Jump to content
Update
 
 
Gold
 
USD/THB
 
สมาคมฯ
 
Gold965%
 
Gold9999
 
CrudeOil
 
USDX
 
Dowjones
 
GLD10US
 
HUI
 
SPDR(ton)
 
Silver
 
Silver/Oz
 
Silver/Baht
 

jumponsrijan

Junior
 • Content Count

  58
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 medium

About jumponsrijan

 • Rank
  ขาประจำ

Profile Information

 • เพศ
  ชาย
 1. การเสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรงยืนยาว สามารถเริ่มทำได้ทุกวัย โดยไม่จำเป็นต้องรอให้อายุมากขึ้นแล้วค่อยเสริม เราสามารถเลือกรับประทานอาหารเสริมกระดูกและข้อไปได้ในทุก ๆ วัน ควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง เพื่อให้ปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน 800-1,200 มิลลิกรัม นั้นเพียงพอ และควรดูแลสุขภาพต่อเนื่องด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อกระดูกและกล้ามเนื้อโดยตรง หากคุณอยู่ในวัยที่อายุยังไม่ถึง 30 ปี กระดูกและข้อจะค่อนข้างมีความหนาแน่นมากและคงที่ แต่ก็เป็นอีกช่วงวัยที่สำคัญมาก ที่ควรบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกมากที่สุด เพราะเป็นช่วงวัยที่กระดูกมีการเจริญเติบโตมากกว่าช่วงวัยอื่น ๆ เมื่อมาถึงช่วงวัยกลางคน หรือวัยทำงาน ปัญหากระดูกและข้อเริ่มมีมากขึ้น มีอาการปวดข้อ ปวดหลัง ปวดตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บางคนอาจมีอาการชาร่วมด้วย ฉะนั้นการตรวจเช็คกระดูกและข้อเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเวลาที่เริ่มรู้สึกถึงอาการผิดปกติของกระดูกและข้อเช่นนี้ ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที ปัญหาเรื่องกระดูกและข้อไม่ว่าช้าหรือเร็ว อย่างไรก็ต้องเจอ หากไม่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษอย่างต่อเนื่องเมื่ออายุมากขึ้น จะยิ่งแสดงอาการชัดเจน มาเริ่มดูแลกระดูกและข้อกันตั้งแต่วันนี้ เราขอแนะนำ อาหารเสริมกระดูกและข้อ แคล-ที UC-II (ยูซี-ทู) Undenatured Collagen Type2 เป็นคอลลาเจนชนิดที่ 2 ที่มีโครงสร้างที่สมบูรณ์ใกล้เคียงกับคอลลาเจนของร่างกายคนเรา มีส่วนสำคัญของกระดูกอ่อน ในข้อต่าง ๆ เช่น ข้อเข่า ข้อสะโพก และหมอนรองกระดูกสันหลัง ฯลฯ สำหรับท่านที่สนใจหรือมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารเสริมกระดูกและข้อ สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/เลือกอาหารเสริมกระดูกและข้อตัวไหนดี/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 2. สาเหตุของการเป็นตะคริวบ่อย สาเหตุหลักของการเป็นตะคริวบ่อยเกิดได้จากหลายสาเหตุ บางครั้งอาจเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ เช่น การนอนในห้องนอนที่อุณหภูมิเย็นจนเกินไป บางคนออกกำลังกายหนัก ใช้งานกล้ามเนื้อมามาก หรือบางคนขาดแร่ธาตุแมกนีเซียม ซึ่งหากร่างกายได้รับแร่ธาตุแมกนีเซียมไม่เพียงพอ ก็ทำให้เกิดอาการเป็นตะคริวบ่อย ๆ ได้เช่นกัน การเป็นตะคริวบ่อย ไม่ได้มีอันตรายร้ายแรง แต่เป็นสัญญาณเตือนว่า ร่างกายเริ่มขาดสมดุลของแร่ธาตุสำคัญในร่างกาย ที่อาจส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมาได้ การดูแลอาการเป็นตะคริวบ่อย ฉะนั้นหากต้องการดูแลอาการเป็นตะคริวบ่อย จึงจำเป็นต้องรักษาสมดุลของแร่ธาตุแมกนีเซียมในร่างกาย และเสริมด้วยวิตามินบี เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ร่างกายเร็วขึ้น ช่วยดูแลให้ร่างกายไม่แก่ก่อนวัยอันควร พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเราขอแนะนำแคล-ที แมกนีเซียมซิงค์ พลัส วิตามินรวม ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ มีส่วนช่วยดูแลอาการมือชา เท้าชา ดูแลอาการตะคริว และเหน็บชาได้ หากเราได้รับวิตามินอย่างเพียงพอทุก ๆ วัน ร่างกายเราก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้คนเรามีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงยืนยาว หากมีอาการรุนแรงควรเข้าพบแพทย์ให้ทำการตรวจวินิจฉัยโรคให้ชัดเจน สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการเป็นตะคริวบ่อย สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ตะคริว-เป็นง่าย-แก้ไขได้/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 3. เมื่ออายุมากขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ในด้านร่างกายการเปลี่ยนแปลงจะเห็นได้ชัดเจนมากกว่า เช่น หลายคนมีอาการวัยทอง หงุดหงิดง่าย อ่อนเพลีย วิตกกังวลใจ ร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ ซึ่งอาการวัยทองสามารถเกิดขึ้นได้ในทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีบางท่านเลือกรับประทานอาหารเสริมวัยทอง เพื่อเป็นการดูแลและรับมือกับอาการวัยทองนี้ อาหารเสริมวัยทอง มีส่วนช่วยลดอาการวัยทองได้จริงหรือไม่? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล อาการวัยทองพร้อมแนวทางการรับมือมาไว้ให้ทุกท่านแล้ว ไปรับข้อมูลดี ๆเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ สำหรับผู้หญิงวัยทอง อาการเริ่มต้นจะเริ่มพบว่าประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการในแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไป เช่น ประจำเดือนเริ่มมาคลาดเคลื่อน ประจำเดือนมากะปริบกะปรอย บางคนมามากหรือบางคนมาน้อยมีความผิดปกติไปจากที่เคยเป็น ซึ่งอาการโดยรวมที่พบเห็นได้บ่อย เช่น มีอาการร้อนวูบวาบ อ่อนเพลีย เกิดอาการผิดปกติบริเวณช่องคลอด ช่องคลอดแห้งผิดปกติ ความต้องการทางเพศเปลี่ยนไป มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย เป็นต้น แนวทางการรับมือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการร้อนวูบวาบ เช่น ลดการดื่มเครื่องดื่มที่ร้อนจัดและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสเผ็ด หากิจกรรมที่ผ่อนคลายช่วยลดความเครียดทำ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูง ออกกำลังกายบ้าง พักผ่อนให้เพียงพอ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะอาหารที่มีแคลเซียม วิตามินดี และแมกนีเซียม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก รวมถึงควบคุมปริมาณการรับประทานอาหารที่มีไขมันอิ่มตัวและน้ำตาลสูง เลือกทานอาหารเสริมวัยทอง ที่มีส่วนช่วยดูแลอาการวัยทองในผู้สูงอายุ ที่มักมีอาการหงุดหงิดง่าย อ่อนเพลีย วิตกกังวลใจ ร้อนวูบวาบ นอนไม่ค่อยหลับ จะมีส่วนช่วยดูแลอาการวัยทองได้ดีขึ้นได้จริง เพียงแต่ต้องใส่ใจในการเลือก เช่น ต้องเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติ ทานแล้วปลอดภัย มีเลขที่ อ.ย. ชัดเจน ช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร และนอนหลับได้สบายขึ้น ส่งผลให้ท่านที่มีอาการวัยทอง มีสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาว สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับปัญหาอาการวัยทอง สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/สมุนไพรวัยทองโสมตังกุย/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 4. แคลเซียม สารอาหารที่หลายคนคุ้นเคยกับคำนี้ แต่อาจไม่ได้ใส่ใจให้ความสำคัญมากนัก จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดมีปัญหาสุขภาพ เนื่องจากร่างกายเริ่มขาดสารอาหารสำคัญชนิดนี้จน กระทั่งมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต เช่น มีความเสี่ยงต่อภาวะโรคกระดูกพรุน หรือกำลังเป็นโรคกระดูกพรุน วันนั้นจึงเริ่มกลับเข้ามาให้ความสำคัญ ของสารอาหารสำคัญที่เรียกว่าแคลเซียม วันนี้เราขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักถึงความสำคัญ และประโยชน์ของแคลเซียม ที่หลายคนยังไม่รู้กันค่ะ ประโยชน์ของแคลเซียมกับร่างกาย · แคลเซียม แร่ธาตุสำคัญต่อการเจริญเติบโตและการดำรงชีวิต แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีปริมาณมากที่สุดในร่างกาย ซึ่ง 98% ของแคลเซียมอยู่ในกระดูกและข้อ · มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้าง รักษาความแข็งแรง และคงรูปร่างของกระดูก · เป็นตัวส่งสัญญาณไปยังเซลล์ และเนื้อเยื่อ เพื่อให้เกิดการหดหรือขยายของหลอดเลือด กล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการเต้นของหัวใจ การแข็งตัวของเลือดเมื่อมีบาดแผล · ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์หลายชนิด