Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

patchareee

Junior
 • Content Count

  30
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by patchareee

 1. แท็บเล็ตที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่แท็บเล็ต ราคาแพงที่สุด แต่คือแท็บเล็ตสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วนอย่างเหมาะสม และสมเหตุสมผล โดยใช้หลักการเลือกดังนี้ 1.เข้าใจเหตุผลของการเลือกซื้อแท็บเล็ต เนื่องจากแต่ละคนมีเหตุผลในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจต้องการใช้แท็บเล็ตเพื่อทำงาน เรียน หรือวาดงานกราฟฟิกดีไซน์ต่างๆ แต่สำหรับบางคนอาจต้องการเพียงเพื่อไว้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ดูซีรีส์ ภาพยนตร์ หรือเล่นเกมในเวลาว่างเท่านั้น 2.ตอบทุกโจทย์การใช้งาน ในแท็บเล็ต ราคาที่สมเหตุสมผล หากเหตุผลที่ต้องการซื้อแท็บเล็ตเครื่องใหม่ คือการใช้งานแทนคอมพิวเตอร์ สิ่งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาควรจะเป็นเครื่องรุ่ที่มาพร้อมกับสุดยอดสเปก ฟีเจอร์แบบจัดเต็ม แต่หากต้องการซื้อเพราะการรับชมคอนเทนต์ความบันเทิง แท็บเล็ตรุ่นเล็กก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเพียงพอ โดยเน้นไปที่เรื่องขนาดและความคมชัดของหน้าจอ ระบบเสียงที่มีคุณภาพเป็นหลัก ซึ่งผู้ซื้อสามารถเป็นเจ้าของแท็บเล็ต ราคาเพียงหลักพันเท่านั้น 3.มากกว่าราคา แท็บเล็ต คือความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ ราคาแท็บเล็ตไม่ใช่อย่างสุดท้ายที่ควรพิจารณา เพราะผู้ซื้อควรพิจารณาในเรื่องความน่าเชื่อถือ ชื่อเสียงของแบรนด์ ระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวที่จัดเก็บในเครื่อง บริการหลังการขายที่มีสาขาครอบคลุมและไว้วางใจได้ รวมถึงพรีเมียมเซอร์วิสต่างๆ ที่จะทำให้ชีวิตผู้ใช้ยกระดับไปอีกขั้น
 2. ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือสามารถใช้ทำอะไรได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งการติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง หรือแม้แต่ใช้ทำงาน รวมไปถึงโทรศัพท์มีปากกา ซึ่งหลายคนอาจจะอยากได้ปากกามาใช้ด้วย เพื่อให้สามารถจิ้มหน้าจอใช้งานได้แม่นยำ ทำงานต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น คล้ายกับการใช้แท็บเล็ต สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้ว่า ปากกา S Pen Note8 และ Note9 Note10/Note10+ แต่ละรุ่น แตกต่างกันอย่างไร? เรามีคำตอบมาให้ โดยสิ่งที่ทำให้โทรศัพท์มีปากกา Notes series มีความโดดเด่นเหนือชั้นก็คือ ปากกา S Pen และถึงแม้ว่าปากกา S Pen ทุกด้ามจะมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม แต่เราก็ยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะปรับปรุงปากการุ่นใหม่แต่ละรุ่นให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้ ปากกา S Pen ของ Note10/10+ จึงเป็นปากกาที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา! และยังมีคุณสมบัติและสเปคบางอย่างที่แตกต่างจากปากกา S Pen รุ่นก่อนหน้า 1.ทนทานมากยิ่งขึ้น ปากกา S Pen ของโทรศัพท์มีปากกา Note8 และ Note9 ประกอบด้วยสองส่วนที่แยกจากกัน แต่ปากกาของ Note10/Note10+ มีส่วนประกอบชิ้นเดียว จึงแข็งแรงและทนทานมากยิ่งขึ้น 2.แบตเตอรี่ที่ดีกว่า ตั้งแต่โทรศัพท์มีปากกา Note9 เป็นต้นมา ปากกา S Pen ใช้ Bluetooth LE (low energy) ซึ่งช่วยให้คุณสามารถใช้การควบคุมระยะไกลและฟีเจอร์ที่ดีเยี่ยมอื่นๆ และด้วยการเชื่อมต่อ Bluetooth ดังกล่าว คุณจึงไม่จำเป็นต้องชาร์จปากกา S Pen บ่อยครั้ง ปากกา S Pen ของโทรศัพท์มีปากกา Note10/Note10+ ใช้เวลาชาร์จนานกว่า Note9 เพียงเล็กน้อย แต่ใช้งานได้ยาวนานกว่า 3.ฟีเจอร์ Bluetooth ที่แปลกใหม่ ฟีเจอร์การควบคุมระยะไกลสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนเมื่อตอนที่เปิดตัวโทรศัพท์มีปากกา Note9 เพราะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพโดยใช้ปากกา S Pen, ควบคุมงานนำเสนอ PowerPoint, เรียกดูแกลเลอรี และอื่นๆ ปากกา S Pen ของโทรศัพท์ Note10/Note10+ พัฒนาต่อยอดฟีเจอร์ดังกล่าว พร้อมทั้งเพิ่มเติม Air action! คุณสามารถกดปุ่ม S Pen ของ Galaxy Note10/10+ เพื่อควบคุมโทรศัพท์ของคุณอย่างอิสระด้วยท่าทาง 6 แบบ (ซ้าย/ขวา, บน/ล่าง, ตวัดไปทางซ้าย/ขวา) ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนการเชื่อมโยงท่าทางตามแอป และสามารถปรับแต่งท่าทางสำหรับการกระทำแต่ละอย่างได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 3. ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนี้ เหล่ามนุษย์ออฟฟิศเกือบทุกคนมักจะมีพฤติกรรมนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ก้มหน้าทั้งวัน อาจทำให้มีอาการปวดตึงคอบ่าไหล่ ได้ง่าย หากปล่อยไว้นาน ๆ อาจจะเป็นปัญหาเรื้อรังต่อบุคลิกภาพของเราได้ โดยสาเหตุที่ทำให้ปวดต้นคอท้ายทอย มาฝากกัน เอาไว้ให้ทุกคนได้ลองสำรวจตัวเองพร้อมเตรียมการรับมือ หาทางแก้ได้อย่างถูกต้องและตรงจุด สาเหตุที่ทำให้ปวดต้นคอท้ายทอย 1.เล่นโทรศัพท์มือถือตลอดเวลา ทุกครั้งที่เราก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ ส่วนหัวของเราจะก้มลง บริเวณไหล่จะห่อเข้ามา ส่งผลให้น้ำหนักกดลงไปบริเวณต้นคอมากขึ้น หากทำเช่นนี้บ่อย ๆ ก็จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการตึงและเกิดการอักเสบตามมาได้ 2.ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน การนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นระยะเวลานาน ๆ ทั้งวัน เป็นที่รู้กันดีว่ามักเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดออฟฟิศซินโดรม ส่งผลให้กระดูกสันหลังของเราเกิดปัญหารวมถึงอาการปวดบริเวณต้นคอ ท้ายทอย มึนหัวได้อีกด้วย 3.ท่าทางของเราในชีวิตประจำวัน ท่าเดินหรือท่านั่งของเราในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างไร? ถ้าหากท่านั่งหรือท่าเดินของเรามีการห่อตัว อกไม่ผายไหล่ไม่ผึ่ง ท่านั่งท่ายืนที่ไม่ถูกต้องจะส่งผลให้น้ำหนักไปลงบริเวณต้นคอมากเกินไป ทำให้เกิดอาการปวดคอตามมาได้ 4.ท่านอนของเรา ท่านอนที่ดีส่วนหัวและบริเวณคอจะต้องถูกรองรับด้วยหมอนและมีความสูงที่เหมาะสม บางคนติดท่านอนคว่ำทำให้น้ำหนักไปลงบริเวณกระดูกสันหลังเกิดความตึงของกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น ทั้งนี้การปรับเปลี่ยนอิริยาบถ เทคนิคที่ถูกต้องในการทำงาน การยืดกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี นอกจากนี้หัวใจสำคัญและถือเป็นความท้าทายในการรักษาอาการปวดต้นคอท้ายทอย คือทำอย่างไรไม่ให้กลับมาเป็นใหม่ ไม่สะสมเรื้อรังจนนำไปสู่ปัญหาสุขภาพร้ายแรงในอนาคตนั่นเอง
