มี 4 ลักษณะหรือที่เราเรียกว่า 4F คือ Forty, Fertile, Fatty และ Female หรือแปลได้ว่า มักพบในผู้หญิง รูปร่างท้วมอายุ ประมาณ 40 ปี โดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรหลายคน ซึ่งบางคน บังเอิญตรวจพบแม้ไม่ได้มีอาการผิดปกติใด ๆ อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่มีลักษณะดังกล่าว มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการของโรคนิ่วในถุงน้ำดี 1-2 % ต่อปี และในปัจจุบันเราพบว่าคนเป็นนิ่วถุงน้ำดีมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่เคยรู้จักอาการของนิ่วในถุงน้ำดีมาก่อนอาจทำให้ปล่อยปละละเลยจนเป็นอันตรายมากกว่าที่คิดได้ค่ะ
 12. ใครมีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง อยากสวยแต่ก็กลัวมีดหมอ ไม่อยากศัลย์ วันนี้เรามาบอกอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากหน้าเป๊ะ แต่ไม่อยากผ่าตัด นั่นก็คือการยกกระชับผิวหน้าด้วย Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี) นั่นเอง รับรองว่าหน้าเป๊ะขึ้นทันทีหลังทำ เพราะมีเทคโนโลยี Ultraformer III ช่วยในการยกกระชับหน้า และสลายไขมันใต้ชั้นผิวจะเป็นอย่างไร พูดเลยว่าเป๊ะปังจนอยากทำตาม! Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี) เป็นเทคโนโลยีช่วยในการยกกระชับหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ที่สามารถส่งพลังงานลงสู่ใต้ชั้นผิวได้ทุกระดับชั้น สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่เรียกว่า MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) สามารถปล่อยพลังงานไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้ และมีความปลอดภัยไม่กระทบต่อผิวหนัง ไม่มีแผลหลังการรักษา และไม่ต้องพักฟื้น ประโยชน์ของ Ultraformer III - ช่วยยกกระชับกรอบหน้าและผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น - ลดริ้วรอย - สลายไขมันกระชับสัดส่วนของร่างกาย - มีความปลอดภัยสูง - ไม่ทำให้เกิดบาดแผล - ไม่ต้องพักฟื้น - หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติ Ultraformer III เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหาผิวหนังใบหน้าและลำคอหย่อนคล้อย คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนยาน มีเนื้อใต้คางเป็นชั้น ๆ แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มุมปากตก ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวแบบ V Shape โดยไม่ต้องการจะทำศัลยกรรม หรือกระชับสัดส่วนในบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา ผิวส่วนเกินบริเวณรอบหัวเข่าใครอยากยกกระชับหน้าส่วนไหนก็เลือกได้ตามสะดวก อยากหน้าเป๊ะ หุ่นปัง ยกกระชับไม่หย่อนคล้อยอย่ารอช้าค่าทุกคน รีบไปปรึกษาคุณหมอกันเล้ย!
 13. เด็กสมัยนี้โตไวจัง...เป็นหนุ่มเป็นสาวกันไวเหลือเกิน ผู้ใหญ่หลายท่านก็คงคิดว่าลูกโตไว เป็นเรื่องดีไม่ใช่เหรอ แต่แท้จริงแล้วการเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยหรือสภาวะที่เด็กโตเร็วกว่าปกติ (Precocious Puberty) ภาวะนี้ส่งผลต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทั้งทางร่างกาย อารมณ์และจิตใจด้วย โดยอาการของสภาวะที่เด็กโตเร็วกว่าปกตินั้น สามารถสังเกตได้จากการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย แต่ก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุที่แน่ชัดของภาวะโตเร็วกว่าปกตินี้ได้ แต่สันนิษฐานว่าอาจจะมาจาก 3 ปัจจัยดังนี้ ความผิดปกติในสมอง กรรมพันธุ์ สิ่งแวดล้อม ซึ่งจะรับมืออย่างไร เมื่อลูกเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัย คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพบแพทย์เพื่อวินิจฉัย ซึ่งคุณหมอก็อาจจะทำการประเมินอัตราการเจริญเติบโต และระยะของการเข้าสู่วัยหนุ่มสาว เช่น เจาะเลือดเพื่อตรวจระดับฮอร์โมน สแกน หรือเอกซเรย์สมองเพื่อตรวจหาเนื้องอก จนถึงตรวจภายใน หรืออัลตร้าซาวด์ในเด็กผู้หญิงเพื่อตรวจหาถุงน้ำในรังไข่ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อฮอร์โมนเพศได้ ตรวจอายุกระดูก เพื่อประเมินว่ามีอายุกระดูกล้ำหน้ากว่าอายุจริงหรือไม่ เช่นเดียวกับทุกโรคที่ถ้าเราหมั่นสังเกตุ ก็จะรู้ได้ถึงความผิดปกติ ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมข้อมูลความสูงและน้ำหนักตามช่วงอายุ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประเมินและวางแผนการรักษาภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยต่อไป