โดยแหล่งอาหารอุดมแคลเซียมนั้นหาได้จากที่ไหนบ้าง ทั้ง นมและผลิตภัณฑ์นม ถั่ว เมล็ดพืช ปลาเล็ก-ปลาน้อย และผักใบเขียว โดยปกตินมวัว 1 แก้ว (250 ml) จะมีแคลเซียมประมาณ 290-300 มก. ในขณะที่ปริมาณแคลเซียมที่ควรได้รับของคนทั่วไปต่อวันอยู่ที่ 800-1000 มก. ผู้สูงอายุอยู่ที่ 1000-1200 มก. หากกระดูกที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างดีเท่าที่ควรก็ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อ “โรคกระดูกพรุน” ได้ง่าย ซึ่งการป้องกันหลัก ๆ ที่เราเคยได้ยินอยู่บ่อย ๆ ก็คือการ “เสริมแคลเซียม” เมื่อเรารู้ถึงประโยชน์ของแคลเซียมแล้ว การทานแคลเซียมให้เพียงพอควรทำต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงอายุยังไม่มากหรือตอนนี้ก็ยังทัน เพราะเมื่อมวลกระดูกลดลงในช่วงอายุมากขึ้น เราก็ไม่สามารถทำให้มวลกระดูกกลับมาหนาแน่นเท่าเดิมได้ แต่สิ่งที่เราทำได้ คือ การดูแลให้ความหนาแน่นของมวลกระดูกลดลงอย่างช้าที่สุด เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคล-ที แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต แคลเซียมข้าวโพด เป็นแคลเซียมที่สกัดจากวิตามินในแป้งข้าวโพด แตกตัวและละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือหินปูนให้ตกตะกอนหรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าแคลเซียมอื่นถึง 6 เท่า ได้ประโยชน์ของแคลเซียมแบบเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และยับยั้งการสลายตัวของกระดูกได้อีกด้วย สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับความรู้เรื่องประโยชน์ของแคลเซียม สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ประโยชน์ของแคลเซียม/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 5. มือชา เท้าชา รู้สึกแสบๆ ยิบๆ ซ่าๆ เหมือนเข็มทิ่ม ปวดแสบร้อน เสียวคล้ายไฟช็อต หรือแม้แต่การสูญเสียความรู้สึก อาการมือเท้าชาเกิดได้ทั้งจากสาเหตุที่ไม่เป็นอันตราย และอันตราย ชาปลายเท้าและปลายมือ ชาหลังเท้าไปถึงหน้าแข้ง ชาปลายเท้า ฝ่าเท้า ปลายนิ้ว ชาทั้งแถบ บางคนกลัวมากว่า มือชา เท้าชา จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า ทั้งที่จริงๆ คือ แค่นั่งท่าเดิมนานๆ หรือใช้มือและเท้าทำงานหนักมากเกินไป แต่สำหรับคนที่มีอาการเรื้อรัง อาจจะเกิดจากเส้นประสาทอักเสบ หรือร่างกายกำลังขาดสารอาหารบางอย่าง เช่น แร่ธาตุแมกนีเซียม ขาดวิตามินบี หรือ ภาวะเครียด หรือวิตกกังวล จึงไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะ มือชา เท้าชา อาจเป็นสัญญาณอันตรายของโรคร้ายบางโรค หรือเป็นสัญญาณของภาวะหมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนทับเส้นประสาท ซึ่งอาจเสี่ยงต่ออาการอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ ควรดูแลสุขภาพด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเราขอแนะนำแคล-ที แมกนีเซียม พลัส วิตามินรวม ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ มีส่วนช่วยดูแลอาการมือชา เท้าชา ดูแลอาการตะคริว และเหน็บชาได้ หากมีอาการรุนแรงควรเข้าพบแพทย์ให้ทำการตรวจวินิจฉัยโรคให้ชัดเจน สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับปัญหา มือชา เท้าชา สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 6. ประโยชน์ของแคลเซียมกับร่างกาย แคลเซียม แร่ธาตุสำคัญต่อการเจริญเติบโตและการดำรงชีวิต แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่มีปริมาณมากที่สุดในร่างกาย ซึ่ง 98% ของแคลเซียมอยู่ในกระดูกและฟัน มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้าง รักษาความแข็งแรง และคงรูปร่างของกระดูก เป็นตัวส่งสัญญาณไปยังเซลล์ และเนื้อเยื่อ เพื่อให้เกิดการหด หรือขยายของหลอดเลือด กล้ามเนื้อ ช่วยเรื่องการเต้นของหัวใจ การแข็งตัวของเลือดเมื่อมีบาดแผล ช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์หลายชนิด โดยแหล่งอาหารอุดมแคลเซียมนั้นมีมากมาย ทั้ง นมและผลิตภัณฑ์นม ถั่ว เมล็ดพืช ปลาเล็ก-ปลาน้อย และผักใบเขียว โดยปกตินมวัว 1 แก้ว (250 ml) จะมีแคลเซียมประมาณ 290-300 