 4. สมาร์ทวอทช์ (smartwatch) เป็นนาฬิกาอัจฉริยะ ที่ใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน โดยมีคุณสมบัติที่ย่อลงมาจากสมาร์ทโฟน ซึ่งเราสามารถรับสาย ส่งข้อความ ตอบกลับได้ โดยไม่ต้องคอยหยิบโทรศัพท์ หรือสมาร์ทโฟน ออกมาถืออยู่ตลอดเวลา smartwatch ในปัจจุบันมีให้เราเลือกซื้อเลือกหามาใช้งานเยอะแยะมากมาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งใครหลายคนก็อาจเกิดอาการสับสน หรือตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนที่จะมีความคุ้มค่า คุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไป และนี่คือ 4 ข้อดี ที่คุณควรต้องมี smartwatch ไว้ใช้งาน 1.วัดอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart-Rate เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานของ smartwatch ข้อมูลสำคัญตรงนี้เอาไว้ หากเรามีความรู้สึกว่าร่างกายเริ่มผิดปกติ ก็สามารถเช็คข้อมูลตรงนี้เพื่อให้ทางแพทย์ได้วินิจฉัยอาการของเราได้ง่ายขึ้น 2.ตรวจจับอัตราการนอนหลับ การสวมใส่สมาร์ทวอทช์ในเวลานอนหลับ มันก็จะช่วยประเมินการนอน รวมไปถึงตรวจจับช่วงเวลาการนอนว่าคุณหลับได้สนิทมากแค่ไหน หากรู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่าคุณนอนหลับไม่สนิทก็จะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหานั้นได้เร็วขึ้น 3.มีฟังก์ชั่นออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์บางรุ่นจะมาพร้อมกับโหมดออกกำลังกาย ที่เริ่มต้นตั้งแต่การจับเวลา ระยะทาง การเต้นของหัวใจ รวมไปถึงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ซึ่งนี่ถือเป็นข้อดีมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรืออยู่ในช่วงการควบคุมน้ำหนัก 4.มี GPS เพิ่มความปลอดภัย ใช้สำหรับการสำรวจเส้นทางเพื่อให้คุณออกกำลังกายได้อย่างไม่มีสะดุด ที่สำคัญยังช่วยคำนวณระยะทางในการวิ่งได้ดีอีกด้วย
 5. สลากกินแบ่งออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้กับผู้คนที่ชอบตัวเลข นักเสี่ยงโชค รวมถึงประชาชนคนทั่วไป ได้มีโอกาสจับจอง ซื้อขาย เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ซื้อแบบไม่เกินราคา สลากกินแบ่งออนไลน์ หรืออีกชื่อคือ "สลากดิจิทัล" ปัจจุบันพร้อมขายแล้ว ในแอพพลิเคชั่น และแพรตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ มากมาย หลายสี หลายค่าย เลือกได้ตามที่เราถูกใจ ข้อดีสำหรับผู้ซื้อ คือ หาเลขสะดวก เลือกได้เลยจะซื้อกี่ใบ รวมชุดเลขเดียวกัน กี่ใบก็ได้ ในราคา 80 บาทต่อใบ สะดวก ปลอดภัย น่าเชื่อถือ ไม่ต้องกังวลหากสลากหาย เพราะมีบันทึกข้อมูลไว้ ข้อดีสำหรับผู้ขาย คือ ไม่ต้องเหนื่อย เร่ขาย เดินขาย เพิ่มช่องทางการขายฟรี เพราะอัตราในการเห็นเพิ่มขึ้น โอกาสถูกซื้อมากขึ้น มีเวลาในการขายมากขึ้น ขายได้ 24 ชม. ถึง บ่ายสอง วันออกรางวัล เมื่อถูกรางวัล แต่ละเจ้าก็ต่างมีวิธีมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี เจ้าของรางวัล ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ใครจะชอบแบบไหน บางเจ้าก็โอนเข้าบัญชีธนาคารโดยตรง หรือบางเจ้าอาจมอบเงินรางวัล เป็นล้านๆ ไปให้ถึงที่ หรือ จะเลือกไปขึ้นรางวัลกับสำนักงานได้ด้วยตัวเอง โดยส่วนใหญ่วิธีซื้อสลากกินแบ่งออนไลน์ หรือสลากดิจิทัล จะมีดังนี้ - ผู้ซื้ออายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ดาวน์โหลด ต้องลงทะเบียน พิสูจน์ตัวตน ให้เรียบร้อย - ค้นหาเลขสลากดิจิทัล ได้ ด้วยตัวเลข หรือ จากร้านค้า - กดซื้อสลากดิจิทัล หรือ สแกนซื้อสลาก เพื่อจ่ายเงิน - ดูเลขย้อนหลังได้ - เมื่อเลือกแล้ว ต้องชำระเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด - โอนปั๊บ กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ มีความปลอดภัยและเชื่อถือได้
 6. โทรศัพท์มือถือแบบพับได้เข้ามามีบทบาทในตลาด เพราะสามารถพับเก็บได้อย่างสะดวก เมื่อจะใช้สามารถเลือกที่จะเล่นหน้าจอใหญ่หรือพับครึ่งแล้วดูหน้าจอเล็กก็ได้ เป็นทั้งความล้ำและความสะดวกสบายในคราวเดียวกัน พกพาง่าย ใช้งานได้หลากหลาย แถมอัดแน่นด้วยฟังก์ชันครบครัน จุดเด่นหลัก ๆ เลยของมือถือแบบพับได้ก็คือ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ถูกซ่อนไว้ด้วยการพับ เพื่อให้ตัวเครื่องเมื่อพับแล้วมีขนาดเล็กกะทัดรัด ส่วนประโยชน์ของหน้าจอมือถือที่ใหญ่กว่าปกติก็ทั้งใช้งานได้เต็มตากว่า ดูวิดีโอ เล่นเกมได้สะใจสุด ๆ แถมในหลายรุ่นก็ยังมีฟีเจอร์ให้แบ่งหน้าจอใช้งานพร้อมกันได้หลายแอปฯ อีกด้วย นอกจากนี้ในส่วนของการใช้กล้องถ่ายภาพ สำหรับบางรุ่นที่มีหน้าจอที่สองอยู่ข้างเลนส์กล้องหลัง ก็จะทำให้สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าจะได้ความละเอียดคมชัดมากกว่าเลนส์กล้องหน้า มือถือแบบพับได้ในช่วงนี้เรียกว่าเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจ้าตลาดอย่าง Samsung ยังคงเป็นผู้นำเทรนด์ด้วย Galaxy Z Flip และ Galaxy Z Fold ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทั้งหมดนี้ก็เป็นมือถือพับได้ที่น่าสนใจมาก ๆ และล้ำสุด ๆ ในปี 2022 ซึ่งแต่ละรุ่นแม้ว่าจะพับหน้าจอได้คล้าย ๆ กัน แต่ก็มีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นหากใครกำลังเล็งรุ่นไหนอยู่ก็ต้องพิจารณาว่ารุ่นดังกล่าวสามารถทำอะไรได้บ้างและตอบโจทย์การใช้งานของเราได้หรือไม่
 7. ว่าในเรื่องของการใช้โทรศัพท์เก่าที่ยังไม่พัง จะเปลืองเงินซื้อใหม่ทำไม ซื้อโทรศัพท์ใหม่ดีไหม หรือว่าคุณควรจะรออีกหน่อย? ซึ่งหลายฟีเจอร์ก็แลดูจะไม่จำเป็นจริง ๆ แต่อีกหลายฟีเจอร์การมีเอาไว้ก็ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น สบายขึ้นอยู่จริงเช่นกัน วันนี้เราจึงขอรวบรวม 5 สิ่งที่คุณจะพลาด ถ้าหากว่ายังใช้มือถือรุ่นเก่าอยู่ มาให้ได้อ่านและพิจารณากันเผื่ออยากเปลี่ยนมาใช้มือถือรุ่นใหม่ 5 สิ่งที่คุณจะพลาด ถ้าหากว่ายังใช้สมาร์ทโฟนรุ่นเก่า 1.หน้าจอไม่ชัด ความละเอียดต่ำ ดูแล้วปวดตา 2.กล้องไม่สวย ถ่ายที่มืดไม่ดี ฟีเจอร์ใหม่ไม่มี 3.แบตน้อย ใช้ได้ไม่เต็มวัน ชาร์จนานไม่ทันใจ 4.เปิดแอพนาน เล่นเกมกระตุก ทำงานไม่สะดวก 5.อัพเดทไม่มี บั๊คไม่แก้ แถมเครื่องช้าอีกด้วย โดยปัจจุบันมือถือรุ่นใหม่นั้นมีการเปิดตัวออกมาใหม่ทุกปี ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะมีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ และฟีเจอร์ล้ำ ๆ มาเสมอ แต่ฟีเจอร์เหล่านั้นหลายคนอาจจะมองว่าไม่ได้จำเป็น แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่ามือถือเครื่องเดิมของคุณ ทำให้คุณใช้งานได้อย่างลำบากตลอดเวลา ทั้งในด้านความเร็ว หน้าจอดับ มีอาการค้าง หรือ หลาย ๆ อย่างรวมกัน จนถึงขั้นเป็นที่มันอาจเป็นอุปสรรค หรือความลำคาญในการใช้งานทุกวัน นั่นเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณควรพิจารณาเปลี่ยนมือถือรุ่นใหม่