 14. อาการเหนื่อยล้าง่ายขึ้น หายใจลำบาก หายใจไม่อิ่ม ไอเรื้อรัง มีฝ้าขาวเกิดขึ้นที่ปอด ปวดศีรษะ เกิดภาวะจมูกได้กลิ่นลดลง มีอาการปวดท้อง ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ จัดว่าเป็นอาการลองโควิด (Long COVID) เป็นอาการที่หลงเหลือของเชื้อ COVID-19 แต่ละคนจะมีอาการแตกต่างกันไป เช่น มีไข้ ปวดศีรษะ การรับรู้กลิ่นหรือรสชาติลดลง ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง มักพบในผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้วในช่วง 1-3 เดือนแรก ผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้ว หากพบว่ายังมีอาการเหล่านี้อยู่ ควรรีบพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยสาเหตุแท้จริง ว่าอาจเป็นผลจากยาที่ใช้รักษา อาจมีโรคอื่น ๆ ร่วมด้วย หรืออาจติดโควิดซ้ำ แต่ยังไม่แสดงอาการชัดเจน อาการลองโควิด อาจเกิดได้กับทางกายและจิตใจ อาการทางกาย ทั้งอวัยวะและระบบต่าง ๆ ในร่างกายอาจได้รับผลกระทบและเกิดอาการเจ็บป่วยอื่น ๆ ตามมา เช่น ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบโลหิตวิทยา ระบบไต ระบบประสาทส่วนกลาง และระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงอาการต่าง ๆ ได้แก่ อาการทางจิตใจ ผู้ป่วยอาจมีอาการวิตกกังวล ซึมเศร้า ภาวะป่วยทางจิตหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง (Post-traumatic stress disorder หรือ PTSD) นอนไม่หลับ สับสนเฉียบพลัน ความรู้คิดบกพร่อง ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับคนไข้ที่ใส่ท่อช่วยหายใจ หรือพ้นจากภาวะไอซียู (ICU) ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากติดโควิดละก็ อย่าละเลยการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ และฉีดวัคซีน" จริง ๆ แล้วทุกคนอาจจะได้ยินประโยคเหล่านี้บ่อยยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะสิ่งเหล่านี้ยังเป็นวิธีดีที่สุดในการป้องกันเราจากการติดเชื้อ และอาการลองโควิดได้
 15. เซรั่มดูแลผิวตัวนี้ถือเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีไว้ต้องใช้ ประหนึ่งเป็นปัจจัยห้าไปแล้ว วันนี้เราก็เลยมีข้อมูลดีๆ สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าดี ๆ มาแนะนำกัน! เชิญทางนี้เลย สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ จนเพื่อน ๆ พากันทักว่าโดนอะไรมาหรือเปล่าต้องอ่านนะจ๊ะ ไม่ว่าจะราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดี มีแต่ส่วนผสมเลิศ ๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ซึ่งเซรั่มบำรุงผิวหน้า คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ในหมวดของการดูแลผิวหน้า จุดเด่นคือ จะมีเนื้อสัมผัสบางเบาคล้ายกับน้ำต่างจากครีมที่เนื้อที่หนักกว่า จึงซึมซาบเข้าผิวหน้าได้ลึกเร็ว แต่ทั้งนี้ในการจะเลือกใช้เซรั่มนั้นก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกันในเรื่องของสภาพผิวดังนั้นเรามาดูกันค่ะ ว่าผิวแบบไหนควรเลือกใช้เซรั่มแบบใดมาดูกันเลยค่ะ การเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับทุกสภาพผิว 1. ปัญหาผิวมัน คนมีปัญหาผิวมันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งาน เซรั่มบำรุงผิวหน้า เพราะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างอย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาความมันบนใบหน้า ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะจนน่ารำคาญใจอย่างแน่นอน 2. ปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวแตกง่าย เซรั่มบํารุงผิวหน้ามีส่วนผสมของกลีเซอรีน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว 3. ปัญหาผิวแพ้ง่าย คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายมักมีสภาพผิวที่ลอกเป็นขุย และมีอาการแดงคัน เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับผิวหน้า เซรั่มบํารุงผิวหน้านี้มีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ จึงสามารถบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน แม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ถึงแม้ว่าเซรั่มจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก คุณจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผิวหน้าและเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่มีความปลอดภัย ต่อผิวหน้า ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ทั้งนี้ในการที่จะทาเซรั่มแล้วให้ได้ผลรับที่ดีที่สุดควรลงเซรั่มเป็นตัวแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เพราะจะช่วยให้เซรั่มซึมลงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ
×
×
 • Create New...