มก. ในขณะที่ปริมาณแคลเซียมที่ควรได้รับของคนทั่วไปต่อวันอยู่ที่ 800-1000 มก. ผู้สูงอายุอยู่ที่ 1000-1200 มก. หากกระดูกที่ไม่ได้รับการดูแลอย่างดีเท่าที่ควรก็ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อ “โรคกระดูกพรุน” ได้ง่าย ซึ่งการป้องกันหลักๆ ที่เราเคยได้ยินอยู่บ่อยๆ ก็คือการ “เสริมแคลเซียม” เมื่อเรารู้ถึงประโยชน์ของแคลเซียมแล้ว การทานแคลเซียมให้เพียงพอควรทำต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงอายุยังไม่มากหรือตอนนี้ก็ยังทัน เพราะเมื่อมวลกระดูกลดลงในช่วงอายุมากขึ้น เราก็ไม่สามารถทำให้มวลกระดูกกลับมาหนาแน่นเท่าเดิมได้ แต่สิ่งที่เราทำได้ คือ การดูแลให้ความหนาแน่นของมวลกระดูกลดลงอย่างช้าที่สุด เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคล-ที แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต แคลเซียมจากข้าวโพด แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เป็นแคลเซียมที่ผลิตมาจากข้าวโพด แตกตัวและละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือหินปูนให้ตกตะกอนหรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มากกว่าแคลเซียมอื่นถึง 6 เท่า ได้ประโยชน์ของแคลเซียมแบบเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก แอล-ทรีโอเนตจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และยับยั้งการสลายตัวของกระดูกได้อีกด้วย สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับความรู้เรื่องประโยชน์ของแคลเซียม สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 7. อาการวัยทอง คือ การที่ผู้หญิงเริ่มหมดประจำเดือน เนื่องจากรังไข่ผลิตฮอร์โมนเพศหญิงน้อยลงเรื่อยๆ อาการวัยทองจะส่งผลทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากฮอร์โมนเพศที่ลดลง ทำให้มีปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เช่น ร้อนวูบวาบตามตัว เหงื่อออกในเวลากลางคืน นอนหลับยาก อารมณ์แปรปรวน หลงลืมง่ายร่วมกับมีความเสี่ยงต่อการเกิดไขมันในเลือดสูง เบาหวาน โรคกระดูกพรุน ความดันโลหิตสูง แต่อย่าคิดให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะหากรู้เท่าทันและรับมือกับอาการที่เกิดขึ้นอย่างถูกวิธี การรู้จักเลือกตัวช่วยที่มีประโยชน์และรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม จะช่วยลดปัญหาและปัจจัยเสี่ยงผลกระทบของอาการวัยทอง รวมถึงช่วยให้มีสุขภาพที่ดี สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขได้ เราขอแนะนำตังกุย มิกซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว สรรพคุณจากโสมตังกุย เป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ที่มีส่วนช่วยลดอาการวัยทอง ที่มีส่วนช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง ที่มีส่วนช่วยเจริญอาหาร หากจะให้ตอบอีกครั้งว่าวัยทองคืออะไร อาจเปรียบได้ว่าผู้ที่อยู่ในวัยทองนั้นเป็นช่วงวัยที่กำลังจะก้าวสู่วัยชราดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลสุขภาพให้แข็งแรง สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับปัญหาวัยทอง สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 8. ข้อเข่าเสื่อม จะลุกก็ปวด จะนั่งก็ปวด โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคพบได้มากที่สุด ในวัยผู้สูงอายุ และในหมู่นักกีฬา เนื่องจากใช้งานข้อเข่าอย่างหนัก ใช้เป็นข้อส่วนที่รับน้ำหนัก จึงทำให้เกิดการสึกกร่อนได้ และเมื่อเป็นโรคนี้แล้วจะทำให้ใช้ชีวิตได้ยากลำบากมากขึ้น ไม่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างที่เคยทำได้ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าข้อเข่าเสื่อมแล้ว...