 8. หูฟังไร้สาย หูฟัง Bluetooth / True Wireless มีทั้งครอบหัว อินเอียร์ เอียบัด เลือกได้ตามใจ น้ำหนักเบา เสียงดี มีโหมดตัดเสียงรบกวน มีให้เลือกหลายแบบหลายแบรนด์ มีให้เลือกตรงกับความต้องการของคุณ จุดเด่นของหูฟังไร้สาย • ใช้งานง่าย พกพาสะดวก เนื่องจากหูฟังไร้สาย ส่วนใหญ่เป็นหูฟัง In-Ear หรือ Earbud มีขนาดเล็ก จึงทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องสายพันกันเหมือนหูฟังรุ่นอื่น ๆ • คุณภาพเสียงไม่แพ้หูฟังประเภทอื่น ๆ หูฟังไร้สาย มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบันจึงทำให้คุณภาพเสียงที่ได้จากหูฟังประเภทนี้ดีไม่แพ้กับหูฟังประเภทอื่น ๆ เลยทีเดียว • ราคาเข้าถึงได้ หลายคนอาจคิดว่าราคาของหูฟังไร้สาย จะมีราคาสูงเพราะด้วยเทคโนโลยีและคุณภาพของหูฟังประเภทนี้ที่ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพมากเมื่อเทียบกับหูฟังประเภทอื่น ๆ แต่ด้วยการแข่งขันของตลาดหูฟังไร้สายในปัจจุบันจึงทำให้ มีราคาที่ไม่สูงมาก สามารถเอื้อมถึงได้แล้ว โดยราคาเริ่มต้นที่หลักพันเป็นต้นไป • ฟังก์ชันหลากหลาย ครอบคลุมทุกการใช้งาน ด้วยขนาดกะทัดรัดของหูฟังไร้สาย จึงทำให้ฟังก์ชันและการใช้งานของหูฟังนี้ถูกออกแบบมาให้ครอบคลุมรองรับการใช้งานที่ครบครันสำหรับกิจวัตรประจำวัน เพราะหูฟังไร้สาย เป็นอุปกรณ์พกพาที่แทบจะมีติดตัวทุกคนกันในปัจจุบัน ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ต่างนำเสนอฟีเจอร์ที่โดดเด่นจับกลุ่มแต่ละตลาดแตกต่างกันไป หูฟังประเภทไร้สาย กำลังอินเทรนด์ฮิตติดตลาด เนื่องจากมีความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องพะวงว่าสายจะพันกัน อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อห่างออกจากตัวอุปกรณ์ได้หลายเมตรทำให้มีความคล่องตัวสูง
 9. ในปัจจุบันเชื่อว่าทุกคนที่อ่านบทความนี้อยู่คงจะมีสมาร์ทโฟนคู่ใจกันอยู่แล้ว แต่การใช้งานบางอย่างก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้บนอุปกรณ์อื่นอยู่ ด้วยข้อจำกัดหลายประการที่สมาร์ทโฟนอาจยังไม่ตอบโจทย์ และต่อไปนี้คือ 4 เหตุผลดี ๆ ที่ว่าทำไมคุณถึงควรที่จะหา แท็บเล็ต จอใหญ่ มาใช้สักเครื่อง 1.หน้าจอใหญ่ ภาพแสดงผลสมจริง นอกจากแท็บเล็ต ขนาดหน้าจอใหญ่ ยังสามารถแสดงผลภาพได้สว่างมากขึ้น สีสันสดใส พร้อมให้ได้รับประสบการณ์ภาพสมจริงมากยิ่งขึ้น สะดวกกว่าสมาร์ทโฟนเยอะ 2.แบตเตอรี่ที่เยอะกว่า สมาร์ทโฟนทั่วไปมีความจุแบตเตอรี่เพียง 2,000-3,000 mAh ในขณะที่แท็บเล็ต จอใหญ่บางรุ่นมีความจุแบตเตอรี่เฉลี่ยสูงถึง 6,000 mAh ใช้งานได้นานถึง 12 ชม. 3.ครอบคลุมได้ทุกกิจกรรมยามว่าง ไม่ว่าจะอ่านหนังสือทั้งแนวราบหรือแนวนอน ก็สบายสายตา ด้วยแท็บเล็ต จอใหญ่กว่าบนสมาร์ทโฟน ทำให้การอ่านสบายมากขึ้น หรือจะดูหนัง ดูบอล ก็ได้อรรถรสด้วยความคมชัด และระบบเสียงแบบชัดใส ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ทำให้ไม่พลาดทุกความเพลิดเพลินและสมจริง 4.การทำงานแบบหลายหน้าจอ ทุกคนคงเคยชินกับการทำงานแบบหลายหน้าจอ (Multitask) ที่อยู่บน PC เพื่อที่จะทำงานไปด้วยพร้อมกับหาข้อมูลไปพร้อมๆกัน หรืออาจเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นไปด้วย เพราะความสมาร์ทคุณเลือกได้ด้วยตัวเอง ลองหา แท็บเล็ต จอใหญ่ ที่ถูกใจคุณมาใช้ซักรุ่น แล้วจะค้นพบว่า "ชีวิตนี้ทำอะไรก็ง่ายขึ้นเยอะ" อย่าปล่อยให้ข้อจำกัดของอุปกรณ์ มาเป็นอุปสรรคในการทำงานนะครับ
 10. โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung 2022 รุ่นใหม่สเปคแรง กล้องสวย ซัมซุงหนึ่งในยี่ห้อสมาร์ทโฟนที่หลายคนตั้งตารอรุ่นใหม่ๆ ในเรื่องเทคโนโลยี และความเทพของมือถือแต่ละรุ่น โดยเฉพาะมือถือระดับเรือธงขึ้นไป ที่ทำออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่น ก็ต้องได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เลย ใครที่อยากได้โทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung รุ่นไหน ตัวไหนไว้ก็รอเตรียมซื้อกันได้เลย - Samsung Galaxy S21 FE 5G - Samsung Galaxy S22 Series - Samsung Galaxy Z Fold4 และ Z Flip4 - Samsung Galaxy A13 - Samsung Galaxy A33 5G ถึงแม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีอีกหลายยี่ห้อที่เป็นคู่แข่งบนระบบ Android เยอะมากก็ตาม แต่ยี่ห้อใหญ่อย่าง Samsung นั้นก็ยังคงครองใจผู้ใช้งานอันดับต้น ๆ มาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นมือถือรุ่นเริ่มต้น รุ่นกลางๆ ไปจนถึงรุ่นเรือธง และรุ่นที่แสดงเทคโนโลยีจอพับได้ออกมาเรื่อย ๆ และก็แน่นอนว่าในปี 2022 ที่ผ่านมาเกือบครึ่งปีแล้ว Samsung ก็ได้ปล่อยมือถือเอาใจเหล่าแฟนๆ ออกมาแล้วหนึ่งรุ่น และก็ยังมีข่าวคราวของรุ่นอื่น ๆ ที่จะปล่อยตามกันมาอีกหลายรุ่น ทั้งรุ่นระดับกลาง ๆ แต่ได้สเปคเครื่องและกล้องสวย ๆ สำหรับโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด Samsung 2022 แต่ละรุ่น จะมีทั้งรุ่นที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้ามาวางขาย กับรุ่นที่เปิดตัวพร้อมวางขายรุ่นล่าสุด และรุ่นที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมา ซึ่งข้อมูลของรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัวนั้น จะเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ เป็นเพียงการคาดเดาถึงการดีไซน์ตัวเครื่อง สเปค และข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้หลุดออกมาเท่านั้น