มาดูกัน - ได้ยินเสียงกรอบแกรบในเข่า ผู้สูงอายุ ที่หมอนรองกระดูกเริ่มเสื่อมหรือค่อยๆ สึกกร่อนลง เมื่อหมอนรองกระดูกบางหรือสึกกร่อนจนหมดก็ทำให้ผิวกระดูกเสียดสีกันจนเกิดเสียงดังกรอบแกรบขึ้น - ข้อเข่าฝืดแข็ง ข้อเข่าฝืดแข็งมักเกิดขึ้นในตอนเช้าหลังตื่นนอน หรือเมื่อนั่งในท่าเดิมนาน ๆ พอจะเปลี่ยนท่า เหยียดขา งอเข่า หรือลุกขึ้นเดิน อาการแบบนี้เกิดจากการที่น้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่าลดน้อยลง ทำให้การเคลื่อนไหวของหัวเข่าไม่ราบรื่นอย่างที่เคย - ปวดเสียวภายในข้อเข่า เกิดจากกล้ามเนื้อรอบ ๆ เข่ามีความตึงตัวสูง เพราะเมื่อเข่าทรุดตัวทำให้กล้ามเนื้อต้องเกร็งค้างไว้ และเมื่อเกร็งค้างนาน ๆ จึงทำให้มีอาการปวด ผิวกระดูกเสียดสีกัน เนื่องจากภายในกระดูกจะมีเส้นประสาทรับความรู้สึกอยู่ เมื่อผิวกระดูกเสียดสีกันจึงทำให้เกิดอาการปวด - ข้อเข่าติดขัด โดยปกติหัวเข่าของเราจะสามารถงอได้เต็มช่วง คือ พับเข่าได้สุด เหยียดเข่าได้สุด แต่หากเริ่มมีภาวะข้อเข่าเสื่อม เราจะไม่สามารถงอเข่าได้สุด อาจจะงอได้เพียงครึ่งเดียว และเมื่อพยายามกดเข่าให้งอเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้รู้สึกปวดเข่าจี๊ดขึ้นมาทันที - หัวเข่าอ่อนแรง หัวเข่าจะเริ่มอ่อนแรงตอนเคลื่อนไหว เช่น ขณะเดิน วิ่ง ขึ้นบันได ย่อขา และจะมีอาการปวดเข่าที่รุนแรงขึ้น บางครั้งอาจปวดมากในเวลากลางคืน หมั่นเช็คอาการปวด อาการผิดปกติต่าง ๆ ที่บอกถึง ข้อเข่าเสื่อม เพื่อการมีข้อเข่าที่แข็งแรงยืนยาว พร้อมบำรุงด้วยตัวช่วยดี ๆ เราขอแนะนำอาหารเสริมกระดูกและข้อ แคล-ที UC-II (ยูซี-ทู) Undenatured Collagen Type2 เป็นคอลลาเจนชนิดที่ 2 ที่มีโครงสร้างที่สมบูรณ์ใกล้เคียงกับคอลลาเจนของร่างกายคนเรา มีส่วนสำคัญของกระดูกอ่อน ในข้อต่าง ๆ เช่น ข้อเข่า ข้อสะโพก และหมอนรองกระดูกสันหลัง ฯลฯ ยูซี-ทู พลัส แมกนีเซียม ตราแคล-ที ที่มาพร้อมกับสรรพคุณที่ช่วยบรรเทาอาการข้อเข่าเสื่อม ช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนในข้อเข่า ลดการทำลายเนื้อเยื่อกระดูกอ่อนในข้อเข่า พร้อมช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และลดความเสี่ยงการเกิดโรคกระดูกพรุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมสำหรับปัญหาข้อเข่าเสื่อม สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่ Website : https://www.cal-t.com/ Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 9. แจกไม่หยุด มอบเงินทันใจ จ่ายจริง โอนไว ไม่มีหักค่าธรรมเนียมใดๆ หงษ์ทอง.COM แจกรางวัลที่ 1 ให้ลูกค้าลอตเตอรี่ออนไลน์ ให้รางวัลเงินล้านถึงที่ รวมผู้โชคดี 2 เศรษฐีใหม่ ถูกรางวัลที่ 1 งวดล่าสุด งวดวันที่ 16 ก.พ. 2566 ผู้โชคดีหงษ์ทอง รางวัลที่ 1 คุณ เฉลิมกิจ จาก จ.ลพบุรี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท พร้อมเล่าให้ฟังว่าได้เลขมาจากการฝันถึงคุณเเม่ที่ล่วงลับไปแล้ว จึงนำเลขที่ฝันมาซื้อลอตเตอรี่ เเล้วยังเผยต่ออีกว่ายังคงเชื่อมั่น และไว้ใจหงษ์ทอง ที่มีใบจริง จ่ายจริง โอนจริง งวดวันที่ 17 ม.ค. 2566 ผู้โชคดีหงษ์ทอง รางวัลที่ 1 คุณอรทัย จากจังหวัดสมุทรปราการ ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 เลข 812519 มูลค่า 6 ล้านบาท โดยซื้อทั้งหมด 6 ใบกับหงษ์ทอง.COM ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ คุณอรทัยบอกว่า "ไปไหว้ขอพร "พญานาคปู่มหาศุข" ตนได้เสี่ยงเซียมซีและล้วงไหทำนายเลข ล้วงได้เลข 5 1 9 ตรงๆ ส่วนเลข 3 ตัวหน้าสุ่มเป็นเลขที่ชอบ หงษ์ทองมั่นใจ ลอตเตอรี่ทุกใบมีรางวัล บอกเลยว่า ซื้อกับหงษ์ทองมีโอกาสมากกว่าใครแน่นอน ดังนั้นจะมาเป็นลอตเตอรี่ออนไลน์ เหมือนกันไม่ได้ อยากเป็นผู้โชคดีหงษ์ทอง รางวัลที่ 1 รับเงินล้าน แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียม ราคาปังๆ รางวัลจุกๆ ซื้อสะดวก ซื้อง่าย ได้เลขถูกใจ ในราคามาตรฐาน เลขครบ เลขเยอะ มั่นใจซื้อหวยรัฐบาล ออนไลน์ พร้อมมีทีมงานมืออาชีพ คอยให้บริการช่วยเหลือในทุกช่องทาง ดูแลตลอด 24 ชม. https://www.facebook.com/hongthonglotteryofficial https://www.hongthongofficial.com/