 11. แท็บเล็ต เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีอีกชนิดที่คนรุ่นใหม่ขาดไม่ได้เลย เพราะต้องมีเอาไว้ใช้งานทั้งเรียนหรือทำงานก็ตาม ด้วยขนาดจอใหญ่สะใจ เห็นชัดสบายตา อุปกรณ์ติดตัว สารพัดประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง แท็บเล็ตแทบจะนับว่าเป็นอุปกรณ์กึ่งโน้ตบุ๊ค กึ่งสมาร์ทโฟน เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและราคา ถือว่าใกล้เครียงกับ โน๊ตบุ๊คและ สมาร์ทโฟน แต่คำถามที่หลายคนตั้งเอาไว้ในใจคือ เมื่อต้องเสียเงินซื้อทั้งทีควรเลือกซื้อ แท็บเล็ต รุ่นไหนดี ให้ตอบโจทย์แบบครบครัน ลองสำรวจความต้องการของตัวเองตามนี้ดูนะคะ วิธีเลือกซื้อแท็บเล็ต รุ่นไหนดี ให้เหมาะสมกับตัวคุณ ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ตในปัจจุบัน มีให้เลือกหลักๆ 3 ระบบ คือ IOS, Android OS และ Windows OS ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบนี้เรียกว่าประสิทธิภาพพอ ๆ กัน แต่ฟีเจอร์และลูกเล่นนั้นเหมาะสมกับการใช้งานต่างกัน ความจุของแท็บเล็ต การเลือกความจุของแท็บเล็ต แนะนำให้พิจารณาตามความต้องการใช้งานเป็นหลัก เพราะความจุยิ่งสูง ราคาก็จะยิ่งอัพขึ้นตามไปด้วย ใครที่เน้นใช้แท็บเล็ตวาดรูป หรือเล่นเกม อาจต้องเลือกเป็นแท็บเล็ตที่มีความจุสูง ๆ จะช่วยให้อัปเดตหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มาเก็บไว้ใช้งานได้เยอะกว่า เลือกแท็บเล็ตแบบ Wi-Fi หรือ Wi-Fi + Cellular อีกหนึ่งข้อสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อ คือจะเลือกซื้อแท็บเล็ตแบบ Wi-Fi หรือ เลือกแบบ Wi-Fi + Cellular โดยพื้นฐานแล้ว แท็บเล็ตจะสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ แต่สิ่งที่ต้องเลือกคือ การเชื่อมต่อแบบ Cellular ขนาดของแท็บเล็ต สิ่งสุดท้ายที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ คือขนาดของแท็บเล็ต ซึ่งสัมพันธ์กับขนาดของหน้าจอ แท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ 9-12 นิ้ว เหมาะสำหรับเอาไว้ดูหนัง ดูซีรีย์ หรือเล่นเกม จะช่วยเพิ่มอรรถรส ดูได้เต็มตา และสะใจกว่า ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ เหมาะกับการวาดรูป จดเลคเชอร์ รวมไปถึงเชื่อมต่อใช้งานกับคีย์บอร์ด และเม้าส์ เพื่อทำงานที่บ้านได้สะดวกกว่า แต่สำหรับใครที่ต้องพกแท็บเล็ตติดตัวบ่อยๆ แนะนำให้เลือกหน้าจอขนาด 7-8 นิ้ว พกใส่กระเป๋าสะดวก หยิบออกมาใช้งานง่าย ทั้งยังน้ำหนักเบา หยิบออกมาถือใช้งานง่ายกว่า เราหวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากบทความของเรา เพื่อเลือกซื้อแท็บเล็ตเครื่องใหม่ที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณได้ว่าจะซื้อ แท็บเล็ต รุ่นไหนดี แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง เราอยากขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? เช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว ก็ไม่ต้องซื้อแพงมาก อาจจะซื้อแท็บเล็ตรุ่นเริ่มต้นราคาไม่กี่พันบาทก็ได้ หรือต้องใช้งานแอพฯ ในระบบ Android, iOS บางอย่าง และต้องการเอาไว้ประชุมออนไลน์ด้วย ก็ขยับขึ้นมาเป็นรุ่นที่ชิปแรงขึ้นอีกสักนิด ให้แท็บเล็ตทำงานได้ลื่นไหลยิ่งขึ้น หรือต้องการให้ประสิทธิภาพดีใช้ทดแทนโน๊ตบุ๊คได้ในหลาย ๆ โอกาส พกพาสะดวกด้วย ก็ขยับมารุ่นราคาหลักหมื่นบาทแล้วซื้ออุปกรณ์เสริมเข้าไป เช่น ปากกา, คีย์บอร์ด ฯลฯ เพิ่มเข้าไป ก็จะใช้ทำงานได้สะดวกขึ้นอย่างแน่นอน
 12. ใครที่กำลังวางแผนจะ ซื้อมือถือใหม่ หรือกำลังดูมือถือออกใหม่ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้อมือถือรุ่นไหนดี ก็เป็นธรรมดาเพราะปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนให้เลือกเยอะเป็นร้อย ๆ รุ่น แถมแต่ละรุ่นก็มีความน่าสนใจและความสามารถที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงได้ทำคู่มือ การเลือกซื้อมือถือออกใหม่ เอาไว้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อมือถือที่น่าใช้ได้ง่าย และตรงใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเรายังเอาเกร็ดความรู้ วิธีเช็คมือถือก่อนซื้อเอามาฝากให้ด้วย เพื่อให้ได้เครื่องสภาพที่สมบูรณ์ไร้ปัญหากลับบ้านได้อย่างสบายใจ 1.ดูราคากำหนดงบที่มี 2.ดูว่าอยากเน้นฟีเจอร์ไหนเป็นพิเศษ 3.เลือกสเปคให้เหมาะ 4.อ่านรีวิวก่อนซื้อ 5.เช็คโปรโมชั่น โทรศัพท์มือถือ Smart phone ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกของคนในทุกเพศ ทุกวัย ตอนนี้เลยก็ว่าได้ เดินทางขึ้นเครื่องบิน หรือลงรถ ลงเรือ ทุกคนก็ต่างใช้ โทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร การถ่ายภาพ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านนิตยสาร แชร์เรื่องราวประสบการ์ณให้กับคนที่เรารักได้จากทุกมุมของโลก หวังว่าข้อมูลของเราจะสามารถช่วยคุณหา โทรศัพท์มือถือออกใหม่ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้สักเครื่องในปีนี้กัน
 13. อัปเดตโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด ก็มีมือถือน่าสนใจทั้งรุ่นที่เปิดตัวใหม่ และรุ่นที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังจะซื้อมือถือ และยังตัดสินใจไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ก็ลองพิจารณาดูจาก 4 วิธีเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุด ก่อนเพื่อความรอบครอบในการซื้อ หลายคนที่กำลังมีแพลนจะซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ล่าสุด ก็คงต้องมีการตัดสินใจหลายอย่าง ทั้งการเลือกซื้อ ว่าจะซื้อรุ่นไหนแบรนด์ใด และซื้อจากที่ไหนดี รวมทั้งสิ่งที่ต้องตรวจเช็กเวลาไปซื้อที่หน้าร้านอีก โดยในวันนี้เราก็จะมาช่วยแนะนำเบื้องต้นว่าการจะซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุดของคุณนั้น มีอะไรที่ควรรู้และต้องดูอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย 1.ยี่ห้อ บางคนอาจจะมียี่ห้อมือถือในใจที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ก็สามารถเจาะจงเลือกซื้อรุ่นของแบรนด์นั้น ๆ ได้ตามที่ใจต้องการเลย 2.สเปก ให้พิจารณาดูว่าต้องการซื้อมาใช้งานอะไรบ้าง ซีพียูแรง ๆ แรมเยอะ ๆ แบตเตอรี่อึด ๆ หน่อย หน้าจอใหญ่ กล้องหน้า-กล้องหลัง รวมทั้งฟีเจอร์เสริมอย่างการสแกนลายนิ้วมือ-ใบหน้า และลูกเล่นอื่น ๆ 3.ดีไซน์ หน้าตาตัวเครื่องกันต่อว่าสวยถูกใจแค่ไหน ขนาดและรูปทรงตัวเครื่องเป็นแบบที่ชอบหรือไม่ รวมทั้งสีสันตัวเครื่องที่แต่ละรุ่นก็จะมีให้เลือกแตกต่างกันไป 4.ราคา แน่นอนว่าจะเลือกซื้อมือถือก็ต้องให้เหมาะกับเงินในกระเป๋าด้วย โดยให้เลือกรุ่นที่มีสเปกและคุณสมบัติตามต้องการ และเหมาะสมกับงบที่มีอยู่ และทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลสิ่งที่เราควรรู้ไว้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือล่าสุดของคุณ ว่าจะต้องเช็กต้องดูอะไรบ้าง หวังว่าบทความนี้ น่าจะเป็นประโยชน์และช่วยในการซื้อมือถือใหม่ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ
 14. โครงการบ้าน เทพารักษ์ บางนา สมุทรปราการ พูดถึงบ้านโซนเทพารักษ์กันบ้าง ซึ่งถือเป็นน้องใหม่ไฟแรงในขณะนี้ด้วย เพราะมีถนนเทพารักษ์ที่เป็นเส้นขนานไปกับถนนบางนา-ตราด เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่อกับถนนบางนา - ตราด ถนนศรีนครินทร์ ถนนสุขุมวิทเพื่อเข้าเมือง และยังใกล้กับโรงเรียนและโรงพยาบาลหลายแห่ง อาทิ รร.อัสสัมชัญ สมุทรปราการ, Concordian International School, Berkeley International School, รร.บางกอกพัฒนา เป็นต้น รวมถึงห้าง Imperial World สำโรง, Palm Island, Bic C Jumbo สำโรง เป็นต้น ดังนั้นถ้าใครอยากซื้อบ้านในแถบชานเมืองอย่างจังหวัดสมุทรปราการเลือกที่ไหนดี? แนะนำทำเลย่าน “บ้าน เทพารักษ์” ทำเลที่มีการเติบโตสูงและพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว จากการเป็นแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมและบริษัทเอกชน อีกทั้งยังเป็นทำเลใกล้เมืองที่เชื่อมต่อถนน 3 สายหลัก ได้แก่ ถนนสุขุมวิท, ถนนเทพารักษ์ และถนนศรีนครินทร์ จึงทำให้ย่านนี้คือแหล่งที่อยู่อาศัยในอนาคตที่ได้รับอิทธิพลความเจริญมาจากช่วงสุขุมวิทตอนปลายอย่างโซนบางนา-แบริ่ง ในราคาบ้านที่ยังจับต้องได้สำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการความสงบแต่ก็ไม่ได้เดินทางเข้าสู่โซนเมืองยากมากนัก มีทั้งทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว โดยระดับราคาทาวน์โฮมจะเริ่มประมาณ 2 - 3 ล้านบาท ส่วนบ้านแฝด 3 ล้านบาทขึ้นไป และบ้านเดี่ยวระดับราคาจะอยู่ราว ๆ 5 - 7 ล้านบาทขึ้นไป โครงการน่าอยู่ย่านนี้ นอกจากนี้ทำเลบ้าน เทพารักษ์ ยังอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิมาก สามารถไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีเท่านั้น หรือจะเลือกออกไปมอเตอร์เวย์เพื่อเข้าเมืองโซนศรีนครินทร์ รามคำแหง หรือออกนอกเมืองไปชลบุรีก็สะดวกเช่นกันครับ
 15. ก่อนจะซื้อสมาร์ทโฟนซักเครื่อง ลองเสียเวลาเปิดดูรายละเอียด หรือการรีวิว/พรีวิว ในเปรียบเทียบสเปคมือถือ ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ดูได้นะครับ เพราะเดี๋ยวนี้รวดเร็วมาก บางทีเปิดตัวมาก็มีรีวิวตามออกมาทันที ยอมเสียเวลาหาข้อมูลซักนิด ดีกว่าซื้อมาแล้วได้เครื่องที่ไม่ถูกใจ ไม่ตรงกับความต้องการ แล้วจะยิ่งช้ำใจครับ การจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไว้ใช้งานซักเครื่อง ให้ตรงความต้องการใช้ประโยชน์ต่าง ๆ นอกจากการดูรูปร่าง สีสันภายนอกที่ถูกใจแล้วนั้น การดูสเปคให้เป็น นับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน ความแรง ความลื่น ของการใช้งาน ก่อนอื่นต้องถามตัวเองว่าต้องการสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานอะไรบ้าง จากนั้นจึงค่อยมาดู สเปค ที่ตรงกับความต้องการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด โดยทำตามวิธีการเปรียบเทียบสเปคมือถือประมาณนี้ครับ 1.เลือกที่ขนาดหน้าจอ 2.เลือกที่ความคมชัดของจอ 3.เลือก rom และ ram 4.เลือกความละเอียดของกล้อง 5.เลือกความจุของแบตเตอรี่ 6.เลือกซิมการ์ด เครือข่าย ทั้งนี้เป้าหมายของผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นคือ อยากจะได้เครื่องสเปคดี ๆ ในราคาที่ไม่แพง และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้นการเปรียบเทียบสเปคมือถือ สเปคไหนเหมาะสำหรับเป็นตัวเลือกในการซื้อ จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นต้องดูให้ดี ๆ นะครับ
 16. ตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยมีผู้ผลิตหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งก็แน่นอนครับแบรนด์ใหม่ ๆ จะเอาอะไรไปสู่กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ครองตลาดอยู่ก่อนได้ล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ราคา โทรศัพท์ที่เย้ายวนใจ ดังนั้น สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ จึงมาพร้อมสเปคที่สูง และมีราคาค่อนข้างสูสีกันเพื่อให้สามารถต่อสู้กับคู่แข่งทั้งหลายได้ ปัจจุบันราคา โทรศัพท์ มือถือเข้ามามีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคอย่างมาก เพราะด้วยโทรศัพท์สมาร์ทโฟนมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยราคา โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน อาจแบ่งได้ 3 ระดับ ดังนี้ 1.ราคาโทรศัพท์มือถือ ระดับพรีเมี่ยม หากคุณต้องการรุ่นพรีเมี่ยมระดับตัว Top อย่างน้อย ๆ ก็จะมี ราคา 25,000-30,000 บาท เป็นอย่างต่ำ ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ โทรศัพท์พวกนี้มักมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่และโทคโนโยลีรุ่นล่าสุด คุณสมบัติหลักของโทรศัพท์ระดับพรีเมี่ยมมักจะอยู่ที่กล้อง ดังนั้นการเลือกซื้อก็ต้องเน้นไปที่มีเลนส์หลากหลาย 2.ราคาโทรศัพท์มือถือ ระดับกลาง หากเป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลาง ความสามารถและคุณสมบัติด้านการถ่ายรูปต้องลดลงไป แต่คุณยังสามารถได้โทรศัพท์มือถือที่มีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ได้ อาทิเช่น คุณภาพของหน้าจอที่ดี อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ราคาก็จะอยู่ที่ 8,000-15,000 บาท 3.ราคาโทรศัพท์ราคาประหยัด การหาโทรศัพท์ในราคาที่ประหยัดนั้น ควรจะเน้นไปที่วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีความแข็งแรงทนทาน ในส่วนของการออกแบบและเทคโนโลยีที่ใช้นั้นมักอยู่ขั้นพื้นฐาน แต่สิ่งที่สำคัญคือโทรศัพท์ราคาประหยัดนั้นมักจะเน้นอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ในกรณีที่คุณจำกัดวงเงินในเลือกซื้อ จะช่วยให้คุณเลือกโทรศัพท์มือถือได้ง่ายขึ้น