 10. ตอกย้ำความปัง! หงษ์ทอง.COM ลอตเตอรี่ออนไลน์แผงสีน้ำเงิน เดินหน้าแจกรางวัลผู้โชคดีหงษ์ทอง ถูกรางวัลที่1 พร้อมมีกิจกรรมร่วมกับสมาชิก โดยให้สมัครเข้ามาเป็นสักขีพยานในการแจกรางวัล มีใบจริง จ่ายจริง แน่นอน ล่าสุด เดือนกุมภา...มีผู้โชคดีได้กุมเงิน 12 ล้าน ‼ หงษ์ทอง ขอแสดงความยินดีกับ คุณ เฉลิมกิจ จาก จ.ลพบุรี ผู้โชคดีจากหงษ์ทอง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท ‼ เศรษฐีคนใหม่ลำดับที่ 26 ประจำงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 รับเงินรางวัลเต็ม ๆ จากหงษ์ทองไปเลย แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียม ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ไม่อยากพลาดโอกาสรวย ไม่อยากพลาดโอกาสจับเงินล้าน ต้องรีบไปซื้อแล้วตอนนี้ ใครอยากเป็นผู้โชคดีจากหงษ์ทอง ถูกรางวัลที่ 1 แบบนี้ เตรียมเป็นเศรษฐีคนที่ 27 ของหงษ์ทอง ได้ส่วนจะเป็นใคร ใช่คุณหรือป่าว เตรียมตัวให้พร้อม เจอกัน งวด 1 เมษายน 2566 ที่นี่ มีลอตเตอรี่ 80 บาท ได้เงินภายใน 24 ชม.เเน่นอน มั่นใจซื้อสลากฯ งวดต่อไป ซื้อออนไลน์กับ หงษ์ทอง.COM ได้รับรางวัลจริง ขึ้นเงินได้จริง ไม่โดนหักค่าธรรมเนียม พร้อมมีทีมงานมืออาชีพ คอยให้บริการช่วยเหลือในทุกช่องทางดูแลตลอดเวลา https://www.facebook.com/hongthonglotteryofficial https://www.hongthongofficial.com/
 11. ล้านแตกอีกแล้ว หนุ่ม ลพบุรี รับโชคใหญ่ 12 ล้าน ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทองล่าสุด รางวัลที่ 1 อยู่ที่หงษ์ทอง ถูกรางวัลจ่ายจริง โอนไว ได้รับเต็มๆ ไม่มีหัก CEO วี ติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อแสดงความยินดี ผู้ถูกหวยรางวัลที่ 1 กับหงษ์ทองล่าสุด เศรษฐีคนใหม่ลำดับที่ 26 ประจำงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 จำนวน 2 ใบ รับไปเต็ม ๆ ทันทีแบบไม่หักค่าธรรมเนียม จำนวน 12 ล้านบาท หงษ์ทองโอนให้ทันที โดยผู้ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทองล่าสุด คุณ เฉลิมกิจ จาก จ.ลพบุรี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท พร้อมเล่าให้ฟังว่าได้เลขมาจากการฝันถึงคุณเเม่ที่ล่วงลับไปแล้ว จึงนำเลขที่ฝันมาซื้อลอตเตอรี่ เเล้วยังเผยต่ออีกว่ายังคงเชื่อมั่น เเละไว้ใจหงษ์ทอง ที่มีใบจริง จ่ายจริง โอนจริง ใครอยากเป็นผู้โชคดี ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทองคนล่าสุด คนต่อไปต้องเลือก หงษ์ทอง.COM เท่านั้นได้เลขถูกใจ เลขไหน ชุดไหน ก็ไม่มีอั้น ราคาปังๆ รางวัลจุกๆ ซื้อสะดวก ซื้อง่าย ได้เลขถูกใจ ซื้อเลขกับหงษ์ทอง ราคา 80 บาท เลขครบ เลขเยอะ มั่นใจซื้อสลากฯ งวดต่อไป ซื้อออนไลน์กับ หงษ์ทอง.COM ได้รับรางวัลจริง ขึ้นเงินได้จริง ไม่โดนหักค่าธรรมเนียม พร้อมมีทีมงานมืออาชีพ คอยให้บริการช่วยเหลือในทุกช่องทางดูแล ตลอด 24 ชม. https://www.facebook.com/hongthonglotteryofficial https://www.hongthongofficial.com/ #ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทองล่าสุด
 12. - ให้เน้นเรื่องรางวัลที่ 1 เช่น รวมคนถูกรางวัลที่ 1 ของงวดล่าสุดของหงษ์ทอง (งวดนี้ยังไม่มีคนถูกรางวัลที่1 ใช้ข้อมูลของงวดที่ผ่านมาไปก่อนค่ะ) - น้องมุกขอเป็น Rewrite ทั้งหมดนะคะไม่เอาแค่หัวท้าย - ทิ้งท้ายบทความขายของ ซื้อลอตเตอรี่กับหงส์ทอง - รูปภาพเลือกจากในเพจได้เลยค่ะ ขอลิ้งค์ที่อยู่รูปภาพด้วย ถูกรางวัลที่ 1 กับหงษ์ทอง รับเงินรางวัลเต็ม ๆ ไม่หักค่าธรรมเนียม ล่าสุดงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 หงษ์ทอง ขอแสดงความยินดีกับคุณ เฉลิมกิจ จาก จ.ลพบุรี ถูกรางวัลที่ 1 กับหงษ์ทอง จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท CEO วี ติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อแสดงความยินดี กับคุณเฉลิมกิจ เศรษฐีใหม่คนที่ 26 ของหงษ์ทอง ที่ ถูกรางวัลที่ 1 กับหงษ์ทอง ประจำงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท เต็ม ๆ ไม่หักค่าธรรมเนียม ดวงเฮง โชคใหญ่หล่นทับแม่เข้าฝันมาให้โชค คุณเฉลิมกิจ เล่าให้ฟังว่า ได้เลขมาจากการฝันถึงคุณเเม่ที่จากไปแล้ว จึงนำเลขที่ฝันมาซื้อลอตเตอรี่ หวังว่าแม่จะให้โชค เเละยังเผยอีกว่า ยังคงเชื่อมั่น เเละไว้ใจหงษ์ทอง ที่มีใบจริง จ่ายจริง โอนจริง ทางทีมงานต้องขอแสดงความยินดีกับคุณเฉลิมกิจ เศรษฐีหน้าใหม่ จ.ลพบุรี งวดนี้ด้วย ใครอยากถูกรางวัลที่ 1 กับหงษ์ทองได้รับเงินเต็มไม่หักแบบนี้ ต้องเลือก หงษ์ทอง.COM เท่านั้น ได้เลขถูกใจ เลขไหน ชุดไหน ก็ไม่มีอั้น ราคาปัง ๆ รางวัลจุก ๆ ซื้อสะดวก ซื้อง่าย ได้เลขถูกใจ ซื้อเลขกับหงษ์ทอง.COM ราคา 80 บาท เลขครบ เลขเยอะ มั่นใจซื้อสลากฯ งวดนี้ ซื้อออนไลน์กับ หงษ์ทอง.COM ได้รับรางวัลจริง ขึ้นเงินได้จริง ไม่โดนหักค่าธรรมเนียม พร้อมมีทีมงานมืออาชีพ คอยให้บริการช่วยเหลือในทุกช่องทางดูแล ตลอด 24 ชม. https://www.facebook.com/hongthonglotteryofficial https://www.hongthongofficial.com
 13. หลังประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้ว ในทุก ๆ งวดก็จะมีคนดวงดี ดวงเฮง เศรษฐีใหม่เกิดขึ้นให้ทางหงษ์ทองได้มีโอกาส ร่วมแสดงความยินดีกันเป็นประจำตลอดมา สำหรับงวด 16กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมานี้ก็เช่นกัน มีผู้โชคดี ได้รับโชคใหญ่กับทางหงษ์ทองอีกท่าน เราขอแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่จากจังหวัดลพบุรี คุณเฉลิมกิจ เป็นผู้ที่ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทอง จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท ‼ รับเงินรางวัลเต็ม ๆ แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียมสักบาทไปเลยค่ะ ทางคุณวี หงษ์ทอง และทีมงาน หงษ์ทอง.COM รู้ว่ามีเศรษฐีใหม่เพิ่มอีก 1 ราย จึงได้ทำการยกหูติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อแสดงความยินดีกับคุณเฉลิมกิจ เศรษฐีคนใหม่ลำดับที่ 26 ที่ถูกหวยรางวัลที่ 1 หงษ์ทอง.COM ประจำงวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 จากที่ได้พูดคุยกับทางคุณเฉลิมกิจ หนุ่มผู้โชคดีจากจังหวัดลพบุรี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวนถึง 2 ใบ มูลค่า 12,000,000 บาท คุณเฉลิมกิจ เล่าให้ฟังว่าได้ฝันถึงแม่ที่จากไป จึงนำความฝันไปเสี่ยงโชคจนได้รับโชคใหญ่ 12 ล้านกับหงษ์ทอง รางวัลที่ 1 ก็ต้องขอบอกเลยว่าถ้าหากคุณเป็นคนดีดวงเฮง ทำบุญทำกุศลมิได้ขาด ยึดมั่นและศรัทธา และมีความกตัญญูรู้คุณมาโดยตลอด และไม่ลืมเปิดรับโชคซื้อลอตเตอรี่ไว้ เมื่อดวงเปิดถึงเวลาโชคใหญ่มาก็รับไปเต็ม ๆ อย่างเช่นคุณเฉลิมกิจ ขอแสดงความยินดีด้วยมาก ๆ เลยค่ะ คุณเฉลิมกิจ รับไปเต็ม ๆ แบบไม่มีหักค่าธรรมเนียม จำนวน 12 ล้านบาท หงษ์ทองโอนให้ทันที เห็นแบบนี้แล้ว นับว่าเป็นการตอกย้ำ และเพิ่มความมั่นใจว่า หากท่านซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์กับทางหงษ์ทอง ขอให้เชื่อมั่นและไว้ใจได้เลยว่า ที่นี่หงษ์ทอง รางวัลที่ 1 มีลอตเตอรี่ใบจริง ถูกรางวัลจ่ายจริง โอนจริงแน่นอนค่ะ ใครอยากเป็นผู้โชคดีแบบคุณเฉลิมกิจบ้าง เตรียมตัวให้พร้อม เจอกันใหม่งวดหน้านะคะ สั่งซื้อสลากฯ กับ หงษ์ทอง ได้ที่ Website : https://www.hongthongofficial.com หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทร : 02-246-6666
 14. ช่วงนี้ตลาดออนไลน์นับวันยิ่งคึกคักมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งวงการสลากกินแบ่งรัฐบาล ออนไลน์ ได้รับความนิยมไม่แพ้ตลาดสินค้าและบริการด้านอื่น ๆ เลย นั่นเป็นเพราะการซื้อลอตเตอรี่ ออนไลน์ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้มาก โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ออนไลน์ นอกจากมีความน่าเชื่อถือ และเป็นแอปพลิเคชันที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายแล้ว หงษ์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ ยังมีเลขเด็ดให้ทางลูกค้าได้เลือกซื้อเป็นล้านใบ ไม่ว่าจะเลขไหน สามารถซื้อได้แบบไม่มีอั้น เรียกได้ว่าเป็นแผงลอตเตอรี่แผงใหญ่ ที่มาในรูปแบบออนไลน์ เปลี่ยนประสบการณ์ การซื้อลอตเตอรี่ให้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ก็สามารถโหลดแอปพลิเคชัน หงส์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์ มาใช้ได้ง่าย ๆ เริ่มเปิดแผงงวดวันที่ 2 เดือนพฤษภาคม 2565 ในวันที่ 21 เมษายน 2565 นี้ หงษ์ทองยังมีจุดบริการเด่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายมาดูกันเลยค่ะ หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ แอปนี้ดี สั่งได้ ดั่งใจ เพียงแค่โหลดจากนั้นเข้าแอปพลิเคชันหงษ์ทอง ก็สามารถค้นหาลอตเตอรี่ เลือกซื้อเลขที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว หากคุณยังไม่มีเลขเด็ดหรือเลขดัง ทางหงษ์ทอง