 17. ใครบ้างที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปัจจุบันพบภาวะนี้อยู่ในผู้มีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะสถานการณ์ทุกวันนี้มีความเครียดสูง มีการแข่งขันกันมาก การเร่งรีบ พฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป ส่งผลเร่งให้เกิดความเสื่อมของหลอดเลือดแดงเร็วขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่พบเห็นผู้ป่วยกล้ามเนื้อหัวใจตายฉับพลันในอายุ 30 ปีกว่า ๆ มากขึ้น บางคนมี Heart Attack เสียชีวิตระหว่างขับรถในขณะที่อายุ 48-49 ปีเท่านั้น ปัจจัยเสี่ยงของอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หรืออาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบ ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบที่ควรรู้ ปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ มีทั้งปัจจัยเสี่ยงที่ควบคุมไม่ได้ เช่น เพศ อายุ เชื้อชาติ และพันธุกรรม โดยมักจะเกิดในกลุ่มผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเพศชาย แต่หากเพศหญิงหมดประจำเดือนก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคเช่นกัน แล้วถ้ายิ่งสมาชิกในครอบครัวมีประวัติการป่วยที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้มาก่อน ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงมากขึ้น ส่วนปัจจัยเสี่ยงที่สามารถควบคุมได้ มักเป็นปัจจัยเสี่ยงเกิดจากพฤติกรรมของตนเอง ซึ่งโรคหลอดเลือดหัวใจตีบจะเกิดขึ้นเมื่อมีอาการและพฤติกรรม ดังต่อไปนี้ - มีภาวะอ้วนหรือน้ำหนักเกิน - เป็นโรคเบาหวาน - มีความดันโลหิตสูง - มีภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ - มีความเครียดสะสม - ไม่ค่อยออกกำลังกาย - ไม่ค่อยกินผักและผลไม้ - สูบบุหรี่จัด ซึ่งอาการเตือนเส้นเลือดหัวใจตีบเหล่านี้สามารถลดปัจจัยเสี่ยงได้ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น อาการปวด แน่น จุกเสียดหน้าอก หายใจไม่สะดวก มึนศีรษะหรืออาการแขนขาอ่อนแรง ลิ้นชา พูดไม่ชัด ตามัว กลืนอาหารลำบาก หรือเดินเซเหมือนคนเมาเหล้า จึงค่อยๆ ทุเลาลง หรืออาจหายไปได้ในที่สุด รู้จักโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ปัจจัยเสี่ยง อาการ วิธีบำบัดของการแพทย์จีน
 18. ใครอยากมีบ้านอยู่โซนพระราม 2 ลองดูมาดูบทความนี้นะคะ เรารวมมาไว้ให้แล้ว ทั้งทำเลพระราม 2 และใกล้เคียง เช่น ถ.ประชาอุทิศ และถ.กาญจนาภิเษก ชอบบ้านทำเลพระราม 2 โครงการไหนแวะไปดูได้เลย บ้าน พระราม2 ทำเลที่อยู่อาศัยของคนกรุงเทพฯ โซนใต้ และมีแหล่งงานขนาดใหญ่รองรับ สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัล พระราม 2 หรือไลฟ์สไตล์มอลล์ต่าง ๆ มีมากมาย มีถนนพระราม 2 ที่เชื่อมต่อการเดินทางอย่างสู่ภาคใต้หรือจะเชื่อมเข้าเมืองก็สะดวก พระราม 2 ถือเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าออกไปยังภาคใต้ของไทย และยังสามารถเชื่อมทางพิเศษสายต่าง ๆ ที่วิ่งไปยังกรุงเทพชั้นใน และรอบนอกได้อีกหลากหลายเส้นทาง ทำให้การเดินทางในย่านพระราม 2 นั้นถือว่าสะดวกสบาย เชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง แม้จะยังไม่มีรถไฟฟ้าผ่านก็ตาม เดินทางเข้าเมืองได้ง่ายด้วยทางด่วนที่ใช้เวลาไม่นานก็ถึง สาทร หรือสีลมได้ ทำให้ย่านพระราม 2 เป็นอีกย่านที่ได้รับความนิยมต่อการอยู่อาศัยอีกย่านหนึ่ง นอกจากนี้ย่านพระราม 2 ถือเป็นย่านแหล่งงานอุตสาหกรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ มีโรงงาน และกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีเกิดขึ้นจำนวนมาก ยิ่งส่งผลให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้เพิ่มขึ้นมากอีก โดยสามารถแบ่งความต้องการที่อยู่อาศัย บ้าน พระราม 2 ได้เป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ กลุ่มแรกเป็นกลุ่มที่ทำงานอยู่ในย่านนี้ จึงมีความต้องการจะอาศัยอยู่ในย่านเดียวกับที่ทำงานนั่นเอง ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่ทำงานในเมืองแต่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ขยับออกมาหน่อยแต่ยังสามารถเดินทางไป – มาได้สะดวกอยู่ จากภาพรวม ส่งผลให้ปัจจุบันย่านพระราม 2 มีโครงการ บ้าน พระราม 2 ที่อยู่อาศัยเกิดขึ้นมากมาย และส่วนใหญ่จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮม ดังนั้นใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย สนใจบ้านเดี่ยวและบ้านทาวน์โฮมย่านพระราม 2 ถือเป็นอีกแหล่ง อีกทำเลที่น่าสนใจอย่างมาก
 19. คนส่วนใหญ่มักคิดว่าปัญหาการปวดท้องเป็นเรื่องปกติ ที่ปล่อยไว้ก็สามารถหายเองได้ ซึ่งโดยทั่วไปอาจจะใช่ แต่จะไม่ใช่กับนิ่วในถุงน้ำดี เพราะเป็นโรคในระบบทางเดินอาหารที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกคน และมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตหากไม่รีบรักษา ทราบหรือไม่ว่าพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่เป็นของทอดหรือของมันบ่อยๆ มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคนิ่วในถุงน้ำดี (Gall stone) ซึ่งโรคนี้เป็นโรคในระบบทางเดินน้ำดีที่พบได้บ่อยที่สุด และไม่แสดงอาการอย่างแน่ชัด มีเพียงอาการปวดท้อง แน่นท้อง อืดท้องเพียงเท่านั้น อาการของนิ่วในถุงน้ำดีนั้น โดยส่วนใหญ่ ช่วงแรกมักไม่เกิดอาการ และอาจจะมีอาการเพียงเล็กน้อย เช่น ปวดจุกแน่นท้อง ใต้ชายโครงขวา หรือลิ้นปี่ ท้องอืด อิ่มง่าย โดยเฉพาะกินอาหารมัน ๆ หลังอาหารมื้อใหญ่ แต่ถ้าก้อนนิ่วมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการอักเสบของถุงน้ำดี จะทำให้มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงบริเวณช่องท้องส่วนบน หรือด้านขวา มีไข้ คลื่นไส้ อาเจียน บางคนมีอาการปวดท้องแบบผิดปกติ นาน 2-3 ชั่วโมง โดยปวดร้าวไปสะบักขวาด้านหลังส่วนล่าง และถ้านิ่วตกลงไปอุดท่อน้ำดีใหญ่จะมีอาการตัวเหลือง ตาเหลือง ปัสสาวะสีเข้ม นิ่วในถุงน้ำดีมีอาการคล้ายกับโรคแผลในกระเพาะอาหารหรือกระเพาะอาหารอักเสบ และใครบ้างที่มีความเสี่ยงเป็น "นิ่วในถุงน้ำดี" ? นิ่วถุงน้ำดีมักพบในคนที่มี 4 ลักษณะหรือที่เราเรียกว่า 4F คือ Forty, Fertile, Fatty และ Female หรือแปลได้ว่า มักพบในผู้หญิง รูปร่างท้วมอายุ ประมาณ 40 ปี โดยเฉพาะผู้ที่มีบุตรหลายคน ซึ่งบางคน บังเอิญตรวจพบแม้ไม่ได้มีอาการผิดปกติใด ๆ อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่มีลักษณะดังกล่าว มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการของโรคนิ่วในถุงน้ำดี 1-2 % ต่อปี และในปัจจุบันเราพบว่าคนเป็นนิ่วถุงน้ำดีมีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่เคยรู้จักอาการของนิ่วในถุงน้ำดีมาก่อนอาจทำให้ปล่อยปละละเลยจนเป็นอันตรายมากกว่าที่คิดได้ค่ะ