ลอตเตอรี่ ก็มีเลขดังประจำงวดให้เหมือนกัน และหากใครอยากใช้ดวงลุ้นแบบสุด ๆ ด้วยมือของคุณ ก็สามารถกดเข้าไปที่ฟังก์ชันเลขสุ่มของหงษ์ทองได้เลย เพียงแค่นี้ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของเลขเด็ดที่ต้องการได้ทันที มีโอกาสดี ๆ นับวันรอลุ้นโชคใหญ่งวดต่อไปที่จะมาถึงได้เลย รออะไรคะรีบโหลดเลย หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ออนไลน์ มีการันตีความปลอดภัย เมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อลอตเตอรี่จากหงษ์ทอง ลอตเตอรี่ใบนั้น ๆ จะถูกเก็บไว้ด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง มีการจัดเก็บข้อมูล ซื้อขายลอตเตอรี่แต่ละใบเข้าสู่ระบบ การันตีได้ว่าจะไม่มีวันสูญหาย แต่หากเกิดกรณีลอตเตอรี่หาย หงษ์ทองลอตเตอรี่ ออนไลน์ ยินดีจ่ายเงิน 3 เท่าของรางวัลที่ถูก!!!! ที่สำคัญหากทางลูกค้าอยากได้ใบจริง ขอให้คิดถึงเรา ขอเพียงแค่บอกมา ทางหงษ์ทองมีบริการพร้อมจัดส่งให้คุณถึงบ้าน โดยผ่านช่องทาง EMS ของทางไปรษณีย์ไทย หงษ์ทอง เป็นแอปพลิเคชันเดียวในไทยที่มีบริการส่งใบจริงแบบนี้ มั่นใจในบริการว่าปลอดภัย ส่งไวไว้ใจได้ รับรองว่ามีใบจริงแน่นอน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.hongthongonline.com
 15. การลุ้นโชครางวัลใหญ่ ลุ้นลอตเตอรี่ทุกงวด คือการดำเนินตามความฝัน เราจึงต้องลุ้นกันต่อไปจนกว่าจะสำเร็จ อาจบอกไม่ได้ว่าจะถึงเป้าหมายความสำเร็จนั้นเมื่อไหร่ ดังนั้นคนมีความฝัน มีความหวังก็ต้องลุ้นกันต่อไป เพราะเมื่อเวลานั้นมาถึง ลอตเตอรี่เพียงใบเดียวก็สามารถเปลี่ยนให้ทุกคนกลายเป็นเศรษฐีได้เพียงข้ามคืน ยิ่งยุคทันสมัย ยุคออนไลน์ 4.0 เช่นนี้ การลุ้นโชค ลุ้นรางวัลด้วยการซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ ยิ่งสะดวกสบายซื้อง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ซื้อได้ เพียงแค่คุณโหลดแอป สำหรับใครที่กำลังมองหาแอปพลิเคชันซื้อลอตเตอรี่ ออนไลน์ โดยที่เน้นว่าต้องมีความน่าเชื่อถือ เราขอแนะนำแอปพลิเคชัน หงษ์ทอง เป็นแอปพลิเคชันผู้ให้บริการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ หรือ ลอตเตอรี่ออนไลน์ ที่ถูกต้องตามกฎหมาย หงษ์ทองเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่ไม่ควรพลาด พร้อมให้บริการแล้วทั้งในระบบ Android และ iOS โหลดเลยรางวัลที่ 1 อาจเป็นของคุณ หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ แอปพลิเคชันนี้ต้องแนะนำเลย เพราะไม่ว่าจะได้เลขดังมาจากไหน หรือฝันแล้วดีได้เลขเด็ดอะไรมา เพียงเข้าแอปพลิเคชันหงษ์ทอง ก็ซื้อเลขที่ต้องการได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว หากคุณยังไม่มีเลขเด็ดหรือเลขดัง หงษ์ทองก็มีเลขดังประจำงวดให้เหมือนกัน ไปจนถึงใครอยากใช้ดวงลุ้นแบบสุด ๆ ก็สามารถเข้าไปที่ฟังก์ชันเลขสุ่มของหงษ์ทองได้เลย เพียงแค่นี้อิสรภาพทางการเงินของคุณเกิดขึ้นได้ วิธีการสมัครเป็นสมาชิกแอปพลิเคชัน หงส์ทอง เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชัน หงษ์ทอง แล้วทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อยก่อนนะ จากนั้นทำการสั่งซื้อตามขั้นตอน สมัครวันนี้รวยก่อนใคร หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ เลขเยอะ ซื้อง่าย ได้ทุกที่ สะดวก รวดเร็ว หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ มีความปลอดภัยสูง เมื่อสั่งซื้อเรียบร้อยแล้ว ลอตเตอรี่จะถูกเก็บไว้ที่ตู้นิรภัยที่แน่นหนาป้องกันการสูญหาย พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ปลอดภัยไม่มีหายแน่นอน แต่หากเกิดกรณีลอตเตอรี่หาย หงส์ทอง ลอตเตอรี่ออนไลน์ ยินดีจ่ายเงิน 3 เท่าของรางวัลที่ถูก!!!! หงษ์ทอง ลอตเตอรี่ ยังมีบริการตรวจผลรางวัล พร้อมแจ้งผลเมื่อท่านถูกรางวัลลอตเตอรี่ทันที ทั้งทาง SMS และแจ้งเตือนผ่านทาง Line ไม่ว่าท่านจะซื้อกี่ใบก็ตาม เพียงแค่นี้ก็รอรับเงินรางวัลโอนเข้าบัญชี เป็นเศรษฐีได้เลย!! เลขเยอะ สะดวกซื้อง่าย โอนไว จ่ายเต็ม แถมการันตี ฟรีค่าธรรมเนียม ต้องที่ หงษ์ทอง.COM เท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.hongthongonline.com
×
×
 • Create New...