 20. ใครมีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง อยากสวยแต่ก็กลัวมีดหมอ ไม่อยากศัลย์ วันนี้เรามาบอกอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากหน้าเป๊ะ แต่ไม่อยากผ่าตัด นั่นก็คือการยกกระชับผิวหน้าด้วย Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี) นั่นเอง รับรองว่าหน้าเป๊ะขึ้นทันทีหลังทำ เพราะมีเทคโนโลยี Ultraformer III ช่วยในการยกกระชับหน้า และสลายไขมันใต้ชั้นผิวจะเป็นอย่างไร พูดเลยว่าเป๊ะปังจนอยากทำตาม! Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทรี) เป็นเทคโนโลยีช่วยในการยกกระชับหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิว ที่สามารถส่งพลังงานลงสู่ใต้ชั้นผิวได้ทุกระดับชั้น สามารถผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความเข้มข้นสูงและเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่เรียกว่า MMFU (Micro & Macro Focused Ultrasound) สามารถปล่อยพลังงานไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้ และมีความปลอดภัยไม่กระทบต่อผิวหนัง ไม่มีแผลหลังการรักษา และไม่ต้องพักฟื้น ประโยชน์ของ Ultraformer III - ช่วยยกกระชับกรอบหน้าและผิวหย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น - ลดริ้วรอย - สลายไขมันกระชับสัดส่วนของร่างกาย - มีความปลอดภัยสูง - ไม่ทำให้เกิดบาดแผล - ไม่ต้องพักฟื้น - หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติ Ultraformer III เหมาะสำหรับ ผู้มีปัญหาผิวหนังใบหน้าและลำคอหย่อนคล้อย คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนยาน มีเนื้อใต้คางเป็นชั้น ๆ แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก มุมปากตก ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวแบบ V Shape โดยไม่ต้องการจะทำศัลยกรรม หรือกระชับสัดส่วนในบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ท้องแขน ต้นขา ผิวส่วนเกินบริเวณรอบหัวเข่าใครอยากยกกระชับหน้าส่วนไหนก็เลือกได้ตามสะดวก อยากหน้าเป๊ะ หุ่นปัง ยกกระชับไม่หย่อนคล้อยอย่ารอช้าค่าทุกคน รีบไปปรึกษาคุณหมอกันเล้ย!
 21. เด็กสมัยนี้โตไวจัง...เป็นหนุ่มเป็นสาวกันไวเหลือเกิน ผู้ใหญ่หลายท่านก็คงคิดว่าลูกโตไว เป็นเรื่องดีไม่ใช่เหรอ แต่แท้จริงแล้วการเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยหรือสภาวะที่เด็กโตเร็วกว่าปกติ (Precocious Puberty) ภาวะนี้ส่งผลต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทั้งทางร่างกาย อารมณ์และจิตใจด้วย โดยอาการของสภาวะที่เด็กโตเร็วกว่าปกตินั้น สามารถสังเกตได้จากการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย แต่ก็ยังไม่สามารถหาสาเหตุที่แน่ชัดของภาวะโตเร็วกว่าปกตินี้ได้ แต่สันนิษฐานว่าอาจจะมาจาก 3 ปัจจัยดังนี้ ความผิดปกติในสมอง กรรมพันธุ์ สิ่งแวดล้อม ซึ่งจะรับมืออย่างไร เมื่อลูกเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัย คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการพบแพทย์เพื่อวินิจฉัย ซึ่งคุณหมอก็อาจจะทำการประเมินอัตราการเจริญเติบโต และระยะของการเข้าสู่วัยหนุ่มสาว เช่น เจาะเลือดเพื่อตรวจระดับฮอร์โมน สแกน หรือเอกซเรย์สมองเพื่อตรวจหาเนื้องอก จนถึงตรวจภายใน หรืออัลตร้าซาวด์ในเด็กผู้หญิงเพื่อตรวจหาถุงน้ำในรังไข่ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อฮอร์โมนเพศได้ ตรวจอายุกระดูก เพื่อประเมินว่ามีอายุกระดูกล้ำหน้ากว่าอายุจริงหรือไม่ เช่นเดียวกับทุกโรคที่ถ้าเราหมั่นสังเกตุ ก็จะรู้ได้ถึงความผิดปกติ ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมข้อมูลความสูงและน้ำหนักตามช่วงอายุ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประเมินและวางแผนการรักษาภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัยต่อไป
 22. อาการเหนื่อยล้าง่ายขึ้น หายใจลำบาก หายใจไม่อิ่ม ไอเรื้อรัง มีฝ้าขาวเกิดขึ้นที่ปอด ปวดศีรษะ เกิดภาวะจมูกได้กลิ่นลดลง มีอาการปวดท้อง ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ จัดว่าเป็นอาการลองโควิด (Long COVID) เป็นอาการที่หลงเหลือของเชื้อ COVID-19 แต่ละคนจะมีอาการแตกต่างกันไป เช่น มีไข้ ปวดศีรษะ การรับรู้กลิ่นหรือรสชาติลดลง ซึ่งเกิดจากภูมิคุ้มกันในร่างกายลดลง มักพบในผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้วในช่วง 1-3 เดือนแรก ผู้ป่วยโควิดที่รักษาหายแล้ว หากพบว่ายังมีอาการเหล่านี้อยู่ ควรรีบพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยสาเหตุแท้จริง ว่าอาจเป็นผลจากยาที่ใช้รักษา อาจมีโรคอื่น ๆ ร่วมด้วย หรืออาจติดโควิดซ้ำ แต่ยังไม่แสดงอาการชัดเจน อาการลองโควิด อาจเกิดได้กับทางกายและจิตใจ อาการทางกาย ทั้งอวัยวะและระบบต่าง ๆ ในร่างกายอาจได้รับผลกระทบและเกิดอาการเจ็บป่วยอื่น ๆ ตามมา เช่น ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบโลหิตวิทยา ระบบไต ระบบประสาทส่วนกลาง และระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงอาการต่าง ๆ ได้แก่ อาการทางจิตใจ ผู้ป่วยอาจมีอาการวิตกกังวล ซึมเศร้า ภาวะป่วยทางจิตหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง (Post-traumatic stress disorder หรือ PTSD) นอนไม่หลับ สับสนเฉียบพลัน ความรู้คิดบกพร่อง ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับคนไข้ที่ใส่ท่อช่วยหายใจ หรือพ้นจากภาวะไอซียู (ICU) ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากติดโควิดละก็ อย่าละเลยการสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ และฉีดวัคซีน" จริง ๆ แล้วทุกคนอาจจะได้ยินประโยคเหล่านี้บ่อยยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะสิ่งเหล่านี้ยังเป็นวิธีดีที่สุดในการป้องกันเราจากการติดเชื้อ และอาการลองโควิดได้
 23. เซรั่มดูแลผิวตัวนี้ถือเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีไว้ต้องใช้ ประหนึ่งเป็นปัจจัยห้าไปแล้ว วันนี้เราก็เลยมีข้อมูลดีๆ สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าดี ๆ มาแนะนำกัน! เชิญทางนี้เลย สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าโทรม หน้าหมองคล้ำ จนเพื่อน ๆ พากันทักว่าโดนอะไรมาหรือเปล่าต้องอ่านนะจ๊ะ ไม่ว่าจะราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดี มีแต่ส่วนผสมเลิศ ๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ซึ่งเซรั่มบำรุงผิวหน้า คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ในหมวดของการดูแลผิวหน้า จุดเด่นคือ จะมีเนื้อสัมผัสบางเบาคล้ายกับน้ำต่างจากครีมที่เนื้อที่หนักกว่า จึงซึมซาบเข้าผิวหน้าได้ลึกเร็ว แต่ทั้งนี้ในการจะเลือกใช้เซรั่มนั้นก็มีข้อควรระวังอยู่เหมือนกันในเรื่องของสภาพผิวดังนั้นเรามาดูกันค่ะ ว่าผิวแบบไหนควรเลือกใช้เซรั่มแบบใดมาดูกันเลยค่ะ การเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับทุกสภาพผิว 1. ปัญหาผิวมัน คนมีปัญหาผิวมันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งาน เซรั่มบำรุงผิวหน้า เพราะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างอย่างรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีปัญหาความมันบนใบหน้า ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะจนน่ารำคาญใจอย่างแน่นอน 2. ปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวแตกง่าย เซรั่มบํารุงผิวหน้ามีส่วนผสมของกลีเซอรีน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว 3. ปัญหาผิวแพ้ง่าย คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายมักมีสภาพผิวที่ลอกเป็นขุย และมีอาการแดงคัน เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับผิวหน้า เซรั่มบํารุงผิวหน้านี้มีส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ จึงสามารถบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน แม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ถึงแม้ว่าเซรั่มจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก คุณจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผิวหน้าและเลือกเซรั่มบำรุงผิวหน้า ที่มีความปลอดภัย ต่อผิวหน้า ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ทั้งนี้ในการที่จะทาเซรั่มแล้วให้ได้ผลรับที่ดีที่สุดควรลงเซรั่มเป็นตัวแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เพราะจะช่วยให้เซรั่มซึมลงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ
 24. การศึกษาของลูกคือการลงทุน ครอบครัวที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา ที่ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษที่ลูกจะได้รับแต่ยังเป็นคอนเน็คชั่น หรือ สังคมและสภาพแวดล้อมดี ๆ ที่พ่อแม่เลือกให้ลูก ทำให้ปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติมีอัตราขยายตัว 8-10% ต่อปี ส่วนในการตัดสินใจเลือกโรงเรียนให้ลูกนั้น ต้องดูหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกันไป ไม่ว่าจะเป็น ความปลอดภัย หลักสูตรการเรียนการสอน สถานที่ การเดินทาง ความสะอาด และก็ค่าเทอมที่ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากในการตัดสินใจ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอแต่ละโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ ค่าเทอม เรทต่าง ๆ เอามาฝาก พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ เรทราคาค่าเทอม โรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ จากค่าเทอมในเว็บไซต์ของโรงเรียนนานาชาติต่าง ๆ พบว่า ค่าเทอมของโรงเรียนเหล่านี้เฉลี่ยเริ่มต้นที่หลักแสนต่อปี โดยโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ ค่าเทอม เรทราคาเริ่มต้น เป็นอย่างไรบ้าง 1.Shrewsbury ค่าเทอมเริ่มต้น 572,400-1,028,100 บาทต่อปี 2.ISB international school bangkok ค่าเทอมเริ่มต้น 552,000-1,003,000 บาทต่อปี 3.NIST international school ค่าเทอมเริ่มต้น 533,000-961,400 บาทต่อปี 4.harrowschool ค่าเทอมเริ่มต้น 439,000-949,000 บาทต่อปี 5.Bangkok Pattana School ค่าเทอมเริ่มต้น 432,000-622,700 บาทต่อปี ค่าเทอมในข้างต้น สำหรับบางโรงเรียนยังไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่ารถรับส่ง ค่าอาหารที่ให้บริการจากโรงอาหาร ค่ากิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ซึ่งหมายความว่าผู้ปกครองที่ต้องการส่งลูกหลานเรียนโรงเรียนนานาชาติ จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายต่อปี สำหรับลูก 1 คน ไม่น้อยกว่าค่าเทอมที่ต้องจ่ายในแต่ละปี เป็นอย่างไรกันบ้างคะ คุณพ่อ คุณแม่ เห็นตัวเลขแล้ว บางคนถึงกับปวดหัว ตัวสั่น กันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี การลงทุนเรื่องการศึกษาของลูก นี่สำคัญมาก ๆ แถมยังต้องใช้เงินมากเช่นกัน เราจึงอยากฝากไว้ให้ดูเป็นไอเดีย ในการวางแผนส่งลูกเรียนในโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ ค่าเทอม ที่เหมาะสมได้ค่ะ
 25. พัทยา เป็นเมืองเศรษฐกิจหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายหลายแห่งตั้งอยู่ แถมยังมีเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหลายที่ ทั้งบางแสน สัตหีบ เป็นจังหวัดที่มีชายฝั่งทะเลและหาดสวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นหาดบางแสน ที่นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพเลือกที่จะมาเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากสามารถเดินทางได้สะดวก และใช้เวลาไม่นาน ปัจจุบันหาดบางแสนถือได้ว่าเป็นหาดที่สวยงาม น้ำใสสะอาด กว่าเมื่อก่อนอย่างมาก และที่พลาดไม่ได้เลยคือ เมืองพัทยา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแสงสีเสียง มีสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีมากมาย แต่พัทยาไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวตอนกลางคืนอย่างเดียวเท่านั้น ตอนกลางวันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มี บ้านตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ บ้าน พัทยา พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ มีทั้ง บ้านเดี่ยว บ้านสุดหรู รวมทั้งบ้านสไตล์พลูวิวล่า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีทำเลที่ดี เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อน และการลงทุนในการทำโครงการ อย่างบ้านพักพลูวิวล่า บ้านแต่ละหลังโดดเด่น และเน้นประโยชน์ให้สะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว จะซื้อเพื่ออยู่อาศัย ไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือนักลงทุนก็น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหน อยากจะใช้เครื่องมือทำเงินชั้นเยี่ยมโดยไม่ต้องออกแรง โดยโครงการบ้าน พัทยา บ้านใหม่ ๆ บ้านคุณภาพ ทำเลทองที่ถ้าคุณมีเงินเหลือกินเหลือใช้ควรที่จะซื้อไว้รับรองว่าคุ้มค่ากับเงินที่คุณเสียไปแน่นอน
×
×
 • Create New...